LIÊN QUAN ĐẾN VỤ THẢM SÁT Ở ĐAN PHƯỢNG

15:23
Thúy Kiều - “Quá dã man, quá tàn bạo” là những gì mà người ta nhắc đi nhắc lại khi xem đoạn clip người anh cùng cha, khác mẹ chém chết cả nhà em trai của mình ở xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội làm cho 4 người trong một gia đình tử vong và một người thì đang điều trị tích cực tại bệnh viện 198. Được biết nguyên nhân dẫn đến vụ việc đau lòng trên trên là do tranh chấp đất đai của cha ông để lại. Xung quanh vụ việc có nhiều ý kiến trái chiều.
Hiện trường vụ án mạng thương tâm
Người anh trai kia có tên đầy đủ là Nguyễn Văn Đông - một người nhìn bề ngoài khá trầm tính, cũng không có vẻ gì là dân giang hồ nhưng bỗng nhiên trở thành một “sát thủ máu lạnh” chỉ vì đất đai, vật chất. Ngày xưa có Chí Phèo vừa đi vừa chửi, nay có Văn Đông vừa đi vừa chém, gặp ai cũng chém, đến đứa trẻ mới hơn 1 tuổi cũng không tha.
Nhìn hỉnh ảnh Nguyễn Văn Đông “hả hê” kể về "chiến tích" của mình mà không hề có vẻ gì là lo sợ, hối hận khi mà đã giết chết cả nhà em trai mình mà người ta không khỏi ghê tởm, bởi đây không phải là hành vi của một con người. Nguyên nhân nghe đâu chỉ vì tranh giành 0,5m đất giáp ranh mà cha mẹ để lại và những mâu thuẫn về vật chất mà hậu quả thảm khốc đến vậy. Nhưng dẫu do gì, xưa nay, ngay cả ác thú cũng không ăn thịt giống loài lẽ nào tên ác nhân này bình thản giết cả anh em ruột rà, cả cháu gọi bằng bác bằng ông trong đó có cả cháu bé mới hơn 1 tuổi, lương thiện và hoàn toàn vô can? Tình anh em chẳng phải là “thủ túc” - như chân với tay trên một cơ thể người, vì sao có thể tự chặt tay chặt chân mình và không ghê rợn, không hề run tay?
Có nhiều ý kiến xung quanh vụ việc này, phần lớn họ phẫn nộ trước hành động tàn nhẫn của kẻ thù ác; một số thì hướng cái nhìn chỉ trích vào những người hàng xóm của nạn nhân, cho rằng vì sao họ không ngăn cản; còn một số người thì lại quay ra phỉ báng, nói xấu lực lượng công an.

Viettan.org đăng tải bài có liên quan
Trang viettan.org đăng tải bài viết có tiêu đề “Công an, anh ở đâu?” của tác giả Vũ Xuân Sơn khi nói rằng “kẻ thủ ác chém một lượt cả nhà người em ruột hắn, rồi xách dao về nhà hắn. Sau đó, khi người dân đưa các nạn nhân ra xe taxi đi cấp cứu, kẻ thủ ác lại quay lại, và chém những nạn nhân thêm một lần nữa… Vậy thì suốt trong thời gian đó, các anh công an ở đâu? Chúng tôi đóng thuế nuôi các anh để các anh làm gì?”
Những người xung quanh chứng kiến vụ việc đều nói răng sự việc diễn ra quá nhanh, hơn nữa kẻ thù ác quá hung hãn còn thách thức rằng “ai vào sẽ chém”, khiến cho nhiều người không dám vào cứu người. Đúng là đối tượng gây án đã về nhà nhưng hai nhà sát vách nên thời gian mà đối tượng quay lại chỉ trừng vài phút; đồng thời, địa điểm xảy ra vụ án là thôn Bồng Lai, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng cách xa trung tâm nên khi lực lượng công an xuống hiện trường thì không kịp, chỉ kịp bắt tên gian ác.
Có trách thì trách những người chứng kiến vụ việc trên, tại sao họ không dùng gậy gộc, đất đá,… để chống lại hành vi man rợn kia. Nhưng cũng khó bởi không ai có thể đảm bảo tính mạng cho họ, vì họ cũng đang còn mẹ già, con thơ.
Cũng khó mà trách được những anh công an bởi sự quá nhanh của vụ việc. Còn giả sử các anh công an chứng kiến vụ việc nhưng thờ ơ, đứng nhìn thì lúc đó mới đáng trách. Mà chúng ta cũng phải thừa nhận rằng lực lượng công an cũng không đủ quân để mà mọi ngóc ngách đều có mặt 24/24 được. Như vậy cũng cho thấy dư luận viên của Viettan.org chỉ viện cớ để nói xấu lực lượng công an.
Lúc này, người ta lại nói đến từ “giá như”, giá như lòng người không tham lam vật chất, tiền bạc, nhượng bộ và chịu thiệt thòi một chút, nhất là giữa những người trong một gia đình thì chắc sẽ không xảy ra vụ việc đau lòng thế này.
Đây cũng là bài học cho những người đang làm mọi cách để có được của cải, vật chất, thậm chí bất chấp tính mạng, bất chấp sự lên án, tố cáo của xã hội; chấp nhận mất gia đình, anh em, bạn bè để bản thân được hưởng vinh hoa, phú quý, trong đó có số dư luận viên đang từng ngày, từng giờ quay lưng với thành quả của cha ông, chống lại lợi ích của quốc gia, dân tộc. Nhưng cuối cùng thì nhận lấy sẽ là bản án của xã hội và cao nhất là bản án của lương tâm.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

18 nhận xét

Write nhận xét
19:08, 03/09/2019 delete

Nếu ngay cả những chuyện này mà vẫn có kẻ trách được Công an thì quá là ngu xuẩn ấy. Chẳng nhẽ trước khi gây án bọn chúng đều báo cáo với cả công an trước rồi mới vác dao đi chém người hay sao =))) Nói chung là bọn ngu đấy không nên quan tâm lời chúng nó nói bởi vì nói ra mấy câu nghe đã không thể thở nổi rồi

Reply
avatar
19:16, 03/09/2019 delete

Một sự việc để lại nỗi ám ảnh, đau thương day dứt cho biết bao nhân dân người Việt! Sự ra đi oan ức của những nạn nhân, trong đó nạn nhân nhỏ tuổi nhất mới chỉ 1 tuổi, đó là một điều khó mà chấp nhận nổi đối với những người thân còn ở lại. Qua đây mới thấy việc giáo dục của cha mẹ có ảnh hưởng lớn tới con cháu. cũng như ngày nay càng ngày cái giá trị đồng tiền càng ngày càng khiến con người ta dễ mắc sai lầm, dễ tha hóa về đạo đức, hành vi

Reply
avatar
19:21, 03/09/2019 delete

Cái giọng điệu không thấy có chút day dứt, còn kể về hành động của mình như một chiến tích thật là đáng sợ, gây ám ảnh đối với những người bình thường khi xem được đoạn clip đó. Vì tiền mà bán đứng anh em, trở mặt với anh em giờ còn có cả chuyện chém giết chính anh em mình. Đấy là một tong những dấu hiệu cảnh báo về sự tha hóa về đạo đức trong con người

Reply
avatar
19:48, 03/09/2019 delete

Có trách thì trách những người chứng kiến vụ việc trên, tại sao họ không dùng gậy gộc, đất đá,… để chống lại hành vi man rợn kia. Nhưng cũng khó bởi không ai có thể đảm bảo tính mạng cho họ, vì họ cũng đang còn mẹ già, con thơ.Thế nên mới thấy được giá trị của giáo dục và nếu như mỗi người nhường nhau 1 tý thì không ra nông nỗi này rồi.

Reply
avatar
19:53, 03/09/2019 delete

Cũng không thể trách ai được đặc biệt trong hoàn cảnh này, đặc biệt là những người hàng xóm, khi mà đối tượng quá hung hăng và thiếu tính người thì một phú sơ sẩy có thể phải đổi lại bằng chính tính mạng của mình.và đây cũng là bài học đắt giá cho những kẻ tham lam giờ đây kẻ chết, kẻ ngồi tù,thật quá khủng khiếp.

Reply
avatar
19:57, 03/09/2019 delete

Có nhiều ý kiến xung quanh vụ việc này, phần lớn họ phẫn nộ trước hành động tàn nhẫn của kẻ thù ác; một số thì hướng cái nhìn chỉ trích vào những người hàng xóm của nạn nhân, cho rằng vì sao họ không ngăn cản; còn một số người thì lại quay ra phỉ báng, nói xấu lực lượng công an. đúng thật tác hại của dư luận mà,đối với những người hàng xóm cần phải đặt mình vào hoàn cảnh của người ta mới hiểu được , đối phương quá hung hãn và một sai lầm nhỏ bạn có thể mất tính mạng ngay, còn lực lượng công an thì chính các bạn đã tước mất đi vũ khí bảo vệ chính mình, suốt ngày công an đánh dân, rồi đến khi lại đổ tội lên hết lực lượng công an thế có đáng mặt không.

Reply
avatar
21:24, 03/09/2019 delete

Hôm kia tôi xem được cái vedeo mà tôi thấy kinh dị quá trời, tại sao có thể có những hành động như thế được chứ.
Hắn mất hết tính người rồi hay sao, loại này thì phải xử tử mà.

Reply
avatar
21:25, 03/09/2019 delete

Hắn không phải là con người nữa rồi mà, những nhát dao chém của hắn thật là kinh khủng đấy mà.
Phải cho hắn ngồi tù mọt gông về những hành động mà hắn đã gây ra đấy mà, không thể tha thứ được đấy chứ.

Reply
avatar
21:26, 03/09/2019 delete

Vì chút lợi ích, vì chút tiền tài mà anh em sẵn sàng tàn sát lẫn nhau, sẵn sàng giết người gọi mình là cháu, đúng thật là quá đau xót- sự xuống cấp về đạo đức, tình người. Đây là một vụ việc dã man, thú tính nhưng phải nhìn nhận sự thật rằng vụ việc hoàn toàn bộc phát, diễn ra quá nhanh khi hiện trường thì cách xa trung tâm vậy nên không thể "mượn gió bẻ măng" đổ lỗi cho cơ quan Công an như Việt Tân đưa tin được.

Reply
avatar
09:44, 04/09/2019 delete

Bây giờ chuyện gì cũng lôi công an ra làm bao tải để chửi, nhưng riêng bọn Việt Tân thì không có tư cách để sủa đến chuyện này. Công an thì cũng cần thời gian để chạy đến vụ việc chứ có ở sẵn đó đâu mà chúng nó lôi ra xoi mói được nhỉ.

Reply
avatar
10:35, 04/09/2019 delete

Vụ việc xảy ra đã để lại nỗi ám ảnh khó xóa trong lòng những người đã chứng kiến vụ việc cũng như dư luận, một người không hề có tiền án tiền sự, không xích mích với làng xóm mà đột nhiên... bây giờ người ta lại quay lại nói hai từ "giá như", giá như thế này, giá như thế kia...đây là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ vì vật chất mà đánh đổi anh em họ hàng, cướp đi mạng sống của những người vô tội.

Reply
avatar
11:03, 04/09/2019 delete

không hiểu sao có những kẻ, một số người thì lại quay ra phỉ báng, nói xấu lực lượng công an.xin thưa rằng trong sự việc diễn ra quá nhanh có thể tính bằng phút như vậy thì liệu rằng lực lượng chức năng có đến kịp được không, khi lực lượng công an xuống hiện trường thì không kịp, chỉ kịp bắt tên gian ác. Nói cái gì thì cũng nên suy nghĩ tí chứ đừng nói mà không nghĩ.

Reply
avatar
11:07, 04/09/2019 delete

Cuối cùng thì hung thủ nhận lấy sẽ là bản án của xã hội và cao nhất là bản án của lương tâm.Hắn ra tay sát hại máu mủ ruột thịt của mình mà không hề run sợ, người ta bảo hổ dữ không ăn thịt con, con người không ăn thịt đồng loại, vậy mà...Vụ việc Đan Phượng đã gây chấn động dư luận ngay sát ngày Tết độc lập, thiết nghĩ xã hội này, mỗi người đừng vì lòng tham mà để phần CON ngự trị phần NGƯỜI.

Reply
avatar
15:42, 04/09/2019 delete

Đối tượng quá hung hãn, sự việc xảy ra quá nhanh, xa trung tâm nên không thể đổ lỗi cho Công an. Nếu nói như cách mà trang Việt Tân đăng tải thì bao nhiêu vụ khủng bố đẫm máu, bắt cóc con tin ở các nước tư bản như Mỹ, Pháp... thì Công an ở đâu? Cần nhìn nhận vào sự thật rằng trên địa bàn rộng lực lượng Công an không thể nào đủ quân để có mặt trong tất cả các ngõ ngách 24/24 được.

Reply
avatar
09:31, 05/09/2019 delete

Trước hành động thảm sát của một tên máu lạnh vừa qua thì tất cả mọi người đều phải ghê tởm và phẫn nộ trước hành động giết người không ghê tay đó, người thì chỉ chính hang xóm sao không can ngăn, người thì chỉ trích lực lượng công an, thế nhưng phải đặt bản thân mình vào trong hooàn cảnh đó thì mới biết được, chứ ngồi đấy mà nói thì ai chẳng nói được.

Reply
avatar
09:34, 05/09/2019 delete

Ít phút sau khi xảy ra vụ án, Công an huyện Đan Phượng, Công an TP Hà Nội khẩn trương có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc, đưa người bị thương đi cấp cứu, đồng thời bắt giữ đối tượng Đông. còn có những kẻ cố tình trách móc lực lượng chức năng chậm chễ thì xin thưa rằng đó chỉ là nhữn lắm miệng mà thôi.

Reply
avatar
16:15, 05/09/2019 delete

Chúng ta thấy rằng là đây là một vụ việc rất là dã man và thú tính nhưng chắc chắn phải nhìn nhận sự thật rằng là vụ việc hoàn toàn bộc phát và lại diễn ra quá nhanh khi hiện trường thì lại cách xa trung tâm vậy nên không thể đến kịp được chứ.

Reply
avatar
16:20, 05/09/2019 delete

Chúng ta thấy rằng là vụ việc này xảy ra đã để lại rất nhiều nỗi ám ảnh khó xóa trong lòng những người mà đã chứng kiến vụ việc này và cũng như dư luận mà, với một người không hề có tiền án tiền sự như vậy và không xích mích với làng xóm mà đột nhiên làm ra như vậy thế mới kinh.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon