CẦN XỬ LÝ NGHIÊM VỤ TUNG TIN THẤT THIỆT BÁN 200HA ĐẤT TRÊN NÚI HẢI VÂN CHO NGƯỜI TRUNG QUỐC


Vân An

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội lan truyền tin đồn thất thiệt về việc tỉnh Thừa Thiên-Huế giao 200 ha đất ở khu vực Cửa Khẻm (trên núi Hải Vân) cho một doanh nghiệp nước ngoài để triển khai dự án xây dựng khu nghỉ dưỡng quốc tế mặc dù, dự án này đã dừng triển khai từ nhiều năm nay. Thông tin này nhanh chóng được các tài khoản trên mạng xã hội facebook chia sẻ, gây xôn xao dư luận.

Theo ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, những thông tin trên mạng xã hội chia sẻ kể trên là hoàn toàn sai sự thật. Ông cho biết, vào năm 2013, Ban Quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô cấp giấy chứng nhận đầu tư 200ha đất tại khu vực Cửa Khẻm, đèo Hải Vân cho Công ty CP Thế Diệu (do Công ty TNHH World Shine Hong Kong đăng ký đầu tư tại Thừa Thiên - Huế) xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế. Nhưng đến năm 2014, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã dừng triển khai dự án này do vị trí xây dựng ảnh hưởng đến an ninh, quốc phòng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định, sau khi dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế bị thu hồi trên núi Hải Vân không có bất cứ dự án nào khác cho đến bây giờ. Đồng thời, khuyến cáo người dân nên tham khảo các thông tin chính thống, không chia sẻ những thông tin thất thiệt gây xôn xao dư luận.

Thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Những thông tin thất thiệt kể trên có tác động rất xấu, khiến dư luận nhầm lẫn là dự án đang tồn tại, ảnh hưởng tới môi trường đầu tư, ảnh hưởng đến vấn đề an ninh quốc phòng và đối ngoại của tỉnh. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế đã có báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế; chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông căn cứ theo Luật An ninh mạng, các quy định hiện hành, phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm chủ tài khoản Facebook đã tung tin đồn thất thiệt này, công khai trên phương tiện thông tin đại chúng thời gian tới.

Việc tung tin thất thiệt trên mạng xã hội là vi phạm các quy định của Luật An ninh mạng, gây ra hậu quả hết sức khó lường. Cần nghiêm khắc với những hành vi cố tình tung tin sai sự thật trên mạng xã hội để nêu cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân đối với mỗi hành vi của mình trên mạng xã hội, góp phần hiệu quả đảm bảo an ninh, trật tự trên không gian mạng.


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

4 nhận xét

Viết nhận xét
16:10, 26/11/2019 XÓA

Thật là nguy hiểm nếu không phát hiện và ngăn chặn kịp thời, với những tin sai sự thật, không có kiểm chứng như này nếu mà để biết cận với người dân ít tìm hiểu thì hậu quả sẽ không lường. Thiết nghĩ với trường hợp này cơ quan chức năng nên điều tra làm rõ xử lý nghiêm kẻ tung tin trả lại một môi trường mạng xã hội an toàn cho tất cả các bạn đọc.

TRẢ LỜI
avatar
20:53, 27/11/2019 XÓA

Việc tung tin thất thiệt trên mạng xã hội là vi phạm các quy định của Luật An ninh mạng, gây ra hậu quả hết sức khó lường. Cần nghiêm khắc với những hành vi cố tình tung tin sai sự thật trên mạng xã hội để nêu cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân đối với mỗi hành vi của mình trên mạng xã hội, góp phần hiệu quả đảm bảo an ninh, trật tự trên không gian mạng.

TRẢ LỜI
avatar
10:40, 29/11/2019 XÓA

Cần xử lí nghiêm vụ tung tinh thất thiệt bán 200ha đất trên đèo Hải Vân cho Trung Quốc,việc tung tin thất thiệt trên mạng xã hội là vi phạm các quy định của Luật An ninh mạng, gây ra hậu quả hết sức khó lường.

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
11:30, 02/05/2020 XÓA

Đây là hành động vi phạm các quy định của Luật An ninh mạng, gây ra hậu quả hết sức khó lường. Cần nghiêm khắc với những hành vi cố tình tung tin sai sự thật trên mạng xã hội để nêu cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân đối với mỗi hành vi của mình trên mạng xã hội, góp phần hiệu quả đảm bảo an ninh, trật tự trên không gian mạng.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon