SUY NGẪM TỪ VỤ BẠO LOẠN Ở HỒNG KÔNG

16:52
Thúy Kiều - Hồng Kông được biết đến là một vùng lãnh thổ khá phát triển về kinh tế và tương đối yên bình, nhưng suốt một quãng thời gian dài vừa qua, Hồng Kông đã và đang phải trải qua những ngày đáng quên. Đó là sự xuất hiện của các cuộc biểu tình, gây rối, đụng độ bằng bạo lực giữa lực lượng cảnh sát với những người dân dưới sự giật dây, kích động từ đám dân chủ cuội. 
Hình ảnh bạo loạn ở Hồng Kông hôm 6/9
Được biết, nguyên nhân của vụ bạo loạn nói trên xuất phát từ sự phản đối của người dân đối với dự luật dẫn độ đang được chính quyền đề xuất thông qua. Mặc dù chính quyền Hong Kong nói rằng, luật mới sẽ giúp phòng chống tội phạm tốt hơn và duy trì an ninh, trật tự, nhưng những người phản đối dự luật dẫn độ lại nói rằng, nếu được thông qua, luật mới sẽ cho phép Trung Quốc đại lục gia tăng kiểm soát hệ thống pháp lý của Hồng Kông và nhắm vào các đối tượng bất đồng chính kiến về chính trị. Những người bất đồng chính kiến có khả năng bị xét xử không công bằng. Từ đó, một làn sóng biểu tình rộng khắp Hồng Kông.
Đặc biệt hơn, dưới sự ủng hộ về tinh thần và tài trợ về kinh tế từ các thế lực bên ngoài, đám đông biểu tình càng hung hãn, đẩy Hồng Kông vào tình trạng cực kỳ rối loạn. Sự kích động của một số nhà dân chủ cuội cùng với sự tiếp tay của các thế lực tư bản bên ngoài đã đẩy người dân vô tội trở thành những kẻ chống phá đất nước.
Rõ ràng các thế lực chống lưng, đứng đằng sau đến thời điểm này đã khá thành công với kế hoạch của mình. Với một mục đích chính đáng ban đầu là bày tỏ sự phản đối dự luật dẫn độ, nhưng sau khi nhận được sự nhượng bộ thì đám đông hiếu chiến đã tiếp tục bị kích động leo thang những hành vi gây rối.
Bạo loạn ở sân bay của Hồng Kông
Trải qua gần 3 tháng liên tiếp bạo loạn kể từ ngày 9/6, đến nay, liệu Hồng Kông đã thu nhận được gì, hay chỉ là mất mát, đau thương? Chính quyền Hồng Kông được những “nhà dân chủ, những người yêu hòa bình” tạo cho những lý do chính đáng để đầu tư, cải tạo lại hệ thống cơ sở hạ tầng, vật chất hiện đại của mình; các nhà dân chủ giúp Hồng Kông quảng bá hình ảnh “hiếu khách” của mình bằng việc tấn công cả sân bay, tàu điện; và hơn thế nữa những “nhà dân chủ” rất “tốt bụng” khi “thúc giục” người dân ra đường ném gạch, đá, hay cả bom xăng để “tập luyện sức khỏe”… Mặc dù các vụ biểu tình ở Hồng Kông vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, nhưng những gì mà mấy anh chị dân chủ cuội đã chỉ đạo những con tốt thí của mình thực hiện những hành vi mang lại cho Hồng Kông một vẻ đẹp hoang tàn và làm cho thế giới biết đến người dân Hồng Kông là những người khá hiếu chiến.
Nhìn tình cảnh hoang tàn, đổ máu từ phía Hồng Kông mà chúng ta mới thực sự cảm thấy may mắn. Đã có rất nhiều nhà dân chủ ở nước ta lợi dụng một số sự việc nhạy cảm ở trong nước như sự cố môi trường biển, tranh chấp trên Biển Đông,… làm lý do chính đáng để “gọi mời” người dân yêu nước xuống đường vì “hòa bình”, vì “chủ quyền lãnh thổ”, nhưng thực chất là muốn đất nước Việt Nam trở nên loạn lạc không kém so với những gì đã và đang diễn ra ở Hồng Kông.
Trước Hồng Kông chúng ta cũng đã nghe nhiều đến những cuộc “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”, và các bước đi của nó cũng y hệt như tình trạng tại Hồng Kông bây giờ. Thế mới thấy âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch, những kẻ cơ hội, khát máu núp danh dân chủ. Chỉ cần một thoáng sơ hở, tạo cơ sở cho kế hoạch của các nhà “dân chủ cuội” được thực hiện thì nó sẽ gây ra một hậu quả khôn lường cho sự ổn định của xã hội. Một kẻ mặt chuột tai dơi, thất học được tôn lên làm thủ lĩnh của cả một giới học sinh, sinh viên, trí thức. Một thành công quá lớn của “dân chủ cuội” tại Hồng Kông.
Bạo loạn ở Hồng Kông diễn ra cũng là lời cảnh báo cho mỗi người dân chúng ta. Mỗi người cần hết sức tỉnh táo trước những lời lẽ xuyên tạc để tránh rơi vào bẫy kích động của đám “dân chủ cuội”, đồng thời chúng ta cùng nhau chung tay để vạch trần những âm mưu đen tối, lợi dụng lòng yêu nước của người dân vào việc thực hiện âm mưu phá hoại đất nước của những kẻ làm nghề dân chủ.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

20 nhận xét

Write nhận xét
09:52, 09/09/2019 delete

Cuộc cách mạng màu ở Hồng Kông hiện nay là lời cảnh báo cho chúng ta, mỗi người dân cần giữ được sự tỉnh táo để tránh rơi vào bẫy kích động của đám “dân chủ cuội”, đồng thời cần vạch trần những âm mưu đen tối, lợi dụng lòng yêu nước của người dân vào việc thực hiện âm mưu phá hoại đất nước của đám dân chủ trong và ngoài nước.

Reply
avatar
10:00, 09/09/2019 delete

Trong cuộc biểu tình gần đây nhất, đám biểu tình tại Hồng Kông đã giăng quốc kỳ của Mỹ khắp đường phố kèm theo đó là những slogan kêu gọi Mỹ giang tay giúp đỡ Hồng Kông thoát khỏi tình trạng thê thảm như này. thế mới thấy bản chất thật sự của cuôc biểu tình này là như thế nào.

Reply
avatar
16:43, 09/09/2019 delete

Vụ biểu tình ở Hồng Kong đã để lại cho chúng ta nhiều bài học quý giá, tất cả những người bị kích động biểu tình đều không hiểu thực chất hành động mà mình đang làm, họ không biết rằng khi họ giương cao cờ của Mỹ, cầu cứu Mỹ là họ đang dần biến nước mình thành thuộc địa Mỹ. Hãy thật sự tỉnh táo và sáng suốt để không bị mắc bẫy bọn kền kền.

Reply
avatar
16:53, 09/09/2019 delete

Bạo loạn ở Hồng Kông diễn ra cũng là lời cảnh báo cho mỗi người dân chúng ta. Mỗi người cần hết sức tỉnh táo trước những lời lẽ xuyên tạc để tránh rơi vào bẫy kích động của đám “dân chủ cuội”, những cuộc "cách mạng màu" có thể diễn ra bất cứ lúc nào nếu chúng ta không kiểm soát được tình hình và "khống chế" được bọn kền kền, phải vô hiệu hóa được chúng.

Reply
avatar
17:05, 09/09/2019 delete

Dưới sự ủng hộ về tinh thần và tài trợ về kinh tế từ các thế lực bên ngoài, đám đông biểu tình càng hung hãn, đẩy Hồng Kông vào tình trạng cực kỳ rối loạn.Sự tiếp tay của các nhà rận chủ tài ba đã khiến cho nước này hỗn loạn khi số người quá khích tham gia biểu tình ngày càng đông. Và nếu không kiểm soát được thì Hồng Kong có thể sẽ là thuộc địa của Mỹ.

Reply
avatar
17:13, 09/09/2019 delete

Khi mắc mưu của bọn ba que xỏ lá thì tình trạng hỗn loạn sẽ xảy ra bởi những người quá khích tham gia biểu tình, chính họ đang tự "bán nước" cho bọn phương Tây. Người biểu tình giương cao cờ Mỹ, cầu cứu sự giúp đỡ từ Mỹ chính là đang tự giết chính mình và nước mình. Và nếu thành công, thì Hồng Kong sẽ là 1 phần thuộc địa, tay chân của Mỹ, lúc đó hả hê chưa?

Reply
avatar
19:52, 09/09/2019 delete

Tất cả chúng ta đều thấy rằng là cuộc cách mạng màu này ở Hồng Kông hiện tại đã là 1 lời cảnh báo cho chúng ta và mỗi người dân chúng ta cần cần giữ được sự tỉnh táo để mà tránh rơi vào bẫy kích động của đám này mà, và phải giữ được bình tĩnh mà.

Reply
avatar
20:30, 09/09/2019 delete

Chúng ta thấy rằng là vụ việc biểu tình ở Hồng Kong này cũng đã để lại cho chúng ta nhiều bài học rất quý giá mà và tất cả những người bị kích động, dẫn đến biểu tình đều không hiểu thực chất hành động mà mình đang làm đâu ý mà.

Reply
avatar
10:07, 10/09/2019 delete

Các bạn trẻ tại Hồng Kông đang khá ngây thơ về hành động của bản thân mình, chưa hình dung được hậu quả thảm khốc đến với bản thân, gia đình và cả xã hội của họ khi tiếp tục biểu tình kéo dài. Có vẻ các cuộc cách mạng màu thích chọn những bạn trẻ thiếu hiểu biết và mang nặng tư tưởng ấu trĩ để làm ngọn cờ chống phá chính quyền.

Reply
avatar
10:29, 10/09/2019 delete

nguyên nhân của vụ bạo loạn nói trên xuất phát từ sự phản đối của người dân đối với dự luật dẫn độ đang được chính quyền đề xuất thông qua, tuy nhiên đây chỉ là một cái cớ rất nhỏ cho việc thực hiện công biểu tình này,và việc với nhận thức của người tham gia còn quá mơ hồ thì hậu quá sẽ không thể nào lường trước được.

Reply
avatar
10:31, 10/09/2019 delete

Vụ biểu tình ở hồng công đã cho ta thấy rõ được các thế lực chống lưng, đứng đằng sau đến thời điểm này đã khá thành công với kế hoạch của mình. Với một mục đích chính đáng ban đầu là bày tỏ sự phản đối dự luật dẫn độ, nhưng sau khi nhận được sự nhượng bộ thì đám đông hiếu chiến đã tiếp tục bị kích động leo thang những hành vi gây rối, nếu không dừng lại thì rất có thể tiếp đó là cách mạng màu. bạo loan lật đổ.

Reply
avatar
10:34, 10/09/2019 delete

Trước Hồng Kông chúng ta cũng đã nghe nhiều đến những cuộc “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”, và các bước đi của nó cũng y hệt như tình trạng tại Hồng Kông bây giờ, suy cho cùng đây cũng là xuất phát từ nhận thức còn mơ hồ và chưa nhận thấy được hậu quả đang chờ đón họ, đây là lời cảnh tỉnh cho tất cả các quốc gia trước các âm mưu của các thế lực thù địch hiện nay.

Reply
avatar
10:37, 10/09/2019 delete

Nhìn tình cảnh hoang tàn, đổ máu từ phía Hồng Kông mà chúng ta mới thực sự cảm thấy may mắn. Đã có rất nhiều nhà dân chủ ở nước ta lợi dụng một số sự việc nhạy cảm ở trong nước như sự cố môi trường biển, tranh chấp trên Biển Đông, hay những sự kiện trọng đại của đất nước để kêu gọi mọi người biểu tình,và từ việc biểu tình này được gì qua những hoạt động đó.

Reply
avatar
10:39, 10/09/2019 delete

Bạo loạn ở Hồng Kông diễn ra cũng là lời cảnh báo cho mỗi người dân chúng ta. Mỗi người cần hết sức tỉnh táo trước những lời lẽ xuyên tạc để tránh rơi vào bẫy kích động của bọn dân chủ, âm mưu của các nước thù địch.

Reply
avatar
20:28, 10/09/2019 delete

Chúng ta cũng thấy được rằng là các bạn trẻ ở Hồng Kông này đang khá ngây thơ về những hành động của bản thân mình và cũng chưa hình dung được những hậu quả thảm khốc đến với bản thân và cả gia đình và cả xã hội của họ khi tiếp tục biểu tình kéo dài như vậy.

Reply
avatar
20:49, 10/09/2019 delete

Không phải tự dưng mà vụ biểu tình ở Hồng Kong này lại xảy ra như thế này đâu mà, vụ biểu tình ở Hồng Kông này cũng đã cho ta thấy rõ được các thế lực chống lưng và đứng đằng sau hậu thuẫn đến thời điểm này đã khá thành công với kế hoạch của chúng rồi mà.

Reply
avatar
20:12, 11/09/2019 delete

Chúng ta cũng thấy rằng là Sự tiếp tay của các nhà dận chủ thì cũng đã khiến cho nước này trở nên rất hỗn loạn khi mà rất nhiều người đã quá khích tham gia biểu tình ngày càng đông ấy mà và nếu không kiểm soát được thì Hồng Kong sẽ trở bên khó lường hơn đấy.

Reply
avatar
20:29, 11/09/2019 delete

Mọi người chúng ta càn phải chung tay để mà vạch trần được những âm mưu đen tối và những hoạt động lợi dụng lòng yêu nước của những người dân đã tin vào việc thực hiện âm mưu phá hoại đất nước của những cái đám dân chủ trong và ngoài nước như thế này mà.

Reply
avatar
20:00, 12/09/2019 delete

Kết quả của những cuộc biểu tình tại Hongkong thì chưa thấy nhưng những hậu quả nặng nề mà nó đem đến thì thật tồi tệ, về cả kinh tế, dân sinh, chính trị,....chắc có nhiều người tiếc về một vùng lãnh thổ phát triển và yên bình trước đây.

Reply
avatar
20:02, 12/09/2019 delete

Nhìn lại câu chuyện Hongkong với những diễn biến, những hậu quả, những kẻ đứng sau giật dây để thấy được sự phá hoại của nó, để mỗi người dân chúng ta đều nâng cao ý thức cảnh giác, không để những điều nhỏ nhoi trước mắt mà bị kẻ xấu lợi dụng, giật dây gây ra những sự việc đau lòng cho cả quốc gia.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon