CÁI KẾT CHO NHỮNG ĐỐI TƯỢNG THÁCH THỨC PHÁP LUẬT

22:34

Huyền Pha
Miệt thị lực lượng chức năng:  “Tôi hỏi các anh chị là học cái gì ra làm công an xã?”; “Học ngu ra làm công an xã... Các anh chị để ý mấy thằng quậy quậy, phá làng phá xóm, chẳng làm thì kêu vô làm công an xã. Nó chẳng chịu đi học” hay như “Học cái gì ra làm chủ tịch xã?”. “Học làm côn đồ”. Công an xã hay chủ tịch xã xin xỏ, chạy chọt ở trên vị trí hết, không có học, không có trình độ gì hết”.
CÁI KẾT CHO NHỮNG ĐỐI TƯỢNG THÁCH THỨC PHÁP LUẬT
Rõ ràng với những lời lẽ miệt thị lực lượng chức năng, cùng với đó là những hành động coi thường pháp luật thì Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành Công ty địa ốc Alibaba) không thể tránh khỏi vòng lao lý. Kỳ lạ rằng việc xử lý đối với đối tượng này và những sai phạm diễn ra tại Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty liên quan phải chăng quá muộn.
Chiều 18/9, Cơ quan CSĐT - Công an Tp. Hồ Chí Minh đã phát đi thông báo về việc khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty liên quan. Đồng thời, quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh (Tổng Giám đốc Công ty, em ruột của Luyện) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ Luật Hình sự năm 2015.
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy đối tượng Nguyễn Thái Luyện và đồng bọn đã thành lập Công ty Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án “ma” tại một số tỉnh phía Nam, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép… nhưng đã huy động tiền của hàng ngàn khách hàng để nhằm mục đích chiếm đoạt.
Trước đó Tập đoàn địa ốc này đã nổi đình nổi đám sau vụ việc hơn 100 người mặc áo ghi “công ty Địa ốc Alibaba” đã đến hùng hổ bao vây, ngăn cản, thậm chí còn tấn công cả lực lượng chức năng, khi lực lượng này đang tiến hành cưỡng chế công trình sai phạm tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Sau đó, tiếp nối sự việc trên, với vai trò Chủ tịch HĐQT lẽ ra Nguyễn Thái Luyện cùng nhiều nhân viên khác phi đến trụ sở Công an để “đòi người”. Việc đòi người thất bại Luyện lớn tiếng thách thức, sử dụng Facebook công khai buông những lời lẽ xúc phạm đến lực lượng Công an xã - những người đã có ảnh hưởng trực tiếp tới việc những dự án ma của tập đoàn này bị phát hiện và phá dỡ.
Chính vì những hành vi coi trời bằng vung, thách thức pháp luật của những kẻ đứng đầu tập đoàn ma này đã trở thành thỏi nam châm thu hút sự chú ý của cơ quan chức năng và người dân. Và đó cũng là một phần nguyên nhân không nhỏ khiến cho những hành vi mờ ám, lừa đảo người tiêu dùng của công ty này bị vỡ lở. Thậm chí rằng, với sự thể hiện thách thức, chống đối bằng vũ lực trước đây của lãnh đạo và nhân viên công ty này cũng đã có tác động khiến lực lượng chức năng phải nâng cao cảnh giác và phải huy động một lực lượng hùng hậu đến bắt giữ nhằm chủ động phòng ngừa những hành vi chống đối quá khích từ phía công ty “ma” này.
Một bài học đắt giá dành cho những kẻ dám thách thức, muốn đứng trên pháp luật. Hy vọng rằng sẽ có một bài học thích đáng dành cho những kẻ muốn làm giàu bất chấp thủ đoạn.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

6 nhận xét

Write nhận xét
10:07, 24/09/2019 delete

Chính vì những hành vi coi trời bằng vung, thách thức pháp luật của những kẻ đứng đầu tập đoàn ma này đã trở thành thỏi nam châm thu hút sự chú ý của cơ quan chức năng và người dân.thật đáng đời cho những kẻ coi thường pháp luật,ếch chết tại miệng là đây chứ còn đâu.

Reply
avatar
10:56, 24/09/2019 delete

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy đối tượng Nguyễn Thái Luyện và đồng bọn đã thành lập Công ty Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án “ma” tại một số tỉnh phía Nam, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép… nhưng đã huy động tiền của hàng ngàn khách hàng để nhằm mục đích chiếm đoạt.

Reply
avatar
11:04, 24/09/2019 delete

Chính vì những hành vi coi trời bằng vung, thách thức pháp luật của những kẻ đứng đầu tập đoàn ma này đã trở thành thỏi nam châm thu hút sự chú ý của cơ quan chức năng và người dân. Và đó cũng là một phần nguyên nhân không nhỏ khiến cho những hành vi mờ ám, lừa đảo người tiêu dùng của công ty này bị vỡ lở

Reply
avatar
14:13, 24/09/2019 delete

Qua vụ việc này thì chúng ta cũng thấy được rằng là chúng ta sẽ rút ra đột bài học đắt giá dành cho những kẻ dám thách thức và lại muốn đứng trên pháp luật đáy mà, qua đây cũng hy vọng rằng sẽ có 1 bài học rất thích đáng dành cho những kẻ muốn làm giàu bất chấp thủ đoạn như hắn ta.

Reply
avatar
14:24, 24/09/2019 delete

Chúng ta cũng thấy rằng là một trong các lý do đó chính là những hành vi coi trời bằng vung và đã thách thức pháp luật của những kẻ mà đứng đầu tập đoàn ma này đã trở thành thỏi nam châm cực kì mạnh để mà thu hút sự chú ý của cơ quan chức năng và người dân đấy mà.

Reply
avatar
19:47, 24/09/2019 delete

Nguyễn Thái Luyện đã có những hành vi coi trời bằng vung, thách thức pháp luật của những kẻ đứng đầu tập đoàn ma này đã trở thành thỏi nam châm thu hút sự chú ý của cơ quan chức năng và người dân.và như chúng ta đã thấy, một cái kết cho những kẻ thách thức pháp luật.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon