THẤY GÌ SAU KHI LÀM SÁNG TỎ VỤ VIỆC CHÁU BÉ 6 TUỔI BỊ XÂM HẠI TẠI NGHỆ AN


Nam Việt
Thời gian vừa qua, dư luận đặc biệt chú ý tới vụ việc cháu bé 6 tuổi bị xâm hại tình dục tại Nghệ An. Theo đó, anh Nguyễn Thanh Trung (SN 1993) có đơn tố cáo gửi tới Công an TP Vinh về việc con gái là cháu N.T.B.Th. (6 tuổi) nghi bị xâm hại tình dục. Nội dung đơn tố cáo cho biết, ngày 19/6, do có công việc nên Trung gửi con gái cho bạn nữ tên Trần Thị Thúy A. (SN 1998, quê Hậu Giang) trông coi. Đến tối, Trung đến đón con thì thấy cháu bị sưng ở mắt, hỏi A. thì cô gái này nói cháu khóc đòi bố. Tuy nhiên sau đó, Trung thấy vùng kín của con gái bị sưng tấy. Khi gặng hỏi thì cháu Th. kể bị 2 người xâm hại nên Trung làm đơn tố cáo.
Tiếp nhận vụ việc này, Công an TP Vinh đã đưa cháu Th. giám định pháp y, kết quả cho thấy vùng kín không bị ảnh hưởng. Trong quá trình điều tra vụ án, Công an xác định Nguyễn Thanh Trung đã có hành vi mua dâm nhiều lần đối với một cô gái trong nhóm người bị Trung tố cáo, khi cô này chưa đủ 18 tuổi.
Khẳng định kết quả xác minh, giải quyết vụ việc, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết: kết quả điều tra, xác minh kết luận không có chuyện bé gái 6 tuổi ở TP Vinh bị xâm hại như đơn tố cáo của gia đình. Đó chỉ là tin đồn, dàn dựng.
Dưới đây là một số vấn đề rút ra sau khi làm sáng tỏ vụ việc này:
Hậu quả đau xót cho những người liên quan
Việc người cha bịa ra câu chuyện con gái bị xâm hại tình dục tưởng chừng chỉ xuất hiện trong các kịch bản phim mà thôi. Tuy nhiên, nó thực tế đã diễn ra và được dàn dựng một cách công phu như cách những nhà đạo diễn đã thực hiện. Kèm theo đó, là hậu quả đau xót cho những người liên quan.
Một đứa bé 6 tuổi bỗng dưng trở thành nhân vật chính cho câu chuyện ảo của người cha. Ở độ tuổi của em, đáng lý phải nhận được sự yêu thương đùm bọc, bảo vệ từ gia đình. Nhưng ngược lại là hành động nhẫn tâm, vô nhân tính của người cha khi sẵn sàng lợi dụng con gái để phục vụ cho động cơ đê hèn của bản thân.
Một người phụ nữ bỗng dưng trở thành đối tượng công kích, chửi rủa của hàng nghìn người trên mạng xã hội bởi câu chuyện của gã bạn trai ghen tuông mù quáng. Có lẽ người bất ngờ nhất chính là cô gái bị người cha này tố cáo. Theo như ghi nhận, Trần Thị Thúy A.  vốn là người yêu của Nguyễn Thanh Trung và là người đã nhận trông giúp bé N.T.B.Th tại thời điểm diễn ra hành vi xâm hại theo như Trung tố cáo. Chỉ một nội dung tố cáo được đăng tải trên mạng Internet, cái tên Trần Thị Thúy A bỗng dưng "nổi như cồn" nhưng theo một cách không thể nào nghiệt ngã hơn.
Những con kền kền trên mạng xã hội
Xâu xé thông tin, đơm đặt, thậm chí xuyên tạc làm sai lệch bản chất sự việc. Đó không khác gì hành động của những con kền kền ngoài đời thực được mô phỏng một cách trực quan, sinh động trên thế giới ảo. Vụ việc về việc cháu bé 6 tuổi bị xâm hại tại Nghệ An không phải lần đầu tiên những con kền kền trên mạng xã hội xuất hiện. Hiện nay chưa thể xác định chính xác những con kền kền này xuất hiện từ bao giờ. Tuy nhiên, có thể xác định được quy luật hoạt động của chúng là khi xuất hiện những thông tin mang tính chất gây sốc, tạo sự thu hút, quan tâm lớn của dư luận là gần như ngay lập tức có sự xuất hiện của chúng. Trong vụ việc này, chúng bất chấp mọi thủ đoạn sẵn sàng xuyên tạc, bịa đặt về việc cơ quan chức năng làm sai quy trình, che giấu tội phạm đã xảy ra để gây hoang mang dư luận, gây ảnh hưởng tiêu cực tới uy tín và quá trình giải quyết vụ việc của cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, một bộ phận còn có động thái a dua, tuyên truyền cho nội dung tố cáo của Nguyễn Thanh Trung nhằm thu hút thêm sự chú ý của dư luận xã hội.
Sống ảo nhưng trách nhiệm thật
Hành vi bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là sai sự thật, bịa đặt người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền là hành vi vu khống. Bản thân Nguyễn Thanh Trung đã thừa nhận không có sự việc xâm hại cháu N.B.T. Nguyên nhân dẫn đến vụ việc này là do tâm lý ghen tuông mù quáng, kèm theo đó là hậu quả của quá trình ảo giác do sử dụng ma túy đá lâu ngày của Nguyễn Thanh Trung. Như vậy, về mặt pháp lý, Nguyễn Thanh Trung chắc chắn phải chịu chế tài của pháp luật hình sự. Tuy nhiên, những người giúp sức Nguyễn Thanh Trung để bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là sai sự thật, bịa đặt người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền cũng có thể bị xử lý hình sự về hành vi vu khống với vai trò đồng phạm.
Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Trung, bố cháu bé đã bị Cơ quan điều tra tạm giữ từ ngày 16/8
Như vậy, có thể thấy rằng, nhiều khi người đưa thông tin hoặc chia sẻ thông tin ban đầu không hình dung được những hậu quả xã hội, hậu quả pháp lý nặng nề mà họ phải gánh chịu. Vì vậy, cần có phương pháp nhìn nhận khách quan, khoa học đối với những thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội để không tự đặt mình vào trường hợp phải đối mặt với những hậu quả pháp lý từ chính sự thiếu hiểu biết của bản thân gây ra./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

16 nhận xét

Viết nhận xét
09:12, 26/08/2019 XÓA

Hành động bất nhân của tên Trung này đã ảnh hưởng đến tất cả những người trong vở kịch mà hắn dựng lên, ảnh hưởng nhiều nhất là cháu bé gái 6 tuổi con của hắn và cô gái tên TA, vô cớ bị hàng nghìn người chỉ trích, thậm chí phỉ nhổ chỉ qua lời tố cáo vô căn cứ của tên Trung. Và bọn kền kền lều báo không biết đúng sai cũng hùa vào đả kích chính quyền. Sau khi vụ việc được sáng tỏ, có những kẻ vẫn cố tình không muốn tin và gây rối đến cùng, vậy thì luật an ninh mạng đâu phải chỉ để làm cảnh.

TRẢ LỜI
avatar
09:22, 26/08/2019 XÓA

Bản thân tên Trung này đã thừa nhận hành vi sai trái của mình, hắn vì ghen tuông mù quáng cộng thêm ảo giác do ma túy đem lại đã không kiểm soát được hành vi, gây ra nỗi đau tinh thần cho cô con gái 6 tuổi và nạn nhân bị vu khồng là cô TA có lẽ mãi về sau cũng không thể nguôi ngoai. Hành động phi nhân tính tưởng chừng chỉ có trong phim nhưng lại diễn ra ngoài đời thực và được rất nhiều "fan kền kề" rồi thám tử online vào xâu xé, mổ xẻ,đúng là bọn não ngắn.

TRẢ LỜI
avatar
09:29, 26/08/2019 XÓA

Sau khi vụ việc cháu bé 6 tuổi ở Nghệ An được làm rõ, không ít kẻ giật mình thon thót về những gì mình đã làm,không nghĩ nó lại gây hậu quả nặng nề như vậy. Hành vi của tên Trung là bất nhân, không xứng đáng với đọa đức của 1 người làm cha,nhưng những kẻ a dua, cố tình làm bùng beng vụ việc để câu view câu like cũng là bất lương, vô liêm sỉ. Đây là bài học đắt giá cho những kẻ thích lợi dụng mạng xã hội để giải quyết "án", thích làm thám tử online, và chắc hẳn nỗi đua mà thằng Trung gây ra cho con gái hắn và cô gái tên A là khó có thể chữa lành

TRẢ LỜI
avatar
13:39, 26/08/2019 XÓA

Nhiều khi người đưa thông tin hoặc chia sẻ thông tin ban đầu không hình dung được những hậu quả xã hội, hậu quả pháp lý nặng nề mà họ phải gánh chịu, nhất là những bà mẹ bỉm sữa bán hàng online, rồi đến các thám tử lừng danh phá án trên mạng. Qua đây lại alf 1 bài học đắt giá cảnh tỉnh cho mỗi người khi tiếp nhận thông tin, nhất là thông tin qua mạng xã hội vì nó chưa được kiểm chứng và không có nguồn gốc rõ ràng.

TRẢ LỜI
avatar
13:47, 26/08/2019 XÓA

Nỗi đau tinh thần để lại cho con gái tên Trung và cô gái A sẽ không bao giờ xóa nhòa, hình ảnh bé gái tung ngập tràn mxh, cô gái tên A thì bị chỉ trích, chửi bới thậm tệ bởi mạng xã hội bởi họ chỉ nghe từ 1 phía, quá tin vào lời bịa đặt của thằng bố vô nhân tính kia. Pháp luật sẽ xử lí đến cùng hành vi của tên này để không để vụ nào diễn ra như màn ảnh như thế này tiếp diễn nữa.

TRẢ LỜI
avatar
13:56, 26/08/2019 XÓA

Một đứa bé 6 tuổi bỗng dưng trở thành nhân vật chính cho câu chuyện ảo của người cha.Một người phụ nữ bỗng dưng trở thành đối tượng công kích, chửi rủa của hàng nghìn người trên mạng xã hội bởi câu chuyện của gã bạn trai ghen tuông mù quáng. Có lẽ người bất ngờ nhất chính là cô gái bị người cha này tố cáo.Sự bất nhân và vô nhân tính cảu tên Trung đã liên lụy đến rất nhiều người,và cũng chính vì hành vi điên rồ của 1 kẻ như hắn, những thám tử online tự thò đầu ra cúi xin pháp luật "bắt" mình.

TRẢ LỜI
avatar
14:03, 26/08/2019 XÓA

Xâu xé thông tin, đơm đặt, thậm chí xuyên tạc làm sai lệch bản chất sự việc. Đó không khác gì hành động của những con kền kền ngoài đời thực được mô phỏng một cách trực quan, sinh động trên thế giới ảo. Tất cả những hành vi sai phạm đều bị xử lí, nhất là sự phi nhân tính của 1 kẻ làm cha như tên Trung. Mà thằng này không cho đi làm diễn viên thì thật sự quá phí nhân tài, nó diễn đạt đến mức khó tin và nỗi đau nó gây ra cho những người có liên quan cũng không nhỏ.

TRẢ LỜI
avatar
19:39, 26/08/2019 XÓA

hiên nay trên các trang mạng xã hội có rất nhiều thông tin thế nhưng chất lượng của nó thì không ai kiểm soát được. Vì vậy, cần có phương pháp nhìn nhận khách quan, khoa học đối với những thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội để không tự đặt mình vào trường hợp phải đối mặt với những hậu quả pháp lý từ chính sự thiếu hiểu biết của bản thân gây ra

TRẢ LỜI
avatar
13:36, 28/08/2019 XÓA

Mọi người cũng thấy được là đây là bài học rất đắt giá cho những kẻ mà thích lợi dụng mạng xã hội này để giải quyết án như vậy đấy chứ và thích làm thám tử online lại còn chắc hẳn nỗi đua mà thằng Trung đã gây ra cho con gái hắn và cô gái tên A là khó có thể chữa lành ấy mà.

TRẢ LỜI
avatar
13:45, 28/08/2019 XÓA

Những vấn đề mà đưa thong tin như thế này nhiều khi người đưa thông tin này hoặc chia sẻ thông tin ban đầu như này không hình dung được rằng những hậu quả xã hội và hậu quả pháp lý nó lại nặng nề mà họ phải gánh chịu và nhất là những bà mẹ bỉm sữa bán hàng online là hay đăng nhất.

TRẢ LỜI
avatar
22:49, 29/08/2019 XÓA

Quả thật rất nhiều điều đáng suy ngẫm về điều này, một ông bố vô tâm, vô trách nhiệm, nó sẽ ảnh hưởng đến bao nhiêu thứ dư luận trong xã hội, đến tương lai đứa trẻ, cần xử lí nghiêm minh những kẻ như thế này.

TRẢ LỜI
avatar
22:50, 29/08/2019 XÓA

Quả thật rất nhiều điều đáng suy ngẫm về điều này, một ông bố vô tâm, vô trách nhiệm, nó sẽ ảnh hưởng đến bao nhiêu thứ dư luận trong xã hội, đến tương lai đứa trẻ, cần xử lí nghiêm minh những kẻ như thế này.

TRẢ LỜI
avatar
16:42, 01/09/2019 XÓA

Hành động bất nhân của tên Trung này đã ảnh hưởng đến tất cả những người trong vở kịch mà hắn dựng lên, ảnh hưởng nhiều nhất là cháu bé gái 6 tuổi con của hắn và cô gái tên TA, vô cớ bị hàng nghìn người chỉ trích, thậm chí phỉ nhổ chỉ qua lời tố cáo vô căn cứ của tên Trung. Và bọn kền kền lều báo không biết đúng sai cũng hùa vào đả kích chính quyền. Sau khi vụ việc được sáng tỏ, có những kẻ vẫn cố tình không muốn tin và gây rối đến cùng, vậy thì luật an ninh mạng đâu phải chỉ để làm cảnh.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
23:25, 02/09/2019 XÓA

Bản thân tên Trung này đã thừa nhận hành vi sai trái của mình, hắn vì ghen tuông mù quáng cộng thêm ảo giác do ma túy đem lại đã không kiểm soát được hành vi, gây ra nỗi đau tinh thần cho cô con gái 6 tuổi và nạn nhân bị vu khồng là cô TA có lẽ mãi về sau cũng không thể nguôi ngoai. Hành động phi nhân tính tưởng chừng chỉ có trong phim nhưng lại diễn ra ngoài đời thực và được rất nhiều "fan kền kề" rồi thám tử online vào xâu xé, mổ xẻ,đúng là bọn não ngắn!!!

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
23:58, 02/09/2019 XÓA

Sau khi vụ việc cháu bé 6 tuổi ở Nghệ An được làm rõ, không ít kẻ giật mình thon thót về những gì mình đã làm,không nghĩ nó lại gây hậu quả nặng nề như vậy. Hành vi của tên Trung là bất nhân, không xứng đáng với đọa đức của 1 người làm cha,nhưng những kẻ a dua, cố tình làm bùng beng vụ việc để câu view câu like cũng là bất lương, vô liêm sỉ. Đây là bài học đắt giá cho những kẻ thích lợi dụng mạng xã hội để giải quyết "án", thích làm thám tử online, và chắc hẳn nỗi đua mà thằng Trung gây ra cho con gái hắn và cô gái tên A là khó có thể chữa lành

TRẢ LỜI
avatar
08:14, 04/09/2019 XÓA

Xã hội bay giờ nhiều thằng mất dạy quá rồi mà, sau khi vụ việc cháu bé 6 tuổi này ở Nghệ An được làm rõ thì đã không ít kẻ giật mình xuyên tạc về những gì mình đã làm và không nghĩ nó lại gây hậu quả nặng nề như vậy đấy mà.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon