TUYÊN PHẠT TRẦN ĐÌNH SANG 2 NĂM TÙ VỀ TỘI CHỐNG NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ

08:44
Ngày 18/9, Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Đình Sang (sinh năm 1980, trú tại tổ 7, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái) về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Khoản 1, Điều 330, Bộ luật Hình sự năm 2015.
Bị cáo Trần Đình Sang tại phiên xét xử. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Yên Bái, khoảng 20 giờ 15 phút ngày 23/3/2019, tổ tuần tra thuộc Phòng Cảnh sát Cơ động (Công an tỉnh Yên Bái) gồm các đồng chí Phùng Tiến Việt, Lê Trọng Nghĩa, Hoàng Thanh Tùng, Giàng A Lầu tiến hành tuần tra trên trục đường Điện Biên, thành phố Yên Bái theo hướng từ Km3 đến Km2.
Khi đi đến đoạn đường thuộc Tổ 4, phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái, tổ tuần tra phát hiện xe môtô mang biển kiểm soát 21 B1-771.91, do Nguyễn Việt Anh (sinh năm 2002, trú tại thôn Lương Thịnh, xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái) điều khiển và chở theo hai người ngồi phía sau, cả ba đều không đội mũ bảo hiểm, xe không có gương chiếu hậu.
Nhận thấy người điều khiển xe có dấu hiệu vi phạm giao thông, tổ tuần tra đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra, xử lý các lỗi vi phạm. Nguyễn Việt Anh đã nhận thức được các lỗi vi phạm và đề nghị được nộp phạt nên đồng chí Lê Trọng Nghĩa viết quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo thủ tục xử phạt không lập biên bản để xử lý.
Cùng lúc này, Trần Đình Sang điều khiển xe ôtô nhãn hiệu Kia Morning màu trắng, biển kiểm soát 17A-121.18 di chuyển từ hướng Km2-Km 3, thành phố Yên Bái, quan sát thấy lực lượng Cảnh sát Cơ động đang xử lý người vi phạm nên Sang đã cố ý dừng và lùi xe ôtô vào vị trí gần tổ công tác và quan sát tổ tuần tra làm việc.
Với mục đích thu hút người xem, người theo dõi trên mạng xã hội Facebook để trục lợi, cũng như nhằm mục đích bôi nhọ, hạ uy tín của lực lượng Công an tỉnh Yên Bái, nên Sang đã lấy điện thoại di động ra để quay, phát trực tiếp trên Facebook về quá trình giải quyết vi phạm giao thông của lực lượng Cảnh sát Cơ động. Sang đã thắc mắc với đồng chí Lê Trọng Nghĩa về quy trình xử lý vi phạm và lỗi của người vi phạm, sau đó đồng chí Nghĩa đã giải thích với Sang nhưng Sang tiếp tục có lời nói kích động những người xung quanh gây ảnh hưởng đến hoạt động kiểm tra, xử phạt vi phạm của tổ tuần tra.
Lực lượng chức năng dẫn giải bị cáo Trần Đình Sang đến phiên xét xử. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
Sau khi xử lý vi phạm xong, tổ tuần tra tiếp tục điều khiển xe môtô chuyên dụng để tiến hành tuần tra, kiểm soát thực hiện công vụ theo kế hoạch. Lúc này, Trần Đình Sang tiến đến chặn xe đồng chí Phùng Tiến Việt và có hành vi gây sự, chửi bới, xúc phạm các Cảnh sát Cơ động, dùng chân để ngăn cản xe của đồng chí Việt và các đồng chí Tùng, Lầu, Nghĩa khiến tổ công tác của Phòng Cảnh sát Cơ động (Công an tỉnh Yên Bái) không thể tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, công vụ của mình theo kế hoạch...
Hành vi của Trần Đình Sang đã xâm phạm đến hoạt động bình thường, đúng đắn của lực lượng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Yên Bái khi đang tiến hành tuần tra, kiểm soát theo kế hoạch, công vụ được giao, xâm hại đến trật tự trong lĩnh vực quản lý hành chính của nhà nước được quy định trong Bộ luật Hình sự.
Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử và kiểm sát viên đã tiến hành xét hỏi bị cáo Trần Đình Sang và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan để xác nhận lại một số thông tin có nội dung liên quan nêu trong bản cáo trạng. Bị cáo Trần Đình Sang đã khai, nhận hoàn toàn những hành vi vi phạm của mình và có thái độ ăn năn, hối lỗi.
Căn cứ vào hồ sơ vụ án, tính chất, mức độ vi phạm pháp luật của bị cáo Trần Đình Sang cũng như các tình tiết giảm nhẹ và quy định tại Khoản 1, Điều 330 của Bộ luật Hình sự năm 2015, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Đình Sang 2 năm tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”./.

Nguồn: TTXVN

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

15 nhận xét

Write nhận xét
21:29, 19/09/2019 delete

Đúng là nhân quả thường đến sớm, gieo nhân nào thì gặt quả nấy, thích thách thức, chống người thi hành công vụ thì hậu quả nhận lại là vào trại ăn cơm trắng thôi. cái tên Trần Đình Sang hẳn không còn xa lạ với những kẻ thích thọc gậy bánh xe, coi trời bằng vung, và giờ thì bản án đã tuyên, còn thích gây sự, gây rối an ninh trật tự nữa không?

Reply
avatar
21:53, 19/09/2019 delete

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Đình Sang 2 năm tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”, bản án đưa ra là bài học cũng như lời cảnh tỉnh cho những kẻ thích chống đối chính quyền, gây cản trở cho người thi hành công vụ. Tấm gương sáng của Sang hi vọng sẽ soi đường chỉ lối cho các anh chị nào thích nổi trên mạng xã hội, nếu không cải tà quy chính thì lại nối gót Sang cũng nên.

Reply
avatar
21:59, 19/09/2019 delete

Hành vi của Trần Đình Sang đã xâm phạm đến hoạt động bình thường, đúng đắn của lực lượng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Yên Bái khi đang tiến hành tuần tra, kiểm soát theo kế hoạch, công vụ được giao, xâm hại đến trật tự trong lĩnh vực quản lý hành chính của nhà nước được quy định trong Bộ luật Hình sự. Và bị xử lí cũng là dễ hiểu, đây là tấm gương cho những kẻ thích nổi trôi lềnh bềnh trên mạng xã hội bằng những việc làm vô ích.

Reply
avatar
22:09, 19/09/2019 delete

Bị cáo Trần Đình Sang đã khai, nhận hoàn toàn những hành vi vi phạm của mình và có thái độ ăn năn, hối lỗi.Làm sai rồi mà hối lỗi thì ai chả làm được. Tốt nhất cứ thực hiện đúng nghĩa vụ công dân thì ai động đến các anh các chị, đây lại thích nổi cơ, thích chơi trội thì cho trội cả thể.

Reply
avatar
22:58, 19/09/2019 delete

Những thành phần và những đối tượng có những hành động như Trần Đình Sang là không ít tron xã hội hiện nay, tuy nhiên việc xử lý răn đe của chúng ta dường như đang có phần hơi nhẹ nhàng cho những đối tượng này, và đây sẽ là bài học cho những kẻ ngông cuồng đã sai lại còn thách thức pháp luật.

Reply
avatar
23:19, 19/09/2019 delete

Bản án thích đáng cho kẻ coi thường pháp luật, "coi trời bằng vung" cứ nghĩ mình là tài giỏi, là ta đây. Bản án cũng là lời cảnh tỉnh cho tất cả những ai đã và đang có những suy nghĩ có thể trục lợi dựa trên bôi nhọ uy tín danh dự của người khác, có thể trục lợi trên những hoạt động vi phạm pháp luật. Pháp luật luôn công bằng, vậy nên hãy là một công dân tốt, sinh sống tuân thủ theo hiến pháp và pháp luật đừng để đến khi vi phạm lại nói ra những lời hối lỗi muộn màng.

Reply
avatar
13:18, 20/09/2019 delete

Rảnh quá nên sinh nông nổi đây mà. Cậy rằng mình không vi phạm nên bắt đầu lôi cái quyền được giám sát các đồng chí cảnh sát giao thông thực hiện nhiệm vụ của dân ra rồi bày trò xuyên tạc, livestream các kiểu fb để bôi nhọ các đồng ý ấy. Đã vậy còn có hành động chống đối, xâm phạm tối người thi hành công vụ nữa , một loại tội danh vậy thì chạy đâu cho thoát

Reply
avatar
13:27, 20/09/2019 delete

Từ hồi nổi lên cái phong trào "luật sư online" là xuất hiện nhiều trẻ ranh loắt choắt cậy mình có tí luật, luật thì học rơi rớt chữ được chữ không thì cậy rằng mình hiểu biết rồi chống đối lại lực lượng chức năng. Thằng cha này từ đâu chui ra thể hiện bản lĩnh rồi còn có hành vi xúc phạm tới các anh công an nữa thì bị gô cổ là đúng rồi

Reply
avatar
13:28, 20/09/2019 delete

Chắc tin chủ tịch của công ti này bị bắt cũng chẳng lấy làm ngạc nhiên lắm đối với mọi người bởi vì cái bản chất lừa đảo và côn đồ đã sớm được toàn bộ nhân viên từ vị chủ tịch cho đến đám nhân viên sớm đã bộc lộ ra ngoài rồi. Cho đến trước ngày thằng Luyện này bị bắt chúng nó vẫn lên mạng bênh và nói tốt cho sếp chúng nó được cơ mà

Reply
avatar
14:48, 21/09/2019 delete

sang đi thạt rồi ông giáo ạ , bây giờ lấy ai hay đi đường để sủa bậy nữa đây, đúng là đi đêm lắm có ngày gặp ma, 2 năm không phải là dài nhưng chắc cũng đủ để hắn nếm chải thế nào là cái giá của việc thích chống đối, những thằng giang hồ, côn dồ mang như này nên đươc dọn dẹp sạch hết

Reply
avatar
14:49, 21/09/2019 delete

Hành vi của Trần Đình Sang đã xâm phạm đến hoạt động bình thường, đúng đắn của lực lượng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Yên Bái khi đang tiến hành tuần tra, kiểm soát theo kế hoạch, công vụ được giao, xâm hại đến trật tự trong lĩnh vực quản lý hành chính của nhà nước được quy định trong Bộ luật Hình sự. quả này thì hết đường sủa bậy nhé

Reply
avatar
21:27, 21/09/2019 delete

Ngày 18/9, Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Đình Sang (sinh năm 1980, trú tại tổ 7, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái) về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Khoản 1, Điều 330, Bộ luật Hình sự năm 2015. đây là bản án thích đáng cho kẻ dám coi thường pháp luật như hắn ta

Reply
avatar
21:29, 21/09/2019 delete

Tại phiên tòa, bị cáo Trần Đình Sang đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình và bày tỏ thái độ ăn năn, hối lỗi. Ngoài ra, Sang cũng mong rằng mọi người tham gia mạng xã hội không nên tin tưởng vào những thông tin không chính thống.


Reply
avatar
21:35, 21/09/2019 delete

Căn cứ vào hồ sơ vụ án, tính chất, mức độ vi phạm pháp luật của Trần Đình Sang, HĐXX sơ thẩm TAND TP Yên Bái đã quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Đình Sang 2 năm tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”. điều này là hoàn toàn thích đáng cho hắn ta

Reply
avatar
22:27, 29/09/2019 delete

Như vậy sau những sai sai phạm của mình thì cuối cùng Trần Đình Sang bị Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái đưa ra khởi tố về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Khoản 1, Điều 330, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon