KHÁ BẢNH – BẢN ÁN HƠN 10 NĂM TÙ LÀ ĐÚNG NGƯỜI ĐÚNG TỘI


Làng Quê
Mấy hôm nay nhiều trang báo tập trung bàn luận xoay quanh chủ đề về một cậu thanh niên với cái tên nổi như cồn trên cộng đồng mạng - Khá Bảnh. Tên thực của cậu ta là Ngô Bá Khá, sinh năm 1993, là con trai duy nhất trong một gia đình có 4 anh chị em nên Khá được mọi người cưng chiều từ nhỏ. Cũng chính vì được chiều mà Khá học tới lớp 7 thì bỏ học, bắt đầu cuộc sống bụi đời từ đây. Năm Khá 17 tuổi, Khá bị đưa vào trại giáo dưỡng vì gây rối trật tự công cộng. Sau hai năm giáo dục cải tạo, Khá được trở về nhà làm tự do. Năm 20 tuổi, Khá kết hôn với một cô giái cùng xã.
Chân dung Ngô Bá Khá (Khá Bảnh)
Mặc dù Khá đã lập gia đình nhưng không tu chí làm ăn, chơi bời lêu lổng và cuộc đời Khá từ đây trượt dài vào con đường sai trái vi phạm pháp luật. Cuối năm 2014, Khá bị nhà chức trách địa phương xử phạt 2.5 triệu đồng vì có hành vi xâm hại sức khỏe người khác. Giữa năm 2016, Khá bị Tòa án nhân dân thị xã Từ Sơn phạt 5 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích. Sau khi ra tù, Khá tiếp tục quậy phá khi cùng đám bạn ngang nhiên đỗ xe, dàn hàng chụp ảnh trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Với hành vi vi phạm này, Khá bị phạt 5.5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng. Năm 2017 Khá bỗng trở nên giàu có và nổi lên khi sử dụng Youtube bằng tài khoản “Khá Bảnh”. Với gần 2 triệu người theo dõi, mỗi video Khá đăng lên đều nhận được tiền, có tháng Khá thu 400 triệu đồng. Đầu tháng 4, Khá cùng 5 đồng phạm bị công an thị xã Từ Sơn bắt, khởi tố về hành vi Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc. trong vòng 40 ngày, Khá và động phạm đã giao dịch gần 5 tỷ đồng từ việc ghi lô, đề, và Khá hưởng lợi gần 300 triệu đồng.
Sáng 13/11, Tòa án nhân dân thị xã Từ Sơn – Bắc Ninh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử công khai đối với bị cáo Ngô Bá Khá, tức Khá Bảnh và 5 đồng phạm. Chủ tọa phiên tòa đánh giá Khá có nhân thân xấu; nhiều tiền án, tiền sự; phạm tội trong nhiều ngày, hưởng lợi số tiền bất chính 300 triệu đồng; bị cáo chỉ có tình tiết giảm nhẹ là thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên TAND thị xã Từ Sơn phạt Khá 4 năm tù về tội đánh bạc, 6 năm 6 tháng tù do Tổ chức đánh bạc, tổng hình phạt là 10 năm 6 tháng tù. Mức án này nằm trong khung hình phạt đề nghị 10-11 năm tù của VKSND thị xã Kỳ Sơn.
Bản án 10 năm 6 tháng đối với Khá Bảnh như vậy là hoàn toàn đúng người, đúng tội và còn thể hiện sự nhân đạo của Nhà nước Việt Nam bởi Khá Bảnh không chỉ có nhân thân xấu mà còn không nộp tiền khắc phục hậu quả do mình gây ra. Tuy nhiên một số kẻ xấu lại vào hùa cho rằng bản án của Khá khá nặng nhằm hô hào, kêu gọi dư luận phản đối kết quả của chính quyền hòng để nước ngoài can thiệp vào nội bộ Việt Nam. Nhưng với những bằng chứng rõ ràng gắn chặt vào con người Bảnh thì làm sao mà đánh lừa được mọi người, chắc chắn ai cũng cực kì đồng tình với bản án mà tòa  đã tuyên. Theo dõi suốt quá trình Khá Bảnh bị bắt, điều tra, xét xử chúng ta đều thấy một vẻ mặt trăng tráo, lạnh lùng đến sởn gai ốc của Khá. Rời phòng xử án, khi nhiều người thân gào khóc chạy theo thì Khá vẫy tay chào kèm câu “đi vài năm sẽ về”. Với thái độ của Khá như thế này đáng ngồi tù thêm vài năm nữa.
Khá vào tù để lại người mẹ già năm nay đã 63 tuổi cùng căn nhà còn đang dang giở. Suốt phiên tòa, người mẹ chỉ biết cúi đầu và lau nước mắt bởi bà biết rõ tính máu cờ bạc của người con trai mình. Người mẹ hy vọng quãng thời gian hơn 10 năm trong tù Khá sẽ suy nghĩ, ăn về những hành vi sai trái, lầm đường lạc lối của mình. Người mẹ của Khá hứa rằng sẽ cố gắng hoàn thiện ngôi nhà và đón Khá trở về làm lại cuộc đời. Mong rằng tâm nguyện của mẹ Khá, Khá thấu hiểu và tu tâm dưỡng tính, cải tạo tốt được hưởng khoan hồng của Đảng, Nhà nước để sớm trở về đoàn tụ cùng người mẹ già.
Việt Nam là đất nước thượng tôn pháp luật, lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó lọt và vụ án của Khá Bảnh chính là một minh chứng. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những thanh niên trẻ lười lao động nhưng muốn hưởng cuộc sống an nhàn, sung sướng lao vào những việc pháp luật cấm. Bản thân họ phải trả giá bằng thời gian tuổi trẻ trong tù nhưng người thân của họ mà trực tiếp là người sinh thành ra họ sẽ phải chịu nỗi đau lớn hơn gấp bội, nỗi đau về tinh thần khi bị hàng xóm dị nghị, nỗi đau mặc cảm khi có những đứa con bị cả xã hội lên án, nỗi đau sẽ giày xéo ngày này qua ngày khác khiến cho họ bị hao tổn tuổi thọ./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

25 nhận xét

Viết nhận xét
16:52, 16/11/2019 XÓA

Bản án 10 năm 6 tháng đối với Khá Bảnh như vậy là hoàn toàn đúng người, đúng tội và còn thể hiện sự nhân đạo của Nhà nước Việt Nam bởi Khá Bảnh không chỉ có nhân thân xấu mà còn không nộp tiền khắc phục hậu quả do mình gây ra. Bài học đắt giá cho những bạn trẻ chạy theo lối sống hưởng thụ, coi thường kỷ cương pháp luật, truyền bá văn hóa xã hội đen góp phần làm hư hỏng cả một tầng lớp thanh niên.

TRẢ LỜI
avatar
16:59, 16/11/2019 XÓA

Một thằng ôn con với cách hành xử giang hồ, lời nói tục tĩu trở thành idol, thần tượng mà rất nhiều người trẻ ngưỡng mộ. Đúng là không thể chấp nhận được. Lại còn đánh bạc và tổ chức đánh bạc, không hoàn lại tiền khắc phục hậu quả, vậy bản án 10 năm 6 tháng tù là quá thích đáng đối với những kẻ coi trời bằng vung như Khá Bảnh.

TRẢ LỜI
avatar
17:03, 16/11/2019 XÓA

Bản án 10 năm 6 tháng tù là bản án thích đáng cho những gì Khá Bảnh đã gây ra. Tuy nhiên đây cũng là những hồi chuông cảnh tỉnh cho giới trẻ hiện nay về những trào lưu đú trend không lành mạnh. Đừng đi ngược lại với những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, khi đã vi phạm pháp luật thì có bố giời cũng không cứu được các ông đâu.

TRẢ LỜI
avatar
17:10, 16/11/2019 XÓA

Bản án này là rất thích đáng cho Khá, bởi lẽ những gì hắn gây ra là vi phạm luật pháp và vi phạm chuẩn mực đạo đức xã hội. Những hành vi lệch chuẩn, vô văn hóa, thậm chí vi phạm pháp luật nhưng lại được các bạn trẻ hưởng ứng, quan tâm theo dõi, thậm chí xem là thần tượng, điều đó cho thấy định hướng giá trị trong giới trẻ đang có vấn đề nghiêm trọng.

TRẢ LỜI
avatar
17:14, 16/11/2019 XÓA

Việt Nam là đất nước thượng tôn pháp luật, lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó lọt và vụ án của Khá Bảnh chính là một minh chứng. Cần phải xử lí đối với những tên như Khá Bảnh, giá trị chuẩn mực của xã hội đang bị những tên như thế này làm lệch lạc đi nghiêm trọng. Không biết thế hệ trẻ sau này sẽ như thế nào đây.
Ẩn hoặc báo cáo bình luận này

TRẢ LỜI
avatar
17:15, 16/11/2019 XÓA

cái tên Khá Bảnh không còn xa lạ với cư dân mạng, đặc biệt là giới trẻ, vì thế mà những hành động của hắn ta có tác động phần nào đến nhận thức và hành vi của một bộ phận người trẻ tuổi. Xử phạt tên Khá Bảnh với mức án trên thực sự còn quá nhẹ bởi những hậu quả mà hắn đã gây ra và thái độ đối với tội của hắn, với gia đình hắn còn quá thờ ơ.

TRẢ LỜI
avatar
17:17, 16/11/2019 XÓA

Bản án 10 năm 6 tháng đối với Khá Bảnh như vậy là hoàn toàn đúng người, đúng tội và còn thể hiện sự nhân đạo của Nhà nước Việt Nam bởi Khá Bảnh. Mong răng vẻ dửng dưng, thờ ơ, bất cần trước pháp luật của hắn ta sẽ được cải tạo lại để trở thành một công dân tốt hơn.

TRẢ LỜI
avatar
17:20, 16/11/2019 XÓA

Tên này quá ngông cuồng, xét về cái số lượng tiền án, tiền sự, lỗi vi phạm; cách xử sự của hắn ta trên mạng xã hội đã thể hiện phần nào con người Khá là một kẻ cọi thường pháp luật, luôn muốn thể hiện bản thân mình là không sợ các lực lượng chức năng. Vậy thì bản án 10 năm 6 tháng tù liệu có nhẹ không các bạn hahaa

TRẢ LỜI
avatar
17:21, 16/11/2019 XÓA

hành vi coi thường pháp luật, sống trái với luân lí thật không thể chấp nhận được. Thế mà hắn ta lại luôn tỏ vẻ như một idol thực thụ. Mức án trên có lẽ còn quá nhẹ đối với tội lỗi và thái độ của hắn. Qua đây cũng là lúc để những nhà giáo dục hiện thời nhìn nhận lại cách cư xử của bộ phận giới trẻ hiện nay, khi lại quá hâm mộ một tên phạm tội nhiều lần.

TRẢ LỜI
avatar
17:28, 16/11/2019 XÓA

Vào tù nhưng thái độ của Khá Bảnh vẫn rất ngông nghênh, ngông cuồng, hắn ta vẫn nghĩ mình như 1 siêu sao được người hâm mộ chào đón cuồng nhiệt, với thái độ như vậy, liệu bản án 10 năm 6 tháng tù giam có cần tăng lên vài năm nữa hay không? Sự mất nhân cách của 1 kẻ vi phạm pháp luật như Khá mà có nhiều người hùa theo cổ súy, thật sự không hiểu 1 bộ phận người trẻ hiện nay sống như thế nào

TRẢ LỜI
avatar
21:07, 16/11/2019 XÓA

Bản án là cái giá mà Khá Bảnh phải trả cho việc thiếu tôn trọng pháp luật, muốn làm giàu bằng con đường bất hợp pháp. Là một người đã có tiền án tiền sự nhưng không chịu lấy đó để tu nhân dưỡng tính còn tái phạm, phạm một lúc nhiều tội danh còn tỏ ra với thái độ bất tuân, hóng hách. Hy vọng với bản án hơn 10 năm này sẽ làm cho Khá Bảnh suy nghĩ làm lại cuộc đời mình sau khi ra tù.

TRẢ LỜI
avatar
lê lê
AUTHOR
22:19, 16/11/2019 XÓA

Bản án 10 năm 6 tháng đối với Khá Bảnh như vậy là hoàn toàn đúng người, đúng tội và còn thể hiện sự nhân đạo của Nhà nước Việt Nam bởi Khá Bảnh không chỉ có nhân thân xấu mà còn không nộp tiền khắc phục hậu quả do mình gây ra.Hơn nữa qua đấy cũng là một lời cảnh tỉnh cho một số thanh niên muốn kiếm tiền mà không màng vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
15:31, 17/11/2019 XÓA

Nếu là người hiểu pháp luật thì: Bản án 10 năm 6 tháng đối với Khá Bảnh như vậy là hoàn toàn đúng người, đúng tội và còn thể hiện sự nhân đạo của Nhà nước Việt Nam. Việc vào tù của Khá sẽ đem lại hạnh phúc cho nhiều người.

TRẢ LỜI
avatar
20:03, 17/11/2019 XÓA

Sự khác biệt giữa vụ án Phan Sào Nam với Khá "Bảnh" là chỗ đó; đó cũng là lí do giải thích tại sao kẻ có hành vi với hậu quả lớn thì bản án lại thấp hơn kẻ có hành vi gây hậu quả nhẹ nhàng hơn. Tất cả đã được luật hoá, có chăng những người tiếp cận chưa hiểu và hiểu chưa tường tận nên có những suy nghĩ không phù hợp mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
20:38, 17/11/2019 XÓA

Bản thân họ phải trả giá bằng thời gian tuổi trẻ trong tù nhưng người thân của họ mà trực tiếp là người sinh thành ra họ sẽ phải chịu nỗi đau lớn hơn gấp bội, nỗi đau về tinh thần khi bị hàng xóm dị nghị, nỗi đau mặc cảm khi có những đứa con bị cả xã hội lên án, nỗi đau sẽ giày xéo ngày này qua ngày khác khiến cho họ bị hao tổn tuổi thọ.

TRẢ LỜI
avatar
19:46, 20/11/2019 XÓA

tổ chức đánh bạc là hành vi vi phạm pháp luật mà ở đây số tiền cao như vậy thì mức án đó chẳng có gì là để đưa ra tranh cãi cả, nếu như Khá không ăn năn hối cải nhận lỗi thì sẽ không có tình tiết giảm nhẹ cho Y. Mong rằng cộng đông mạng hãy tìm những thứ tốt đẹp hay ho mà xem chứ một tên như Khá bảnh mà được thàn tượng như vậy thì thật nguy hại cho giới trẻ Việt

TRẢ LỜI
avatar
10:07, 29/11/2019 XÓA

Rất nhiều dư luận xung quanh một tên côn đồ nổi tiếng trên mạng xã hội như Khá Bảnh sau khi Khá Bảnh bị kết án 10 năm 6 tháng tù, đáng nói là rất nhiều kẻ cơ hội dắt mũi dư luận đưa đi so sánh với các bản án của các quan chức tham nhũng, xin thưa là điều này đã được quy định rõ ràng, có căn cứ theo pháp luật, chúng ta cần hiểu rõ điều này.

TRẢ LỜI
avatar
14:42, 02/12/2019 XÓA

Bản án 10 năm 6 tháng đối với Khá Bảnh như vậy là hoàn toàn đúng người, đúng tội và còn thể hiện sự nhân đạo của Nhà nước Việt Nam bởi Khá Bảnh không chỉ có nhân thân xấu mà còn không nộp tiền khắc phục hậu quả do mình gây ra. Bài học đắt giá cho những bạn trẻ chạy theo lối sống hưởng thụ, coi thường kỷ cương pháp luật, truyền bá văn hóa xã hội đen góp phần làm hư hỏng cả một tầng lớp thanh niên.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
14:57, 02/12/2019 XÓA

Một thằng ôn con với cách hành xử giang hồ, lời nói tục tĩu trở thành idol, thần tượng mà rất nhiều người trẻ ngưỡng mộ. Đúng là không thể chấp nhận được. Lại còn đánh bạc và tổ chức đánh bạc, không hoàn lại tiền khắc phục hậu quả, vậy bản án 10 năm 6 tháng tù là quá thích đáng đối với những kẻ coi trời bằng vung như Khá Bảnh.

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
19:40, 02/12/2019 XÓA

Bản án 10 năm 6 tháng tù là bản án thích đáng cho những gì Khá Bảnh đã gây ra. Tuy nhiên đây cũng là những hồi chuông cảnh tỉnh cho giới trẻ hiện nay về những trào lưu đú trend không lành mạnh. Đừng đi ngược lại với những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, khi đã vi phạm pháp luật thì có bố giời cũng không cứu được các ông đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Su Kem
AUTHOR
20:08, 02/12/2019 XÓA

Bản án này là rất thích đáng cho Khá, bởi lẽ những gì hắn gây ra là vi phạm luật pháp và vi phạm chuẩn mực đạo đức xã hội. Những hành vi lệch chuẩn, vô văn hóa, thậm chí vi phạm pháp luật nhưng lại được các bạn trẻ hưởng ứng, quan tâm theo dõi, thậm chí xem là thần tượng, điều đó cho thấy định hướng giá trị trong giới trẻ đang có vấn đề nghiêm trọng.

TRẢ LỜI
avatar
20:41, 02/12/2019 XÓA

Việt Nam là đất nước thượng tôn pháp luật, lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó lọt và vụ án của Khá Bảnh chính là một minh chứng. Cần phải xử lí đối với những tên như Khá Bảnh, giá trị chuẩn mực của xã hội đang bị những tên như thế này làm lệch lạc đi nghiêm trọng. Không biết thế hệ trẻ sau này sẽ như thế nào đây.

TRẢ LỜI
avatar
20:47, 02/12/2019 XÓA

Tên này quá ngông cuồng, xét về cái số lượng tiền án, tiền sự, lỗi vi phạm; cách xử sự của hắn ta trên mạng xã hội đã thể hiện phần nào con người Khá là một kẻ cọi thường pháp luật, luôn muốn thể hiện bản thân mình là không sợ các lực lượng chức năng. Vậy thì bản án 10 năm 6 tháng tù liệu có nhẹ không các bạn hahaa

TRẢ LỜI
avatar
Lê Lan
AUTHOR
21:00, 02/12/2019 XÓA

cái tên Khá Bảnh không còn xa lạ với cư dân mạng, đặc biệt là giới trẻ, vì thế mà những hành động của hắn ta có tác động phần nào đến nhận thức và hành vi của một bộ phận người trẻ tuổi. Xử phạt tên Khá Bảnh với mức án trên thực sự còn quá nhẹ bởi những hậu quả mà hắn đã gây ra và thái độ đối với tội của hắn, với gia đình hắn còn quá thờ ơ.

TRẢ LỜI
avatar
21:35, 02/12/2019 XÓA

Bản án 10 năm 6 tháng đối với Khá Bảnh như vậy là hoàn toàn đúng người, đúng tội và còn thể hiện sự nhân đạo của Nhà nước Việt Nam bởi Khá Bảnh. Mong rằng vẻ dửng dưng, thờ ơ, bất cần trước pháp luật của hắn ta sẽ được cải tạo lại để trở thành một công dân tốt hơn!!!!!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon