VỀ THÔNG BÁO THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH CỦA NHÀ THỜ THÁI HÀ 22/8/2019

Vân An

Ngày 22/8/2019, Nhà thờ Thái Hà phát đi thông báo thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và hòa bình tại Thái Hà được tổ chức vào Chủ nhật ngày 25/8/2019 để “cầu nguyện cho các nạn nhân của bạo lực vì lý do tôn giáo hay niềm tin của mình cũng như cầu nguyện cho quê hương đất nước chúng ta trong việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ”. Không khó để nhận ra Nhà thờ Thái Hà đang có ý định tiếp tục núp dưới chiêu bài “thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình” để nhằm thực hiện mục tiêu ý đồ chính trị, xuyên tạc tình hình tôn giáo ở Việt Nam, can thiệp vào những hoạt động chính trị, trái với chức trách bổn phận của các linh mục.

Đã không ít lần Nhà thờ Thái Hà thông qua các buổi rao giảng tại thánh lễ công lý và hòa bình để lồng ghép những nội dung tuyên truyền xuyên tạc lịch sử dân tộc, phủ nhận thành quả cách mạng dân tộc, xuyên trạng về tình hình tự do tôn giáo tín ngưỡng ở Việt Nam.

Trong thông báo, Nhà thờ Thái Hà tiếp tục xuyên tạc rằng “tuy không có những cuộc trấn áp bạo lực trên diện rộng, nhưng như nhận định của Hội Đồng Giám Mục về luật tín ngưỡng, tôn giáo thì tại Việt Nam: ‘tự do tín ngưỡng tôn giáo không thực sự được coi là quyền của con người mà chỉ là ân huệ cần phải xin và được ban phát”. Ngày 22/8 được Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc quyết định chọn làm ‘Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm các Nạn Nhân của Bạo Lực vì Lý Do Tôn Giáo hay Niềm Tin”. Đây chính là cơ hội mà nhiều thế lực lợi dụng để xuyên tạc và bôi nhọ chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về tôn giáo. Chắc chắn Nhà thờ Thái Hà sẽ không thể bỏ qua nội dung này trong Thánh lễ vào Chủ nhật 25/8. Việc nhà thờ Thái Hà xuyên tạc rằng Việt Nam không có tự do tôn giáo không phải là lần đầu tiên. Cần khẳng định rằng đó là những nhận định mang tính quy chụp, cố tình xuyên tạc, bóp méo sự thật.

Thông báo thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình

Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Điều này được ghi rõ trong Hiến pháp, pháp luật của Việt Nam. Là quốc gia thành viên của các công ước quốc tế quan trọng, Việt Nam cam kết tôn trọng và bảo đảm cho người dân các quyền đã được công nhận trong các công ước bằng hoạt động lập pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các quyền con người được các công ước ghi nhận. Trong thời gian qua, Việt Nam đã không ngừng hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách về tín ngưỡng, tôn giáo, đặc biệt là việc thông qua Luật Tín ngưỡng tôn giáo và các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Tín ngưỡng tôn giáo; sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo của người dân được bảo đảm. Đó cũng là lý do mà Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm các Nạn Nhân của Bạo Lực vì Lý Do Tôn Giáo hay Niềm Tin đã không cần phải được tổ chức ở Việt Nam.

Một nội dung nữa được nhắc đến trong thông báo của Nhà thờ Thái Hà là “Chúng ta cũng không quên tiếp tục cầu nguyện cho quê hương đất nước trong việc bảo toàn lãnh thổ khi mà Trung Quốc tiếp tục có những hành động vi phạm chủ quyền Việt Nam”. Tình yêu quê hương đất nước, khát khao giữ vững độc lập chủ quyền dân tộc luôn cháy trong mỗi người dân Việt Nam. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay không phải ai cũng biết thể hiện tình yêu đó đúng cách. Không ít bà con giáo dân đã bị dụ dỗ, kích động dẫn đến những hành vi gây rối an ninh, trật tự và ảnh hưởng xấu đến chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước trong vấn đề biển Đông. Không ngoài khả năng buổi rao giảng trong thánh lễ cầu cho Công lý và Hòa bình Chủ nhật tới tại Thái Hà, các vị linh mục lại tiến hành một kịch bản tưởng tự như vậy.

Mong rằng bà con giáo dân có sự tỉnh táo, biết nhìn nhận vấn đề để vạch mặt, ngăn cản những kẻ đang sử dụng thần quyền, giáo lý, luôn tìm cách xuyên tạc tình hình tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, chia rẽ tôn giáo và kích động người dân chống đối chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước./.


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

12 nhận xét

Viết nhận xét
19:32, 26/08/2019 XÓA

Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Điều này được ghi rõ trong Hiến pháp, pháp luật của Việt Nam, và rất nhiều hoạt động cho thấy được điều đó, thế nên những hành vi lợi dụng sự tự do của pháp luật việt nam để có những hoạt động xuyên tạc lợi dụng nó để phá rối chính quyền đều sẽ bị xử lý.

TRẢ LỜI
avatar
19:41, 26/08/2019 XÓA

Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Điều này được ghi rõ trong Hiến pháp, pháp luật của Việt Nam. thế nhưng việc lợi dụng các vấn đề tôn giáo nhằm thực hiện các hoạt động xâm phạm lợi ích của quốc thì bị xử lí cũng là điều hoàn toàn chính xác và không có gì bàn cãi nhiều.

TRẢ LỜI
avatar
19:43, 26/08/2019 XÓA

Mong rằng bà con giáo dân có sự tỉnh táo, biết nhìn nhận vấn đề để vạch mặt, ngăn cản những kẻ đang sử dụng thần quyền, giáo lý, luôn tìm cách xuyên tạc tình hình tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, chia rẽ tôn giáo và kích động người dân chống đối chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
20:05, 26/08/2019 XÓA

Trong thời gian qua, Việt Nam đã không ngừng hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách về tín ngưỡng, tôn giáo, đặc biệt là việc thông qua Luật Tín ngưỡng tôn giáo và các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Tín ngưỡng tôn giáo; sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo của người dân được bảo đảm.

TRẢ LỜI
avatar
20:09, 26/08/2019 XÓA

thánh lễ Công lý & hoà bình ngày 25/8/2019 vừa qua chỉ là một hình thức, diễn đàn chống đối chế độ của một số chủ chăn tại Gx Thái Hà. ở đó các vị chủ chăn thay nhau nhân danh Chúa, giáo hội và cưỡng bức đoàn chiên lắng nghe những điều mà cả về tâm linh, đời thường đều không có lợi, thậm chí tác động xấu là đằng khác...

TRẢ LỜI
avatar
13:40, 28/08/2019 XÓA

Những gì chúng ta mong đợi chính là mong rằng bà con giáo dân nơi đây phải có sự tỉnh táo và biết nhìn nhận vấn đề như thế này để vạch mặt hơn nữa ngăn cản được những kẻ đang sử dụng thần quyền giáo lý phải luôn tìm cách xuyên tạc tình hình tự do tín ngưỡng tôn giáo đấy mà.

TRẢ LỜI
avatar
13:48, 28/08/2019 XÓA

Chúng ta cũng nhận thấy rằng là trong thời gian qua thì Việt Nam chúng ta đã không ngừng hoàn thiện hệ thống pháp luật và chính sách về tín ngưỡng tôn giáo hơn nữa là việc thông qua Luật Tín ngưỡng tôn giáo, các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Tín ngưỡng tôn giáo đấy mà.

TRẢ LỜI
avatar
22:39, 29/08/2019 XÓA

Những thánh lễ ở Nhà thờ Thái Hà đã mất đi chính ý nghĩa của nó khi để những con sâu mọt điều hành nơi này, chính quyền nên có những biện pháp cứng rắn để chấm dứt hoạt động phá nước của các đối tượng ở chính nơi này.

TRẢ LỜI
avatar
22:41, 29/08/2019 XÓA

Cái gọi là cầu nguyện cho các nạn nhân của bạo lực vì lý do tôn giáo do bọn linh mục phản động, bán nước ở giáo xứ Thái Hà này đã quá nhàm chán rồi, nói đến mức chẳng ai thèm nghe nữa mà vẫn tổ chức, đúng là bách nhục cho bọn phản quốc,

TRẢ LỜI
avatar
22:45, 29/08/2019 XÓA

Không thể để những loại linh cẩu thối nát dựng trò hề phá nước ngay trên chính thủ đô thân yêu của chúng ta được, cần có những biện pháp để dẹp ngay những trò vớ vẩn mị dân của đám tham lam cẩu Linh mục này,

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
23:25, 02/09/2019 XÓA

Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Điều này được ghi rõ trong Hiến pháp, pháp luật của Việt Nam. thế nhưng việc lợi dụng các vấn đề tôn giáo nhằm thực hiện các hoạt động xâm phạm lợi ích của quốc thì bị xử lí cũng là điều hoàn toàn chính xác và không có gì bàn cãi nhiều.

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
23:58, 02/09/2019 XÓA

Mong rằng bà con giáo dân có sự tỉnh táo, biết nhìn nhận vấn đề để vạch mặt, ngăn cản những kẻ đang sử dụng thần quyền, giáo lý, luôn tìm cách xuyên tạc tình hình tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, chia rẽ tôn giáo và kích động người dân chống đối chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon