NGUYỄN NGỌC NAM PHONG – KHÔNG THỂ MẤT DẠY HƠN!

17:00

Hoa sữa
Những ngày này, cùng với không khí phấn khởi, hân hoan Ngày Quốc khánh của dân tộc, trong cả nước cũng diễn ra rất nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa để kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.
Ấy thế nhưng, đi ngược lại niềm tự hòa của dân tộc, lại có những kẻ có học thức, là người có uy tín của một tôn giáo lại thể hiện sự mất dạy khi thốt ra những ngôn từ vô văn hóa, xúc phạm đến Bác Hồ muôn vàn kính yêu.

"Ngày xưa, Khổng Tử chủ trương để tang lâu, bị phê phán nặng nề vì làm khánh kiệt gia đình.
Ngày nay, có một đám tang kéo dài vừa đúng 50 năm, vẫn không biết khi nào chôn. Mỗi ngày vẫn có hàng ngàn con dân xếp hàng vào viếng xác.
Chi phí mỗi năm 900 tỷ đồng.
Khi xác còn, thì con dân khổ. Có vậy thôi!".
Bất nhân, bất nghĩa, bất kính, bất hiếu đó là Nguyễn Ngọc Nam Phong - vị linh mục từng có thời gian dài mục vụ tại Dòng chúa cứu thế Thái Hà, Giáo xứ Thái Hà, Hà Nội. Không ai có lương tri lại có thể tin được đó là những dòng chữ được viết ra từ não bộ của một người được gọi là linh mục. 
Những lời lẽ hàm hồ, bậy bạ trên cho thấy phần nào cái não trạng chống đối chế độ điên cuồng đến mức u tối, bằng mọi giá, bất chấp chân - đạo lý của vị chủ chăn này. Giữa Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, đúng vào ngày Tết Độc Lập mà Nguyễn Ngọc Nam Phong công khai ngang nhiên xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng lời lẽ của loài cẩu nô. Đó cũng là thái độ thách thức dư luận, thách thức các cơ quan chức năng giữa thanh thiên bạch nhật.
Đạo Thiên Chúa hay bất kì tôn giáo nào cũng không bao giờ dạy người ta có những lời lẽ phỉ báng, bôi nhọ, vô văn hóa như thế. Những phát ngôn và hành động của Nguyễn Ngọc Nam Phong dù không đại diện cho số đông giáo dân lương thiện, nhưng nó đã làm hoen ố hình ảnh đạo Thiên Chúa ở Việt Nam, khiến con sâu làm dầu nồi canh.
Ngay bên dưới bài viết, hàng trăm người đọc đã lên tiếng phản đối, đòi Nguyễn Ngọc Nam Phong phải xóa status ngay lập tức. Hàng trăm bình luận đòi hỏi các cơ quan hữu quan phải có trách nhiệm xử lý. Nhưng rất tiếc, cho đến giờ phút này, các cơ quan truyền thông, báo chí vẫn im lặng? Hơn lúc nào hết, báo chí phải đi tiên phong trong đấu tranh với cái xấu, cái sai, cái ác. Báo chí, truyền thông mà đi sau mạng xã hội, thậm chí không dám lên tiếng như mạng xã hội là tụt hậu là chưa làm đúng chức năng của mình.
Quý độc giả đều biết rằng, đã từ rất lâu Nguyễn Ngọc Nam Phong có những hành vi chống phá chế độ, phá hoại đất nước, xúc phạm lãnh tụ và các lãnh đạo Đảng, nhà nước; biến nhà thờ thành nơi chứa chấp các đối tượng chống đối, đồng thời lợi dụng các bài giảng trong cái gọi là "Thánh lễ Công lý & Hòa bình" để gieo rắc những tư tưởng cực đoan, thù địch, đối đầu với chế độ, từ đó kích động giáo dân tiến hành các hoạt động gây bất ổn xã hội, mất an ninh trật tự. Điều này không khó kiểm chứng nếu vào Facebook cá nhân của Nguyễn Ngọc Nam Phong và hay trang Truyền thông Thái Hà hoặc theo dõi các bài giảng của vị Linh mục này. Chả thế mà hồi cuối tháng 3 vừa rồi, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã được Tỉnh dòng thuyên chuyển về hoạt động tại trụ sở chính tại số 38, Kỳ Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh. Xem thêm tại đây.
Quay trở lại luận điệu mà Nguyễn Ngọc Nam Phong vin vào để xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Xin thưa luôn việc xây dựng Lăng, bảo quản thi hài Bác Hồ cho đến nay không đơn thuần là ý chí của Nhà nước mà đó còn là nguyện vọng của quốc dân đồng bào - những người yêu mến và mong muốn nhiều thế hệ sau biết tới Bác, được chiêm bái dung nhan của Người. Cho nên, Nhà nước chỉ dừng khi mà quốc dân đồng bào yêu cầu và có đề xuất chung. Ngoài ra không có bất cứ tiền lệ nào khác!
Việc tiếp tục bảo quản thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh đến tận 50 năm và nhiều năm sau đó cũng chứng tỏ một thực tế mà nhiều vĩ nhân, danh nhân khác không có được, đó là bất chấp thời gian, sự yêu mến Bác của người dân Việt Nam vẫn không hề thay đổi, vẫn vẹn nguyên. Đó cũng là lí do có đến hàng chục triệu người Việt Nam viếng Bác hàng năm; nhiều du khách quốc tế khi đến Việt Nam cũng cố gắng vào Lăng viếng Bác cho bằng được. Do đó ở góc nhìn này, phải chăng vị Linh mục Dòng chúa cứu thế này đang ghen tỵ với Bác về sự yêu mến của con dân dành cho Người?
Tóm lại, dù xét từ bất cứu góc độ nào thì hành động của Nguyễn Ngọc Nam Phong đều không thể chấp nhận được, nó đã xúc phạm đến Người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, xúc phạm đến toàn thể người dân Việt Nam. Một người mang danh Linh mục, khoác trên mình tấm áo thầy tu nhưng lại là vết nhơ của Đạo Công giáo ở Việt Nam. Thiết nghĩ các cơ quan báo chí cần lên án, vạch trần bộ mặt xấu xa, bỉ ổi của hắn trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Đồng thời các cơ quan thực thi pháp luật cũng cần có nhưng biện pháp cứng rắn, không thể để tên linh mục này ăn càn nói bậy mãi như thế được!./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

19 nhận xét

Write nhận xét
19:10, 04/09/2019 delete

Trong những ngày qua là không khí hân hoan của dân tộc trong những ngày chào đón lễ độc lập của dân tộc thế nhưng tên quỷ đội lốt linh mục nguyễn ngọc nam phong đã đi ngược lại niềm tự hòa của dân tộc, lại có những kẻ có học thức, là người có uy tín của một tôn giáo lại thể hiện sự mất dạy khi thốt ra những ngôn từ vô văn hóa, xúc phạm đến Bác Hồ muôn vàn kính yêu, và có thế thấy được một điều rõ rang là máu mủ dân tộc việt nam thế nhưng hắn lại không phải là đứa con của dân tộc việt nam nữa.

Reply
avatar
19:20, 04/09/2019 delete

Là một vị linh mục mà có thể phát biểu với những lời lẽ mất dạy như thế thì chẳng khác gì số vô học ngoài đường, à mà những vô học ngoài đường chắc cũng không có những phát ngôn như vậy, cái loại này xin được gọi bang thằng chứ không phải là linh mục gì nữa, đúng là thứ dơ bẩn, cặn bã của xã hội mà.

Reply
avatar
09:24, 05/09/2019 delete

Dù xét từ bất cứu góc độ nào thì hành động của Nguyễn Ngọc Nam Phong đều không thể chấp nhận được, nó đã xúc phạm đến Người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, xúc phạm đến toàn thể người dân Việt Nam, Và hành động này cần phải chịu trách nhiệm trước toàn thể dân tộc việt nam

Reply
avatar
09:29, 05/09/2019 delete

Với những điều nói ra, một lần nữa linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong làm méo mó hình ảnh công giáo trong mắt xã hội; ông cũng ít nhiều cho thấy không phải vô cớ Tỉnh dòng DCCT lại có quyết định thuyên chuyển ông như vừa qua. Nếu không cẩn thận rất có thể tới đây Tỉnh DCCT sẽ có những động thái mạnh tay hơn điều này là hoàn toàn xứng đáng đối với hán ta.

Reply
avatar
10:21, 05/09/2019 delete

Nguyễn Ngọc Nam Phong đang làm hoen ố đi hình ảnh Công giáo ở Việt Nam, là một người có học, mang danh là linh mục mà có những suy nghĩ, tư tưởng, hành vi không khác gì tên phải động, vì đố kị, vì ngu dốt mà dám thách thức dư luận xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, biến mình thành kẻ lạc loài ra khỏi cộng đồng người Việt, không còn xứng đáng với công dân Việt Nam.

Reply
avatar
11:03, 05/09/2019 delete

Sự khốn nạn của một kẻ mang danh linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong chỉ đến thế là cùng. Chỉ vì sự ngu dốt, đố kị mà Phong dám xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, dám thách thức dư luận. Thiết nghĩ với tư tưởng chống đối như thế này thì Nguyễn Ngọc Nam Phong không còn tư cách gì để khoác lên mình chiếc áo linh mục, đừng vấy bẩn lên sự tốt đẹp của Thiên chúa nữa.

Reply
avatar
11:13, 05/09/2019 delete

Có thể nói Nguyễn Ngọc Nam Phong đang là con quỷ đội lốt tấm áo linh mục khi dám xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, dám thách thức toàn thể dân tộc Việt Nam, quay lưng lại với dân tộc, xúc phạm niềm tự hào, tự tôn của nhân dân ta. Thiết nghĩ với một kẻ như Nguyễn Ngọc Nam Phong thì các cơ quan báo chí cần lên án, vạch trần bộ mặt xấu xa, bỉ ổi của hắn trên các phương tiện truyền thông đại chúng để mọi người dân, con chiên biết rõ.

Reply
avatar
11:17, 05/09/2019 delete

Có lẽ không còn ngôn từ nào diễn tả hết sự khốn nạn đến cùng cực của Nguyễn Ngọc Nam Phong. Một người mang danh Linh mục, khoác trên mình tấm áo thầy tu nhưng lại là vết nhơ của Đạo Công giáo ở Việt Nam, một kẻ lạc lõng giữa xã hội loài người và nhân dân Việt Nam khi dám xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đúng là kẻ có học mà suy nghĩ thì hết sức ấu trĩ, phản động.

Reply
avatar
16:12, 05/09/2019 delete

Chúng ta cũng thấy rằng là một vị linh mục như này mà có thể lại phát biểu với những lời lẽ mất dạy thì chẳng khác nào là số vô học ngoài đường ấy mà và những vô học ngoài đường chắc chắn cũng không có những phát ngôn như vậy đâu ấy chứ.

Reply
avatar
16:17, 05/09/2019 delete

Thằng Phong này bây giờ thì gê rồi, hắn dám xúc phạm đến Người kính yêu cua dân tộc Việt Nam chúng ta và dám xúc phạm đến toàn thể người dân Việt Nam như vậy, những hành động này thì hắn cần phải chịu trách nhiệm trước toàn thể dân tộc chúng ta mà.

Reply
avatar
18:50, 05/09/2019 delete

Linh mục ở Việt Nam đa phần đều có tư tưởng chống Cộng sản theo Vatican, tuy nhiên với những kẻ mất dạy, vô liêm xỉ như Nguyễn Ngọc Nam Phong này thì đúng là thứ cặn bã, bọn này chửi là lũ linh cẩu quả không sai tí nào.

Reply
avatar
12:30, 07/09/2019 delete

Chính vì lẽ đó, với tinh thần đối thoại và để Gh Công giáo tốt hơn, người viết kêu gọi Giáo hội Công giáo VN, cách riêng là DCCT Việt Nam nên có những biện pháp cứng rắn hơn như treo chén vĩnh viễn Linh mục này chẳng hạn

Reply
avatar
16:31, 07/09/2019 delete

Từ trước đến nay, bôi nhọ lãnh tụ, trong đó bôi nhọ hình tượng Hồ Chí Minh là hoạt động mà các đối tượng phản động ở trong và ngoài nước hướng tới, cũng giống như chúng tập trung bôi nhọ Lênin, Stalin trước đây. Không biết bao nhiêu tiền của được đổ vào các chiến dịch hạ bệ chủ tịch Hồ Chí Minh với đủ các chiêu trò, từ vấn đề đời tư đến bàn luận về các quyết định của Người. Nhưng thực sự, những chiêu trò đó không thể làm lung lay hình ảnh của Người trong lòng mỗi người dân Việt. Thậm chí, bất cứ kẻ nào xúc phạm hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh đều bị cả xã hội lên án, vạch trần, một tác dụng ngược mà không một trung tâm phá hoại nào tính đến.

Reply
avatar
16:36, 07/09/2019 delete

Nhìn dòng người dài cả km để vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mới thấy tấm lòng người Việt kính yêu Bác như thế nào. Hàng nghìn người dân đã xếp hàng nhiều giờ để được gặp Người và tôi tin, nếu có điều kiện đi lại, con số đó phải lớn hơn rất nhiều lần. Tất cả đều một lòng thành kính, tưởng nhớ Người sau 50 năm Người ra đi gặp cụ Mác, cụ Lênin.Những lời lẽ của tên linh mục NNNP chính là câu từ của những kẻ có phần CON nhiều hơn phần NGƯỜI, không xứng đáng làm con người!

Reply
avatar
16:43, 07/09/2019 delete

HỠI TÍN ĐỒ THIÊN CHÚA GIÁO VN.TẠI SAO CÁC VỊ LÀM ĐƯỢC CÒN CHÚNG TÔI THÌ KHÔNG????
Tôn giáo tín ngưỡng của Thiên Chúa Giáo tôi không bao giờ có ý động chạm hay xúc phạm.Qua bài viết mang tính phỉ báng của “thằng cha” Nam Phong. Tôi xin yêu cầu “thằng cha” Nam Phong, trước tiên nên kiến nghị Vatican nên đem chôn ngay lập tức thi hài những cá nhân được phong thánh, liệu có dám không?

Reply
avatar
16:48, 07/09/2019 delete

Đừng quên mộ Chúa ở Jerusalem mỗi ngày cũng có hàng nghìn người xếp hàng vào chỉ để sờ mó, sao chúng mày không để cho Chúa yên ? sao không để cho CHúa siêu thoát???Một kiểu ghen ăn tức ở hết sức hèn mọn của một linh mục bị thất sủng đang cố níu kéo vị thế bằng cách làm tay sai cho ngoại bang và chửi bới, bôi nhọ đất nước!

Reply
avatar
16:58, 07/09/2019 delete

Nếu Giáo hội Công giáo không chấn chỉnh, xử lý nghiêm linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thì sẽ mất uy tín, nhân dân Việt Nam không chấp nhận những lời lẽ, hành vi xúc phạm đến lãnh tụ dân tộc của tên linh mục này.Một linh mục mà không làm được cái gì cho con chiên, cho giáo dân giáo xứ mình cả, suốt ngày chỉ biết tuyên truyền chống đối, kích động người dân đi biểu tình gây rối

Reply
avatar
17:04, 07/09/2019 delete

Có ai vận động bắt ép người dân viếng bác Hồ đâu .Để tỏ lòng biết ơn bác bôn ba vất vả nguy hiểm đi tìm đường cứu nước ,cứu dân khỏi ách kìm kẹp bóc lột của thực dân đế quốc, mới có cuộc sống Thanh Bình ,không còn cảnh bom rơi đạn lạc .Vậy sao lại có linh mục gì mà nói năng như kẻ phản động.Phải cho linh mục này bóc lịch khẩn cấp, chứ để như thế này có lẽ không ổn lắm.

Reply
avatar
11:17, 27/08/2020 delete

Thang cho linh muc.be het rang no di

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon