CÁI KẾT CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG THAM GIA TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VIỆT TÂN NHẰM CHỐNG CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN


Hoa sữa
Như quý độc giả theo dõi trên Chương trình Thời sự 19h của kênh truyền hình Quốc gia tối hôm qua đưa tin: Ngày 11/11, Tòa án nhân dân TP.HCM tiến hành xét xử sơ thẩm các bị cáo là thành viên của Tổ chức khủng bố Việt tân. HĐXX tuyên phạt bị cáo Châu Văn Khảm (70 tuổi, Việt kiều Úc) 12 năm tù, Nguyễn Văn Viễn (48 tuổi, quê Quảng Nam, ngụ Q.12, TP.HCM) 11 năm tù, Trần Văn Quyền (20 tuổi, quê Hà Tĩnh, ngụ tại TX.Dĩ An, Bình Dương) 10 năm tù, cùng về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” theo Điều 113 Bộ luật Hình sự 2015.
Đồng thời, HĐXX tuyên buộc trục xuất bị cáo Châu Văn Khảm khỏi Việt Nam sau khi chấp hành xong hình phạt; tuyên phạt quản chế 5 năm đối với Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền sau khi mãn hạn tù.
 
Đối tượng Châu Văn Khảm
Ngoài 3 bị cáo trên, HĐXX cũng tuyên phạt các bị cáo Bùi Văn Kiên (36 tuổi, quê Hải Dương) 4 năm tù, Nguyễn Thị Ánh (27 tuổi, quê Đồng Tháp) 3 năm tù và Trần Thị Nhài (36 tuổi, quê Nghệ An) 3 năm tù cùng về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Theo nội dung vụ án, tổ chức Việt Nam canh tân cách mạng đảng (hay còn gọi là Việt Tân) là tổ chức phản động lưu vong người Việt, do Hoàng Cơ Minh thành lập năm 1982 tại Thái Lan, hiện do Đỗ Hoàng Điềm (56 tuổi, quốc tịch Mỹ) là chủ tịch. Mục tiêu hoạt động của tổ chức này là nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Ngày 4/10/2016, Bộ Công an đã đưa tổ chức khủng bố Việt Tân vào danh sách các tổ chức khủng bố tại Việt Nam, đồng thời nêu rõ: "Người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Việt Tân; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của Việt Tân… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam".
Theo cáo trạng của Viện KSND tối cao, Đỗ Hoàng Điềm là chủ mưu của vụ án. Từ cuối năm 2018 đến đầu năm 2019, Đỗ Hoàng Điềm tiếp tục chỉ đạo các thành viên cốt cán, tổ chức móc nối phát triển lực lượng, huấn luyện, đào tạo, xâm nhập về Việt Nam cung cấp tài chính, kích động biểu tình… để chống phá Nhà nước Việt Nam.
Theo sự chỉ đạo của Đỗ Hoàng Điềm, đầu tháng 1/2019, Châu Văn Khảm nhập cảnh vào Campuchia, sau đó sử dụng giấy chứng minh nhân dân mang tên Chung Chính Phi để xâm nhập bất hợp pháp vào Việt Nam qua biên giới đường bộ Campuchia.
Hoạt động tại Việt Nam, Châu Văn Khảm đã lôi kéo, kết nạp Nguyễn Văn Viễn (tài xế xe ôm công nghệ) vào tổ chức khủng bố Việt Tân.
Sáng 12/1/2019, Khảm gặp Viễn tại một quán cà phê ở Q.1 (TP.HCM). Tại đây, Khảm truyền bá cho Viễn về phương thức hoạt động của Việt Tân; nhận định của Việt Tân về một số vấn đề quốc tế và quan điểm về Việt Nam. Đồng thời, Khảm đưa cho Viễn 400 USD. Sau đó Viễn đã đồng ý tham gia tổ chức.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã kịp thời bắt giữ Khảm và Viễn. Mở rộng điều tra, Cơ quan công an bắt giữ thêm Trần Văn Quyền (là thợ lắp camera) và 3 đối tượng khác.
Trần Văn Quyền cũng tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân từ tháng 9/2018 nhờ sự “dẫn dắt” của Đỗ Hoàng Điềm. Quyền đã thuê nhóm bị cáo Kiên, Ánh, Nhài làm giả 2 CMND cho các thành viên trong tổ chức khủng bố Việt Tân; khảo sát một số tuyến đường có lắp đặt vị trí camera để cung cấp cho Đỗ Hoàng Điềm; khảo sát các tuyến xâm nhập đường bộ khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia; xuất cảnh sang Campuchia tham gia lớp huấn luyện do tổ chức khủng bố Việt Tân tổ chức. Quyền còn nhận của Đỗ Hoàng Điềm 900 USD để Quyền "bố trí việc làm cho người của tổ chức".
Trong vụ án này, Đỗ Hoàng Điềm và một số đối tượng liên quan đến tổ chức khủng bố Việt Tân đang ở Mỹ nên Bộ Công an đã ra quyết định truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý sau. Cũng theo cáo trạng, Châu Văn Khảm tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân từ năm 2010, là một trong những đối tượng hoạt động tích cực, làm đại diện "cơ sở đảng bộ Sydney" kiêm "Bí thư Đảng bộ Úc châu," hoạt động với bí danh Hoàng Liêm.
Ngay sau phiên xét xử, Tổ chức khủng bố Việt tân đã phát đi cái gọi là thông cáo báo chí, trong đó có trích lời của Đỗ Hoàng Điềm như sau:
"Ông Châu Văn Khảm đến Việt Nam để tìm hiểu rõ hơn về tình hình nhân quyền trong nước. Nguyễn Văn Viên và Trần Văn Quyền là những nhà hoạt động ôn hòa. Chúng tôi thách thức chính phủ Việt Nam cung cấp bất kỳ bằng chứng nào liên quan đến họ đến tội khủng bố. Chính quyền Việt Nam đang hình sự hóa việc vận động nhân quyền.''
''Bản án hôm nay của Việt Nam đặt ra câu hỏi về tính hợp pháp của Cộng sản Việt Nam và liệu Úc, Hoa Kỳ hay bất kỳ quốc gia nào tuân thủ luật pháp có nên có mối quan hệ đối tác kinh tế và an ninh bền vững với Hà Nội.''
Cũng nhân sự kiện này, tổ chức HRW lại không quên công việc của mình. Ngay lập tức HRW đã kêu gọi Việt Nam trả tự do ngay và vô điều kiện cho Châu Văn Khảm, đồng thời cho phép hắn về đoàn tụ với gia đình ở Australia.
“Chúng tôi tin là bản án này có động cơ chính trị. Chúng tôi không tin ông ấy là kẻ khủng bố. Chúng tôi cho là ông ấy cũng như những người khác lên tiếng về vấn đề nhân quyền, hay là muốn thay đổi dân chủ cho Việt Nam. Họ không đáng bị cho vào tù, theo cách này. Như họ kết án một ông già 12 năm tù và ông ấy khó mà sống sót nổi. Đó là một bản án tử. Chúng tôi nghĩ là chính quyền các nước cần đòi hỏi Việt Nam trả tự do cho ông ấy. Chúng tôi hy vọng rằng trong phiên phúc thẩm, ông ấy sẽ nhận phát quyết khác và được trả tự do.”
Những luận điệu xảo trá trên về thực chất chỉ là những lập luận vô căn cứ, những đòi hỏi phi lý. Hành vi phạm tội của Châu Văn Khảm và các đối tượng đã rõ ràng; tài liệu chứng cứ không thể nào chối cãi. Những trò hề mà các đối tượng phản động dựng lên trên chiêu bài dân chủ nhân quyền với mục đích tạo cớ gây sức ép với chính quyền Việt Nam sẽ không bao giờ thành hiện thực. Những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, xâm hại đến độc lập, chủ quyền của đất nước Việt Nam cần phải bị nghiêm trị bằng luật pháp Việt Nam.
Thêm vào đó, câu trả lời phỏng vấn của ông Thạch Xên Ly - cựu thành viên Tổ chức khủng bố Việt tân trên chương trình Thời sự 19h tối ngày 11/11 là bằng chứng đanh thép nhất vạch trần bộ mặt thật của tổ chức này: “Khi mà tôi về thì Việt Tân hay là mặt trận cũng hứa hẹn rằng, sau này được về Việt Nam thì chúng tôi có chức có quyền, tôi đã bị bắt tại Salavan tại tỉnh Lào và đã đưa về Việt Nam. Tôi cảm thấy đảng Việt Tân không có tốt đẹp gì mong mọi người hãy đề phòng khi chúng có những gì hứa hẹn.”
Việc Châu Văn Khảm cùng các đối tượng khác trong tổ chức Việt Tân bị đưa ra xét xử là lời cảnh báo đến tất cả những ai đang có ý định tham gia, lôi kéo người khác tham gia hay tài trợ cho tổ chức này. Hãy nhìn vào bản chất phản động của Việt Tân mà dừng lại các hành động đó ngay lập tức, nếu không sẽ phải trả những cái giá rất đắt./.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

21 nhận xét

Viết nhận xét
20:50, 12/11/2019 XÓA

Châu Văn Khảm giả danh phận người khác mang tên Chung Chính Phi xâm nhập bất hợp pháp vào Việt Nam, tuyên truyền, lôi kéo và đưa tiền của tổ chức “Việt Tân” cho Nguyễn Văn Viễn đích thị là phạm tội khủng bố nhằm mục đích chống lại chính quyền nhân dân. Việc trừng trị những kẻ phản động kia là cần thiết để răn đe, cảnh cáo, thức tỉnh những người khác.

TRẢ LỜI
avatar
10:14, 13/11/2019 XÓA

Việc Châu Văn Khảm cùng các đối tượng khác trong tổ chức Việt Tân bị đưa ra xét xử là lời cảnh báo đến tất cả những ai đang có ý định tham gia, lôi kéo người khác tham gia hay tài trợ cho tổ chức này. Đừng có vi phạm pháp luật rồi thách thức chính quyền, cái giá phải trả không hề nhỏ đâu.

TRẢ LỜI
avatar
10:20, 13/11/2019 XÓA

Đây cũng là lời răn đe và cảnh cáo đối với những kẻ thích chống phá chính quyền, Châu Văn Khảm sẽ là ví dụ điển hình được nêu ra mỗi khi có kẻ nào có ý định nung nấu để chống phá chế độ. Tổ chức Việt Tân chỉ lợi dụng lôi kéo thành viên vào tổ chức thôi chứ chúng không "cứu vãn" tình hình khi lũ này bị vào bóc lịch đâu.

TRẢ LỜI
avatar
14:41, 13/11/2019 XÓA

một bản án hoàn toàn xứng đáng dành cho cChâu Văn Khảm và đồng bọn sau những gì mà những đối tượng này đã làm. thiết nghĩ đây là một lời cảnh báo cho những kẻ đang có tu tưởng thích chống phá chính quyền nghe theo lời dụ dỗ của tổ chức khủng bố Việt Tân

TRẢ LỜI
avatar
15:00, 13/11/2019 XÓA

Châu Văn Khảm được nhận mức án 12 năm tù về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”, Khảm sẽ bị trục xuất sau khi chấp hành xong bản án. Còn Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền bị phạt mức án lần lượt là 11 và 10 năm tù. Sau khi chấp hành án xong Viễn và Quyền phải chịu lệnh quản chế 5 năm tại địa phương. bản án hoàn toàn xứng đáng.

TRẢ LỜI
avatar
15:02, 14/11/2019 XÓA

dù một số nghị sĩ Úc cũng lên tiếng bảo vệ Khảm nhưng chúng ta vẫn kiên quyết xét xử, bắt Khảm thi hành hình phạt tù. Trước đó, một đối tượng người Mỹ khác là Phương Minh Nguyễn cũng vừa bị Tòa án tuyên 12 năm tù giam, thi hành xong mới trục xuất. điều này cho thấy vị thế của nước ta được nâng cao lên như thế nào.

TRẢ LỜI
avatar
15:04, 14/11/2019 XÓA

Khủng bố là hành vi cực kỳ nguy hiểm cho xã hội, bị cả thế giới lên án, do đó việc xét xử các đối tượng với mức án nặng là điều cần thiết để nghiêm trị và răn đe. một cái hết hoàn toàn thích đáng cho các đối tượng và cũng là một lời cảnh báo cho các đối tượng có hành động như các đối tượng

TRẢ LỜI
avatar
17:04, 14/11/2019 XÓA

Bản án dành cho 3 đối tượng phản động trên là hoàn toàn thích đáng, vụ án này là một chiến công xuất sắc của lực lượng Công an nhân dân khi đã kịp thời điều tra và phát hiện ra những kẻ phản động cực kì nguy hiểm đối với sự bình yên của đất nước và sự vững mạnh của Đảng ta.

TRẢ LỜI
avatar
17:25, 14/11/2019 XÓA

Thiết nghĩ với bọn khủng bố này thì nên giam tù chung thân không ân xá để răn đe những kẻ khác có ý định tham gia việt tân. Nhân dân VN sẽ không bao giờ chấp nhận những kẻ chống phá và đi ngược lại lợi ích của dân tộc, bản án này đối với những kẻ chống đối là hồi chuông cảnh tỉnh cho bất cứ kẻ nào có ý định hay nung nấu suy nghĩ phản bội Tổ quốc

TRẢ LỜI
avatar
17:39, 14/11/2019 XÓA

Hãy nhìn vào bản chất phản động của Việt Tân mà dừng lại các hành động đó ngay lập tức, nếu không sẽ phải trả những cái giá rất đắt.Sau khi xét xử xong, cơ quan chức năng Việt Nam cần đề nghị FBI điều tra tổ chức Việt Tân về hoạt động khủng bố, yêu cầu chính quyền Mỹ phải có thái độ rõ ràng với loại tội phạm này.

TRẢ LỜI
avatar
18:03, 14/11/2019 XÓA

Hành vi phạm tội của Châu Văn Khảm và các đối tượng đã rõ ràng; tài liệu chứng cứ không thể nào chối cãi. Những trò hề mà các đối tượng phản động dựng lên trên chiêu bài dân chủ nhân quyền với mục đích tạo cớ gây sức ép với chính quyền Việt Nam sẽ không bao giờ thành hiện thực.

TRẢ LỜI
avatar
20:17, 20/11/2019 XÓA

có những người không phải chống chính quyền nhân dân thật sự mà đã bị những tổ chức phản động nhất là Việt Tân khống chế khiến họ phải phục tùng cho chúng. Chính vì thế nếu như người nào đang được chúng cho hưởng lợi thì nên để phòng bởi chúng không có gì tốt đẹp cả chỉ là một tổ chức ăn bám Mỹ chống Việt Nam để được hưởng tiền

TRẢ LỜI
avatar
09:47, 29/11/2019 XÓA

Châu Văn Khảm cùng các đối tượng khác trong tổ chức Việt Tân bị đưa ra xét xử là lời cảnh báo đến tất cả những ai đang có ý định tham gia, lôi kéo người khác tham gia hay tài trợ cho tổ chức này. Hãy nhìn vào bản chất phản động của Việt Tân mà dừng lại các hành động đó ngay lập tức!

TRẢ LỜI
avatar
14:41, 02/12/2019 XÓA

Châu Văn Khảm giả danh phận người khác mang tên Chung Chính Phi xâm nhập bất hợp pháp vào Việt Nam, tuyên truyền, lôi kéo và đưa tiền của tổ chức “Việt Tân” cho Nguyễn Văn Viễn đích thị là phạm tội khủng bố nhằm mục đích chống lại chính quyền nhân dân. Việc trừng trị những kẻ phản động kia là cần thiết để răn đe, cảnh cáo, thức tỉnh những người khác.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
14:57, 02/12/2019 XÓA

Việc Châu Văn Khảm cùng các đối tượng khác trong tổ chức Việt Tân bị đưa ra xét xử là lời cảnh báo đến tất cả những ai đang có ý định tham gia, lôi kéo người khác tham gia hay tài trợ cho tổ chức này. Đừng có vi phạm pháp luật rồi thách thức chính quyền, cái giá phải trả không hề nhỏ đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
19:40, 02/12/2019 XÓA

Đây cũng là lời răn đe và cảnh cáo đối với những kẻ thích chống phá chính quyền, Châu Văn Khảm sẽ là ví dụ điển hình được nêu ra mỗi khi có kẻ nào có ý định nung nấu để chống phá chế độ. Tổ chức Việt Tân chỉ lợi dụng lôi kéo thành viên vào tổ chức thôi chứ chúng không "cứu vãn" tình hình khi lũ này bị vào bóc lịch đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Su Kem
AUTHOR
20:07, 02/12/2019 XÓA

một bản án hoàn toàn xứng đáng dành cho cChâu Văn Khảm và đồng bọn sau những gì mà những đối tượng này đã làm. thiết nghĩ đây là một lời cảnh báo cho những kẻ đang có tu tưởng thích chống phá chính quyền nghe theo lời dụ dỗ của tổ chức khủng bố Việt Tân

TRẢ LỜI
avatar
20:40, 02/12/2019 XÓA

Châu Văn Khảm được nhận mức án 12 năm tù về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”, Khảm sẽ bị trục xuất sau khi chấp hành xong bản án. Còn Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền bị phạt mức án lần lượt là 11 và 10 năm tù. Sau khi chấp hành án xong Viễn và Quyền phải chịu lệnh quản chế 5 năm tại địa phương. bản án hoàn toàn xứng đáng.

TRẢ LỜI
avatar
20:47, 02/12/2019 XÓA

dù một số nghị sĩ Úc cũng lên tiếng bảo vệ Khảm nhưng chúng ta vẫn kiên quyết xét xử, bắt Khảm thi hành hình phạt tù. Trước đó, một đối tượng người Mỹ khác là Phương Minh Nguyễn cũng vừa bị Tòa án tuyên 12 năm tù giam, thi hành xong mới trục xuất. điều này cho thấy vị thế của nước ta được nâng cao lên như thế nào.

TRẢ LỜI
avatar
Lê Lan
AUTHOR
20:59, 02/12/2019 XÓA

Khủng bố là hành vi cực kỳ nguy hiểm cho xã hội, bị cả thế giới lên án, do đó việc xét xử các đối tượng với mức án nặng là điều cần thiết để nghiêm trị và răn đe. một cái hết hoàn toàn thích đáng cho các đối tượng và cũng là một lời cảnh báo cho các đối tượng có hành động như các đối tượng

TRẢ LỜI
avatar
21:32, 02/12/2019 XÓA

Bản án dành cho 3 đối tượng phản động trên là hoàn toàn thích đáng, vụ án này là một chiến công xuất sắc của lực lượng Công an nhân dân khi đã kịp thời điều tra và phát hiện ra những kẻ phản động cực kì nguy hiểm đối với sự bình yên của đất nước và sự vững mạnh của Đảng ta!!!!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon