VÌ SAO PUTIN QUYẾT TÂM BẢO VỆ LĂNG MỘ LÊ NIN ĐỂ CÓ NƯỚC NGA PHÁT TRIỂN


Huyền Pha
VÌ SAO PUTIN QUYẾT TÂM BẢO VỆ LĂNG MỘ LÊ NIN ĐỂ CÓ NƯỚC NGA PHÁT TRIỂNLăng Lênin là nơi bảo quản, lưu giữ thi hài của Lenin. Ông qua đời năm 1924, tại trung tâm Quảng trường Đỏ, Moskva, Nga. Lăng Lênin nằm ở quảng trường Đỏ, được mở ra để đón du khách sau những ngày đóng cửa trùng tu. Sau thời gian dài tu sửa với quy mô lớn nhất trong lịch sử, công trình kiến trúc hơn 80 năm nay đã thực sự là điểm đến mới lạ cho du khách đến khám phá và hiểu hơn về vị lãnh tụ vĩ đại của giai cấp vô sản Nga và toàn thế giới. Lăng mộ của Lenin ở Quảng trường Đỏ, Mát-xcơ-va chính là điểm đến nổi tiếng nhất của Liên bang Nga. Đây cũng là biểu tượng tinh thần cho lí tưởng chính trị của chính quyền Xô-viết.
Khi Liên Xô rơi vào khủng hoảng và sụp đổ, lăng mộ Lênin là mục tiêu mà các đối tượng phản cách mạng nhắm tới để phá hủy. Nhiều lần những kẻ quá khích đã xông vào lăng, phá vỡ tấm kính chắn bảo vệ thi thể Người. Khi nước Nga dưới quyền của Tổng thống Yeltsin đã rộ lên cuộc tranh luận dai dẳng xung quanh việc di chuyển lăng và xử lý thi hài Lenin như thế nào, thậm chí có thời điểm Yeltsin muốn hỏa táng thi hài của Lenin.
Tất nhiên, mọi bao biện cho hành động này đều giống nhau: từ việc muốn Lenin yên nghỉ, tốn kém kinh phí hay phù hợp với quy tắc của Cơ đốc giáo... Nhưng vẫn không thể che giấu ý đồ muốn xóa hoàn toàn hình ảnh Lenin trong trái tim người dân Nga.
Chỉ từ sau khi Putin trở thành tổng thống, thì cuộc tranh luận trên mới dần dần im hơi lặng tiếng. Cá nhân Tổng thống Putin không hề giấu giếm lòng tôn kính của mình đối với Lenin, hơn nữa ông còn cổ vũ người dân Nga “Hãy tự hào với tinh thần cách mạng của giai cấp vô sản Nga”.
Chưa đầy một năm sau trên cương vị tổng thống Nga, Putin đã phát biểu: Ông không muốn thi hài Lenin bị mang đi hỏa táng, mà “cần phải bảo vệ sự yên tĩnh của Người. Cùng với đó, các giá trị truyền thống thuộc về Liên Xô được phục hồi. Trong cuộc thăm dò ý kiến do Trung tâm Levada thực hiện từ 31.3 đến 3.4.2017, đối với 1.600 người Nga từ 137 thành phố và thị trấn tại Nga, có 78% người được hỏi phản đối ý kiến di dời lăng Lenin khỏi Quảng trường Đỏ.
Việc Tổng thống Nga Putin kiên quyết bảo vệ việc lưu giữ thi hài Lenin cho thấy tất cả đều bày tỏ sự biết ơn những công lao to lớn của nhà tư tưởng vĩ đại, nhà chính trị kiệt xuất, người thầy của giai cấp công nhân và nhân dân lao động thế giới. Một đất nước, một quốc gia muốn phát triển thì việc lưu giữ những giá trị truyền thống của lịch sử là vô cùng quan trọng./.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

12 nhận xét

Viết nhận xét
09:35, 07/10/2019 XÓA

Cá nhân Tổng thống Putin không hề giấu giếm lòng tôn kính của mình đối với Lenin, hơn nữa ông còn cổ vũ người dân Nga “Hãy tự hào với tinh thần cách mạng của giai cấp vô sản Nga”. Đây là sự bài tỏ cần thiết đối với người khi chính LêNin là người dẫn dắt để nước nga có một quá khứ hòa hung.

TRẢ LỜI
avatar
09:39, 07/10/2019 XÓA

Lenin không chỉ là lãnh tụ vĩ đại của nước Nga mà ông còn là lãnh tụ vĩ đại của nhân loại, đến tận bây giờ tư tưởng của ông vẫn còn nguyên giá trị đối với sự phát triển của nhiều nước.Và sự kính trọng của Putin đối với ông cũng là điều dễ hiểu thôi, khi đây là những giá trị lịch sử vô cùng quan trọng.

TRẢ LỜI
avatar
09:42, 07/10/2019 XÓA

Lăng Mộ của LêNin ở quảng trường đỏ là biểu tượng tinh thần cho lí tưởng chính trị của chính quyền Xô-viết., nó có giá trị vô cùng to lớn hơn thế nữa nó nhắc nhở cho Nước Nga rằng, những giá trị lịch sử sẽ mãi song và mãi tồn tại cùng với sự phát triển của nước Nga.

TRẢ LỜI
avatar
09:45, 07/10/2019 XÓA

Chỉ từ sau khi Putin trở thành tổng thống, thì cuộc tranh luận trên mới dần dần im hơi lặng tiếng, và ông cũng không phủ nhấn sự mến mộ của mình đối với người, điều này quả that đáng ghi nhận đối với một vị lãnh đạo có nền tư tưởng xuyên suốt và còn có giá trị lịch sử tới bây giờ.

TRẢ LỜI
avatar
09:49, 07/10/2019 XÓA

Sau khi sụp đổ,cũng chính là lúc lăng mộ của leeenin bị xâm hại,và đây cũng là mục tiêu để các đối tượng chống phá,bởi đơn giản nền chính trị nước Nga không còn theo tư tưởng của Người, tuy nhiên sau khi putin lên nắm quyền, sự kính trọng của ông đối với người là điều trông thấy rõ rệt, điều đấy là điều đáng kính.

TRẢ LỜI
avatar
09:53, 07/10/2019 XÓA

Biểu tượng về hình ảnh người lãnh tụ Lenin sẽ sống mãi trong tim người Nga, tuy nước Nga không còn theo chế độ xã hội chủ nghĩa nữa, nhưng một lãnh tụ như Lenin và những tư tưởng của người mãi là bài học để cho người dân học tập xây dựng và phát triển đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
09:57, 07/10/2019 XÓA

Việc Tổng thống Nga Putin kiên quyết bảo vệ việc lưu giữ thi hài Lenin cho thấy tất cả đều bày tỏ sự biết ơn những công lao to lớn của nhà tư tưởng vĩ đại, nhà chính trị kiệt xuất, người thầy của giai cấp công nhân và nhân dân lao động thế giới. Cũng như VN luôn tôn kính và biết ơn vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chủ tịch vậy, những con người làm nên lịch sử vẻ vang cho nhân loại

TRẢ LỜI
avatar
10:12, 07/10/2019 XÓA

Một đất nước, một quốc gia muốn phát triển thì việc lưu giữ những giá trị truyền thống của lịch sử là vô cùng quan trọng. Putin đã làm đúng, theo tôi là như vậy. Bởi lẽ hình tượng lenin không bao giờ phai mờ được đối với chủ nghĩa xã hội,dù CNXH ở Liên Xô (nga) sụp đổ nhưng sự kính trọng dành cho ông vẫn không thể phủ nhận bởi những đong góp to lớn và vĩ đại của Người

TRẢ LỜI
avatar
10:20, 07/10/2019 XÓA

Cá nhân Tổng thống Putin không hề giấu giếm lòng tôn kính của mình đối với Lenin, hơn nữa ông còn cổ vũ người dân Nga “Hãy tự hào với tinh thần cách mạng của giai cấp vô sản Nga” và điều đó là đáng tự hào bởi lẽ hình tượng của Lenin là bất diệt không chỉ với CNXH mà còn với những người yêu chuộng hòa bình, tự do!

TRẢ LỜI
avatar
16:08, 07/10/2019 XÓA

Việc Putin quyết tâm bảo vệ lăng mộ của Lênin là hoàn toàn phù hợp với nguyện vọng của giai cấp công nhân và nhân dân lao động trên toàn thế giới. Lăng mộ Lê nin không chỉ là một địa điểm tham quan mà còn là một biểu tượng của tinh thần cho lí tưởng chính trị của chính quyền Xô-viết. Hiện nay cần phải cẩn trọng trước những âm mưu muốn hỏa táng hay di dời lăng mộ của Lênin của các thế lực thù địch nhằm muốn phủ định công lao to lớn của ông cũng như muốn xóa nhòa đi hình ảnh của Lênin trong lòng nước Nga.

TRẢ LỜI
avatar
22:15, 16/10/2019 XÓA

Việc Tổng thống Nga Putin kiên quyết bảo vệ việc lưu giữ thi hài Lenin cho thấy tất cả đều bày tỏ sự biết ơn những công lao to lớn của nhà tư tưởng vĩ đại, nhà chính trị kiệt xuất, người thầy của giai cấp công nhân và nhân dân lao động thế giới.

TRẢ LỜI
avatar
22:17, 16/10/2019 XÓA

Việc lưu giữ thi hài Lê Nin là điều nên làm,hiện tại và tương lai lăng mộ của Lenin ở Quảng trường Đỏ, Mát-xcơ-va chính là điểm đến nổi tiếng nhất của Liên bang Nga. Đây cũng là biểu tượng tinh thần cho lí tưởng chính trị của chính quyền Xô-viết.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon