LINH MỤC NGUYỄN ĐỨC NHÂN CHỈ ĐẠO GIÁO DÂN CHIẾM ĐẤT NÔNG NGHIỆP

Thúy Kiều - Thời gian qua, trên địa bàn huyện Anh Sơn xuất hiện một số vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự, gây ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân. Được biết, những vụ việc này đều khởi nguồn từ sự kích động của một Linh mục với cái tên Nguyễn Đức Nhân.
Linh mục Nguyễn Đức Nhân chỉ đạo giáo dân chiếm đất nông nghiệp
Cụ thể là ngày 29/9/2019 vừa qua, Linh mục Nguyễn Đức Nhân, quản xứ Yên Lĩnh, xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn kích động giáo dân giáo xứ Yên Lĩnh lấn chiếm đất nông nghiệp đã được cấp quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình cá nhân để xây dựng nhà học giáo lý cho giáo xứ. Đây được đánh giá là hành vi cướp đất công trắng trợn của vị chủ chăn nói trên.
Để huy động đông đảo giáo dân tham gia, ngày 01/10/2019, Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã huy động số giáo dân thuộc giáo xứ Kẻ Gai, Hưng Tây, Hưng Nguyên (nơi trước đây Linh mục này từng làm quản xứ) đi trên 05 xe ô tô di chuyển lên giáo xứ Yên Lĩnh để giúp đỡ Linh mục này thực hiện hành vi xây dựng công trình tôn giáo trái pháp luật.
Đặc biệt, khi các phương tiện này di chuyển đến địa bàn huyện Anh Sơn (cách nhà thờ giáo xứ Yên Lĩnh 01 km) và được lực lượng CSGT làm nhiệm vụ dừng phương tiện kiểm tra thì số giáo dân trên không những tỏ thái độ không hợp tác mà còn lăng mạ, chửi bới lực lượng chức năng, gây ách tắc giao thông. Sau đó Linh mục Nhân đã chỉ đạo hội đồng giáo xứ huy động giáo dân Yên Lĩnh gây sức ép với lực lượng chức năng và đón số giáo dân trên vào khu vực tranh chấp.
Linh mục Nguyễn Đức Nhân là một vị chủ chăn khá nổi tiếng với hành vi cướp đất trắng trợn của chính quyền. Không chỉ là hành vi mới đây mà thời điểm tháng 12/2017, Linh mục Nhân đã huy động hàng trăm giáo dân của Giáo xứ chiếm đất sản xuất nông nghiệp để xây dựng nhà thờ cũng như ngăn cản, tấn công người thi hành công vụ. Phải kể đến việc Linh mục Nguyễn Đức Nhân rung chuông nhà thờ, kích động rất đông người tụ tập và đánh bị thương nhiều cán bộ (Đội phó đội hình sự Công an huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đã bị các giáo dân cực đoan dùng dao đâm bất tỉnh. Hơn nữa, cán bộ chiến sĩ công an sau khi bị gây thương tích bất tỉnh, các giáo dân quá khích còn nhẫn tâm giẫm lên người, lên mặt và không cho đưa đi cấp cứu. Chỉ đến khi Công an tỉnh Nghệ An tăng cường lực lượng thì giáo dân mới đưa được người đi cấp cứu). Hành vi chẳng khác nào côn đồ, dân xã hội đen.
Điều đáng nói là tất cả đất đai mà Linh mục Nhân lấn chiếm đều là đất nông nghiệp, là nơi canh tác của người dân và là nơi nuôi sống những người dân nghèo, trong đó có đồng bào giáo dân. Vậy thì việc chiếm đất xây nhà thờ chẳng phải là chặn đường sống của người nghèo hay sao?
Có thể nói hành vi của Linh mục Nguyễn Đức Nhân không những bất chấp pháp luật, lấn lướt chính quyền, bất chấp thiện chí của chính quyền mà còn trái với giáo lý, giáo luật của Công giáo và đi ngược lại với lời dạy “sống tốt đời, đẹp đạo” của Chúa, làm xấu đi hình ảnh của Chúa trong lòng giáo dân.  Hơn thế nữa, Linh mục Nhân còn biến một số giáo dân hiền lành trở thành những kẻ côn đồ. Chính vì thế, thiết nghĩ Hội đồng mục vụ Giáo phận Vinh cần xem xét lại tư cách của vị chủ chăn Nguyễn Đức Nhân, từ đó, có cách giải quyết đứng mực với vị Linh mục này.  
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

3 nhận xét

Viết nhận xét
20:21, 03/10/2019 XÓA

có thể thấy hành vi sai phạm có hệ thống của linh mục Nguyễn Đức Nhân đi ngược lại với lời răn của Chúa, đồng thời đẩy giáo dân của mình vào việc vi phạm pháp luật. Những vi phạm trên cần phải xử lý kiên quyết, nhằm đảm bảo tính răn đe của pháp luật, không để kẻ xấu núp dưới tấm áo tôn giáo gây rối, phá hoại an ninh, trật tự trên địa bàn được.

TRẢ LỜI
avatar
15:42, 15/10/2019 XÓA

Điều đáng nói là tất cả đất đai mà Linh mục Nhân lấn chiếm đều là đất nông nghiệp, là nơi canh tác của người dân và là nơi nuôi sống những người dân nghèo, trong đó có đồng bào giáo dân. Vậy thì việc chiếm đất xây nhà thờ chẳng phải là chặn đường sống của người nghèo hay sao?

TRẢ LỜI
avatar
21:47, 16/10/2019 XÓA

Việc có hành vi cướp đất công trắng trợn của vị linh mục Nguyễn Đức Nhân, quản xứ Yên Lĩnh, xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, cụ thể là kích động giáo dân giáo xứ Yên Lĩnh lấn chiếm đất nông nghiệp đã được cấp quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình cá nhân để xây dựng nhà học giáo lý cho giáo xứ cần phải xử lí thật nghiêm khắc.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon