TRƯƠNG DUY NHẤT: VẼ VÒNG RỒI DẪM LÊN VÒNG


Không có sự tồi tệ nào hơn khi chính con người đó lại dẫm đạp lên những gì mình nói ra, tự biến mình thành trò hề cho thiên hạ cười chê. 
Trương Duy Nhất thuộc diện đó... 

Kết luận điều tra vụ án "lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" liên quan đến việc bán trụ sở văn phòng đại diện báo Đại Đoàn Kết tại Đà Nẵng cho Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") và chuyển kết luận điều tra sang Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị truy tố bị can Trương Duy Nhất về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", quy định tại khoản 2 điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015 mới đây của văn phòng Cơ qua Cảnh sát điều tra Bộ Công an hôm 8/8/2019 đã gần như làm rõ và khai mở cho mọi chuyện. 
"Kết luận điều tra xác định ông Nhất đã lợi dụng giấy tờ của báo Đại Đoàn Kết để mua nhà đất không qua đấu giá, gây thất thoát lãng phí.
Cụ thể, lợi dụng chủ trương của UBND TP Đà Nẵng trong việc tạo điều kiện bán nhà, đất công sản cho các đơn vị sự nghiệp công lập đóng trên địa bàn thành phố làm trụ sở và nhiệm vụ được ban biên tập báo Đại Đoàn Kết giao, bị can Trương Duy Nhất đã xin trụ sở cho báo.
Bị can ký 4 văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng đề nghị được mua một căn nhà tại khu vực trung tâm thành phố theo diện công sản, không tính hệ số sinh lợi để báo làm trụ sở văn phòng đại diện.
Căn cứ trên những văn bản này, UBND TP Đà Nẵng đã ra quyết định bán nhà, đất công sản số 82 Trần Quốc Toản, phường Hải Châu I, quận Hải Châu cho báo Đại Đoàn Kết làm văn phòng đại diện.
Tuy nhiên, bị can Trương Duy Nhất đã đồng ý cho Vũ "nhôm" thay báo Đại Đoàn Kết nộp tiền vào ngân sách nhà nước và ký hợp đồng nguyên tắc, theo đó sẽ sang tên nhà, đất trên cho Công ty xây dựng 79 bằng giá mua của Nhà nước.
Ngày 23-11-2004, bị can Trương Duy Nhất đã ký hợp đồng chuyển nhượng nhà, đất trên cho Công ty Xây dựng 79, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.
Cơ quan CSĐT Bộ Công an nhận định hành vi phạm tội của bị can Trương Duy Nhất đã gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 13 tỉ đồng" (theo báo Tuổi trẻ). 
Sẽ là không có gì để nói hoặc nói thêm nếu như trước đó Nhất không có những hành vi, lời nói đối nghịch với những gì được văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an kết luận. Nhưng đằng này, lật lại quá khứ, Nhất có một bản thành tích bất hảo với chế độ, nhà nước... thông qua chiêu bài tham nhũng của mình. 
Tại phiên toà sơ thẩm mở ngày 4/3/2014, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tuyên phạt Trương Duy Nhất 2 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Hành vi trực tiếp khiến ông Nhất bị Tuyên án bởi đã viết 11 bài đăng trên trang blog của ông trong đó ông đã "chấm điểm Thủ tướng" và yêu cầu "Tổng bí thư phải ra đi". Các bài viết này "đã làm mất lòng tin của nhân dân vào Đảng, chính quyền và làm mất uy tín cá nhân các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam" (theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân Tp Đà Nẵng). 
Đặc biệt hơn, chiêu bài và cũng là cách thức hoạt động của Nhất được nói nhiều là nhân danh chống tham nhũng. Cũng chính bởi nghĩ rằng mình có được một cái vỏ bọc an toàn nên Nhất đã tích cực hoạt động mà không nghĩ sẽ có ngày, khi lá bùa kia hết thiêng thì chính nó sẽ cột chặt và làm khó mình... Và trong suốt thời gian thi hành án cho đến lúc ra tù, Nhất vẫn sử dụng chiêu bài này, nhân danh nó để lên tiếng và ngộ nhận nó sẽ tiếp tục bảo vệ mình trên hành trình làm dân chủ sau khi ra tù... 
Có một chi tiết mà ai theo dõi diễn biến trước khi Trương Duy Nhất bị bắt lần hai sẽ biết thêm: "Bạch Hồng Quyền, một người cũng xin tị nạn tại Bangkok và đã giúp Nhất trong thời gian ông ở Bangkok, kể rằng Trương Duy Nhất nói rằng ông có những thông tin bên trong có thể gây nguy hại cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhất nói ông có ý định sẽ công bố những thông tin này khi ông có được quy chế tị nạn ở nước khác" (trích  từ đây).
Từ chi tiết này, có thể thấy, ngay khi sang Thái Lan và trên hành trình tìm kiếm quy chế tị nạn để sang Mỹ hoặc một quốc gia Châu Âu nào đó. Nhất còn sử dụng chính cái chiêu bài tham nhũng và liên quan để lừa phỉnh, bịp bợm kẻ khác. Trong đó có Bạch Hồng Quyền. 
Và nó như đã nói ở trên thực sự là cái tát hết sức đanh thép, nghiêm khắc đối với Nhất. Anh ta đã nhân danh chống tham nhũng nhưng đến lượt mình anh ta lại dẫm đạp lên nó; làm cho những điều mình nói trở thành những thứ tào lao, không đâu và vớ vẩn nhất có thể nói ra... 
Sự việc xảy ra đối với Nhất, dù chưa thể đại diện cho nhiều thứ nhưng nó cũng đang góp phần chứng minh cái thực tế rằng, đám dân chủ Việt chỉ giỏi nói, giỏi lừa bịp dư luận. Còn họ khi bị phanh phui ra thì thực sự là cặn bã của xã hội. Vậy nên những ai đang hi vọng đám dân chủ sẽ góp ích gì cho tổ quốc này thì có lẽ niềm tin đó đã bị đặt lầm chỗ, lầm chủ chăng? 

Nguồn: Molang0205.com
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

12 nhận xét

Viết nhận xét
23:16, 09/08/2019 XÓA

Với luật An ninh mạng thì hành vi của Trương Duy Nhất trực tiếp khiến ông Nhất bị Tuyên án bởi đã viết 11 bài đăng trên trang blog của ông trong đó ông đã "chấm điểm Thủ tướng" và yêu cầu "Tổng bí thư phải ra đi" xứng đáng bị xử lí hình sự.

TRẢ LỜI
avatar
11:24, 11/08/2019 XÓA

Tại phiên toà sơ thẩm mở ngày 4/3/2014, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tuyên phạt Trương Duy Nhất 2 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. một bài cho những kẻ có hành động và tư tưởng như nhất.

TRẢ LỜI
avatar
11:36, 11/08/2019 XÓA

Sự việc xảy ra đối với Nhất, dù chưa thể đại diện cho nhiều thứ nhưng nó cũng đang góp phần chứng minh cái thực tế rằng, đám dân chủ Việt chỉ giỏi nói, giỏi lừa bịp dư luận. Còn họ khi bị phanh phui ra thì thực sự là cặn bã của xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
11:36, 11/08/2019 XÓA

Kết luận điều tra vụ án "lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" là bản án của Trương Duy Nhất, kẻ luôn mồm kêu về chống tham nhũng và ông còn có những bài đăng "chấm điểm Thủ tướng" và yêu cầu "Tổng bí thư phải ra đi".Đây là cái kết cho những kẻ nói được và không làm được, thật xứng đáng.

TRẢ LỜI
avatar
11:50, 11/08/2019 XÓA

Nhất được nói nhiều là nhân danh chống tham nhũng, thế nhưng ông lại lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình để chuộc lợi, và còn đăng những bài viết trên các trang mạng xã hội làm mất uy tín của ông, và rồi hậu quả ông phải gánh chịu là 2 năm tù có vẻ còn khá ít đấy.

TRẢ LỜI
avatar
12:00, 11/08/2019 XÓA

Đây chẳng phải là tự tay vả vào mồm mình rồi đấy sao, khi Trương Duy Nhất luôn bàn về cái gọi là chống tham nhũng thế nhưng Anh ta đã nhân danh chống tham nhũng nhưng đến lượt mình anh ta lại dẫm đạp lên nó; làm cho những điều mình nói trở thành những thứ tào lao, không đâu và vớ vẩn nhất có thể nói ra

TRẢ LỜI
avatar
20:25, 11/08/2019 XÓA

Quá nực cười cho một tên miệng luôn nói phải kiên quyết chông tham nhũng để rồi hắn lại bị chính cái tham nhũng đó làm mờ mắt và chịu sự trừng trị của pháp luật bằng cái tội tham nhũng đó. Nhìn vào đó để thấy rằng bản chất dối trá và gian sảo của tên Trương Duy Nhất như thế nào trong việc làm và lời nói của hắn trước công chúng .Qua đó để thấy cái kết cho những kẻ tham nhũng như thế nào!

TRẢ LỜI
avatar
15:44, 12/08/2019 XÓA

Chúng ta cũng thấy rằng là dù là chưa thể đại diện cho được nhiều thứ nhưng nó cũng đang và đã góp phần chứng minh cái thực tế rằng thấy được là đám dân chủ Việt chỉ giỏi nói thôi ấy mà giỏi lừa bịp dư luận thì cái này chúng giỏi lắm ấy chứ.

TRẢ LỜI
avatar
20:09, 12/08/2019 XÓA

Vơi việc Trương Duy Nhất bị khởi tố về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" mới đây của văn phòng Cơ qua Cảnh sát điều tra Bộ Công an hôm 8/8/2019 đã gần như làm rõ và khai mở cho mọi chuyện,chẳng qua cũng như đám dân chủ Việt chỉ giỏi nói, giỏi lừa bịp dư luận,cong thật sự thì thực sự là cặn bã của xã hội

TRẢ LỜI
avatar
16:33, 01/09/2019 XÓA

Với luật An ninh mạng thì hành vi của Trương Duy Nhất trực tiếp khiến ông Nhất bị Tuyên án bởi đã viết 11 bài đăng trên trang blog của ông trong đó ông đã "chấm điểm Thủ tướng" và yêu cầu "Tổng bí thư phải ra đi" xứng đáng bị xử lí hình sự.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
23:23, 02/09/2019 XÓA

Tại phiên toà sơ thẩm mở ngày 4/3/2014, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tuyên phạt Trương Duy Nhất 2 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. một bài cho những kẻ có hành động và tư tưởng như nhất!!!

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
23:55, 02/09/2019 XÓA

Sự việc xảy ra đối với Nhất, dù chưa thể đại diện cho nhiều thứ nhưng nó cũng đang góp phần chứng minh cái thực tế rằng, đám dân chủ Việt chỉ giỏi nói, giỏi lừa bịp dư luận. Còn họ khi bị phanh phui ra thì thực sự là cặn bã của xã hội.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon