NGUYỄN VĂN HÓA BỊ CÁN BỘ TRẠI GIAM DỌA CẮT GÂN CHÂN?

Vân An 15:11

Vân An

Theo tin từ Đài Á châu tự do, “tù nhân lương tâm” Nguyễn Văn Hóa vừa lên tiếng tố cáo bị cán bộ quản giáo dọa cắt gân chân. Theo đó, Nguyễn Văn Hóa lên tiếng tố cáo anh bị một cán bộ quản giáo thuộc phân trại K1, trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam, dọa cắt gân chân hồi tháng 7 trong thời gian bị giam riêng.

Thông tin từ RFA và những động thái đến từ Nguyễn Văn Hóa đang nhắm đến mục đích kêu gọi sự can thiệp từ bên ngoài để đòi trả tự do cho Hóa sau rất nhiều nỗ lực bất thành.

Bài viết trên trang chủ của RFA

Nguyễn Văn Hóa (SN 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh) bị truy tố tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1, điều 88, bộ luật Hình sự. Từ năm 2013, Nguyễn Văn Hóa đã lập trang Facebook “Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để chia sẻ, phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Mục đích nhằm kích động người dân tụ tập biểu tình sau sự cố môi trường biển và tình hình lũ lụt trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Từ năm 2014 đến tháng 1/2015, Nguyễn Văn Hóa đã sử dụng blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong quần chúng. Tháng 11/2017, Nguyễn Văn Hóa bị Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt 7 năm tù giam về tội “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.

Trong quá trình hoạt động chống đối, Nguyễn Văn Hóa thường xuyên cộng tác, trả lời phỏng vấn các báo đài ở nước ngoài với những bài viết, nội dung xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Vì vậy sau khi bị bắt và phạt tù, Nguyễn Văn Hóa nhận được rất nhiều sự chú ý từ phía các tổ chức này. Đầu năm 2019, Hóa được tổ chức Freedom Now đề cử giải thưởng tự do báo chí thế giới. Bên cạnh đó, các tổ chức nước ngoài hậu thuẫn cho Nguyễn Văn Hóa cũng nhiều lần tìm cách gây áp lực cho chính quyền Việt Nam đòi tự do cho Hóa.

Nguyễn Văn Hóa tại phiên tòa tháng 11/2017

Việc đưa tin về hoạt động tố cáo bị dọa cắt gân chân lần này cũng không nằm ngoài âm mưu kể trên. Bài viết của RFA có dẫn lời bà Huệ chị gái của Hóa: “Vào thời điểm tháng 7, khi mà Hóa đang ở bên K1 thì có cán bộ ở đây cũng có hành động dọa nạt, đòi cắt gân chân của Hóa. Giam riêng thì Hóa có nói thì bị ở một mình trong phòng từ 15-20m2. Trong phòng họ giam cả ngày lẫn đêm, vệ sinh và ăn uống đều ở trong phòng giam riêng.” Trang này cũng cho biết, Nguyễn Văn Hóa cũng đồng thời đề nghị đại diện các Đại sứ quán của các nước phát triển đến thăm những tù nhân lương tâm đang thụ án tại đây, với mong muốn nói lên nguyện vọng chính đáng cũng như thực trạng giam giữ các tù nhân nơi này.

Hóa tố cáo bị “dọa” cắt gân chân nhưng thực tế không dẫn ra bất cứ cơ sở nào, cũng không thể nói rõ tố cáo ai. Thực chất đây chỉ là động thái gây tiếng vang, nhằm kêu gọi sự chú ý và can thiệp từ các tổ chức nước ngoài với hy vọng được trả tự do. Tuy nhiên, cần khẳng định rằng các tổ chức nước ngoài không có tư cách can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, trong khi đó bản án dành cho Hóa đã quá rõ ràng, đúng với quy định của Pháp luật Việt Nam. Thiết nghĩ Nguyễn Văn Hóa nên chấp hành tốt án phạt, cải tạo tốt, nếu mong muốn quay lại với bầu trời tự do./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

21 nhận xét

Write nhận xét
18:57, 24/09/2019 delete

Lại là những âm mưu, chiêu trò của Nguyễn Thanh Hóa khi mà tố cáo bị “dọa” cắt gân chân nhưng thực tế không dẫn ra bất cứ cơ sở nào, cũng không thể nói rõ tố cáo ai. Thực chất đây chỉ là trò diễn, hoạt động gây tiếng vang, nhằm kêu gọi sự chú ý và can thiệp từ các tổ chức nước ngoài với hy vọng được trả tự do nhưng có lẽ điều mà Hóa mong muốn sẽ không bao giờ xảy ra khi mà những bản án dành cho Hóa đã quá rõ ràng.

Reply
avatar
19:43, 24/09/2019 delete

Việc đưa tin về hoạt động tố cáo bị dọa cắt gân chân trên đây chẳng qua là để gây tiếng vang và sự cầu cứu của bên ngoài can thiệp nhằm trả tự do cho hắn, nhưng thế nhưng sẽ chẳng có bất kì ai hay tổ chức nào có thể can thiệp được,hắn ta sẽ vẫn phải chịu hình phạt mà hắn đã gây ra.

Reply
avatar
20:00, 24/09/2019 delete

Đúng là chiêu trò của Nguyễn văn Hóa thì không bao giờ hết, hắn luôn tìm đủ mọi cách để gây tiếng vang, kêu gào khẩn mong sự giúp đỡ từ các thế lực bên ngoài nhưng thôi dừng trò lố bịch đấy đi Hóa ạ, bọn bên ngoài làm gì có tư cách mà can thiệp vào cộng việc nội bộ của Việt Nam, muốn ra tù sớm thì cải tạo cho tốt vào.

Reply
avatar
20:13, 24/09/2019 delete

Nguyễn Thanh Hóa hay các đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia từ trước đến nay sau khi bị bắt, giá trị lợi dụng không còn nhiều thường bị các các thế lực thù địch lãng quên không còn chú ý tới vì vậy chúng luôn bày ra đủ mọi cách, mọi âm mưu để gây sức ép, thu hút sự chú ý và lần này cũng vậy việc Hóa tố cáo cán bộ trại giam dọa cắt gân chân thì cũng là những chiêu trò gây tiếng vang, hi vọng nhận được sự chú ý, can thiệp từ bên ngoài, hi vọng có thể được tự do sớm của Nguyễn Thanh Hóa.

Reply
avatar
20:24, 24/09/2019 delete

Hóa tố cáo bị “dọa” cắt gân chân nhưng thực tế không dẫn ra bất cứ cơ sở nào, cũng không thể nói rõ tố cáo ai.Việc lu loa lên nhằm kêu gọi sự trợ giúp từ nước ngoài hoặc muốn lợi dụng truyền thông bẩn để thoát án không dễ như ăn cơm tù đâu Hóa ạ, tốt nhất là tu dưỡng cải tạo cho tốt để về vơi gia đình cho sớm.

Reply
avatar
20:35, 24/09/2019 delete

Thôi bỏ đi mà làm người Hóa ạ, muốn ra tù sớm thì tu dưỡng cải tạo cho tốt, cứ đi tiếp vào vết xe đổ này thì người khổ là mày chứ không phải là ai khác đâu, bọn phương tây nó dùng xong là đá như trái bóng, có khi còn quăng quật cho không ra người ngợm gì cũng nên. Tốt nhất đừng gào rú như cầm thú nữa, làm người đi!

Reply
avatar
20:42, 24/09/2019 delete

Xuất phát từ cách lợi dụng những con tốt thí kiểu như Nguyễn Thanh Hóa trong tay của các tổ chức phản động, thế lực thù địch bên ngoài, là theo phương châm còn tác dụng thì còn nuôi, mà hết giá trị thì chúng thẳng tay quăng sọt rác thì giờ đây sau khi bị bắt dường như Hóa bị bỏ rơi và tất cả những chiêu trò mà Nguyễn Thanh Hóa đang diễn này cũng chỉ hi vọng tạo được tiếng vang, tạo được sự chú ý của các tổ chức quốc tế có thể giúp anh được tự do sớm hơn nhưng có lẽ dù anh có diễn trò như thế nào nữa thì cũng không một tổ chức nào có thể cứu anh ra khỏi đây khi mà bản án của anh đã quá rõ ràng và không có một tổ chức nào có thể can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước ta.

Reply
avatar
20:47, 24/09/2019 delete

Muốn tạo tiếng vang giờ cũng khó lắm Hóa ơi, thời thế thế thời thay đổi rồi, những con tốt hết giá trị lợi dụng thì bọn phương tây nó ném đi không trượt phát nào. Muốn sống làm NGƯỜI thì tu tâm dưỡng tính còn được sống, chứ cứ gào rú cũng có giải quyết được cái mọe gì đâu, phương tây nói thẳng ra cũng đ có quyền can thiệp mà lôi ông ra khỏi tù đâu, bớt mơ mộng hão huyền đi.

Reply
avatar
21:41, 24/09/2019 delete

Chiêu trò bẩn tưởi tương tự như thế này Nguyễn văn Hóa đã sử dụng quá nhiều lần nhưng giờ vẫn tiếp tục dùng lại để kêu gào sự hỗ trợ từ nước ngoài giúp hắn thoát khỏi cảnh tù tội. Tuy nhiên không có cái sai nào mà không phải trả giá, hắn không hề đưa ra bằng chứng nào chứng minh cán bộ dọa cắt gân chân cả

Reply
avatar
21:42, 24/09/2019 delete

Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3 năm nay, thông qua người nhà của mình, Hóa cũng hùng hồn tuyên bố tuyệt thực, và sơ sơ cũng được hẳn 12 ngày. Tiếc là sau đó y vẫn khỏe mạnh, béo tốt. Đây là những chiêu trò để vu khống cơ quan chức năng cũng như để tránh những tổ chức lãng quên hắn

Reply
avatar
19:18, 25/09/2019 delete

Chỉ đơn giản là hắn ta đang cố vùng vẫy có gấy chú ý để có thể được thả tự do sau thời gian bằng đấy thời gian bị bắt giam . Chỉ tiếc tội trạng thì đã quá rõ, chỉ là dám làm dám chịu thôi nên là có gan làm có gan chống đối pháp luật thì bị bắt là phải rồi cũng chẳng có gì oan ức cả

Reply
avatar
19:26, 25/09/2019 delete

Tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã "nỗ lực" và cố nhiều "thành tích" trong sự nghiệp chống đối chính quyền, hơn nữa ở cái độ tuổi trai trẻ này đã ngồi tù vì mang những tội danh liên quan chống đối nhà nước. Cảm giác hắn ta đang tiếp tục bịa đặt và nghĩ ra những câu chuyện để thu hút sự chú ý của tất cả mọi người, "tranh thủ" sự ủng hộ của nhân dân để đòi nhà nước đòi quyền tự do nhưng rất tiếc là chẳng ai thèm chú ý cái loại như hắn

Reply
avatar
19:32, 25/09/2019 delete

Việc hắn ta kêu oan nhưng lại chẳng đưa ra được bằng chứng gì cả chứng tỏ đều là chém gió, gây chú ý. Cũng chẳng lạ vì trước giờ hắn ta đã dở biết bao nhiêu trò ra, hy vọng sẽ được sự chú ý từ mọi người hay là sự giúp đỡ của các tổ chức có ý đồ xấu thế nhưng tội trạng rõ ràng như vậy thì e rằng khó ai có thể giúp cho hắn, vậy nên mọi sự nỗ lực của hắn đều là 0

Reply
avatar
19:53, 25/09/2019 delete

thay vì nghĩ ra mấy trò vu oan giá họa rởm đời, Nguyễn Văn Hóa nên tập trung cải tạo tốt, cố gắng hướng tới cái thiện để xác định cho mình con đường đúng cho mình sau khi ra tù, chứ đừng nghĩ cách tiếp tục con đường dân chủ, không sớm thì muộn cánh cửa nhà tù sẽ tiếp tục mở ra với anh ta mà thôi.

Reply
avatar
19:54, 25/09/2019 delete

Mới chỉ đọc qua thông tin do RFA đăng tải, chúng ta thừa hiểu ý đồ đằng sau câu chuyện khóc lóc của Nguyễn Văn Hóa, bản chất là mong muốn Đại sứ quán các nước để ý, đến thăm, để anh ta có thể ỉ ôi, than khóc về hoàn cảnh của mình, thêm tý nữa là có tiền tài trợ từ ngoài rót vào, mang danh đi tù mà vẫn có tiền trợ cấp.

Reply
avatar
21:23, 25/09/2019 delete

Chúng ta phải thấy rằng là đây lại là những âm mưu chiêu trò của thằng Nguyễn Thanh Hóa khi mà tố cáo bị dọa cắt gân chân đấy mà nhưng thực tế không dẫn ra bất cứ cơ sở nào và cũng không thể nói rõ tố cáo ai được đây vì thực chất đây chỉ là trò diễn hoạt động gây tiếng vang thôi.

Reply
avatar
21:27, 25/09/2019 delete

Làm gì có chuyện mà cán bộ dọa cắt gân chân đối tượng như thế chứ, toàn mấy chuyện bịa bặt đấy mà.
Chiêu trò bẩn tưởi tương tự như thế này Nguyễn Văn Hóa đã sử dụng quá nhiều lần nhưng giờ vẫn tiếp tục dùng lại để kêu gào sự hỗ trợ từ nước ngoài giúp hắn thoát khỏi cảnh tù tội đấy thôi.

Reply
avatar
14:04, 27/09/2019 delete

Hóa tố cáo bị “dọa” cắt gân chân nhưng thực tế không dẫn ra bất cứ cơ sở nào, cũng không thể nói rõ tố cáo ai. Thực chất đây chỉ là động thái gây tiếng vang, nhằm kêu gọi sự chú ý và can thiệp từ các tổ chức nước ngoài với hy vọng được trả tự do. xin thưa rằng mấy chiêu bài đó cũ quá rồi và nó đáng chỉ là trò cười mà thôi.

Reply
avatar
11:47, 28/09/2019 delete

có thể nó nhờ có Nguyễn Văn Hóa mà những thành phần trong rận chủ có thêm một chiêu bài mới để kiếm ăn từ việc tuyệt thực và mới đây nhất là tung tin can bộ đòi cưa chân,những chiêu trò mà chúng ta cũng chắc chắn biết được ý đồ hay âm mưu đằng sau của hắn không ngoài gây sự chú ý để nhanh chóng ra tù.

Reply
avatar
22:36, 29/09/2019 delete

Đây là chiêu trò cũ rích mà Nguyễn Văn Hóa học theo đám dân chủ để tìm cách trốn tội, Hóa tố cáo bị “dọa” cắt gân chân nhưng thực tế không dẫn ra bất cứ cơ sở nào, cũng không thể nói rõ tố cáo ai. Thực chất đây chỉ là động thái gây tiếng vang, nhằm kêu gọi sự chú ý và can thiệp từ các tổ chức nước ngoài với hy vọng được trả tự do

Reply
avatar
08:53, 30/09/2019 delete

Các bạn cũng thấy được rằng là hắn muốn sống làm người thì tu tâm dưỡng tính còn được sống chứ cứ gào rú cũng có giải quyết được cái mẹ gì đâu đấy mà với lại phương tây nói thẳng ra cũng chả có quyền can thiệp mà lôi ông ra khỏi tù đâu bớt mơ mộng hão huyền đi ấy mà.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon