PAULUS LÊ VĂN SƠN MUỐN VỀ NƯỚC?

Thúy Kiều - Thời gian qua, một số cá nhân người Việt sau một thời gian quậy phá, chống đối ở trong nước, hiện đang lưu lạc ở những phương trời xa, kẻ ở trời Âu, người thì đất Mỹ,... Nhưng trong tâm trí họ luôn hướng ánh nhìn về Việt Nam mà đau đáu một nỗi niềm rằng “phải làm gì cho ngầu”, làm gì để củng cố sự tin tưởng của các tổ chức nước ngoài. Trong số các cá nhân trên phải kể đến một người có tên Lê Văn Sơn.
Chân dung Lê Văn Sơn
Lê Văn Sơn hay còn được gọi là Paulus Lê Văn (fb Sơn Văn Lê) sinh ngày 20/10/1985 tại thôn Trinh Hà, xã Hoằng Trung, huyện Hoàng Hoá, tỉnh Thanh Hóa; Anh này đã từng học Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, làm hướng dẫn viên du lịch tự do tại Hà Nội.
Chắc cũng có lẽ vì chán làm công ăn lương mà Lê Văn Sơn chuyển hướng làm ăn sang một lĩnh vực mới - hành nghề “dân chủ”. Khi dần lấn sân sang lĩnh vực mới này, Lê Văn Sơn nhanh chóng trở thành cộng tác viên đắc lực nhất cho các báo đài phản động trong và ngoài nước. Sơn cùng nhiều đối tượng khác đã được tổ chức phản động lưu vong “Việt Nam Canh tân cách mạng đảng” (gọi tắt là Việt Tân), móc nối ra nước ngoài để huấn luyện và lên kế hoạch hành động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
Với những hoạt động chống phá của mình, Lê Văn Sơn bị bắt và kết án 13 năm tù. Nhưng do sự thành khẩn và thái độ ăn năn, với chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta, Lê Văn Sơn chỉ chịu án là 4 năm tù và 4 năm quản chế ở địa phương.

Lê Văn Sơn đăng tải trên FB
Vào tù ra tội năm lần bảy lượt, theo một số nguồn tin thì sau khi ra tù, Lê Văn Sơn trốn sang Mỹ. Tại đây, Lê Văn Sơn tiếp tục sử dụng tài khoản facebook của mình để đăng tải nhiều bài viết có nội dung kích động hận thù.
Điển hình như mới đây, Lê Văn Sơn đăng tải trên facebook của mình với nội dung “Thực sự xin lỗi quý vị vì Livestream buổi sáng, tôi nói tôi đang trên đường về Việt Nam. Tôi chưa thể về được trong thời gian này. Nhưng, tôi thực sự rất nhớ quê hương, đồng thời tôi rất mong muốn và khao khát sớm quay trở về Việt Nam để đóng góp nhiều hơn cho công cuộc đấu tranh chống độc tài tham nhũng, hèn nhác với giặc Trung cộng mà ác độc với dân Việt nam ta”.
Hấn nói hấn nhớ Việt Nam, muốn quay về Việt Nam “để đóng góp nhiều hơn cho công cuộc đấu tranh chống độc tài tham nhũng”, nhưng so với những hoạt động trước đây của Lê Văn Sơn thì chưa thấy có đóng góp gì. Lê Văn Sơn cũng như bao “nhà dân chủ” khác đều có mưu đồ chung là lợi dụng những bức xúc trong quần chúng nhân dân và những phức tạp về chính trị, xã hội trong nước để lôi kéo, khích động biểu tình. Trong khi Nhà nước ta đang có những hành động mạnh mẽ ngăn chặn tham nhũng và gây sức ép trước hành vi ngang ngược của Trung Quốc.
Vậy thì không hiểu Lê Văn Sơn muốn về nước làm gì? Có lẽ để tiếp tục móc nối với một số nhà dân chủ trong nước thực hiện hành vi chống phá cách mạng. Có lẽ “đóng góp” mà Lê Văn Sơn đã đề cập ở đây chẳng phải là đóng góp cho cách mạng mà đóng góp vào sự chống phá đất nước, đóng góp vào sự phát triển của cái gọi là “xã hội dân sự”.
Lê Văn Sơn từng hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước Việt Nam nhưng không những không hối cải mà vẫn có tư tưởng hận thù, chống phá. Và cũng có lẽ, Lê Văn Sơn vẫn nhung nhớ về cảnh ăn cơm tù nên mong muốn trở về nước để tiếp tục thực hiện ước mơ của mình.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

11 nhận xét

Viết nhận xét
13:24, 04/10/2019 XÓA

Lê Văn Sơn cũng như bao “nhà dân chủ” khác đều có mưu đồ chung là lợi dụng những bức xúc trong quần chúng nhân dân và những phức tạp về chính trị, xã hội trong nước để lôi kéo, khích động biểu tình. Trong khi Nhà nước ta đang có những hành động mạnh mẽ ngăn chặn tham nhũng và gây sức ép trước hành vi ngang ngược của Trung Quốc.

TRẢ LỜI
avatar
13:33, 04/10/2019 XÓA

Muốn về nước để "cống hiến" nhưng có lẽ từ "cống hiến" mà Lê Văn Sơn nhắc đến là muốn nỗ lực hết mình để tiếp tục cùng đám rận chủ chống phá cách mạng chứ chẳng giúp được cái quần què gì cho đất nước Việt Nam này cả. Hắn nhận được sự khoan hồng của pháp luật nhưng không hề có dấu hiệu ăn năn, hối cải và có lẽ nếu vẫn tiếp diễn những hành vi ngông cuồng thì con đường tù tội sẽ lại tiếp diễn thôi.

TRẢ LỜI
avatar
13:43, 04/10/2019 XÓA

Lê Văn Sơn nói muốn quay về Việt Nam “để đóng góp nhiều hơn cho công cuộc đấu tranh chống độc tài tham nhũng” nhưng thực chất những gì hắn làm thì chẳng giúp được cái mọe gì cho đất nước mà ngược lại, theo thông tin của 1 số cá nhân thì hắn lại tiếp tục đăng tải nội dung chống phá,có lẽ là lại ngựa quen đường cũ. Mà cứ cẩn thận, lưới trời tuy thưa nhưng khó thoát!

TRẢ LỜI
avatar
13:53, 04/10/2019 XÓA

Có lẽ để tiếp tục móc nối với một số nhà dân chủ trong nước thực hiện hành vi chống phá cách mạng. Có lẽ “đóng góp” mà Lê Văn Sơn đã đề cập ở đây chẳng phải là đóng góp cho cách mạng mà đóng góp vào sự chống phá đất nước, đóng góp vào sự phát triển của cái gọi là “xã hội dân sự”. Thôi bỏ đi mà làm người Lê Văn Sơn ạ, nếu không muốn tiếp tục vào tù ra tội thì cứ liệu hồn!

TRẢ LỜI
avatar
14:12, 04/10/2019 XÓA

Thôi đừng có văn vẻ nữa Sơn ạ, cái mà ông muốn ở đây là khao khát về nước để móc nối với số đối tượng chống đối tiếp tục "con đường cách mạng" ấp ủ bấy lâu nay chứ gì. Ông có làm được cái mọe gì cho đất nước, chỉ có gào rú như thú để xuyên tạc, bôi nhọ là giỏi thôi. Tốt nhất là bỏ đi mà làm người lương thiện, chạm đến cái ác thì dễ lắm, đừng để đến lúc không thể quay đầu được nữa thì khổ hihi

TRẢ LỜI
avatar
14:18, 04/10/2019 XÓA

Tư tưởng hận thù chống phá Đảng, Nhà nước có lẽ đã ăn sâu vào tiềm thức khiến Lê Văn Sơn không thể thay đổi bản chất mà liên tục có những hành vi chống đối, xuyên tạc, bịa đặt. Muốn quay trở về VN để móc nối, câu kết chống phá chính quyền ư, còn xanh và non lắm. Cứ gáy, cứ gào rú ở bên trời tây đi, để xem được bao lâu. Mà cẩn thận về nước là lại ăn hành đấy nhé!

TRẢ LỜI
avatar
18:31, 05/10/2019 XÓA

Mồm thì nói hay lắm rốt cuộc cũng chả làm được gì tử tế cho quê hương đất nước àm chỉ co chống phá, vi phạm pháp luật thôi. Nói chung chẳng ai trên cái đất này chào đón quay trở về đâu mà đòi quay về, nghĩ về là làm anh hùng được với mấy cái tổ chức nước ngoài thì cứ cẩn thận không lại đi tù tiếp đất

TRẢ LỜI
avatar
lokicfc
AUTHOR
18:39, 05/10/2019 XÓA

Chẳng ai mời gọi hay chào đón 1 thằng vô dụng tù tội và tiếp tục đi theo con đường tù tội ngang trái đấy về đát nước để mà tiếp tục chống phát đất nước cả mà nó cứ làm như là nó như một anh hùng mà mọi người đang chào đón nó về ấy. Âm mưu của nó thì rõ rồi chả ai lạ nữa cả để mà phải dở thêm trò lừa bịp nhân dân

TRẢ LỜI
avatar
18:46, 05/10/2019 XÓA

Thằng này về nước thì chỉ có thể là chống phá với ý đồ xấu chứ làm gì có cái gì tử tế hơn được. Chẳng ai chào đón nó về nước đâu mà nó phải đăng lên FB rồi làm lố lên. Đặc điểm chung của bọn rận chủ này chính là thường xuyên nói hành động vì dân chủ dân quyền nhưng những cái chúng làm lại hoàn toàn ngược lại

TRẢ LỜI
avatar
08:36, 06/10/2019 XÓA

Lê Văn Sơn từng hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước Việt Nam nhưng không những không hối cải mà vẫn có tư tưởng hận thù, chống phá. Và cũng có lẽ, Lê Văn Sơn vẫn nhung nhớ về cảnh ăn cơm tù nên mong muốn trở về nước để tiếp tục thực hiện ước mơ của mình.

TRẢ LỜI
avatar
21:57, 16/10/2019 XÓA

Thật nực cười khi kẻ phản động chống Đảng, chống nước lại muốn hướng về quê hương, đủ để biết tâm địa, mưu đồ phía sau của Lê Văn Sơn là trở về để lợi dụng những bức xúc trong quần chúng nhân dân và những phức tạp về chính trị, xã hội trong nước để lôi kéo, khích động biểu tình mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon