HRW BỔN CŨ SOẠN LẠI – THẤY AI CŨNG KÊU GỌI!


Hoa sữa
Ngày 6/6/2019 vừa qua, Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Ngọc Ánh (39 tuổi, thường trú thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.
Ngày 7/11/2019, tòa phúc thẩm ở Thành phố Hồ Chí Minh mở phiên xét xử phúc thẩm đối với Nguyễn Ngọc Ánh. Nhân sự kiện này, HRW – tổ chức mang danh nghĩa Theo dõi nhân quyền nhưng thường xuyên có các hoạt động không mấy thiện chí với Việt Nam – đã có ý kiến kêu gọi trả tự do cho đối tượng này. Ngay lập tức, BBC cũng đã đưa tin sai lệch về vụ án này.
 
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre, từ tháng 3 đến tháng 8-2018, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bến Tre phát hiện Nguyễn Ngọc Ánh sử dụng nhiều email, mạng xã hội phát sóng trực tiếp (live stream), trao đổi thông tin, cung cấp hình ảnh, tư liệu kết nối với 14 tài khoản mạng xã hội khác để phát tán, chia sẻ các nội dung tuyên truyền, lôi kéo, kích động, tổ chức biểu tình, xuyên tạc chính sách pháp luật, hoạt động ngoại giao, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, vu khống, bịa đặt gây tâm lý hoang mang, chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa, chống đối Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Bên cạnh đó, Nguyễn Ngọc Ánh còn tuyên truyền nhiều thông tin bịa đặt có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, gây tâm lý nghi ngờ, hoang mang, lo lắng trong nhân dân. Đồng thời, Ánh còn tham gia kêu gọi, kích động người dân biểu tình vào tháng 6-2018 và dịp lễ Quốc khánh 2-9-2018...
Qua phân tích của Hội đồng xét xử, Nguyễn Ngọc Ánh đã thấy rõ hành vi sai trái của mình. Nguyễn Ngọc Ánh thành khẩn khai báo, nhìn nhận những thông tin, tài liệu phát tán trên mạng xã hội là do bản thân tự bịa đặt, vu khống, không đúng với thực tế, vi phạm pháp luật và rất hối hận về những hành động của mình.
Xét thấy Nguyễn Ngọc Ánh nhận tội, hiểu rõ hành vi sai trái, vi phạm pháp luật của mình, bản thân ăn năn hối lỗi và Nguyễn Ngọc Ánh có nhân thân tốt, tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Ánh 6 năm tù giam, chịu quản chế 5 năm sau khi chấp hành xong hình phạt tù.
Mặc dù mọi chứng cứ, tài liệu về hành vi phạm tội của Nguyễn Ngọc Ánh đã rõ ràng; đối tượng cũng đã thừa nhận về tội lỗi của mình. Ấy thế nhưng HRW vẫn đưa ra những luận điệu hết sức phi lý, những cáo buộc vô căn cứ liên quan đến sự việc này. Xin được dẫn ra một số điểm như sau:
Thứ nhất, HRW cho rằng việc truy tố và giam giữ Nguyễn Ngọc Ánh là vi phạm quyền tự do ngôn luận.
Chúng ta đều biết rằng, chiêu bài tự do ngôn luận, tự do dân chủ nhân quyền luôn được các thế lực thù địch nước ngoài cũng như các đối tượng chống đối triệt để lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống Nhà nước Việt Nam cũng như gây sức ép, tạo cớ can thiệp khi chúng bị xử lý.
Hành vi phạm tội của Nguyễn Ngọc Ánh là không thể chối cãi. Câu ca quen thuộc “tự do ngôn luận” của HRW chẳng khác nào ném cát bụi tre, nhai đi nhai lại chứ kỳ thực cũng chẳng có tác dụng gì. Sẽ không thể nào xảy ra câu chuyện như chúng mong muốn, rằng kêu gọi chính quyền Việt Nam hủy bỏ bản án và ngay lập tức trả tự do cho ông”.
Thứ hai, HRW lấy hình ảnh con trai của Nguyễn Ngọc Ánh ra để gây sự chú ý với cộng đồng quốc tế.
Đám zận chủ phản động đã không từ một thủ đoạn đê hèn nào để công kích chính quyền Việt Nam.Chúng đang tâm mang đứa trẻ mới 3 tuổi rưỡi ngây thơ ra làm bình phong, lấy đó là cái cớ tố cáo các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam đã chia rẽ tình cảm cha con của Nguyễn Ngọc Ánh.
Không biết khi nhìn thấy hình ảnh đó, Nguyễn Ngọc Ánh có thấy xót xa, ân hận khi đã thực hiện hành vi phạm tội hay không? Người cha này liệu khi vào tù có chịu cải tạo tốt để sớm trở về đoàn tụ với gia đình, về với đứa con nhỏ ngây thơ hay không? Câu trả lời nằm chính ở Nguyễn Ngọc Ánh chứ không ai khác.
Thứ ba, cho rằng Nguyễn Ngọc Ánh bị đánh ở trong tù.
Hết tuyệt thực rồi lại vu vạ bị đánh đập, bị đối xử tàn nhẫn trong trại tạm giam. Những kịch bản quen thuộc này chưa bao giờ là cũ đối với các đối tượng zận chủ nửa vời.
Nguyễn Thị Châu – vợ Nguyễn Ngọc Ánh đã viết trên Facebook rằng khi tới thăm chồng vào tháng 10/2019 thì Ánh "lết chân đi rất khó khăn” bởi y vừa bị một người tù khác đánh đến bất tỉnh.
Luật sư Đặng Đình Mạnh (bào chữa cho Ánh) cũng xác nhận có chuyện xô xát trong tù với Nguyễn Ngọc Ánh nhưng là giữa những người bị tạm giam với nhau chứ không phải do quản giáo đánh người.
Tác giả đoán rằng chắc trong trại, Nguyễn Ngọc Ánh vẫn giữ thái độ lồi lõm, vênh mặt tự đắc nên mới khiến các “bạn tù” ngứa mắt, dạy dỗ cho vài đòn. Âu cũng  phải tiên trách kỷ, hậu trách nhân; chưa gì đã lu loa ầm ĩ lên đổ tội cho cán bộ quản giáo. Kiểu quen mồm, cái gì cũng quy chụp hết vào chính quyền.
Qua những luận điệu xảo trá và trơ trẽn trên, quý độc giả phần nào đã thấy được bản chất của tổ chức HRW cũng như sự tiếp tay của lều báo BBC. Một điểm dễ nhận thấy là các đối tượng chống đối chính quyền luôn là tâm điểm chú ý của các thế lực bên ngoài để thực hiện âm mưu đối với đất nước ta. Người dân khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội cần phải hết sức tỉnh táo, nhìn nhận đúng bản chất vấn đề để không bị lợi dụng vào các hành vi vi phạm pháp luật.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

20 nhận xét

Viết nhận xét
Từ Vũ
AUTHOR
13:34, 08/11/2019 XÓA

Qua những luận điệu xảo trá và trơ trẽn trên, chúng ta phần nào đã thấy được bản chất của tổ chức HRW cũng như sự tiếp tay của lều báo BBC. Một điểm dễ nhận thấy là các đối tượng chống đối chính quyền luôn là tâm điểm chú ý của các thế lực bên ngoài để thực hiện âm mưu đối với đất nước ta. Người dân khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội cần phải hết sức tỉnh táo, nhìn nhận đúng bản chất vấn đề để không bị lợi dụng vào các hành vi vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
14:41, 08/11/2019 XÓA

HRW đang đi qua giới hạn của mình khi có các hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta nhưng thiết nghĩ với hành vi phạm tội rõ ràng của Nguyễn Ngọc Ánh thì không có bất kỳ tổ chức nào có thể lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, để chống đối Đảng và Nhà nước hay cho rằng nước ta không có dân chủ, nhân quyền.

TRẢ LỜI
avatar
Nam Long
AUTHOR
15:07, 08/11/2019 XÓA

Câu ca quen thuộc của HRW hay các tổ chức nhân quyền ở nước ngoài mãi cũng không chịu chán khi chúng luôn viện lý do là nước ta không có dân chủ nhân quyền để xuyên tạc tình hình ở nước ra mỗi khi có cá nhân nào bị xử lý về việc vi phạm pháp luật về các tội liên quan đến an ninh quốc gia vậy nên khi tiếp nhận thông tin mỗi người dân chúng ta cần phải chọn lọc, suy nghĩ tránh việc bị chúng lừa dối, dắt mũi.

TRẢ LỜI
avatar
19:53, 08/11/2019 XÓA

Qua phân tích của HĐXX, bị cáo Nguyễn Ngọc Ánh đã thấy rõ hành vi sai trái của mình; đồng thời đã nhìn nhận những thông tin, tài liệu phát tán trên mạng xã hội là do bản thân tự bịa đặt, vu khống, không đúng với thực tế, vi phạm pháp luật và cảm thấy ăn năn hối hận về những hành động của mình. còn đối với tổ chức HRW thì kệ chúng nó thì bản chất thì ai cũng biết về tổ chức này.

TRẢ LỜI
avatar
20:14, 08/11/2019 XÓA

Hành vi của Nguyễn Ngọc Ánh đã vi phạm điều luật “làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền, thông tin, tài liệu chống Nhà nước”, theo Điều 117 Bộ luật Hình sự. Do đó, việc xét xử, tuyên án Ánh là đúng người, đúng tội. chả có lí do gì mà HRW phải đi xuyên tạc phiên tòa, thanh minh, chối tội cho Ánh.

TRẢ LỜI
avatar
11:42, 09/11/2019 XÓA

ngay cả bị cáo Nguyễn Ngọc Ánh đã thấy rõ hành vi sai trái của mình; đồng thời đã nhìn nhận những thông tin, tài liệu phát tán trên mạng xã hội là do bản thân tự bịa đặt, vu khống, không đúng với thực tế, vi phạm pháp luật và cảm thấy ăn năn hối hận về những hành động của mình. thế nhưng tổ chức HRW là có những những viết nhằm phủ nhận hành vi pham tội của hắn ta, thật không thể nào chấp nhận

TRẢ LỜI
avatar
21:22, 09/11/2019 XÓA

Nguyễn Ngọc Ánh phạm tội có chứng cứ rõ ràng, chứ không phải là người ta vu oan giáng họa cho mà Human Rights Watch phải bù lu bù loa lên như thể hắn vào tù oan ức lắm. Đã thế còn lôi một đứa bé 3 tuổi vào chuyện này để làm gì vậy, tội của người cha gây ra sao lại lấy đứa con còn nhỏ ra để chối tội?

TRẢ LỜI
avatar
21:28, 09/11/2019 XÓA

Tên Nguyễn Ngọc Ánh đã thừa nhận hết tội của mình, đồng thời tỏ ý ăn năn hối cải, đã được hưởng một mức án có thể nói là khoan hồng rồi, vậy mà HRW vẫn quyết tâm không cho người ta đi tù một cách yên ổn à? Cái này rõ ràng là muốn lợi dụng Nguyễn Ngọc Ánh để làm rùm beng, đánh bóng tên tuổi của tổ chức rồi chứ nhân quyền cái khỉ gì.

TRẢ LỜI
avatar
21:36, 09/11/2019 XÓA

Quá chán nản với mấy luận điệu cũ rích của Human Rights Watch và BBC! Phiên tòa đã diễn ra, đối tượng Ánh đã cúi đầu nhận tội và nhận bản án thích đáng, nhưng những tổ chức thế này vẫn cố đấm ăn xôi lợi dụng vụ việc để vu cáo chính quyền. Mấy trò khóc thuê này thực sự khiến cho người ta phải khinh bỉ!

TRẢ LỜI
avatar
21:44, 09/11/2019 XÓA

Chuyện tù đánh nhau là chuyện bình thường, cái chân què lê lết của Nguyễn Ngọc Ánh đã được xác nhận là do bạn tù đánh, có lẽ bởi thái độ vênh váo của hắn trong tù thì bị như thế cũng là phải thôi, chứ hoàn toàn không phải là do quản giáo. Có lẽ quen cái thói đổ tội, vu vạ cho chính quyền nên HRW sốt sắng quá chăng?

TRẢ LỜI
avatar
Ánh Kim
AUTHOR
21:49, 09/11/2019 XÓA

Những trò kích động của HRW và BBC lợi dụng việc những kẻ chống đối phải hầu Tòa quá là quen rồi, chẳng ai nghe lọt tai được nữa. Hết những chuyện chính quyền vu oan, hay phạm nhân bị đánh đập ngược đãi, lại chuyện lôi thân nhân của chúng ra để người ta mủi lòng thương,... tất cả đều quá cũ rích rồi.

TRẢ LỜI
avatar
09:29, 29/11/2019 XÓA

HRW vẫn đưa ra những luận điệu hết sức phi lý, những cáo buộc vô căn cứ liên quan đến sự việc này như Nguyễn Ngọc Ánh bị đánh trong tù, đưa hình ảnh con của Ánh,... tất cả là đều để dắt mũi, hướng lái dư luận theo mưu đồ xấu của chúng.

TRẢ LỜI
avatar
14:41, 02/12/2019 XÓA

Qua những luận điệu xảo trá và trơ trẽn trên, chúng ta phần nào đã thấy được bản chất của tổ chức HRW cũng như sự tiếp tay của lều báo BBC. Một điểm dễ nhận thấy là các đối tượng chống đối chính quyền luôn là tâm điểm chú ý của các thế lực bên ngoài để thực hiện âm mưu đối với đất nước ta. Người dân khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội cần phải hết sức tỉnh táo, nhìn nhận đúng bản chất vấn đề để không bị lợi dụng vào các hành vi vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
14:56, 02/12/2019 XÓA

HRW đang đi qua giới hạn của mình khi có các hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta nhưng thiết nghĩ với hành vi phạm tội rõ ràng của Nguyễn Ngọc Ánh thì không có bất kỳ tổ chức nào có thể lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, để chống đối Đảng và Nhà nước hay cho rằng nước ta không có dân chủ, nhân quyền.

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
19:39, 02/12/2019 XÓA

Câu ca quen thuộc của HRW hay các tổ chức nhân quyền ở nước ngoài mãi cũng không chịu chán khi chúng luôn viện lý do là nước ta không có dân chủ nhân quyền để xuyên tạc tình hình ở nước ra mỗi khi có cá nhân nào bị xử lý về việc vi phạm pháp luật về các tội liên quan đến an ninh quốc gia vậy nên khi tiếp nhận thông tin mỗi người dân chúng ta cần phải chọn lọc, suy nghĩ tránh việc bị chúng lừa dối, dắt mũi.

TRẢ LỜI
avatar
Su Kem
AUTHOR
20:07, 02/12/2019 XÓA

Qua phân tích của HĐXX, bị cáo Nguyễn Ngọc Ánh đã thấy rõ hành vi sai trái của mình; đồng thời đã nhìn nhận những thông tin, tài liệu phát tán trên mạng xã hội là do bản thân tự bịa đặt, vu khống, không đúng với thực tế, vi phạm pháp luật và cảm thấy ăn năn hối hận về những hành động của mình. còn đối với tổ chức HRW thì kệ chúng nó thì bản chất thì ai cũng biết về tổ chức này.

TRẢ LỜI
avatar
20:39, 02/12/2019 XÓA

Hành vi của Nguyễn Ngọc Ánh đã vi phạm điều luật “làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền, thông tin, tài liệu chống Nhà nước”, theo Điều 117 Bộ luật Hình sự. Do đó, việc xét xử, tuyên án Ánh là đúng người, đúng tội. chả có lí do gì mà HRW phải đi xuyên tạc phiên tòa, thanh minh, chối tội cho Ánh.

TRẢ LỜI
avatar
20:46, 02/12/2019 XÓA

ngay cả bị cáo Nguyễn Ngọc Ánh đã thấy rõ hành vi sai trái của mình; đồng thời đã nhìn nhận những thông tin, tài liệu phát tán trên mạng xã hội là do bản thân tự bịa đặt, vu khống, không đúng với thực tế, vi phạm pháp luật và cảm thấy ăn năn hối hận về những hành động của mình. thế nhưng tổ chức HRW là có những những viết nhằm phủ nhận hành vi pham tội của hắn ta, thật không thể nào chấp nhận

TRẢ LỜI
avatar
Lê Lan
AUTHOR
20:58, 02/12/2019 XÓA

Nguyễn Ngọc Ánh phạm tội có chứng cứ rõ ràng, chứ không phải là người ta vu oan giáng họa cho mà Human Rights Watch phải bù lu bù loa lên như thể hắn vào tù oan ức lắm. Đã thế còn lôi một đứa bé 3 tuổi vào chuyện này để làm gì vậy, tội của người cha gây ra sao lại lấy đứa con còn nhỏ ra để chối tội?

TRẢ LỜI
avatar
21:14, 02/12/2019 XÓA

Tên Nguyễn Ngọc Ánh đã thừa nhận hết tội của mình, đồng thời tỏ ý ăn năn hối cải, đã được hưởng một mức án có thể nói là khoan hồng rồi, vậy mà HRW vẫn quyết tâm không cho người ta đi tù một cách yên ổn à? Cái này rõ ràng là muốn lợi dụng Nguyễn Ngọc Ánh để làm rùm beng, đánh bóng tên tuổi của tổ chức rồi chứ nhân quyền cái khỉ gì.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon