THẦY GIÁO NGUYỄN NĂNG TĨNH CHUẨN BỊ HẦU TÒA

Loa phường - Nguyễn Năng Tĩnh sinh 1976; quê quán: xóm 11, xã Quỳnh Hưng, Quỳnh Lưu, Nghệ An; nguyên giáo viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An. Nguyễn Năng Tĩnh bị bắt ngày 29/5/2019 vì đã có hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Được biết, sau gần 2 tháng tạm giam, sắp tới, ngày 17/10/2019, Nguyễn Năng Tĩnh sẽ phải hầu tòa.
Nguyễn Năng Tĩnh tại cơ quan công an
Ngay sau khi có thông tin Nguyễn Năng Tĩnh chuẩn bị đứng trước “vành móng ngựa” thì một số tổ chức quốc tế, tổ chức phản động lên tiếng gây áp lực đòi trả tự do cho Nguyễn Năng Tĩnh vì cho rằng Nguyễn Năng Tĩnh không phạm tội.
Trên trang Viettan.org cho rằng: “thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh là một người hoạt động dân chủ và nhân quyền tích cực. Ông lên tiếng trước những bất công xã hội và phản đối các hành vi tiêu cực của quan chức địa phương trong nhiều vấn đề, đặc biệt là lạm thu các khoản thuế, phí”.
Trong một bản thông cáo phát đi hôm 7 tháng Mười, 2019, Tổ chức Theo Dõi Nhân Quyền (Human Rights Watch - HRW) đã gọi vụ bắt giữ Nguyễn Năng Tĩnh “là một phần của đợt đàn áp nhằm vào các nhà phê phán chính quyền và vận động dân chủ đang tiếp diễn”.
Tuy nhiên khi nhìn lại những hành vi vi phạm pháp luật mà thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh đã gây ra thì thấy rằng những nhận định của Viettan.org và HRW chỉ là phiến diện.
Là một giảng viên nhưng Nguyễn Năng Tĩnh không thực hiện đúng chức năng, trách nhiệm của một “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”, không góp sức vào sự nghiệp trồng người, mà đi ngược lại với đạo đức nghề nghiệp, bởi hành vi lợi dụng các cuộc tụ tập gặp mặt của bọn phản động hay đám cưới của cực đoan như Hồ Văn Oanh, Nguyễn Văn Duyệt, Chu Mạnh Sơn (tù tha về các tội xâm phạm ANQG) để hát những nhạc phẩm có nội dung phá hoại tư tưởng, xuyên tạc chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước như “Việt Nam tôi đâu”, “Xin hỏi anh là ai”, “Trả lại cho dân”… mục đích khuyếch trương thanh thế cho “Việt tân”.
Ngoài ra, Nguyễn Năng Tĩnh còn thông qua việc tham gia nhiều nhóm chống đối như “Bảo vệ sự sống”, “NoU FC Vinh”, “Quỹ phát triển con người “, “Truyền thông công giáo ” và qua mạng xã hội để kết thân với số phần tử phản động trong và ngoài tỉnh Nghệ An, đặc biệt là số thành viên tổ chức “Việt tân” như Nguyễn Huyền Trang (dòng chúa cứu thế TP Hồ Chí Minh), Lê Quốc Quân (TP Hà Nội), Trần Thị Nga (Hà Nam), Bùi Minh Hằng (Vũng Tàu), Bạch Hồng Quyền, Trương Minh Tam…
Từ đó, Nguyễn Năng Tĩnh thường xuyên lợi dụng sự tiễn ích của mạng xã hội Facebook để đăng tải và chia sẻ các bài viết, video, hình ảnh có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân; xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ, xâm phạm chính quyền nhân dân và chế độ chủ nghĩa xã hội, nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Với những hành vi nêu trên, Nguyễn Năng Tĩnh cần được nhận một bản án xứng đáng, đủ sức răn đe cho các hành vi vi phạm pháp luật khác.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

6 nhận xét

Viết nhận xét
19:54, 16/10/2019 XÓA

Là một giảng viên nhưng Nguyễn Năng Tĩnh không thực hiện đúng chức năng, trách nhiệm của một “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”, không góp sức vào sự nghiệp trồng người, mà đi ngược lại với đạo đức nghề nghiệp, bởi hành vi lợi dụng các cuộc tụ tập gặp mặt của bọn phản động hay đám cưới của cực đoan, và việc vị này hầu tòa là việc đúng đắn, bản án cần phải nghiêm trị và răn đe những thành phần này.

TRẢ LỜI
avatar
19:56, 16/10/2019 XÓA

Thật sự rất nguy hiểm khi để một kẻ có tư tưởng chính trị bất mãn lại ngồi trên ghế giảng đường, những thành phần này có thể làm hỏng một thế hệ khi tư tưởng chính trị vẫn còn no trẻ, và Nguyễn Năng Tĩnh cần được nhận một bản án xứng đáng, đủ sức răn đe cho các hành vi vi phạm pháp luật khác.

TRẢ LỜI
avatar
22:54, 16/10/2019 XÓA

Cũng đáng thôi,bản thân là một giảng viên nhưng Nguyễn Năng Tĩnh không thực hiện đúng chức năng, trách nhiệm của một “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý” mà đi tụ tập gặp mặt của bọn phản động,xuyên tạc chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước để khuyếch trương thanh thế cho “Việt tân”.Không ai có thể chấp nhận điều này được.

TRẢ LỜI
avatar
19:27, 17/10/2019 XÓA

Là một giảng viên nhưng Nguyễn Năng Tĩnh không thực hiện đúng chức năng, trách nhiệm của một “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”, không góp sức vào sự nghiệp trồng người, mà đi ngược lại với đạo đức nghề nghiệp, bởi hành vi lợi dụng các cuộc tụ tập gặp mặt của bọn phản động thường xuyên tuyền truyền xuyên tạc phá hoạt điều này là thật không thể nào chấp nhận

TRẢ LỜI
avatar
09:39, 18/10/2019 XÓA

Với chút năng khiếu nghệ thuật, Tĩnh thường có mặt tại các cuộc tụ tập của các phản động, cực đoan, các phần tử tù tha về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hát những nhạc phẩm có nội dung phá hoại tư tưởng, xuyên tạc chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước với mục đích khuếch trương thanh thế cho Việt Tân. Nghiêm trọng hơn, Nguyễn Năng Tĩnh còn lợi dụng danh nghĩa giáo viên dạy thanh nhạc để nhồi nhét tư tưởng lệch lạc cho thế hệ trẻ bằng cách dạy các cháu hát những bài hát có nội dung kích động chống chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
14:00, 24/10/2019 XÓA

Nguyễn Năng Tĩnh không thực hiện đúng chức năng, trách nhiệm của một “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”, không góp sức vào sự nghiệp trồng người, mà đi ngược lại với đạo đức nghề nghiệp và việc hầu tòa là điều không thể tránh khỏi.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon