BÀN VỀ CÁI GỌI LÀ "GIẢI "CỐNG HIẾN" VÌ PHONG TRÀO ĐẤU TRANH DÂN CHỦ"

Thúy Kiều - Mấy ngày qua, một thông tin khá hài hước trên cộng đồng mạng khi mà các nhà hoạt động trong nước lập ra một giải có tên là “Cống Hiến” để “tri ân” những cá nhân đã đứng lên “đấu tranh” vì “phong trào dân chủ”.
Cụ thể, trên trang RFA Tiếng Việt cho biết: “Một giải thưởng nhân quyền dành cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào đấu tranh dân chủ trong nước vừa được bắt đầu với việc bầu chọn những nhà hoạt động cống hiến nhiều cho phong trào trong nước trong năm 2019”.
RFA đưa tin về cái gọi là giải "Cống hiến"
Được biết, giải có tên là “Cống hiến” này do một số người tự xưng là “nhà hoạt động dân chủ” ở TP.Hồ Chí Minh lập ra, với hai người đại diện là Nguyễn Đại và Trần Thu Nguyệt. Danh sách 10 ứng viên cuối cùng lần lượt là các blogger, nhà hoạt động, luật sư: Dương Thị Tân, Lê Bảo Nhi, Trần Bang, Trương Văn Dũng, Nguyễn Thị Bích Ngà, Phương Ngô, Nguyễn Anh Tuấn, Trần Phương, Võ An Đôn và Lê Dũng Vova.
Mục tiêu mà giải thưởng này đề ra là nhằm “ghi nhận và động viên, khuyến khích những cá nhân đã có những cống hiến về tiền bạc, sức khỏe, thời gian cho phong trào dân chủ - nhân quyền Việt Nam”.
Nhìn vào danh sách được đề cử giải thì đúng là nực cười, bởi những cái tên như Trương Văn Dũng (tức Dũng “xe ôm”) với bản chất côn đồ, lưu manh khi sử dụng danh nghĩa là thành viên của tổ chứ phản động “Hội Anh em dân chủ” để tiếp nối sự nghiệp của Nguyễn Văn Đài, tích cực tham gia các hoạt động biểu tình để PR, đánh bóng tên tuổi, phô trương thanh thế nhằm mục đích gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hay như Lê Dũng (tức Lê Dũng Vova), một trong những thành viên cốt cán của tổ chức NoU, thường xuyên kích động người dân cũng như trực tiếp tham gia các vụ biểu tình chống chính quyền dưới danh nghĩa chống Trung Quốc, bảo vệ môi trường…
Cái gọi là giải thưởng “Cống hiến” cũng là cách mà các “nhà dân chủ” tự PR cho nhau, kiểu như “con hát, mẹ khen hay”, từ đó, nhận thêm sự chú ý của một số tổ chức nước ngoài. Và cũng có thể, mong muốn của những người sáng lập giải thưởng này để khi những người đạt giải chết đi thì sẽ nhận được sự tự hào của con cháu họ bởi trong điếu văn của họ sẽ có thêm một gạch đầu dòng. Mặc dù, chính những người nhận giải họ cũng không hiểu nó là gì.
Giải thưởng “Cống hiến” cũng là một danh hão mà những người sáng lập tạo ra. Giải thưởng này giống với những giải thưởng mà phía một số tổ chức quốc tế trao cho một số “nhà hoạt động nhân quyền” như “giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng được trao cho Trần Thị Nga, hay “giải phụ nữ quả cảm” được trao cho Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh…
Tất cả những giải thưởng kể trên đều nhằm mục đích lôi kéo nhiều người tham gia vào cái gọi là “phong trào dân chủ - nhân quyền” và khuyến khích họ có những hoạt động chống cộng mạnh mẽ hơn. Nhưng dù có nhận giải thưởng nào đi chăng nữa thì vẫn sẽ phai chịu cảnh “vào tù ra tội” hoặc “tha hương cầu thực”.
Theo từ điển Tiếng Việt thì “cống hiến” có nghĩa là “đóng góp những phần cao quý của mình cho sự nghiệp chung”. Những với danh sách được đề cử giải “Cống hiến” thì có lẽ từ “cống hiến” ở đây đã đặt nhầm chỗ hoặc phải hiểu theo một nghĩa khác. Những người được nhận những giải thưởng hão này đang tự đặt mình trở thành những con tốt của một thể lực nào đó và phải nghe theo sự sai khiến của chúng mà không biết đó chỉ là “hữu danh, vô thực”.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

10 nhận xét

Viết nhận xét
Từ Vũ
AUTHOR
15:58, 05/10/2019 XÓA

Cái gọi là giải thưởng “Cống hiến” cũng là cách mà các “nhà dân chủ” tự PR cho nhau, kiểu như “con hát, mẹ khen hay”, từ đó, nhận thêm sự chú ý của một số tổ chức nước ngoài. Và cũng có thể, do sự mong muốn hám danh lợi, tiền bạc đã che mờ đi lý trí để giờ đây các nhà dân chủ này mới có những sự ảo tưởng về một cái giải thưởng hữu danh vô thực như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
Nam Long
AUTHOR
16:38, 05/10/2019 XÓA

Đúng thật là trò hề cho thiên hạ, giải thưởng "cống hiến" được xây dựng từ những con người chống phá, thử hỏi những con người này từ trước đến giờ đã làm việc gì có ích cho xã hội, đã cống hiến cho loài người hay chỉ có việc nịnh bợ, bám váy đám các thế lực thù địch xin bố thí rồi quay về xuyên tạc, chống phá nơi quê hương, đất nước mình. Thiết nghĩ mặc dù có dùng chiêu trò hay nhận bất cứ giải thưởng gì đi nữa nhưng nếu vi phạm pháp luật thì cũng đều chịu cảnh tù tội.

TRẢ LỜI
avatar
16:57, 05/10/2019 XÓA

Với danh sách đề cử giải "cống hiến" nhưng toàn là những gương mặt vàng trong làng rận chủ, nào là Lê Dũng Vova, Dương Thị Tân, Lê Bảo Nhi, Trần Bang, Trương Văn Dũng... những kẻ mà chỉ biết "ăn không ngồi rồi", tìm mọi đủ lý do để xin tiền hải ngoại và lần này cũng vậy, chúng tự sướng cho nhau, tự khen, tự thưởng cho nhau, chia chát nhau từng đồng dưới sự khinh bỉ, cười chê của người đời.

TRẢ LỜI
avatar
18:15, 05/10/2019 XÓA

Hết sức lố lăng, đây là một giải thưởng lập ra với một cái tên nghe có vẻ hay ho nhưng bản chất để trao cho những thành phần phản động có đóng góp to lớn trong sự nghiệp chống phá đất nước đây mà. Phần thưởng được trao có giá trị nào chắc cũng do các tổ chức nước ngoài cho tiền thôi chứ lấy đâu ra

TRẢ LỜI
avatar
lokicfc
AUTHOR
18:34, 05/10/2019 XÓA

Giải thưởng này chưa cần biết nó thực chất là gì nhưng nhìn thấy cái đám được đưa vào danh sách ứng cử là hiểu bản chất rồi đấy. Toàn bọn được nuôi bằng tiền của mấy tổ chức nước ngoài với bọn Việt Tân để chúng nó bỏ công bỏ sức bỏ tiền bạc ra chống phá đất nước, chống lại cả dân tộc của mình đất ạ

TRẢ LỜI
avatar
18:42, 05/10/2019 XÓA

Qua cái giải cống hiến này có một cái ích lợi là gần như đã gom đủ và điểm mặt cho ta thấy những tên có tư tưởng phản động và thường xuyên làm những việc chống phá đất nước, để ta đưa nó vào tầm ngắm. CHứ cái giải này ai chả rõ chỉ là để chúng nó tự sướng với nhau rồi làm cho oai chứ thực chất thế nào ai nhìn vào cũng rõ rồi. Chỉ là một trò hề thôi

TRẢ LỜI
avatar
19:11, 05/10/2019 XÓA

Nhìn vào danh sách được đề cử giải thì đúng là nực cười, bởi những cái tên như Trương Văn Dũng thì ai cũng biết rằng bản chất đằng sau giải thưởng này chỉ là nhằm gây tiếng vang, mong nhận được sự giúp đỡ ngoại bang, thế nên nhìn thực tế thẳng thắn vào giải thưởng này đúng thật là nực cười.

TRẢ LỜI
avatar
19:28, 05/10/2019 XÓA

Nói cách khác đây là chiêu trò mà đám rận chủ thường dùng để lăng xê, PR cho nhau chứ thực ra giải thưởng “Cống hiến” chỉ là bình phong để cỗ vũ cho các hoạt động lợi dụng nhân quyền, lợi dụng quyền tự do báo chi để hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
19:36, 05/10/2019 XÓA

Tất cả những giải thưởng kể trên đều nhằm mục đích lôi kéo nhiều người tham gia vào cái gọi là “phong trào dân chủ - nhân quyền” và khuyến khích họ có những hoạt động chống cộng mạnh mẽ hơn. thế nhưng tiếc thay cho đám này chả bao giờ có ai tin vào những giải thưởng vớ vẩn này, nói cách khác thì chúng tự sướng cho chúng mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
22:01, 16/10/2019 XÓA

Giải cống hiến về phong trào đấu tranh dân chủ đã tuyên dương những nhà dân chủ phản động bán nước như Dương Thị Tân, Lê Bảo Nhi, Trần Bang, Trương Văn Dũng,... thật là một giải thưởng "cao quấy" và được cả giới rận chủ quan tâm, còn chắc là trong nước dân cũng chẳng buồn để quan tâm mấy thứ vớ vẩn này

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon