NGUYỄN NGỌC NGẠN XUYÊN TẠC VỀ TÌNH HÌNH VIỆT NAM

10:28
Thúy Kiều - Nguyễn Ngọc Ngạn - một nhà văn nổi tiếng trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại. Ông ta còn được biết đến với tư cách là MC của chương trình Paris by night với giọng trầm, ấm dễ đi vào lòng người. Và có vẻ như lợi dụng việc được sự yêu mến của cộng đồng mà ông ta có những lời lẽ thiếu chuẩn mực.
Chân dung Nguyễn Ngọc Ngạn
Trên youtube gần đây xuất hiện một đoạn clip có tựa đề “Ngọc Ngạn nhắc đến Linh mục Anton Đặng Hữu Nam rất thích thú và tâm đắc” với hình ảnh ông Nguyễn Ngọc Ngạn đứng trên một sân khấu ở hải ngoại để nói về tình hình trong nước. Cụ thể là ông ta nói rằng: “rất hài lòng với biểu tình của cha Nam (tức Đặng Hữu Nam)...”, “có lẽ dân mình nó khổ nhất trên thế giới chỉ thua Bắc Hàn…” và “Việt Nam theo một chế độ tự do đã lâu, nhưng đó là chế độ kì quái, không biết đó là chế độ gì…”
Khi nghe đến đoạn này thì bao niềm yêu mến bỗng trở nên sụt đổ. Tuổi thơ không mấy ai là không nghe chuyện của Nguyễn Ngọc Ngạn, từ chuyện ma kinh dị đến những câu chuyện cười hấp dẫn. Khi xem ông dẫn chương trình ở Paris by night, người ta thấy một MC vui tính, phối hợp khá ăn ý với cộng sự quen thuộc là Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Những tưởng quá khứ trong ông đã phai nhòa, nhưng không, quá khứ ấy chắc vẫn in hằn ông ta.
Từng làm việc dưới chế độ Việt Nam cộng hòa, Nguyễn Ngọc Ngạn luôn tự hào về một thời "vàng son" của mình. Khi quân đội ta tiến vào giải phóng miền Nam, Nguyễn Ngọc Ngạn cùng hàng triệu người khác theo binh lính Mỹ chạy trốn khỏi Việt Nam để xin đi tị nạn. Được biết, trên đường tị nạn, vợ con ông ta mãi mãi ra đi khi gặp phải môn tai nạn trên biển. Và cũng từ đó mà ông ta nung náu trong mình một tư tưởng hận thù.
Với tài ăn nói và tài viết lách của mình nên ông ta dần dần tạo cho mình trong làng Hải ngoại. Ông ta là người trực tiếp tổ chức những buổi biễu diễn nghệ thuật có khuynh hướng chống cộng và viết những tác phẩm phản ánh không đúng về xã hội Việt Nam bây giờ. Do vậy có thể nói Nguyễn Ngọc Ngạn là một nhân vật phản động và là một nhân vật phản động nguy hiểm vì Nguyễn Ngọc Ngạn là người rất có tầm ảnh hưởng trong giới văn nghệ sỹ ở Hải ngoại.
Qua clip trên và qua một số diễn đàn chống cộng ở Hải ngoại, Nguyễn Ngọc Ngạn thẳng thắng chia sẻ với kiều bào ở nước ngoài rằng: "Cuộc đấu tranh dành tự do dân chủ đang diển ra dưới mọi hình thức, nhưng quan trọng nhất vẩn là tư tưởng văn hoá. Không lạ gì khi cộng sản luôn luôn dồn mọi nổ lực vào cuộc chiến văn hoá nhưng không bao giờ thâm nhập vào tâm hồn con người được”…
Ông còn nói người Việt Nam khổ nhất thế giới, chỉ hơn Bắc Hàn (tức là Bắc Triều Tiên), nhưng tôi thấy người Việt Nam đâu có khổ khi được sống trong môi trường hòa bình, ổn định. Đâu như cảnh người dân như một số nước châu Phi còn đói nghèo hay như người dân nước Mỹ, Pháp… lúc nào cũng lo sợ khủng bố. Đối với những người nghèo trong nước, Đảng và Nhà nước ta đang có những chính sách khích lệ sản xuất, xóa đỏi giảm nghèo, xã hội cũng đang từng ngày, từng giờ quyên góp ủng hộ người nghèo, người gặp thiên tai. Còn với ông Nguyễn Ngọc Ngạn thì thử hỏi ông đã làm được gì cho họ? Và phải chăng, lâu lắm rồi không được về Việt Nam nên có cái nhìn phiến diện như vậy?
Có thể thấy, Nguyễn Ngọc Ngạn là một người chưa từ bỏ dã tâm của mình, tư tưởng hận thù cách mạng của ông ta vẫn luôn túc trực trong đầu của ông ta. Bản chất của một kẻ bất mãn, chống phá cộng lại được Ngạn buột miệng nói ra tương tự như đoạn clip trên.
Vậy nên, với những gì chúng ta nghe được trong đoạn clip trên, với những thông tin đã chia sẻ, thì những câu nói của Ngạn chẳng khác nào như phát biểu của giám mục Ngô Quang Kiệt trước đây “chúng tôi cảm thấy nhục nhã khi cầm tấm hộ chiếu Việt Nam” khi Nguyễn Ngọc Ngạn mang trong mình dòng máu Việt Nam. Và có lẽ sự yêu mến của khán thính giả trong nước đối với Nguyễn Ngọc Ngạn, sau những phát biểu đó, cũng dần phai nhạt đi. Kiểu như người ta cũng phải dè chừng khi theo dõi những chương trình mà ông ta biểu diễn vậy.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

11 nhận xét

Write nhận xét
19:53, 22/09/2019 delete

Có thể thấy, Nguyễn Ngọc Ngạn là một đối tượng chống cộng khôn khéo, thế nên Nguyễn Ngọc Ngạn ít khi nào để lộ tư tưởng chống cộng của mình trong các tác phẩm văn hoc. Đó là lý do vì sao ông được nhiều người Việt Nam yêu quý và kính trọng. tuy nhiên bây giờ thì bản chất của ông ta đã quá rõ ràng

Reply
avatar
20:02, 22/09/2019 delete

tâm can đen tối của ông Nguyễn Ngọc Ngạn thì không thay đổi, đặc biệt là bản chất của một kẻ bất mãn, chống phá cộng sản được ông nhiều lần buột miệng nói ra tương tự như đoạn clip trên.

Reply
avatar
21:25, 22/09/2019 delete

Với tầm ảnh hưởng lớn, Ngạn cũng là người trực tiếp tổ chức những buổi biễu diễn nghệ thuật có khuynh hướng chống cộng và viết những tác phẩm phản ánh không đúng về xã hội Việt Nam bây giờ. Do vậy có thể nói Nguyễn Ngọc Ngạn là một nhân vật phản động và là một nhân vật phản động nguy hiểm vì Nguyễn Ngọc Ngạn là người rất có tầm ảnh hưởng trong giới văn nghệ sỹ ở Hải ngoại.

Reply
avatar
21:28, 22/09/2019 delete

Một điểm tương đồng như những kẻ chống phá ở bên ngoài đó là việc tiếp nhận thông tin một chiều từ các đài RFA, BBC, … hay các thông tin của các đối tượng cực đoan, phản động ở trong nước gửi ra cho nên bản thân Ngạn cũng chẳng rõ đất nước Việt Nam hiện nay thực hư như nào, đời sống của người dân ra sao mà chẳng qua cũng bị dắt mũi bởi các kên thông tấn, báo chí ở nước ngoài ru ngủ bằng những lời lẽ xuyên tạc, nói xấu, bôi nhọ đất nước.

Reply
avatar
21:33, 22/09/2019 delete

Những câu nói của Ngạn chẳng khác nào tương tự với câu nói của giám mục Ngô Quang Kiệt trước đây "chúng tôi cảm thấy nhục nhã khi cầm tấm hộ chiếu Việt Nam". Nếu như tuổi trẻ còn nông nổi đã đành, giờ đầu hai thứ tóc mà ông lại có những phát ngôn để thiên hạ cười chê và xếp những phát biểu của Nguyễn Ngọc Ngợm cùng sánh vai cùng giám mục Ngô Quang Kiệt trong việc tranh vé giành giải "Những câu nói đáng xấu hổ nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam".

Reply
avatar
21:41, 22/09/2019 delete

Xét về đời tư, Nguyễn Ngọc Ngạn cũng có một quá khứ cũng chẳng mấy tươi đẹp. Thời trai trẻ của y gắn với quá trình vượt biên qua biên giới Hồng Kông để tị nạn và trải qua biết bao nhiêu khổ cực, đói nghèo, cuối cùng Ngạn đã trở thành 1 người có danh tiếng ở hải ngoại và đồng thời là 1 nhà văn có ngòi bút sắc sảo.HÃy coi Ngợm là 1 thằng hề thích làm chính trị bởi lẽ ngôn từ của ông này khó ngửi kinh khủng.

Reply
avatar
21:47, 22/09/2019 delete

Ngày xưa nghe thì mê ông này lắm. Lớn hơn chút, khi bản thân xác định được thế nào là tư tưởng, đường lối thì ghét vô cùng. Bất kì câu chuyện nào cũng có đoạn đại loại như "báo chí, nhà cầm quyền thờ ơ nên dân chả ai biết tới" chối tai vô cùng. Cách dẫn dắt câu chuyện trên những clip ông này đăng tải mang nặng tư tưởng hận thù, thù hằn chế độ, đừng đi xa quá ông Ngợm ạ, cẩn thận không quay đầu được nhé!

Reply
avatar
22:32, 22/09/2019 delete

Việc ông ta kể chuyện về giám mục Đặng Hữu Nam và nói kiểu giọng điệu ủng hộ thì chứng tỏ ông ta cũng chả ra sao. Bản chất phản động y hệt khi tung hô một kẻ mang danh linh mục nhưng lại làm những điều sai trái, tư tưởng sai lầm và chống phá đất nước

Reply
avatar
22:33, 22/09/2019 delete

Những kẻ luôn tỏ ra mình tri thức, mình là hải ngoại, một MC hải ngoài và nghĩ rằng mình có tiếng tăm rồi phát ngôn những tư tưởng, tuyên truyền những điều liên quan chống phá đất nước thì đều đáng bị tẩy chay tại nước nhà.

Reply
avatar
22:47, 22/09/2019 delete

với mấy cái thằng tụ xưng là nghê sỹ hải ngoại, từ lúc bị quấn gói ra đi chưa một lần được chở về thì làm sao biết được dân tình sinh sống thế nào, chỉ như chó chui gầm chạn , thấy bọn lều báo Mẽo đăng nào biết vậy rồi lên gào vậy rằng dân mình khổ, khó khăn

Reply
avatar
22:49, 22/09/2019 delete

những thằng như này chỉ xin đừng nhận mình là người Việt NAm nữa thôi, làm xáu hình ảnh đất nước, con người Việt NAm, nói không phải đánh đồng chứ cái lũ sống lưu vong, vật vờ bên kia mấy ai được ra hồn đâu, không thần kinh ảo tương tự nhận mình là cố vấn tối cao thì cũng rửa bát thuê

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon