LINH MỤC NGUYỄN VĂN LIÊM CÓ CÒN XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC TUYÊN DƯƠNG?

16:52
Thúy Kiều - Linh mục Nguyễn Văn Liêm, quản xứ Trang Cảnh, giáo phận Vinh mới đây lên facebook cá nhân của mình để khoe mẽ rằng được UBND xã Nghi Xuân, Nghi Lộc, Nghệ An mời đến tham dự Hội nghị tuyên dương người Công giáo tốt. Đây là hội nghị nhằm khích lệ, động viên những tấm gương người tốt, việc tốt trong Công giáo, từ đó lan tỏa những hành động đẹp, từ đó thúc đẩy người dân tham gia bảo vệ Tổ quốc. Tuy nhiên, vị chủ chăn này không những không tham gia mà còn có tinh thần thiếu thiện chí, thiếu tính xây dựng.
Lm Nguyễn Văn Liêm đăng lên trang fb cá nhân
Thực tiễn thời gian qua cho thấy, quan hệ giữa các tổ chức tôn giáo trong đó có Công giáo với các cấp chính quyền ngày càng khăng khít, gắn bó. Bằng chứng là có nhiều người trong các tôn giáo cùng với chính quyền góp sức vào các hoạt động chung của xã hội. Như Thượng tọa Thích Thanh Bản (chùa Nguyệt Quang, xã Tây Tiến), Đại đức Thích Minh Thái (chùa Long Hưng, xã Nam Hưng), Sư thầy Thích Đàm Nhiệm (chùa Linh Quang, xã Nam Hải) và các tăng, ni trong toàn huyện phối hợp với chính quyền địa phương ủng hộ kinh phí, vận động Phật tử, nhân dân xây dựng các trục đường thôn, xóm trong khu dân cư với tổng trị giá trên 50 tỷ đồng. Hay như việc bà con giáo dân đã hiến hàng nghìn m2 đất, đóng góp hàng nghìn ngày công và hàng chục tỷ đồng vào việc xây dựng nông thôn mới... 
Chính vì thế, những người trong tôn giáo nói chung và người trong Công giáo nói riêng ngày càng khẳng được vị thế của mình trong toàn xã hội, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chính vì thế, việc tuyên dương những tấm gương người tốt, việc tốt, nhất là trong các tôn giáo là hết sức cần thiết.
Tuy nhiên, phải khẳng định rằng, việc tuyên dương người tốt, việc tốt không có nghĩa những người còn lại là không tốt. Việc tuyên dương những gương người tốt việc tốt, những điển hình tiên tiến một mặt khích lệ, động viên những người có đóng góp tốt đẹp cho xã hội, mặt khác là tấm gương cho mọi người học hỏi noi theo.
Bên cạnh việc tuyên dương cái tốt, chúng ta cũng cần mạnh mẽ lên án trước những hành vi đi ngược lại sự phát triển của đất nước. Đó là các hành vi tham nhũng, của quyền, hách dịch của một bộ phận cán bộ, đảng viên hay là các hoạt động làm ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của nhà nước ta.
Thời gian qua, chúng ta cũng kịch liệt lên án một số nhà dân chủ đội lốt chủ chăn như linh mục Nguyễn Ðình Thục, Ðặng Hữu Nam,... ở Giáo phận Vinh; linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thuộc Dòng chúa cứu thế... Đây là những vị chủ chăn thường xuyên lồng ghép nội dung xuyên tạc chủ chương, đường lối, chính sách của đảng, Nhà nước trong các buổi giao giảng ở nhà thờ. Qua đó, lợi dụng niềm tin tôn giáo để kích động giáo dân tham gia các cuộc khiếu kiện, biểu tình, gây mất an ninh, trật tự. Thậm chí, họ còn là những người đi đầu một số cuộc tụ tập đông người bất hợp pháp, huy động cả trẻ em tham gia, ngăn cản trẻ em đến trường, cổ vũ hành vi tiến công lực lượng chức năng, phá hoại trụ sở chính quyền.
Sống "Tốt đời đẹp đạo", "Ðồng hành cùng dân tộc" là truyền thống, mục tiêu chung của các tôn giáo, trong đó có Công giáo và cũng là cơ sở tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trước khi là người công giáo, linh mục Nguyễn Văn Liêm cũng là người công dân Việt Nam, muốn là người công giáo tốt phải là người công dân tốt, sống thiện chí, hòa nhập.
Thiết nghĩ suy nghĩ trên của vị Linh mục này đã làm buồn lòng không ít những giáo dân giáo xứ Trang Cảnh tham gia Hội nghị biểu dương người công giáo tốt tại xã Nghi Xuân hôm nay và buồn lòng cả những người có thiện chí muốn gắn bó, hợp tác với linh mục và giáo xứ.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

7 nhận xét

Write nhận xét
19:20, 20/09/2019 delete

Việc linh mục Nguyễn Văn Liêm không tham gia Hội nghị tuyên dương người Công giáo tốt ngược lại còn đưa ra những ý kiến thiếu tính xây dựng, thiếu thiện chí đã làm cho không ít giáo dân giáo xứ buồn lòng về vấn đề này. Trong xã hội cũng như trong Công giáo việc tuyên dương những người tốt, có công đóng góp lớn để làm gương cho mọi người và là việc làm rất thiết thực vậy nên việc từ chối tham gia của linh mục Nguyễn Văn Liêm đã thiếu đi tôn trọng của những giáo dân đã tin tưởng, ủng hộ.

Reply
avatar
19:24, 20/09/2019 delete

Việc tuyên dương những tấm gương người tốt, việc tốt, nhất là trong các tôn giáo là hết sức cần thiết hơn nữa trong những năm vừa qua vấn đề lợi dụng tôn giáo gây mất an ninh trật tự, chia sẻ tình đoàn kết lương giáo đang tồn tại ở một số nơi vậy nên việc không tham dự Hội nghị tuyên dương người Công giáo tốt của linh mục Nguyễn Văn Liêm đã thể hiện sự thiếu trách nhiệm trong vai trò xây dựng và phát triển Công giáo cũng như phụ lòng mong đợi của vị linh mục này.

Reply
avatar
19:25, 20/09/2019 delete

Thiết nghĩ với những hành động và suy nghĩ trên của Linh mục Nguyễn Văn Liêm đã làm buồn lòng không ít những giáo dân giáo xứ Trang Cảnh tham gia Hội nghị biểu dương người công giáo tốt tại xã Nghi Xuân hôm nay và buồn lòng cả những người có thiện chí muốn gắn bó, hợp tác với linh mục và giáo xứ.

Reply
avatar
19:45, 20/09/2019 delete

Thực tiễn thời gian qua cho thấy, quan hệ giữa các tổ chức tôn giáo trong đó có Công giáo với các cấp chính quyền ngày càng khăng khít, gắn bó.Thiết nghĩ suy nghĩ trên của vị Linh mục này đã làm buồn lòng không ít những giáo dân giáo xứ Trang Cảnh tham gia Hội nghị biểu dương người công giáo tốt tại xã Nghi Xuân hôm nay và buồn lòng cả những người có thiện chí muốn gắn bó, hợp tác với linh mục và giáo xứ.Không hiểu ông ta đang suy nghĩ gì, hay lại ôm ảo vọng gì chăng?

Reply
avatar
20:13, 20/09/2019 delete

phải khẳng định rằng, việc tuyên dương người tốt, việc tốt không có nghĩa những người còn lại là không tốt. Việc tuyên dương những gương người tốt việc tốt, những điển hình tiên tiến một mặt khích lệ, động viên những người có đóng góp tốt đẹp cho xã hội, mặt khác là tấm gương cho mọi người học hỏi noi theo.

Reply
avatar
22:43, 20/09/2019 delete

Thực tiễn thời gian qua cho thấy, quan hệ giữa các tổ chức tôn giáo trong đó có Công giáo với các cấp chính quyền ngày càng khăng khít, gắn bó và linh mục Nguyễn Văn Liêm cũng là người công dân Việt Nam, muốn là người công giáo tốt phải là người công dân tốt, sống thiện chí, hòa nhập.

Reply
avatar
22:30, 29/09/2019 delete

Bản thân là một linh mục chủ chăn, nhưng Nguyễn Văn Liêm qua sự việc này đã làm buồn lòng không ít những giáo dân giáo xứ Trang Cảnh tham gia Hội nghị biểu dương người công giáo tốt tại xã Nghi Xuân hôm nay và buồn lòng cả những người có thiện chí muốn gắn bó, hợp tác với linh mục và giáo xứ. Thật đáng thất vọng.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon