TÔN GIÁO ĐÓNG GÓP QUAN TRỌNG CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA ĐẤT NƯỚC


Hoa sữa
Sáng ngày 9/8  vừa qua, tại Thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt, biểu dương chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng đã lắng nghe những chia sẻ của các chức sắc, chức việc tôn giáo với một tinh thần chung khẳng định tinh thần dân tộc, hành đạo gắn bó với dân tộc, xây dựng cuộc sống "tốt đời, đẹp đạo". Tất cả đều thống nhất các nội dung về đóng góp của tôn giáo trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hiện nay. Đặc biệt là những kết quả trong lĩnh vực y tế và giáo dục mà các tổ chức tôn giáo đã đóng góp cho sự nghiệp phát triển chung của đất nước.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng đề cập đến những thực tiễn chứng minh sự tương đồng giữa tôn giáo với xã hội, giữa giáo lý với quy định pháp luật. Thủ tướng cũng nhắc lại câu nói của Bác Hồ: "Chúa Giêsu dạy: Đạo đức là bác ái, Phật Thích Ca dạy: Đạo đức là từ bi, Khổng Tử dạy: Đạo đức là nhân nghĩa".
Đồng thời khẳng định những giá trị văn hóa tốt đẹp, tiến bộ của tôn giáo đã góp phần tạo nên sự phong phú, đặc sắc của nền văn hóa dân tộc Việt Nam chúng ta.
"Có thể nói không một quốc gia đa tôn giáo nào trên thế giới mà các tôn giáo, tín đồ tôn giáo lại sống bình đẳng như ở Việt Nam chúng ta. Một đất nước không có xung đột sắc tộc, xung đột tôn giáo"- Thủ tướng nói.
Với phương châm xây dụng Chính phủ liêm chính, kiến tạo hành động để phục vụ nhân dân tốt hơn nữa, Thủ tướng nêu ra hai mong mỏi gởi đến các tổ chức tôn giáo là: Các chức sắc, chức việc, lãnh đạo các tổ chức tôn giáo tiếp tục đồng hành cùng với Chính phủ thực hiện đúng phương châm, đường hướng hành đạo gắn bó đồng hành với dân tộc;  Chức sắc, chức việc tôn giáo hãy là một tấm gương giá trị văn hóa từ bi, bác ái để quần chúng tín đồ noi theo, không để các hoạt động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo mê tín dị đoan, trục lợi, gây bức xúc trong xã hội, chia rẽ nhân dân, phá hoại khối đoàn kết dân tộc.
Bên cạnh đó, Thủ tướng còn nhấn mạnh đến việc các thế lực thù địch bên ngoài luôn tìm cách lợi dụng tôn giáo, khoét sâu gây mâu thuẫn giữa tôn giáo và chính quyền để phục vụ mục đích kích động tín đồ tuần hành, biểu tình gây bất ổn trong nước.
Có thể thấy điển hình đó là những chức sắc, tín hữu có hoạt động vi phạm pháp luật hoặc không thừa nhận chế độ ở Việt Nam đã có những ngôn từ biểu thị sự coi thường đối với cuộc gặp gỡ này.
Dương Kim Khải – mục sư thuộc một hội Thánh Tin Lành không được Nhà nước công nhận – từng lãnh án 5 năm tù và 5 năm quản chế về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” đã trả lời đài RFA với những lời lẽ vu cáo hết sức trắng trợn:
Lời phát biểu của ông Phúc thì tôi không tin được. Ông Phúc kêu gọi như vậy cho biết rằng nhà cầm quyền đang đi đến chỗ như thế nào rồi. Họ làm những chuyện tai ác, bất công thì làm sao mà chúng tôi kết hợp được.
Tình hình xã hội hiện nay ở Việt Nam hiện đang rất bác nháo về mặt tôn giáo, tôn giáo bị lợi dụng, giữa các tôn giáo với nhau thì mất đoàn kết. Ngay cả nhà nước, người dân, và các tổ chức cũng lợi dụng chuyện đó, và không có sự hiểu biết chuẩn mực về tôn giáo.”
Một số đối tượng khác thì lại lu loa rằng việc Thủ tướng gặp gỡ các tôn giáo là màn che mắt để “phục vụ cho mục đích của cộng sản” và “tôn giáo được phát triển không phải mục đích vì nhân loại”.
Đối với quan điểm cho rằng tôn giáo là hình thức, là màn che mắt thiên hạ của chính quyền thì có thể thấy rằng tôn giáo ở Việt Nam trong lịch sử đến nay luôn được sự quan tâm của toàn xã hội, chế độ nào cũng coi tôn giáo là một phần quan trọng để thúc đẩy giá trị văn hóa, xây dựng con người.
Cũng chưa bao giờ như hiện nay các khóa tu mùa hè của Phật giáo, hoạt động của hội đoàn Công giáo, lễ trọng trong Phật giáo hòa hảo, Cao Đài…. luôn được chính quyền đảm bảo, tôn trọng cho thực hiện để nhằm đáp ứng nhu cầu tinh thần vừa để giáo dục đạo đức cho tín đồ trong các tôn giáo đó.
Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn xác định tôn giáo là giá trị, nhu cầu tinh thần không thể thiếu của bộ phận quần chúng nhân dân, tôn giáo có nhiều điểm tương đồng trong xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay, đó chính là đạo đức tôn giáo.
Những công trình tôn giáo, các lễ hội tôn giáo, số lượng tôn giáo được công nhận, đăng ký sinh hoạt tăng lên là những bằng chứng sống cho thấy sự quan tâm của chính quyền đối với tôn giáo. Còn những ý kiến nhỏ nhặt, vị kỷ của thiểu số những kẻ đã và đang lợi dụng tôn giáo vì mục đích đê hèn cũng chỉ là gió thoảng mây qua mà thôi; và lẽ đương nhiên, chúng sẽ không bao giờ có thể tô lem được bức tranh tươi sáng về tình hình tôn giáo ở Việt Nam hiện nay./.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

30 nhận xét

Viết nhận xét
19:48, 14/08/2019 XÓA

Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn xác định tôn giáo là giá trị, nhu cầu tinh thần không thể thiếu của bộ phận quần chúng nhân dân và luôn tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động tôn giáo thuần túi của bà con tín đồ. Thế nhưng đâu đó vẫn có những người cố tình lợi dụng hoạt động tôn giáo vi phạm pháp luật thì những người đó thật không thể nào chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
19:50, 14/08/2019 XÓA

Tôn giáo vẫn luôn là sự đóng góp to lớn cho sự phát triển của nước nhà trong việc góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và vấn đề khác của xã hội. Cũng chính nhờ sự đóng góp đó mà nhiều những chính quyền, địa phương đã có sự phát triển mạnh mẽ. Đó là những sự đáng mừng của Nhà nước . Còn về những chuyện của một số đối tượng chống đối chỉ là gió thoảng mây qua mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
19:51, 14/08/2019 XÓA

Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn xác định tôn giáo là giá trị, nhu cầu tinh thần không thể thiếu của bộ phận quần chúng nhân dân, tôn giáo có nhiều điểm tương đồng trong xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay, đó chính là đạo đức tôn giáo. chính vì vậy các hoạt động tôn giáo thuần túy luôn được Nhà nước ta điều kiện hoạt động

TRẢ LỜI
avatar
20:17, 14/08/2019 XÓA

Chúng ta cũng thấy được điều đó rồi mà, tôn giáo chính là một phần của đất nước, nếu như không có tôn giáo thì sẽ thiếu hụt đi rất nhiều thứ đó mà.
Chúng ta cần phải sống hòa bình giữa các tôn giáo với nhau mà.

TRẢ LỜI
avatar
20:30, 14/08/2019 XÓA

Chúng ta cũng phải thấy rằng là Đảng và Nhà nước Việt Nam ta luôn xác định tôn giáo là một giá trị và hơn nữa là một nhu cầu tinh thần không thể thiếu được của bộ phận quần chúng nhân dân, luôn tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động tôn giáo thuần túi của bà con tín đồ mà.

TRẢ LỜI
avatar
18:15, 15/08/2019 XÓA

Một số đối tượng khác thì lại lu loa rằng việc Thủ tướng gặp gỡ các tôn giáo là màn che mắt để “phục vụ cho mục đích của cộng sản” và “tôn giáo được phát triển không phải mục đích vì nhân loại”.Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm phát triển tôn giáo, tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của nhưng người theo đạo nào đó. Tôn giáo cũng là giá trị, là món ăn tinh thần không thể thiếu góp phần tô điểm văn hóa mỗi quốc gia.

TRẢ LỜI
avatar
18:22, 15/08/2019 XÓA

Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn xác định tôn giáo là giá trị, nhu cầu tinh thần không thể thiếu của bộ phận quần chúng nhân dân, tôn giáo có nhiều điểm tương đồng trong xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay, đó chính là đạo đức tôn giáo.Trong những năm qua, Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện để các tôn giáo phát triển về mọi mặt, các công trình tôn giáo được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu tín ngưỡng người dân... Điều đó đủ chứng tỏ rằng bọn kền kền xuyên tạc quá nhiều về tôn giáo ở VN

TRẢ LỜI
avatar
18:33, 15/08/2019 XÓA

Nhà nước luôn quan tâm đến tình hình tôn giáo, luôn tạo mọi điều kiện để các tín đồ có cơ hội thỏa mãn nhu cầu tinh thần, do vậy bọn kền kền xuyên tạc rằng VN gò ép tôn giáo là bịa đặt, xuyên tạc. Tôn giáo góp phần làm đa dạng, tô điểm thêm sắc màu văn hóa dân tộc, nên hà cớ gì mà phải "cướng bức" như bọn ba que vẫn thường hay nói. Chỉ có điều haotj động tôn giáo phải tuân thủ quy định của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
18:38, 15/08/2019 XÓA

Tôn giáo là món ăn tinh thần không thể thiếu, là những giá trị tốt đẹp mang lại sự đa dạng các màu sắc trong tín ngưỡng. Nhà nước ta luôn quan tâm đến tôn giáo, tạo mọi điều kiện thuận lợi để tôn giáo phát triển trong khuôn khổ của pháp luật. Chính vì tôn giáo mang lại những giá trị, đóng góp xây dựng đất nước văn minh nên 1 quốc gia đa tôn giáo cũng là điều đáng mừng.

TRẢ LỜI
avatar
Từ Vũ
AUTHOR
19:46, 15/08/2019 XÓA

Tôn giáo luôn hướng con người tới cái đẹp, cái "chân, thiện, mỹ" và tôn giáo đã có đóng góp rất lớn trong việc xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam được như hôm nay. Tôn giáo không xấu chỉ có những người lợi dụng tôn giáo, kích động dân tộc tôn giáo đó mới là cái xấu, vậy nên chúng ta cần phải cẩn trọng trước những luận điệu kích điệu, lợi dụng dân tộc tôn giáo để chống phá cách mạng.

TRẢ LỜI
avatar
20:27, 15/08/2019 XÓA

Việt Nam là quốc gia đa dân tộc đa tôn giáo, các dân tộc, tôn giáo sinh sống đoàn kết, ổn định giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống cũng như xây dựng Tổ quốc. Đảng và Nhà nước ta luôn coi trọng và xem các tôn giáo là một bộ phận quan trọng trong xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời cụ thể hóa các quyền tự do tôn giáo bằng các văn bản quy phạm pháp luật như Hiến pháp, Luật tín ngưỡng tôn giáo...

TRẢ LỜI
avatar
20:49, 15/08/2019 XÓA

Các thế lực thù địch bên ngoài luôn tìm cách lợi dụng tôn giáo, khoét sâu gây mâu thuẫn giữa tôn giáo và chính quyền để phục vụ mục đích kích động tín đồ tuần hành, biểu tình gây bất ổn trong nước.Chúng luôn phủ nhận những gì nhà nước Việt Nam thực hiện nhằm đảm bảo tự do tôn giáo, để tôn giáo phát triển theo định hướng. Vì tôn giáo cũng là 1 nét đẹp nên không dại gì mà VN xóa đi nét đẹp ấy như lời mà bọn kền kền vẫn rêu rao.

TRẢ LỜI
avatar
21:04, 15/08/2019 XÓA

Có thể nói không một quốc gia đa tôn giáo nào trên thế giới mà các tôn giáo, tín đồ tôn giáo lại sống bình đẳng như ở Việt Nam chúng ta. Một đất nước không có xung đột sắc tộc, xung đột tôn giáo. Không thể phủ nhận những giá trị tinh thần mà tôn giáo đem lại cho con người,và đó là những giá trị tích cực. Còn những đối tượng lợi dụng tôn giáo với mục đích xấu thì cơm tù vẫn thừa đó.

TRẢ LỜI
avatar
Nam Long
AUTHOR
09:14, 16/08/2019 XÓA

Tôn giáo là một nhu cầu của đời sống nhân dân, làm cho đời sống văn hóa trở nên phong phú, đa dạng và hơn nữa chúng ta luôn tự hào rằng Việt Nam là quốc gia đa dân tộc, đa tôn giáo nhưng các dân tộc tôn giáo luôn đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển, góp phần vào sự phát triển chung của xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
10:08, 16/08/2019 XÓA

Việt Nam là quốc gia cho phép tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo, thậm chí còn ban hành một hế thống văn bản pháp luật riêng cho vấn đề này. Chính quyền vẫn luôn quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ đồng bào theo đạo, giúp họ cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, sống " tốt đời đẹp đạo". Tuy nhiên, một bộ phận chức sắc lại vu khống, xuyên tạc, lợi dụng những buổi giảng đạo để dựng lên hình ảnh xấu về chính quyền trong mắt nhân dân. Điều đó đáng lên án và cần sự chung tay giải quyết của cả các cấp chính quyền và chức sắc cấp cao của các tôn giáo.

TRẢ LỜI
avatar
14:06, 16/08/2019 XÓA

Chúng ta thấy rằng là tôn giáo hiện nay đang đóng góp những việc rất lớn vào sự phát triển của đất nước ta mà.
Do đó những ton giáo nào mà tích cực thì chúng ta sẽ ủng hộ hết mình để cho tôn giáo đó phát triển mà.

TRẢ LỜI
avatar
14:11, 16/08/2019 XÓA

Hiện nay các tôn giáo cùng nhau sống chung trong một đất nước, do đó mà cần phải giúp đỡ lần nhau để cùng nhau phát triển hơn nữa mà.
Chúng ta sẽ xùng nhau làm được đó mà, chắc chắn chúng ta sẽ làm được mà.

TRẢ LỜI
avatar
11:02, 17/08/2019 XÓA

Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn xác định tôn giáo là giá trị, nhu cầu tinh thần không thể thiếu của bộ phận quần chúng nhân dân. thế nhưng một số đối tượng lợi dụng vấn đế tôn giáo nhằm thực hiện hoạt động xâm pham an ninh quốc gia trật tự an toàn xã hội thì cần phải cương quyết xử lí.

TRẢ LỜI
avatar
11:10, 17/08/2019 XÓA

trong hoạt động tôn giáo mỗi Chức sắc, chức việc tôn giáo hãy là một tấm gương giá trị văn hóa từ bi, bác ái để quần chúng tín đồ noi theo, không để các hoạt động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo mê tín dị đoan, trục lợi, gây bức xúc trong xã hội, chia rẽ nhân dân, phá hoại khối đoàn kết dân tộc. thế nhưng đáng buồn đâu đó vẫn có những người lại làm trái điều đó

TRẢ LỜI
avatar
11:21, 17/08/2019 XÓA

Những công trình tôn giáo, các lễ hội tôn giáo, số lượng tôn giáo được công nhận, đăng ký sinh hoạt tăng lên là những bằng chứng sống cho thấy sự quan tâm của chính quyền đối với tôn giáo. Còn những ý kiến nhỏ nhặt, đang lợi dụng tôn giáo vì mục đích đê hèn cũng chỉ là gió thoảng mây qua mà thôi;

TRẢ LỜI
avatar
09:25, 18/08/2019 XÓA

Có thể thấy việc Thủ tướng đã lắng nghe những chia sẻ của các chức sắc, chức việc tôn giáo với một tinh thần chung khẳng định tinh thần dân tộc, hành đạo gắn bó với dân tộc, xây dựng cuộc sống "tốt đời, đẹp đạo" là điều vô cùng đúng đắn của một người đứng đầu chính phủ nên làm vì đoàn kết tôn giáo bây giờ là cốt lõi ấy

TRẢ LỜI
avatar
20:22, 20/08/2019 XÓA

Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn xác định tôn giáo là giá trị, nhu cầu tinh thần không thể thiếu của bộ phận quần chúng nhân dân, tôn giáo có nhiều điểm tương đồng trong xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay, đó chính là đạo đức tôn giáo

TRẢ LỜI
avatar
16:38, 01/09/2019 XÓA

Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn xác định tôn giáo là giá trị, nhu cầu tinh thần không thể thiếu của bộ phận quần chúng nhân dân và luôn tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động tôn giáo thuần túi của bà con tín đồ. Thế nhưng đâu đó vẫn có những người cố tình lợi dụng hoạt động tôn giáo vi phạm pháp luật thì những người đó thật không thể nào chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
23:23, 02/09/2019 XÓA

Tôn giáo vẫn luôn là sự đóng góp to lớn cho sự phát triển của nước nhà trong việc góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và vấn đề khác của xã hội. Cũng chính nhờ sự đóng góp đó mà nhiều những chính quyền, địa phương đã có sự phát triển mạnh mẽ. Đó là những sự đáng mừng của Nhà nước . Còn về những chuyện của một số đối tượng chống đối chỉ là gió thoảng mây qua mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
23:56, 02/09/2019 XÓA

Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn xác định tôn giáo là giá trị, nhu cầu tinh thần không thể thiếu của bộ phận quần chúng nhân dân, tôn giáo có nhiều điểm tương đồng trong xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay, đó chính là đạo đức tôn giáo. chính vì vậy các hoạt động tôn giáo thuần túy luôn được Nhà nước ta điều kiện hoạt động

TRẢ LỜI
avatar
09:40, 04/09/2019 XÓA

Chúng ta cũng thấy được điều đó rồi mà, tôn giáo chính là một phần của đất nước, nếu như không có tôn giáo thì sẽ thiếu hụt đi rất nhiều thứ đó mà.
Chúng ta cần phải sống hòa bình giữa các tôn giáo với nhau mà.

TRẢ LỜI
avatar
09:51, 04/09/2019 XÓA

Chúng ta cũng phải thấy rằng là Đảng và Nhà nước Việt Nam ta luôn xác định tôn giáo là một giá trị và hơn nữa là một nhu cầu tinh thần không thể thiếu được của bộ phận quần chúng nhân dân, luôn tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động tôn giáo thuần túi của bà con tín đồ mà.

TRẢ LỜI
avatar
Ánh Kim
AUTHOR
10:09, 04/09/2019 XÓA

Một số đối tượng khác thì lại lu loa rằng việc Thủ tướng gặp gỡ các tôn giáo là màn che mắt để “phục vụ cho mục đích của cộng sản” và “tôn giáo được phát triển không phải mục đích vì nhân loại”.Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm phát triển tôn giáo, tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của nhưng người theo đạo nào đó. Tôn giáo cũng là giá trị, là món ăn tinh thần không thể thiếu góp phần tô điểm văn hóa mỗi quốc gia.

TRẢ LỜI
avatar
10:30, 04/09/2019 XÓA

Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn xác định tôn giáo là giá trị, nhu cầu tinh thần không thể thiếu của bộ phận quần chúng nhân dân, tôn giáo có nhiều điểm tương đồng trong xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay, đó chính là đạo đức tôn giáo.Trong những năm qua, Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện để các tôn giáo phát triển về mọi mặt, các công trình tôn giáo được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu tín ngưỡng người dân... Điều đó đủ chứng tỏ rằng bọn kền kền xuyên tạc quá nhiều về tôn giáo ở VN

TRẢ LỜI
avatar
10:54, 04/09/2019 XÓA

Chúng ta cũng thấy được điều đó rồi mà, tôn giáo chính là một phần của đất nước, nếu như không có tôn giáo thì sẽ thiếu hụt đi rất nhiều thứ đó mà.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon