XÚC ĐỘNG TRƯỚC CẢNH "GẶP LẠI ÂN NHÂN"

Loa phường - Chiều hôm nay ngày 11/10, anh Nguyễn Viết Thành - trưởng nhóm Big Toe cùng con trai tới Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận Đống Đa (Hà Nội) để gặp gỡ ân nhân. Tại đây, để thay lời cảm ơn, Nguyễn Hoàng Giang đã cõng chiến sĩ Ngọc Hoàng - người đã cứu sống chàng trai 18 tuổi.
Được biết, Nguyễn Hoàng Giang là nạn nhân trong vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng hơn 10h ngày 10/9 tại ngôi nhà 5 tầng có cửa hàng bán quần áo Tiptop Shop tại địa chỉ số 8, Ngõ 12 phố Núi Trúc, phường Giảng Võ, quận Ba Đình (Hà Nội). Nhận được tin báo Cảnh sát PCCC quận Ba Đình và Cảnh sát PCCC quận Đống Đa được điều động đến hiện trường. Có khoảng 5 xe chữa cháy và hàng chục chiến sỹ dập lửa.
Trong giây phút nguy kịch đó, hình ảnh người chiến sĩ PCCC dũng cảm lao mình vào đám cháy để cứu sống cậu thanh niên tên Giang đã để lại ấn tượng khá sâu sắc và cảm động trong lòng gia đình nạn nhân và những người theo dõi vụ việc nói trên.
“Giây phút sinh tử anh cõng em. Giây phút hội tụ em cõng anh. Em sống rồi anh Hoàng ơi. Cảm ơn anh đã cõng em băng qua khói lửa để em được sống. Vì muốn có kỷ niệm với Hoàng, tôi bảo cháu cõng anh. Thật sự trong giờ phút sinh tử, anh ấy cứu được mạng người là điều không đơn giản. Với tôi, đó là hành động mộc mạc, chân thành, không gì so sánh được vào lúc ấy” - anh Thành, bố của nạn nhân chia sẻ.
Điều đáng nói là khi nhận được lời cảm ơn, chiến sĩ Hoàng chỉ nói đơn giản: “Đây là nhiệm vụ của em. Không có gì to tát cả đâu”.
Anh Thành còn nói thêm: “Nếu chiến sĩ Hoàng cõng con trai tôi ra khỏi hiện trường cháy, thì hai chiến sĩ tên Hiếu và Tín đã nhường mặt nạ oxy cho cháu. Anh Hiếu, Hoàng, Tín cùng với sự hỗ trợ của 2 đội PCCC đã sinh ra con tôi lần nữa. Cảm ơn những người luôn xuất hiện như các vị thần để cứu nạn nhân của lửa và khói bụi”.
Những hình ảnh như thế cần được chia sẻ một cách sâu rộng để người dân thấy được sự vất vả và nguy hiểm của lực lượng Công an nói chung và lực lượng PCCC nói riêng. Thậm chí là đánh đổi đến tính mạng của các anh chiến sĩ.
Vậy mà trong xã hội vẫn có một số người kỳ thị lực lượng công an, xa lánh công an, thậm chí là xúc phạm, bôi nhọ lực lượng công an. Nhưng họ đâu biết các anh công an đang từng ngày, từng giờ ra sức chiến đấu vì bình yên của nhân.
Một số đối tượng còn lợi dụng các vấn đề nhạy cảm trong lực lượng công an để kích động, chia rẽ công an với dân, rồi vu cáo công an đánh người, công an đàn áp nhân dân,… hòng từng bước phi chính trị hóa lực lượng vũ trang, từ đó dễ dàng thực hiện mưu đồ xóa bỏ chế độ XHCN của chúng.
Nói đi cũng phải nói lại, không chỉ trong lực lượng công an mà trong bất kỳ ngành nghề nào cũng có những người tha hóa về mặt đạo đức lối sống, gây sách nhiễu trong quần chúng nhân dân. Đương nhiên đó cũng chỉ là những “con sâu làm rầu nồi canh”.
Qua vụ việc này thấy rằng, hình ảnh người chiến sĩ công an Thủ đô dũng cảm cứu người nhưng lại rất khiêm tốn chính là đại diện của các chiến sĩ Công an đang căng mình để bảo vệ sự trật tự trị an của đất nước. Chính các anh là những người đem lại bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

8 nhận xét

Viết nhận xét
18:08, 12/10/2019 XÓA

Qua vụ việc trên người dân chúng ta lại càng thêm tin yêu vào lực lượng vũ trang đặc biệt là các chiến sĩ cảnh sát PCCC đã không ngại nguy hiểm để bảo vệ cuộc sống bình yên này. Ngành nào cũng vậy, đâu cũng có những con sâu làm rầu nồi canh, có kẻ hách dịch, cửa quyền nhưng cũng còn không ít người tốt, thiện lương. Hãy tin rằng các chiến sĩ công an vì nhân dân phục vụ luôn hết mình vì dân vì nước

TRẢ LỜI
avatar
20:06, 12/10/2019 XÓA

Một hình ảnh đẹp đáng được chia sẻ rộng rãi của người chiến sỹ Công an nhân dân, mặc dù trong khói lửa như vậy nhưng các anh đã lao thân mình để cứu giúp những người hoạn nạn, thế nhưng hiện nay đã và đang có một số cá nhân kỳ thị. xa lánh, xúc phạm, bôi nhọ người Công an nhưng họ đâu biết rằng tất cả những công việc người Công an đang làm tất cả là vì họ, vì mọi người, vì hạnh phúc, bình yên của nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
22:43, 16/10/2019 XÓA

Hình ảnh người chiến sĩ công an Thủ đô dũng cảm cứu người nhưng lại rất khiêm tốn chính là đại diện của các chiến sĩ Công an đang căng mình để bảo vệ sự trật tự trị an của đất nước, chúng ta cần ghi nhận, lan tỏa những hình ảnh này, để thắt chặt tình quân nhân, xây dựng xã hội văn minh, gắn bó hơn.

TRẢ LỜI
avatar
lưu ly
AUTHOR
13:53, 20/10/2019 XÓA

Trong giây phút nguy kịch đó, hình ảnh người chiến sĩ PCCC dũng cảm lao mình vào đám cháy để cứu sống cậu thanh niên tên Giang đã để lại ấn tượng khá sâu sắc và cảm động trong lòng gia đình nạn nhân và những người theo dõi vụ việc nói trên. một hình ảnh thật là xúc đông biết bao

TRẢ LỜI
avatar
lưu ly
AUTHOR
13:56, 20/10/2019 XÓA

thật là khâm phục những người chiến sy công an PCCC, thử hỏi trong giây phúc sinh tử đó mấy ai liều mình quên mạng sống của bản thân để cứu người khác, một hình ảnh thật đẹp và nên được tuyên truyền rộng rãi, để thấy được vẻ đẹp trong tình quân dân

TRẢ LỜI
avatar
22:28, 20/10/2019 XÓA

một hình ảnh thật đẹp, chứa đựng đầy ý nghĩa, người chiến sỹ đó đã không quên thân mình, nhảy vào nước sôi lửa bỏng để cứu một người có thể nói là không quen biết, nhưng đó là lương tâm nghề nghiệp, là tình cảm giữa con người với con người, chúc a có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục cống hiến có xa hội

TRẢ LỜI
avatar
22:31, 20/10/2019 XÓA

những hình ảnh thật là xúc động làm sao, chúc cả 2 người có thật nhiều sức khỏe, chúc anh công an luôn luôn hoàn thành tốt nhiệp vụ nhưng cũng chúc anh " thât nghiệp", chúc cho cậu bé sẽ lam tỏa được tình người này đến những người khác

TRẢ LỜI
avatar
14:11, 24/10/2019 XÓA

hình ảnh người chiến sĩ PCCC dũng cảm lao mình vào đám cháy để cứu sống cậu thanh niên tên Giang đã để lại ấn tượng khá sâu sắc và cảm động trong lòng gia đình nạn nhân và những người theo dõi vụ việc nói trê, that sự đáng tự hào về hình ảnh người lính công an nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon