LÊ ĐÌNH KÌNH VÀ “TỔ ĐỒNG THUẬN” VẪN CÒN CỐ ĐẤM ĂN XÔI!

16:21

Hoa sữa
Chiều ngày 27/8 vừa qua, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh xác nhận Kết luận Thanh tra của TP Hà Nội là đúng, 57 cột mốc đã nêu được thẩm định bởi cơ quan chuyên môn và không phát sinh tranh chấp trong suốt 10 năm bàn giao. Chỉ có 14 hộ dân liên quan đến đất Đồng Tâm trong đó không có ông Lê Đình Kình. Theo quy định ông Kình không có quyền và lợi ích hợp pháp liên quan, do đó ông không có quyền khiếu nại kết luận thanh tra. Ông Kình có 2 quyền có thể có ý kiến: Đó là quyền phản ánh theo quyền tiếp công dân; Có quyền tố cáo theo Luật Tố cáo. Trước đó, ông Kình có đơn tố cáo thì Đoàn Thanh tra HN đã làm việc, có văn bản về đơn tố cáo ấy. Do đó Đoàn Thanh tra không gặp ông Lê Đình Kình là đúng. Do đó việc ông Kình khiếu nại là không có căn cứ pháp lý, không có cơ sở. 14 hộ đó tính chấp hành cao, 14 hộ sẽ di dời ra ngoài trong vài ngày tới.
Một điều rất đáng chú ý khi ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã trực tiếp điểm mặt những người đang lợi dụng sự việc ở Đồng Tâm để trục lợi, trong đó có “đóng góp” lớn của ông Lê Đình Kình. Ông Chung khẳng định: “Ông Kình có huy động tiền của một số đối tượng ở xã Đồng Tâm để tham gia đi khiếu kiện, lợi dụng việc khiếu kiện nhằm mục tiêu cuối cùng muốn trục lợi, xen vào, gây sức ép với chính quyền xã, chính quyền huyện, thành phố, với mục tiêu xem có được bồi thường hay không.” 
Sự việc Đồng Tâm kéo dài đến nay đã hơn 2 năm, tuy nhiên với việc kết luận của Thanh tra Chính phủ và thông tin từ UBND TP Hà Nội trong buổi họp báo trên, xem như mọi thứ đã được sáng rõ, hạ màn.
Ấy vậy mà vẫn có những kẻ cố tình không hiểu, vẫn cố đấm ăn xôi, muốn tiếp tục viết “câu chuyện Đồng Tâm” bởi những ý đồ đen tối. Trong số đó, không thể không kể đến những người trong cuộc, đó chính là Lê Đình Kình và các đối tượng cốt cán trong cái gọi là Tổ Đồng thuận.
UBND TP Hà Nội họp báo hôm 27/8 thì 4 ngày hôm sau (31/8), ông Lê Đình Kình đã móc tay câu kết với một số tên cơ hội chính trị phản động, như Lê Dũng Vova để đăng đàn trên Youtube với những lời lẽ vu khống, xuyên tạc sự thật.
Tác giả xin được nói thêm về nhân vật Lê Dũng Vova: Tên thật là Lê Văn Dũng, được biết đến là một kẻ có nhiều hành động chống phá chính quyền quyết liệt thông qua việc tung tin đồn thất thiệt, xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam và vu cáo chính quyền; thường xuyên kích động người dân cũng như trực tiếp tham gia các vụ biểu tình chống chính quyền dưới danh nghĩa chống Trung Quốc, bảo vệ môi trường. Dũng còn là thành viên cốt cán của các tổ chức phản động, như nhóm No-U, Hội Bầu Bí tương thân, Hội viên Hội nhà báo độc lập.
Còn ông Lê Đình Kình thì đã hơn 80 tuổi mà còn bày trò lu loa đi ăn vạ khắp các trang lều báo. Mặc dù nhiều lần bị vạch mặt, lộ rõ bản chất “già rồi nhưng vẫn mất nết”, Lê Đình Kình với niềm tin mù quáng rằng mình vẫn đang là thủ lĩnh tinh thần của người dân Đồng Tâm, khi trả lời lều báo RFA còn vòng vo vu cáo chủ tịch Hà Nội theo luận điệu rất con nít rằng: “Ông Nguyễn Đức Chung nói như thế là hoàn toàn là sai, ông nói tôi có ý đồ xấu thì đúng ra ông Nguyễn Đức Chung phải tự nhận người có ý đồ xấu là ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND TP Hà Nội mới đúng. Bởi vì ông Lê Đình Kình là người trực tiếp sinh ra lớn lên trên địa giới hành chính xã Đồng Tâm từ xưa đến nay. Toàn bộ đất nông nghiệp và đất quốc phòng ở đâu tôi biết rõ và nói rõ đến đó.”
Quý độc giả đều biết rằng, sau kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ ngày 25/4/2019, sự việc tại Đồng Tâm đã dần lắng xuống, người dân nhận thức được ngọn ngành dẫn đến nảy sinh sự việc, những băn khoăn dần được giải quyết. Thế nhưng về phần mình, Lê Đình Kình vẫn ngoan cố chống đối, thể hiện thái độ bất hợp tác. Suốt quãng thời gian dài, ông Kình chính là người tung ra tin đồn sai sự thật về số đất tại sân bay Miếu Môn chỉ với bằng chứng duy nhất là “do ông đã sinh ra và lớn lên tại đây nên ông biết hết”, và nguy hiểm hơn ông Kình chính là người kích động người dân thực hiện hành vi quá khích, trái pháp luật, nhận tiền từ người dân cũng như nhận cả tiền từ các tổ chức phản động để tiếp tục chống đối.
Rõ ràng, lòng tham và tính vụ lợi, ăn chia lợi ích của Lê Đình Kình cùng một số đối tượng khác bằng việc lợi dụng lòng tin của người dân Đồng Tâm đã bị vạch trần, không thể chối cãi. Ấy thế nhưng Lê Đình Kình vẫn chưa từ bỏ ý định chống đối đến cùng, vẫn cố đấm ăn xôi.
Lê Đình Kình đã ở cái tuổi xưa nay hiếm, đã trải sự đời, lẽ ra phải là người có cái nhìn thấu đáo đươc vấn đề, thế nhưng đáng tiếc y lại dễ dàng để những đối tượng xấu dùng lợi ích vật chất làm mờ mắt, dẫn lối đi theo con đường sai trái, đi ngược lại, gây phiền phức cho người dân xung quanh. Ông Kình, có lẽ vẫn đang tính “hy sinh đời bố củng cố đời con”, cố gắng làm “dân oan” nhằm kiếm chút của để dành. Nhưng ngược lại, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã có lời cảnh báo “Cơ quan công an vẫn tiếp tục thu thập các tài liệu. Nếu xét thấy cần thiết, các đối tượng này ngoan cố, chống đối chúng tôi sẽ xử lý theo pháp luật”. Như vậy, đến giờ phút này, điều đúng đắn nhất ông Kình nên làm là lặng lẽ hạ màn kịch của mình lại, dừng lại trước khi quá muộn, đừng cố thể hiện, kẻo đến lúc vạ thân thì không ai thương nổi ông đâu. Bát thập cổ la hy rồi nên để phúc cho con cháu cụ Kình ạ!./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

8 nhận xét

Write nhận xét
19:14, 04/09/2019 delete

Tuy vục việc đồng tâm đã được xử lý một cách khách quan và sang rõ, thế nhưng những kẻ cố tình không hiểu, vẫn cố đấm ăn xôi, muốn tiếp tục viết “câu chuyện Đồng Tâm” bởi những ý đồ đen tối. Trong số đó, không thể không kể đến những người trong cuộc, đó chính là Lê Đình Kình và các đối tượng cốt cán trong cái gọi là Tổ Đồng thuận.

Reply
avatar
19:16, 04/09/2019 delete

Rõ ràng, lòng tham và tính vụ lợi, ăn chia lợi ích của Lê Đình Kình cùng một số đối tượng khác bằng việc lợi dụng lòng tin của người dân Đồng Tâm đã bị vạch trần, không thể chối cãi. Ấy thế nhưng Lê Đình Kình vẫn chưa từ bỏ ý định chống đối đến cùng, vẫn cố đấm ăn xôi, và nếu như lê đình kình và đồng bọn cố làm phức tạp lên vấn đề sẽ có ngày phải trả giá.

Reply
avatar
09:27, 05/09/2019 delete

Sự việc Đồng Tâm kéo dài đến nay đã hơn 2 năm, tuy nhiên với việc kết luận của Thanh tra Chính phủ và thông tin từ UBND TP Hà Nội trong buổi họp báo trên, xem như mọi thứ đã được sáng rõ, hạ màn, thế nhưng cha con ông Lê Đình Kình và nhóm đồng thuận vẫn cho thấy cố đấm ăn xôi,vẫn khích động người dân gây mất tình trạnh an ninh trật tự ở đây,đến nước này rồi thì đừng có làm phức tạp lên tình hình nữa, không sẽ phải trả giá cho những việc làm của mình.

Reply
avatar
09:31, 05/09/2019 delete

Rõ ràng, lòng tham và tính vụ lợi, ăn chia lợi ích của Lê Đình Kình cùng một số đối tượng khác bằng việc lợi dụng lòng tin của người dân Đồng Tâm đã bị vạch trần, không thể chối cãi. Ấy thế nhưng Lê Đình Kình vẫn chưa từ bỏ ý định chống đối đến cùng, vẫn cố đấm ăn xôi.

Reply
avatar
16:13, 05/09/2019 delete

Chuyện đã thành ra như thế này rồi mà cha con ông Kình vẫn như vậy chứ.
Và cha con ông Lê Đình Kình vẫn chưa từ bỏ cái ý định muốn chống đối đến cùng và vẫn cố đấm ăn xôi hơn nữa là như Kình và đồng bọn này sẽ làm phức tạp lên vấn đề sẽ có ngày phải trả giá mà thôi.

Reply
avatar
16:19, 05/09/2019 delete

Còn cố đám ăn xôi cái gì nữa chứ, những hành động như vậy vẫn chưa đủ hay sao chứ mà bây giờ chúng vẫn còn muốn làm thêm nữa chứ.
Chúng nên dừng lại các hành động của chúng lại đi trước khi quá muộn đấy nhé.

Reply
avatar
18:48, 05/09/2019 delete

Chúng ta không nên tin vào những kẻ như Lê Dũng Vova vì chúng là kẻ có nhiều hành động chống phá chính quyền quyết liệt thông qua việc tung tin đồn thất thiệt, xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng.

Reply
avatar
20:11, 12/09/2019 delete

Việc Lê Đình Kình và nhóm đồng thuận cố tình phủ nhận kết luận của ban thanh tra để trục lợi cá nhân thật đáng lên án, để sự việc Đồng Tâm kéo dài đến nay đã hơn 2 năm khi mà việc kết luận của Thanh tra Chính phủ và thông tin từ UBND TP Hà Nội trong buổi họp báo trên, xem như mọi thứ đã được sáng rõ, hạ màn .

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon