ÔNG NGUYỄN THÁI HỢP KHÔNG ĐƯỢC BẦU VÀO ỦY BAN CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH NHIỆM KỲ MỚI


Huyền Pha
ÔNG NGUYỄN THÁI HỢP KHÔNG ĐƯỢC BẦU VÀO ỦY BAN CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH NHIỆM KỲ MỚIUỷ ban Công lý và Hoà bình Việt Nam là tổ chức trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam và được thành lập trong Đại hội lần thứ XI, từ ngày 04-08/10/2010. Ủy ban có nhiệm vụ cổ vũ công lý và hoà bình trong xã hội Việt Nam, theo ánh sáng Tin Mừng và Giáo huấn Xã hội của Giáo hội. 
Uỷ ban Công lý và Hoà bình Việt Nam trực thuộc Thánh Bộ Thăng Tiến Con Người Toàn Diện của Tòa Thánh. Ủy Ban có chung mục đích, sứ vụ và đường hướng hoạt động với Thánh bộ trong lãnh vực công lý và hoà bình, nhưng thích nghi với điều kiện văn hóa và xã hội của Việt Nam.
Ông Nguyễn Thái Hợp được bầu làm Chủ tịch Uỷ ban Công lý và Hoà bình Việt Nam trong kỳ họp Đại hội lần thứ XI cho nhiệm kỳ 2010-2013 và cho đến nay.
Ông Nguyễn Thái Hợp đã từng nói: Chúng tôi là những người làm mục vụ. Hiểu theo câu nói của ông ta thì “tuyệt đối không dính dáng gì đến chức năng và trách nhiệm lãnh đạo chính trị của những người tham gia công tác tổ chức và cai trị các quốc gia, các xã hội loài người”. Đây cũng là nghĩa của câu kinh thánh của Chúa Giêsu “Nước Tôi không thuộc về thế gian này”.
Ngay cả Tòa thánh Vatican cũng khẳng định mong muốn cộng đồng Công giáo Việt Nam tiếp tục đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển đất nước và chấp hành tốt các quy định pháp luật Việt Nam.
Nhưng thực tế thì sao?
Trong thời gian đảm nhiệm chức vụ Giám mục giáo phận Vinh ông Nguyễn Thái Hợp từng làm chính trị bằng cách lập ra các tổ chức đối trọng với chính quyền gắn mác tổ chức xã hội dân sự theo đường hướng riêng của mình lãnh đạo đó là thành lập ra các Ủy ban công lý – Hòa Bình,
Trong thời này lấy mác là chủ tịch Ủy ban công lý – Hòa Bình ông ta đi vận động khắp nơi, xuyên tạc tình hình trong nước…và Ông ta cũng không che dâu động cơ chính trị của mình đó là”chúng tôi muốn sửa đổi Hiến pháp và xây dựng xã hội dân sự ở Việt Nam”
Đại hội lần thứ XIV của Hội đồng Giám mục Việt Nam diễn ra từ 30/9 đến ngày 4/10 tại Giáo phận Hải Phòng với sự tham dự đông đủ các giám mục của 27 giáo phận trên cả nước, Ông Nguyễn Thái Hợp không còn được tín nhiệm để giữ vị trí chức vụ Chủ tịch Ủy ban công lý – Hòa Bình nữa và chuẩn bị dưỡng già. Mặc dù ông đang cố gắng xin được ở lại thêm vài 3 năm nữa. Ta chưa muốn về hưu. Thay vào đó là GIám mục Giuse Nguyễn Đức Cường giáo phận Thanh Hóa được bầu giữ vị trí Chủ tịch.
Rõ ràng đây là cái kết không mấy vui vẻ cho Giám mục Nguyễn Thái Hợp người luôn đi ngược lại lợi ích của đất nước, lợi ích của giáo hội và lợi ích của giáo dân./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

8 nhận xét

Viết nhận xét
09:47, 07/10/2019 XÓA

Trong thời gian đảm nhiệm chức vụ Giám mục giáo phận Vinh ông Nguyễn Thái Hợp từng làm chính trị bằng cách lập ra các tổ chức đối trọng với chính quyền gắn mác tổ chức xã hội dân sự theo đường hướng riêng của mình lãnh đạo đó là thành lập ra các Ủy ban công lý – Hòa Bình. chính vf vậy việc ông lần này không được bầu vào cái ủy ban này thì coi đây cũng là một tin mừng.

TRẢ LỜI
avatar
09:49, 07/10/2019 XÓA

Đây là cái kết không hề vui vẻ đối với kẻ chống phá chính quyền quyết liệt như Nguyễn Thái Hợp nhưng lại là cái kết có hậu và đáng mong chờ đối với những người ghê tởm lí luận cùn của ông này. Việc không được bầu vào ủy ban công lí và hòa bình nhiệm kì mới của Nguyễn thái Hợp có lẽ cho thấy dấu hiệu chuyển biến tích cực của Hội đồng giám mục VN

TRẢ LỜI
avatar
09:55, 07/10/2019 XÓA

Hi vọng sự kiện này sẽ tạo ra bước ngoặt không chỉ cho Uỷ ban công lý & hoà bình mà còn cả Giáo phận Hà Tĩnh, Giáo phận Vinh nơi Giám mục này từng có thời gian mục vụ và ghi dấu ấn, để lại những hậu quả tai hại của mình lên đó...

TRẢ LỜI
avatar
09:59, 07/10/2019 XÓA

Với những gì mà Nguyễn Thái Hợp gây ra thì đáng ra ông ta phải về nghỉ sớm hơn nữa. Một ngày còn đang tại vị lại là một ngày lo đối với bà con giáo dân, trong suốt quá trình làm chủ chăn có lẽ cống hiến của Nguyễn Thái Hợp thì ít mà gây rắc rối, quậy phá tới nhân dân thì nhiề

TRẢ LỜI
avatar
10:01, 07/10/2019 XÓA

Trong thời gian là chủ tịch Ủy ban công lý – Hòa Bình ông ta đi vận động khắp nơi, xuyên tạc tình hình trong nước…và Ông ta cũng không che dâu động cơ chính trị của mình đó là”chúng tôi muốn sửa đổi Hiến pháp và xây dựng xã hội dân sự ở Việt Nam”. chính vì vậy việc ông ta không được bầu vào cái ủy ban này thì đúng là tin mừng.

TRẢ LỜI
avatar
10:14, 07/10/2019 XÓA

kể từ ngày về với Giáo phận Vinh, Nguyễn Thái Hợp đã “có công” biến Giáo phận Vinh từ một giáo phận vốn yên bình trở thành một giáo phận “nóng”, phức tạp với nhiều vụ việc vi phạm pháp luật; biến những giáo dân vốn hiền lành, chân quê thành những kẻ chỉ biết nổi loạn, gây rối, chống đối chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
09:31, 08/10/2019 XÓA

Ông Nguyễn Thái Hợp không còn được tín nhiệm để giữ vị trí chức vụ Chủ tịch Ủy ban công lý – Hòa Bình, Cũng đúng thôi, một con người mang trong mình thù hằn với cách mạng và tính cực đoan về chính trị như ông thì sao có thể còn được tín nhiệm nữa,

TRẢ LỜI
avatar
22:10, 16/10/2019 XÓA

Rõ ràng đây là cái kết không mấy vui vẻ cho Giám mục Nguyễn Thái Hợp,người luôn mong muốn tận dụng ủy ban công lí và hòa bình này để thực hiện những việc làm phức tạp về an ninh trật tự chống lại lợi ích của nhà nước và toàn thể nhân dân Việt Nam này.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon