LINH MỤC NGUYỄN NGỌC NAM PHONG LẠI BÀN VỀ CHUYỆN CHÍNH TRỊ

Loa phường - Thời gian qua, một số người tự xưng “nhà dân chủ” đã triệt để lợi dụng quyền tự do ngôn luận và mối quan hệ quốc tế phức tạp, nhạy cảm hiện nay, trong thời gian qua một số đối tượng đã phát tán lên không gian mạng, nhất là mạng xã hội facebook nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc đường lối quan điểm đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến quan hệ Việt Nam - Trung quốc, gây hoang mang trong dư luận. Trong đó phải kể đến một linh mục nhưng rất thích quan tâm đến chính trị - Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong.
Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong tại một buổi giảng ở nhà thờ Thái Hà
Lợi dụng vấn đề “nước có mùi” trên địa bàn thành phố Hà Nội, Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã đăng trên trang facebook cá nhân bài viết có tựa đề “KHỔ MẤY CŨNG CHỊU ...” trong đó có đoạn: “Có thật đất nước bình yên không hay chỉ có một bộ phận quan chức cộng sản sống trong nhung lụa và lừa mị bằng những tuyên truyền xảo trá đánh đồng đất nước và đảng phái chính trị?... “Đất nước có bình yên không khi bãi Tư Chính Trung Cộng đang thôn tính từng ngày, khi không khí ô nhiễm, thực phẩm độc hại, sông ngòi bị bức tử và cái chết rình rập mỗi ngày…”.
Bài viết trên trang FB của Nguyễn Ngọc Nam Phong
Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong nổi tiếng với những bài giao giảng ở nhà thờ nhưng lại lồng ghép nhiều nội dung mang yếu tố chính trị. Một số bài giảng ngoài việc bày tỏ lòng trung thành với Chúa, về đức tin mãnh liệt của bản thân, linh mục này đặc biệt nhấn mạnh đến đường lối của Hội đồng Giám mục Việt Nam với thái độ, biểu cảm không ủng hộ sự bắt tay hay hợp tác nào giữa Tòa thánh, Hội đồng Giám mục với chính quyền Việt Nam hiện nay. Chính vì bài giảng biểu lộ sự xung đột, không giống chính mình của linh mục Phong khiến trang tin Người Công Giáo liên tục có bài bình phẩm, nhận định ông này đang mang “tâm bệnh hơn là thân bệnh”.
Những bài viết trên trang cá nhân của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thường mang xu hướng kích động hận thù theo cách sau: đầu tiên là lợi dụng một số vấn nạn của xã hội như vấn đề ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước; tham nhũng, quan liêu của một bộ phận cán bộ, đảng viên… từ đó đưa ra lời lẽ cho rằng tất cả những vấn đề đó xảy ra đều do Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, dần dần tiêm nhiễm trong đầu người dân những ác cảm đối với Đảng và chính quyền.
Lần này cũng không phải ngoại lệ khi mà Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã đưa ra vấn đề bãi Tư Chính, ô nhiễm không khí, thực phẩm độc hại để ám chỉ rằng đất nước đang trong thời kỳ loạn lạc.
Tuy nhiên khi đánh giá tổng thể thì có thể thấy đất nước ta vẫn đang khá yên ổn. Vấn đề bãi Tư Chính, vấn đề tham nhũng, ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước,… đã và đang được Đảng và Nhà nước từng ngày, từng giờ quan tâm giải quyết và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân.
Những lời lẽ trên trang cá nhân của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đều nhằm mục đích kích động, chia rẽ quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Trung Quốc, chia rẽ giữa nhân dân với Đảng, chính quyền, từ đó dấy lên các cuộc biểu tình như những gì đang xảy ra ở Hồng Kông. Vậy như thế thì liệu đất nước có còn bình yên được nữa hay không?
Có thể thấy, Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong là một trong số “nhà dân chủ” đội lốt “chủ chăn”, Ông ta cũng là người đã tốn không ít giấy mực của báo giới để nói về các hành vi của mình, thậm chí còn bị Giáo hội Công giáo không cho làm việc tại giáo xứ Thái Hà vì đã vi phạm về giáo lý, giáo luật. Nhưng những lời lẽ kích động hận thù của vị Linh mục này chưa có dấu hiệu dừng lại, thậm chí còn tiêu cực hơn. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, danh dự của Hội đồng Giám mục Việt Nam nói riêng và những người theo Công giáo nói chung.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

14 nhận xét

Viết nhận xét
19:29, 17/10/2019 XÓA

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong nổi tiếng với những bài giao giảng ở nhà thờ nhưng lại lồng ghép nhiều nội dung mang yếu tố chính trị. thiết nghĩ hắn ta nên làm tốt chức năng của hắn, trong khi chức làm tròn chức năng của mình mà đã có nhữn bàn luận nói chuyện chính trị đúng là trò hề cho hắn ta

TRẢ LỜI
avatar
19:39, 17/10/2019 XÓA

bản chát của tên cẩu linh mục này ai cũng đã quá rõ. Những lời lẽ trên trang cá nhân của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đều nhằm mục đích kích động, chia rẽ quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Trung Quốc, chia rẽ giữa nhân dân với Đảng, chính quyền, từ đó dấy lên các cuộc biểu tình như những gì đang xảy ra ở Hồng Kông

TRẢ LỜI
avatar
09:24, 18/10/2019 XÓA

Những lời lẽ trên trang cá nhân của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đều nhằm mục đích kích động, chia rẽ quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Trung Quốc, chia rẽ giữa nhân dân với Đảng, chính quyền, từ đó dấy lên các cuộc biểu tình như những gì đang xảy ra ở Hồng Kông. và cũng xin thưa rằng đây không phải lần đầu tiên mà hắn ta có những hành động như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
09:36, 18/10/2019 XÓA

Bản chất của Nguyễn Ngọc Nam Phong thì không còn xa lạ gì nữa, láo xược, mất dậy và là kẻ chuyên đi xuyên tạc tình hình trong nước, lợi dụng một vài vụ việc nào đó để móc nối, xuyên tạc,hắn xâu chuỗi các sự việc rất vô lý nhưng những người không hiểu thì nghe lại rất thuyết phục. Chiêu trò mị giáo dân của hắn lâu nay vẫn phát huy tác dụng mà. Cẩn thận, lưới trời tuy thưa nhưng khó lọt đó.

TRẢ LỜI
avatar
09:46, 18/10/2019 XÓA

Lợi dụng vấn đề “nước có mùi” trên địa bàn thành phố Hà Nội, Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã phát biểu những câu hết sức khó ngửi, và cứ hễ đất nước có chuyện gì nổi cộm là hắn lại nhảy vào cắn xé, đến lúc nào công giáo có những thành phần này đứng đầu thì chẳng bao giờ khá lên được.

TRẢ LỜI
avatar
10:15, 18/10/2019 XÓA

cứ hễ đất nước có chuyện gì dù to hay nhỏ thì Nguyễn Ngọc Nam Phong đều có những bài viết, rao giảng mang tính chat của một tên phản động, thực ra chúa sẽ không bao giờ dạy làm thế chỉ có những thành phần đứng đầu như nguyễn ngọc nam phong đang làm mất đi hình ảnh của người công giáo.

TRẢ LỜI
avatar
10:22, 18/10/2019 XÓA

Chính vì những bài giản những phát biểu mang tính xung đột, không giống chính mình của linh mục Phong khiến trang tin Người Công Giáo liên tục có bài bình phẩm, nhận định ông này đang mang “tâm bệnh hơn là thân bệnh”.đúng là con sâu làm dầu nồi canh, hình ảnh người công giáo đang dần bị mất đi cũng là do những thành phần này đây.

TRẢ LỜI
avatar
lưu ly
AUTHOR
14:11, 20/10/2019 XÓA

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong nổi tiếng với những bài giao giảng ở nhà thờ nhưng lại lồng ghép nhiều nội dung mang yếu tố chính trị. Một số bài giảng ngoài việc bày tỏ lòng trung thành với Chúa, còn lồng trong đó mội tư tửng hằng học, chống đói chế độ một cách quyết liệt và sâu sắc

TRẢ LỜI
avatar
lưu ly
AUTHOR
14:13, 20/10/2019 XÓA

Những lời lẽ trên trang cá nhân của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đều nhằm mục đích kích động, chia rẽ quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Trung Quốc, chia rẽ giữa nhân dân với Đảng, chính quyền, kích động số chống đối trong nuosc tiếp tục chống phá

TRẢ LỜI
avatar
lưu ly
AUTHOR
14:24, 20/10/2019 XÓA

một thằng phản động đội lốt linh mục, càng ngày y càng tỏ thái độ chống đối rõ rằng hơn, không biết giáo hôi công giáo Việt Nam sẽ xử chí ra sao đây, chẳng nhẽ để nó cuồng ngôn mãi hay sao, nếu thế thì làm gì còn sống phúc âm giữa lòng dân tộc nữa

TRẢ LỜI
avatar
22:35, 20/10/2019 XÓA

Có thật đất nước bình yên không hay chỉ có một bộ phận quan chức cộng sản sống trong nhung lụa và lừa mị bằng những tuyên truyền xảo trá đánh đồng đất nước và đảng phái chính trị?. những ngôn từ sặc mùi zâm chủ mà một người giữ chức linh mục cũng cso thể phát ngôn ra được

TRẢ LỜI
avatar
22:37, 20/10/2019 XÓA

cso thể thấy rằng bây giờ linh mục chỉ là có vỏ bọc để tên này chống đối mà thôi, cũng là do nước ta luôn tạo điều kiện cho tô giáo phát triển nên bây giờ chúng lại lơi dung để chống lại nhà nước, chống lại chế độ ta

TRẢ LỜI
avatar
22:42, 20/10/2019 XÓA

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đều nhằm mục đích kích động, chia rẽ quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Trung Quốc, chia rẽ giữa nhân dân với Đảng, chính quyền, từ đó dấy lên các cuộc biểu tình như những gì đang xảy ra ở Hồng Kông

TRẢ LỜI
avatar
14:05, 24/10/2019 XÓA

lợi dụng quyền tự do ngôn luận và mối quan hệ quốc tế phức tạp, nhạy cảm hiện nay, trong thời gian qua một số đối tượng đã phát tán lên không gian mạng, nhất là mạng xã hội facebook nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, đây là điều mà chúng ta vẫn thường thấy ở một con quỹ dữ đội lốt linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon