SỰ VIỆC NỮ CÔNG AN CHỬI BỚI TẠI SÂN BAY CHỈ LÀ "CON SÂU LÀM RẦU NỒI CANH"

Thúy Kiều - “Con sâu làm rầu nồi canh” là câu tục ngữ là câu tục ngữ chỉ việc một cá nhân có những hành vi xấu, không tốt đã làm ảnh hưởng đến cả tập thể xung quanh. Ở xã hội nào hay ở ngành nghề nào cũng sẽ có những thành phần như vậy. Trường hợp của nữ cán bộ công an chửi bới nhân viên hàng không ở sân bay Tân Sơn Nhất là một ví dụ điển hình.
Chân dung nữ cán bộ công an chửi bới nhân viên tại sân bay
Sự việc nữ cán bộ công an quận Đống Đa, Hà Nội có tên là Lê Thị Hiền chửi bới nhân viên hàng không một cách không thương tiếc, gây mất an ninh trật tự, vi phạm nguyên tắc của ngành Công an vẫn chưa hết nóng bởi sức thu hút của sư luận xã hội. Chính nữ cán bộ công an này cũng đã phải chịu những hình thức kỉ luật thích đáng cho hành vi của mình. Tuy nhiên, thật kỳ lạ là nhiều người lại lấy hình ảnh cá nhân để cho đây là tấm gương phản chiếu cho cả lực lượng công an.
Quả thật, khi xem clip chúng ta thấy rõ hành vi của chị Hiền là sai, thiếu tôn trọng người khác. Cha mẹ đặt tên là Hiền nhưng chẳng hiền chút nào khi mà chị ta đòi ăn thua với tiếp viên hàng không và nhân viên an ninh sân bay. Phải khẳng định là đây là hành vi của dân chợ búa chứ không phải là cách ứng xử của một người ăn lương nhà nước.
Có câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nhưng chị Hiền này thì “gỗ” chẳng có mà “nước sơn” cũng không, vừa xấu người, vừa xấu nết. Nhìn hình ảnh chị ta chửi một nữ nhân viên hàng không xinh đẹp thì nhiều người không khỏi thương xót. Cũng phải thấy đáng nể cho sức chịu đựng của ông chồng chị ta !!!
Hình ảnh được cho là nữ nhân viên hàng không bị chị Hiền chửi bới
Có người thì cho rằng phải chăng chị này thường xuyên phải tiếp xúc với các loại tội phạm, chống lại các hành vi vi phạm pháp luật nên mắc “bệnh nghề nghiệp”. Nhưng không, thậm chí là tiếp xúc với những người phạm tội thì thái độ như vậy cũng không đúng mực.
Cũng phải thấy rằng, ngành nghề nào thì cũng có người xấu, người tốt, đâu cũng có những tình huống gây bức xúc trong dư luận xã hội. Đơn cử như một số hãng hàng không, nhất là hãng hàng không giá rẻ thường xuyên delay, thậm chí là delay hàng giờ đồng hồ, nhưng khi hành khách chậm mấy phút dù máy bay chưa cất cánh thì lại bắt đổi vé, gây ra bức xúc với nhiều người dân, nhất là người dân lao động đi làm xa nhà và không có điều kiện để đi các loại hàng không hạng sang. Hay như một số nhân viên an ninh sân bay có thái độ không hòa nhã với hành khách…
Nói đi cũng phải nói lại, hành vi của nữ cán bộ công an nói trên là khó có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, xin nhắc lại, chị Lê Thị Hiền là một nữ cán bộ làm việc trong lực lượng công an, chứ không phải là “người phát ngôn” Bộ Công an, cũng chẳng phải là “avartar” của lực lượng Công an. Vì vậy, không thể nói nữ cán bộ công an này là đại diện cho cả lực lượng Công an được.
Do đó, ở bất kể mọi tình huống, sự việc nào chúng ta cũng phải bình tĩnh soát xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra phán quyết của mình, tránh lấy cái bộ phận để chỉ cái tổng thể. Đồng thời, tránh để các “nhà dân chủ” lợi dụng vụ việc này tiêm nhiễm vào trong đầu chúng ta những lời lẽ xúc phạm, bôi nhọ lực lượng công an. Khi mà lực lượng công an đang có nhiều đóng góp lớn cho xã hội, với những hình ảnh người chiến sĩ công an cùng bà con chống lũ hay đang từng ngày, từng giờ truy quét tội phạm, trả lại bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

26 nhận xét

Viết nhận xét
18:11, 25/08/2019 XÓA

Hình ảnh nữ cán bộ công an Lê Thị Hiền có những hành vi không mấy thiện cảm tại sân bay vừa qua đã khiến dư luận không khỏi bất ngờ. Tuy nhiên, chị này chỉ là con sâu làm rầu nồi canh, không thể nói hay quy chụp cho toàn lực lượng công an đều có cách hành xử thiếu văn minh như bà chị này.

TRẢ LỜI
avatar
18:18, 25/08/2019 XÓA

Ngay trong ngày 22/8/2019, Bà Lê Thị Hiền bị tạm đình chỉ công tác 30 ngày để kiểm điểm trách nhiệm và xử lý theo quy định của ngành.Không thể để những con sâu làm hoen ố hình ảnh người công an nhân dân và cũng đừng vì con sâu làm rầu nồi canh mà đánh đồng toàn ngành công an, hãy nhìn mọi việc 1 cách thấu đáo để xem xét sự việc qua nhiều khía cạnh.

TRẢ LỜI
avatar
18:34, 25/08/2019 XÓA

Cũng phải thấy rằng, ngành nghề nào thì cũng có người xấu, người tốt, đâu cũng có những tình huống gây bức xúc trong dư luận xã hội.Trường hợp của bà chị Lê Thị Hiền chỉ là 1 con sâu làm rầu nồi canh, chúng ta không thể quy chụp cho toàn ngành công an ai cũng có cách ứng xử thiếu văn hóa như chị này. và chị đó cũng đã bị kỉ luật nghiêm khắc, sai đến đâu phạt đến đó, đừng moi móc mọi chuyện để rồi vẽ hươu vẽ vượn khiến mọi chuyện đẩy đi quá xa,cá nhân nào làm sai cá nhân đó chịu trách nhiệm.

TRẢ LỜI
avatar
18:41, 25/08/2019 XÓA

Sự việc nữ cán bộ công an quận Đống Đa, Hà Nội có tên là Lê Thị Hiền chửi bới nhân viên hàng không một cách không thương tiếc, gây mất an ninh trật tự, vi phạm nguyên tắc của ngành Công an vẫn chưa hết nóng bởi sức thu hút của sư luận xã hội.Tuy nhiên hình ảnh của chị ta không phải là sự phản chiếu của lực lượng công an, đây là cá nhân chưa tốt, và điều đó không thể khẳng định toàn ngành không tốt. Ngành công an đã và đang mang lại rất nhiều đóng góp cho xã hội khi dốc hết sức mình bảo vệ an ninh trật tự.

TRẢ LỜI
avatar
18:46, 25/08/2019 XÓA

Nói đi cũng phải nói lại, hành vi của nữ cán bộ công an nói trên là khó có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, xin nhắc lại, chị Lê Thị Hiền là một nữ cán bộ làm việc trong lực lượng công an, chứ không phải là “người phát ngôn” Bộ Công an, cũng chẳng phải là “avartar” của lực lượng Công an. Vì vậy, không thể nói nữ cán bộ công an này là đại diện cho cả lực lượng Công an được. vậy nên đừng đánh đồng hay quy chụp cho toàn lực lượng, điều đó làm ảnh hưởng đến tâm lí cán bộ chiến sĩ đang ngày đêm oằn mình bảo vệ quê hương đất nước, nhất là những người đang bảo vệ chủ quyền biển đảo dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
20:22, 25/08/2019 XÓA

Không thể lấy một tấm gương này để đánh giá 1 tập thể được. Hiển nhiên là giữa một tập thể, một ngành Công An nói chung vẫn có người này người kia, và những tấm gương xấu như bà Hiền này chỉ là một góc nhỏ, không ai có quyền đem nó quy chụp chung cho ngành công an hết. Như vậy thì thật không công bằng

TRẢ LỜI
avatar
lokicfc
AUTHOR
20:28, 25/08/2019 XÓA

Công nhân rằng hiện nay có một số hiện tượng một số đồng chí công tác trong ngành Công an có những hành vi, thái độ đi ngược lại với quy tắc ứng xử của ngành thế nhưng mà đó chỉ là những thành phần nhỏ. và mỗi khi sự việc đó xảy ra đều được phơi bày một cách công khai và họ đều bị xử lí thích đáng. Dù sao thì họ cũng chỉ là con người mà thôi. Không thể hoàn hảo

TRẢ LỜI
avatar
20:33, 25/08/2019 XÓA

Chỉ vì một con mụ điên này mà đánh giá rồi quay ra chỉ trích cả ngành công an thì có quá đáng không ạ? Lúc cháy nhà chết người, lũ lụt trộm cắp thì ai là người các vị tìm đến ạ. Còn tôi cũng lại những thành phần cứ mở mồm nói do đó là nghĩa vụ của công an, đóng thuế nuôi thì chúng nó phải có nghĩa vụ? Đứa đếch nào mà chả phải đóng thuế, đến chính người thân họ cũng phải đóng kìa. Đúng là bọn dở hơi. Còn con mụ này cũng sẽ sớm có hình thức xử lí vì cái độ quá quắt đó thôi

TRẢ LỜI
avatar
lưu ly
AUTHOR
21:57, 25/08/2019 XÓA

lấy dẫn chứng như này cho dễ hiếu, bố mẹ bạn sinh ra 2 3 người con, đều được nhạn sự yêu thương, và sự giáo dục như nhau ấy vậy mà còn mỗi đưa một tính, có đứa giỏi, có đứa không giỏi, có đứa ngaon, có đứa không ngoan, vậy nên đừng bao giời vì một cá nhân mà đánh đồng cả một lực lượng

TRẢ LỜI
avatar
lưu ly
AUTHOR
22:00, 25/08/2019 XÓA

hưn thế nữa, chúng ta chỉ đang nhìn nhận sự việc thông qua video của nhan viên quay, mà không hề biết trước đó có sự việc gì sảy ra, vậy nên đừng vội đưa ra lời lăng mạ cũng nhưu dánh đồng một cá nhân với cả một lực lượng nhưu vậy

TRẢ LỜI
avatar
22:03, 25/08/2019 XÓA

đúng là qua video thì tháy rằng chị này đã sai khi mà liên tiếp đưa ra lời lẽ thô tuc cũng như có hành động không đúng, đặc biệt khi chi là một người trong lực lượng công an, nhiều người lên quy kết, đánh đồng cả lực lượng đều như thế là không đúng, chị chả là con sau làm dầu nồi canh

TRẢ LỜI
avatar
22:06, 25/08/2019 XÓA

lấy dẫn chứng như thế này, vừa rồi một hiệu trưởng bị khởi tố vì tội dâm ô vậy quy kết cho cả ngành giáo dục ddefu thế sao, họ chỉ là những con sâu làm dầu nồi canh thôi, trách thì trách bản thân họ đã có những hành xử không đúng chứ không nên quy kết đánh đồng vậy được

TRẢ LỜI
avatar
Nam Long
AUTHOR
09:09, 26/08/2019 XÓA

Ngành nghề nào thì cũng có người tốt, người xấu. Người tốt thì biểu dương, khen thưởng những người xấu thì xử lý, kỉ luật, giáo dục. Là một người làm việc trong ngành Công an những bà Hiền này có những vi cũng như lời nói hết sức khiếm nhã, không đúng với chuẩn mực của một người ăn lương nhà nước, phục vụ nhân dân, làm xấu đi hình ảnh người Công an trong lòng người dân. Vì vậy trường hợp Lê Thị Hiền cần phải xử lý một cách nghiêm khắc, giáo dục chấn chỉnh lại quy tắc ứng xử của Công an nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Từ Vũ
AUTHOR
19:54, 26/08/2019 XÓA

Những hành vi của bà Hiền là không thể nào chấp nhận được, trái với quy tắc ứng xử của người chiến sĩ Công an nhân dân nhưng cần phải khẳng định rằng việc sai phạm này không thể đại diện cho ngành Công an, đây chỉ là con sâu làm rầu nồi canh, không thể vì hình ảnh này là chúng ta đánh giá làm xấu đi hình ảnh người Công an nhân dân đang ngày đêm bảo vệ sự bình yên trật tự cho cuộc sống, không thể vì một cá nhân mà đánh đồng tất cả.

TRẢ LỜI
avatar
20:49, 26/08/2019 XÓA

Là một công chức nhà nước có ăn học nhưng Lê Thị Hiền có những hành vi không khác gì dân chợ búa, sử dụng những ngôn từ không thể nào chấp nhận được, xúc phạm đến danh dự người khác, gây mất trật tự nơi công cộng. Và những hành vi của bà Hiền hoàn toàn xuất phát từ bản thân, không thể đại diện cho ngành Công an vậy nên chúng ta không nên đánh đồng, vơ đũa cả nắm được.

TRẢ LỜI
avatar
13:38, 28/08/2019 XÓA

Chúng ta cũng không nên nhìn theo một hướng như vậy được, chị Lê Thị Hiền là một nữ cán bộ làm việc trong lực lượng công an nhân dân chứ không phải là người phát ngôn của Bộ Công an đâu mà cái hành động gì cũng bị quy chụp như vậy chứ.

TRẢ LỜI
avatar
13:47, 28/08/2019 XÓA

Không chỉ chúng ta thấy được điều đó và tất cả ai cũng thấy được ấy chứ vì không thể lấy một tấm gương như này để mà đánh giá được cả một tập thể được như vậy được và hiển nhiên là giữa một tập thể một ngành Công An nói chung vẫn có người này người kia ấy mà.

TRẢ LỜI
avatar
22:53, 29/08/2019 XÓA

Công an trong thời buổi này chịu rất nhiều áp lực từ dư luận xuất phát từ đặc điểm tính chất va chạm với dân của họ, tuy nhiên hãy thấu cảm cho sự vất vả, hi sinh của họ và đừng đánh đồng tất cả mỗi khi có sự việc không tốt xảy ra.

TRẢ LỜI
avatar
16:42, 01/09/2019 XÓA

Hình ảnh nữ cán bộ công an Lê Thị Hiền có những hành vi không mấy thiện cảm tại sân bay vừa qua đã khiến dư luận không khỏi bất ngờ. Tuy nhiên, chị này chỉ là con sâu làm rầu nồi canh, không thể nói hay quy chụp cho toàn lực lượng công an đều có cách hành xử thiếu văn minh như bà chị này.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
23:25, 02/09/2019 XÓA

Ngay trong ngày 22/8/2019, Bà Lê Thị Hiền bị tạm đình chỉ công tác 30 ngày để kiểm điểm trách nhiệm và xử lý theo quy định của ngành.Không thể để những con sâu làm hoen ố hình ảnh người công an nhân dân và cũng đừng vì con sâu làm rầu nồi canh mà đánh đồng toàn ngành công an, hãy nhìn mọi việc 1 cách thấu đáo để xem xét sự việc qua nhiều khía cạnh.

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
23:58, 02/09/2019 XÓA

Cũng phải thấy rằng, ngành nghề nào thì cũng có người xấu, người tốt, đâu cũng có những tình huống gây bức xúc trong dư luận xã hội.Trường hợp của bà chị Lê Thị Hiền chỉ là 1 con sâu làm rầu nồi canh, chúng ta không thể quy chụp cho toàn ngành công an ai cũng có cách ứng xử thiếu văn hóa như chị này. và chị đó cũng đã bị kỉ luật nghiêm khắc, sai đến đâu phạt đến đó, đừng moi móc mọi chuyện để rồi vẽ hươu vẽ vượn khiến mọi chuyện đẩy đi quá xa,cá nhân nào làm sai cá nhân đó chịu trách nhiệm.

TRẢ LỜI
avatar
09:40, 04/09/2019 XÓA

Sự việc nữ cán bộ công an quận Đống Đa, Hà Nội có tên là Lê Thị Hiền chửi bới nhân viên hàng không một cách không thương tiếc, gây mất an ninh trật tự, vi phạm nguyên tắc của ngành Công an vẫn chưa hết nóng bởi sức thu hút của sư luận xã hội.Tuy nhiên hình ảnh của chị ta không phải là sự phản chiếu của lực lượng công an, đây là cá nhân chưa tốt, và điều đó không thể khẳng định toàn ngành không tốt. Ngành công an đã và đang mang lại rất nhiều đóng góp cho xã hội khi dốc hết sức mình bảo vệ an ninh trật tự.

TRẢ LỜI
avatar
09:51, 04/09/2019 XÓA

Nói đi cũng phải nói lại, hành vi của nữ cán bộ công an nói trên là khó có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, xin nhắc lại, chị Lê Thị Hiền là một nữ cán bộ làm việc trong lực lượng công an, chứ không phải là “người phát ngôn” Bộ Công an, cũng chẳng phải là “avartar” của lực lượng Công an. Vì vậy, không thể nói nữ cán bộ công an này là đại diện cho cả lực lượng Công an được. vậy nên đừng đánh đồng hay quy chụp cho toàn lực lượng, điều đó làm ảnh hưởng đến tâm lí cán bộ chiến sĩ đang ngày đêm oằn mình bảo vệ quê hương đất nước, nhất là những người đang bảo vệ chủ quyền biển đảo dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
Ánh Kim
AUTHOR
10:10, 04/09/2019 XÓA

Không thể lấy một tấm gương này để đánh giá 1 tập thể được. Hiển nhiên là giữa một tập thể, một ngành Công An nói chung vẫn có người này người kia, và những tấm gương xấu như bà Hiền này chỉ là một góc nhỏ, không ai có quyền đem nó quy chụp chung cho ngành công an hết. Như vậy thì thật không công bằng

TRẢ LỜI
avatar
10:31, 04/09/2019 XÓA

Công nhân rằng hiện nay có một số hiện tượng một số đồng chí công tác trong ngành Công an có những hành vi, thái độ đi ngược lại với quy tắc ứng xử của ngành thế nhưng mà đó chỉ là những thành phần nhỏ. và mỗi khi sự việc đó xảy ra đều được phơi bày một cách công khai và họ đều bị xử lí thích đáng. Dù sao thì họ cũng chỉ là con người mà thôi. Không thể hoàn hảo

TRẢ LỜI
avatar
10:54, 04/09/2019 XÓA

Chỉ vì một con mụ điên này mà đánh giá rồi quay ra chỉ trích cả ngành công an thì có quá đáng không ạ? Lúc cháy nhà chết người, lũ lụt trộm cắp thì ai là người các vị tìm đến ạ. Còn tôi cũng lại những thành phần cứ mở mồm nói do đó là nghĩa vụ của công an, đóng thuế nuôi thì chúng nó phải có nghĩa vụ? Đứa đếch nào mà chả phải đóng thuế, đến chính người thân họ cũng phải đóng kìa. Đúng là bọn dở hơi. Còn con mụ này cũng sẽ sớm có hình thức xử lí vì cái độ quá quắt đó thôi

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon