HÃY THỂ HIỆN LÒNG YÊU NƯỚC SÁNG SUỐT TRONG NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 2/9

17:09

Hoa sữa
Quốc khánh 2/9 đã trở thành một mốc son chói lọi hào hùng của lịch sử dân tộc Việt Nam trong suốt chặng đường 74 năm qua. Những ngày này, cả nước ta đều phấn khởi, hân hoan tưng bừng chào mừng ngày Quốc khánh của dân tộc.
Cách đây 74 năm, ngày 2/9/1945, trong mùa thu lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Từ sáng sớm ngày 2/9/1945, hàng chục vạn người với hàng ngũ chỉnh tề, cờ hoa khoe sắc, áo quần tươi màu đỏ dồn về phía Ba Đình. Lễ đài bằng gỗ đơn sơ được dựng lên giữa Quảng đường Ba Đình; các đội tự vệ vũ trang cùng những đơn vị Quân Giải phóng đội mũ canô, quân phục nghiêm trang, hàng ngũ thẳng tắp đứng trước lễ đài; hơn 50 vạn người đại diện cho mọi tầng lớp nhân dân, nét mặt hân hoan phấn khởi chờ đón giờ khai sinh của chế độ mới - nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Cùng giờ này, nhiều cuộc mít tinh lớn được tổ chức tại Huế, Sài Gòn và nhiều thành phố khác. Muôn triệu trái tim hồi hộp hướng về Hà Nội đợi chờ.
Đúng 14 giờ, Hồ Chủ tịch và các vị trong Chính phủ lâm thời ra lễ đài. Bản nhạc Tiến quân ca hùng tráng vang lên, mọi ánh mắt đều hướng về lá cờ đỏ sao vàng đang từ từ kéo lên. Hàng chục vạn bàn tay nắm chặt giơ lên ngang tai, biểu thị lòng quyết tâm và ý chí sắt đá, kính chào lá cờ vinh quang của Tổ quốc.
Chủ tịch Hồ Chí Minh giản dị trong bộ quần áo ka ki và đôi dép cao su tiến ra trước máy phóng thanh. Thay mặt Chính phủ lâm thời, Người đọc Bản Tuyên ngôn Độc Lập. Lời nói của Người trang trọng đầm ấm vang trên Quảng trường Ba Đình lịch sử.
Người khẳng định: "Một dân tộc đã gan góc chống ách nô lệ của Pháp hơn 80 năm nay, một dân tộc đã gan góc đứng về phe Đồng minh chống phát xít mấy năm nay, dân tộc có phải được tự do! Dân tộc đó phải được độc lập!".
Người trịnh trọng tuyên bố trước toàn thế giới: "Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và thật sự đã thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do và độc lập ấy". Đọc nửa chừng, Người dừng lại hỏi: "Tôi nói, đồng bào nghe rõ không?". Hơn 50 vạn người cùng đáp "Có!".
Tuyên ngôn Độc lập là văn kiện lịch sử có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với vận mệnh của dân tộc. Tuyên ngôn Độc lập là bản hùng ca viết tiếp những trang sử huy hoàng của ngàn năm về trước, đã đánh dấu thắng lợi của một thế kỷ ngoan cường chống Thực dân và Phong kiến và mở ra một kỷ nguyên mới trên đất nước ta. Tuyên ngôn Độc lập chẳng những đã khai sinh một nhà nước - nước Việt Nam Dân Chủ Cộng hòa, nhà nước độc lập đầu tiên trong hệ thống thuộc địa thế giới, mà còn báo hiệu sự thành lập một chế độ xã hội mới - chính quyền công nông đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á.
Từ đây với tư cách người chủ thực sự của đất nước, nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đã kiên cường đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc và chế độ phong kiến. 30 năm sau ngày "Tuyên ngôn Độc lập", năm 1975, Đảng ta, quân dân ta đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử vẻ vang: giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc thắng lợi sự nghiệp cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, tiến hành thống nhất nước nhà.
Tổ quốc ta được độc lập, nhân dân ta đời đời được tự do, tinh thần bất diệt của Tuyên ngôn Độc lập mãi mãi khắc sâu vào trái tim và khối óc của mỗi người dân Việt Nam. Với ý nghĩa và tầm vóc lớn lao đó, ngày 2 tháng 9 hàng năm đã trở thành ngày hội lớn của toàn dân tộc - ngày Quốc khánh của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
Ấy thế nhưng, trái ngược hẳn với tinh thần phấn khởi sống trong những ngày tháng mùa thu lịch sử hào hùng của dân tộc, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước đang kích động, kêu gọi tổng biểu tình trên phạm vi cả nước vào ngày 2/9 với các thủ đoạn như:
- Đăng Status kêu gọi, kích động biểu tình một cách công khai trên các tài khoản cá nhân, các fanpage và các nhóm facebook, zalo, nhất là tài khoản của các tổ chức, cá nhân phản động, cực đoan, cơ hội chính trị trong và ngoài nước.
- Kích động, kêu gọi biểu tình thông qua hệ thống tin nhắn Mesenger.
- Sử dụng các phần mềm phát lại các video cũ dưới dạng “Trực tiếp” để đánh lừa cộng đồng mạng, làm cho cộng đồng mạng nhầm tưởng đang có biểu tình, đang có xuống đường nhưng thực chất là video cũ. Sử dụng video clip các sự kiện tập trung đông người từ một số địa phương ở nước ngoài cắt ghép hình ảnh giả phát lại đánh lừa dư luận là đang có biểu tình.
- Viết lời kêu gọi biểu tình lên các tờ tiền có mệnh giá thấp từ 1.000 đến 5.000 đồng, thậm chí trên cả các tờ tiền có mệnh giá lớn đến 200.000đ để tán phát, lan truyền thông tin tới cả những người không dùng mạng xã hội.
- Kích động người dân mang theo hung khí và các vật dụng khi đi biểu tình với lý do để tự vệ nhưng thực chất là để chống trả lại lực lượng chức năng, gây rối ANTT, bạo loạn. Hướng dẫn cách thức khi tham gia biểu tình nhằm đối phó với cơ quan chức năng.
Chúng đang âm mưu lợi dụng lòng yêu nước một cách mù quáng và thiếu hiểu biết của một số người dân để biểu tình tiến tới lật đổ Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Vì vậy, trách nhiệm công dân khi tham gia vào mạng xã hội, Internet phải cảnh giác trước lời kêu gọi biểu tình, tuyệt đối không tham gia và hãy tuyên truyền cho bạn bè, người thân không tham gia. Không chia sẻ những nội dung kích động biểu tình và tuyên truyền cho mọi người biết được âm mưu của các thế lực thù địch.
Chúng ta hãy thể hiện lòng yêu nước một cách sáng suốt. Hãy chứng minh cho những kẻ phản động, các thế lực thù địch biết bọn chúng không thể lợi dụng mạng xã hội để “dắt mũi” người dân Việt Nam .Hãy tận hưởng Ngày Tết Độc lập 2/9 một cách an toàn, lành mạnh, không vì thiếu hiểu biết, tò mò mà có những hành vi sai trái, tiếp tay cho những kẻ xấu chống phá Nhà nước hay những hành vi vi phạm pháp luật./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

11 nhận xét

Write nhận xét
20:17, 02/09/2019 delete

Hôm nay 2-9-1945 kỉ niệm 74 năm quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam, một mốc son đánh giấu sự chiến thắng của dân tộc ta, thắng lợi đó mãi mãi đi sâu và trang sự chói lọi của cách mạng việt nam, và đi vào lịch sử của thế giới như một chiến công vang dội khởi đầu cho phong trào cách mạng phát triển.đây là một ngày lễ lớn của dân tộc,và that sự thiêng liêng đối với mỗi người con Việt Nam, tuy nhiên những hành động lợi dung vấn đề này để xuyên tạc là không thể chấp nhận được và mọi người cần phải thật sự tỉnh táo,

Reply
avatar
10:16, 03/09/2019 delete

Hãy dùng trái tim nóng và cái đầu lạnh để thể hiện lòng yêu nước, bởi lẽ ngày Tết độc lập 2/9 là ngày vui của toàn dân, nhưng bọn ba que xỏ lá sẽ lợi dụng ngày vui này để cố tình kích động biểu tình, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng. Mỗi người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác để 'tự vệ" với cái ác từ chính trong tâm mình.

Reply
avatar
10:43, 03/09/2019 delete

Lợi dụng ngày Tết độc lập của dân tộc, thường trực hàng anwm, bọn kền kền sẽ tha hồ tung hô biểu tình trên mạng xã hội, chúng viết những nội dung kích động, kêu gọi biểu tình vào những tờ tiền với mệnh giá nhỏ hoặc thậm chí tờ 200000 để "khuyến khích" người dân tham gia biểu tình 2/9. Mỗi người phải có cái nhìn toàn diện và tìm hiểu thu nạp nguồn tin chính thống, không để bọn ba quẻ có cơ hội dắt mũi, và càng không để chúng đạt được mục đích được.

Reply
avatar
10:44, 03/09/2019 delete

hiện nay các thế lực thù đăng cố gắng sử dụng chiêu bài lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta nhằm thực hiện âm mưu thâm độc. Do vậy, Chúng ta hãy thể hiện lòng yêu nước một cách sáng suốt. Hãy chứng minh cho những kẻ phản động, các thế lực thù địch biết bọn chúng không thể lợi dụng mạng xã hội để “dắt mũi” người dân Việt Nam

Reply
avatar
10:47, 03/09/2019 delete

những ngày lễ lớn như 2/9 thì các thế lực thù địch tằng cường các hoạt động kích động xuống đường biểu tình, âm mưu của chúng là lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta thực hiện am mưu thâm độc. chính vì vậy chúng ta hãy thể hiện lòng yêu nước một cách sáng suốt, tỉnh táo.

Reply
avatar
10:53, 03/09/2019 delete

Ngày 2/9, cả nước ta đều phấn khởi, hân hoan tưng bừng chào mừng ngày Quốc khánh của dân tộc, đây là mốc son chói lọi trong lịch sử hào hùng của dân tộc ta, và chính vì những điều tốt đẹp ấy mà bọn rận chủ ganh ghét, đố kị nên chúng lợi dụng ngày vui này để kích động biểu tình nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, chống phá chế độ. Mỗi người dân hãy nêu cao tinh thần cảnh giác trước những chiêu trò bẩn tưởi của bọn kền kền để có thể hưởng trọn ngày vui độc lập mà không vướng bận những lời rẻ rách bên tai.

Reply
avatar
10:56, 03/09/2019 delete

Ngày 2-9-1945 mãi đi vào lịch sử như một ngày độc lập đầu tiên của dân tộc Việt Nam sau ngót một thế kỷ đô hộ của chủ nghĩa thực dân Pháp, ghi nhận chiến công của Việt Nam – một dân tộc tiên phong trong sự nghiệp giải phóng các dân tộc thuộc địa trên thế giới

Reply
avatar
11:01, 03/09/2019 delete

Trái ngược hẳn với tinh thần phấn khởi sống trong những ngày tháng mùa thu lịch sử hào hùng của dân tộc, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước đang kích động, kêu gọi tổng biểu tình trên phạm vi cả nước vào ngày 2/9 với những thủ đoạn hết sức tinh vi và xảo quyệt. Để không mắc bẫy thì mỗi người cần hết sức tỉnh táo, yêu nước bằng cái đầu lạnh để không bị dắt mũi như con bò.

Reply
avatar
11:06, 03/09/2019 delete

Chúng ta hãy thể hiện lòng yêu nước một cách sáng suốt. Hãy chứng minh cho những kẻ phản động, các thế lực thù địch biết bọn chúng không thể lợi dụng mạng xã hội để “dắt mũi” người dân Việt Nam. Nếu mỗi người dân ai nấy đều ý thức được trách nhiệm của bản thân và thu nạp nguồn thông tin chính thống, đừng để bọn kền kền đạt được mục đích, nếu không thì chúng ta sẽ trở thành những kẻ nô lệ quỵ lụy phương Tây như chúng bây giờ đấy.

Reply
avatar
09:36, 04/09/2019 delete

Biểu tình phản đối gì vào ngày này hả trời? Đúng là chỉ có mấy thằng phản động đần độn mới nghĩ ra được những thứ ngu xuẩn đến vậy, chúng ta sẽ không bao giờ bị những chiêu trò rẻ tiền như vậy dắt mũi được.

Reply
avatar
10:38, 04/09/2019 delete

Để bảo vệ thành quả của sự nghiệp cách mạng và sự ổn định, phát triển của đất nước, với trách nhiệm công dân, mọi người cần cảnh giác, nhận rõ âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch, tuyệt đối không tham gia biểu tình theo lời kêu gọi của các thế lực thù địch phản động để giữ gìn, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, nhất là dịp Tết Độc lập thiêng liêng.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon