CÁI NHÌN PHIẾN DIỆN CỦA CÁC TRANG LỀ TRÁI VỀ NHÓM NGƯỜI Ở ĐÔNG ANH


Làng Quê
Mới đây trên mạng xã hội facebook lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh nhiều người mặc cảnh phục ngành công an văn băng rôn đòi quyền lợi về nhà đất thuộc Dự án xây dựng nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn xã Uy Nỗ ngày 12/11. Đoạn clip nhanh chóng nhận được sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng mạng xã hội. Và hơn thế, một loạt các trang lề trái tận dụng clip này để viết bài xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh người chiến sĩ công an. Bởi khi phóng viên trao đổi với lãnh đạo thuộc Công an huyện Đông Anh thì được biết 10 người trong clip không phải là cán bộ Công an đang công tác tại Công an Đông Anh mà họ từng công tác tại Công an huyện Đông Anh và đã về hưu khoảng chục năm nay. Và rất nhanh chóng khi đoàn thể vào cuộc tuyên truyền, vận động, các cán bộ công an hưu trí đã ra về. Ấy vậy mà, voatiengviet.com giật tít “Công an biểu tình ở Đông Anh, đòi quyền lợi nhà đất”; danlambaovn.blogsot.com câu view: “Hàng chục công an biểu tình làm loạn Hà Nội”; Viettan.org đăng đàn: “Còn Đảng mà chẳng còn mình”…
Một số hình ảnh bài đăng từ các trang lề trái
Cùng nhìn lại sự việc hồi cuối năm 2016, báo chí từng phản ánh rằng, vào năm 2002, công an huyện Đông Anh có đơn xin cấp 2,2 ha đất thuộc Trung tâm thương mại Đông Anh để tiến hành lập dự án xây dựng nhà ở cho cán bộ. Ban chỉ huy Công an huyện Đông Anh đã lập ra “Hội đồng phân phối nhà đất ở” và chọn ra được 198 cán bộ chiến sĩ đủ tiêu chuẩn được phân phối nhà đất ở. Và để có tiền hỗ trợ, chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng, nộp thuế cho Nhà nước, xây dựng cơ sở hạ tầng và công trình trên đất thuộc dự án, Hội đồng đã ấn định thu mỗi cán bộ công an số tiền 125 triệu đồng. Tổng số tiền thu được từ năm 2002 đến năm 2006 là hơn 24 tỷ đồng. Công an huyện Đông Anh đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng An Thịnh làm chủ đầu tư. Nhiều văn bản pháp lý có liên quan đã được UBND TP Hà Nội, UBND huyện Đông Anh ban hành để phục vụ quá trình triển khai dự án”.
Đến đây thì độc giả có thể tự phân tích tại sao 198 cán bộ chiến sĩ tham gia dự án mà chỉ có khoảng 10 người xuất hiện trong clip, không ồn ào, không hô hào, không tràn xuống lề đường, lặng lẽ và thu gom băng rôn đi về trong vòng chưa đầy 10 phút. Như vậy việc đánh đồng hành động của 10 con người đã về hưu chục năm nay với cả lực lượng thực thi pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự của đất nước, bảo vệ lợi ích của nhân dân, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc của các trang lề trái là hoàn toàn phiến diện, là chủ quan duy ý chí. 10 con người này hiện đều là những công dân Việt Nam và họ vi phạm pháp luật Việt Nam thì đều bị xử lý nghiêm minh, đúng người đúng tội. Những trang lề trái này cũng không xa lạ gì với độc giả… đều do các phần tử phản động trong cộng đồng người Việt Nam ở hải ngoại phối hợp với các đối tượng ở trong nước lập nên nhằm mục đích chống phá Đảng, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Toàn bộ bài viết họ đăng tải đều xuyên tạc về các vấn đề chính trị kinh tế, xã hội của Việt Nam. Thậm chí họ còn bịa đặt những câu chuyện đời tư không có thật của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm mục đích hạ uy tín của các cơ quan Đảng, bộ phận cán bộ lãnh đạo quần chúng. Và các bài viết trên đây là minh chứng, mục đích của họ là để tuyên truyền làm cho mọi tầng lớp mất niềm tin vào lực lượng công an nhân dân.
Chưa dừng lại ở đó, lợi dụng vấn đề này nhiều dận chủ chuyên sống bằng nghề khiếu kiện, gây rối trật tự công cộng đánh hơi thấy liền nhảy vào ăn hôi. Tiêu biểu như dân oan Dương Nội - Trịnh Bá Phương tranh thủ nổi lên đánh bóng tên tuổi bằng cách trả lời phỏng vấn VOA sặc mùi phản động, sặc mùi cá nhân: “Họ đã phải theo các nhóm dân oan khách đã từng biểu tình trước đây để đòi quyền lợi bằng hình thức xuống đường. Họ cũng hiểu và thấm cái cảnh các cơ quan công quyền hiện nay không có khả năng giải quyết khiếu kiện bằng đơn từ, để cho người dân cũng như những người công an phải chọn hình thức xuống đường, như vậy phần nào họ cũng hiểu nỗi khổ của những người dân là nạn nhân chế độ cộng sản hàng chục năm nay”. Với bài trả lời phỏng vấn này Phương sẽ nhận được một khoản tiền đủ ăn chơi trác táng từ quan thầy hải ngoại, thử hỏi một thanh niên sức dài vai rộng mà chọn cách kiếm sống đạp lên lợi ích của dân tộc thì thật đáng khinh.
Thiết nghĩ những câu chuyện xuyên tạc sai sự thật như đây thì sớm hay muộn bản chất thật sự sẽ được phơi bày và những trang này sẽ bị chính nhân dân Việt Nam tẩy chay mà thôi./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

4 nhận xét

Viết nhận xét
17:09, 14/11/2019 XÓA

Hành động sử dụng trang phục cũ của Công an nhân dân của những cán bộ đã nghỉ hưu cần phải kiểm điểm sâu sắc từ chính những người trong cuộc, họ phải tự thấy xấu hổ về hành vi sai lệch của mình. Việc đòi quyền lợi về đất đai phải được thực hiện theo đúng quy trình của pháp luật, điều mà bất cứ cán bộ Công an nào cũng phải nhận thức được chứ không phải tổ chức tập trung đông người gây sức ép rồi lấy danh nghĩa Công an ra để hòng đạt được mục đích cá nhân.

TRẢ LỜI
avatar
17:15, 14/11/2019 XÓA

Thông tin đã được xác minh là số người mặc quân phục công an cũ kia không phải là cán bộ Công an đang công tác tại Công an Đông Anh mà họ từng công tác tại Công an huyện Đông Anh và đã về hưu khoảng chục năm nay. Việc họ đang làm xấu đi hình ảnh người công an bằng việc kêu gào lợi ích cá nhân là việc không nên, bọn rận chủ sẽ nhảy vào gào rú, nên cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ việc này

TRẢ LỜI
avatar
20:13, 20/11/2019 XÓA

việc mặc cảnh phục của ngành công an đi biểu tình như vậy là đang bôi nhọ hình ảnh của Ngành công an. đó không phải là công an thật sự mà họ chỉ là những người đã nghỉ hưu vì lợi ích cá nhân nào đó hoặc bị tổ chức phản động kích động nên đã đi biểu tình. Lợi dụng việc này bon phản động đã sử dụng những hình ảnh này để hạ uy tín ngnahf công an

TRẢ LỜI
avatar
09:53, 29/11/2019 XÓA

Đúng là cách làm ngu dốt của bọn phản động, vô lí hết sức có thể, những câu chuyện xuyên tạc sai sự thật như đây thì sớm hay muộn bản chất thật sự sẽ được phơi bày và những trang này sẽ bị chính nhân dân Việt Nam tẩy chay mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon