NO-U LẠI GIỞ CHIÊU TRÒ ĐÁNH BÓNG TÊN TUỔI

Loa phường - Vừa qua, trên các trang mạng xã hội và website của các tổ chức phản động đã chia sẻ nhiều bài viết liên quan đến việc Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng đã kêu gọi ủng hộ, bảo vệ việc làm có ý nghĩa tốt đẹp của các thanh niên yêu nước khi mặc áo NoU. Đây là hành động hết sức lố bịch, cho thấy bản chất chống phá chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là trong vấn đề giải quyết tranh chấp trên biển Đông.
RFA đăng tải bài viết cổ xúy cho hành động vi phạm pháp luật của nhóm NO-U
Chắc hẳn chúng ta đều nhớ rằng vào năm 2007, sau khi Trung Quốc tuyên bố thành lập thành phố Tam Sa, một số người đã lợi dụng việc này, núp dưới danh nghĩa “yêu nước”, “bảo vệ chủ quyền biển đảo” đứng ra hô hào người dân, thanh niên, sinh viên xuống đường “phản đối Trung Quốc”. Tuy nhiên, do biết được bản chất thật của những lời kêu gọi, tụ tập kiểu này nên hầu hết quần chúng nhân dân đã không tham gia. Thất bại trong việc lôi kéo người dân tham gia các cuộc biểu tình “phản đối Trung Quốc”, một số thành viên tích cực tham gia các cuộc biểu tình này đã tổ chức nhóm họp, hình thành một câu lạc bộ lấy tên là “đội bóng đá No-U” (viết tắt là No-U) nhằm duy trì tụ tập, lôi kéo người dân cả tin sẵn sàng tham gia biểu tình trở lại khi có thời cơ.
Thành viên cốt cán của No-U bao gồm các đối tượng lưu manh như: Lê Văn Dũng, Nghiêm Ngọc Trai và một số người khác như: Nguyễn Tiến Nam, Nguyễn Chí Tuyến, Lã Việt Dũng, Phạm Văn Chính, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Văn Dũng, Đặng Thị Phương Bích, Bùi Thị Minh Hằng... Tuy nhiên, sau đó do mâu thuẫn, bất đồng nội bộ một số người đã tự tách ra thành lập một nhóm khác để hoạt động. Kinh phí duy trì đội bóng ngoài được sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức “hảo tâm”, còn lại là do các thành viên tự đóng góp. Và trên thực tế việc giao lưu bóng đá, thể thao chỉ là hình thức là là cái “bình phong” để nhóm này che đậy bản chất thật của mình. Chúng liên tục lợi dụng danh nghĩa “phản đối đường lưỡi bò của Trung Quốc” để tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia biểu tình khi có thời cơ nhằm gây rối an ninh, trật tự, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết vấn đề tranh chấp chủ quyền, biển đảo.
Bên cạnh đó, nhóm phản động No-U còn lấy danh nghĩa chống sự "bành trướng" của Trung Quốc làm “bình phong” để kích động gây rối trật tự công cộng, tất nhiên có kết hợp đá bóng để…bảo vệ chủ quyền! Chúng tập trung gây rối tại đô thị lớn, nơi có nhiều khách du lịch, làm xấu hình ảnh Việt Nam với cộng đồng quốc tế. Đây là điều hết sức lố bịch và cho thấy bản chất phản động của nhóm này. Mặt khác, chúng ta có thể thấy rằng hiện nay, rất nhiều nhà khoa học, kiều bào, học giả trong và ngoài nước có hành động thiết thực, đã cung cấp nhiều hiện vật, tư liệu quý…giúp Nhà nước có thêm cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền hợp pháp đối với 02 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Nhưng nhóm No-U thì lại cho thấy hành động hoàn toàn ngược lại, thậm chí có hành động vi phạm pháp luật, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc.
Bản chất của hoạt động biểu tình mà nhóm No-U kêu gọi không phải là thể hiện lòng yêu nước mà thực chất là tụ tập đông người, gây rối mất trật tự công cộng, kiếm tiền tài trợ của các thế lực thù địch nước ngoài. Nếu có sự can thiệp của chính quyền Việt Nam thì ngay lập tức chúng quay phim, chụp ảnh, livestream với thế giới xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, đàn áp dân chủ… Tuy nhiên, nhiều người dân do thiếu hiểu biết, vì số tiền nhỏ lại hưởng ứng lời kêu gọi của các nhóm phản động thì vô tình tiếp tay cho các đối tượng phản động. Đây là hành động hết sức nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Chính vì vậy, người dân nên cảnh giác, tỉnh táo, không để các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động vi phạm pháp luật.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

7 nhận xét

Viết nhận xét
14:55, 18/11/2019 XÓA

Bản chất của hoạt động biểu tình mà nhóm No-U kêu gọi không phải là thể hiện lòng yêu nước mà thực chất là tụ tập đông người, gây rối mất trật tự công cộng, kiếm tiền tài trợ của các thế lực thù địch nước ngoài. chính vì vậy chúng ta nên hết sức cảnh giác trước các đối tượng này.

TRẢ LỜI
avatar
15:15, 18/11/2019 XÓA

nhìn vào thành viên của nhóm này thì chúng ta cũng có thể thấy được bản chất của nhóm này toàn là những thành viên có thành tích trong chống đối như Lê Văn Dũng, Nghiêm Ngọc Trai và một số người khác như: Nguyễn Tiến Nam, Nguyễn Chí Tuyến, Lã Việt Dũng, Phạm Văn Chính, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Văn Dũng, Đặng Thị Phương Bích, Bùi Thị Minh Hằng... T

TRẢ LỜI
avatar
15:31, 18/11/2019 XÓA

Nhóm NO-U này hoạt động yêu nước thì ít mà chống phá chính quyền thì nhiều. Đặc biệt, nhóm này chuyên tổ chức gây rối an ninh, trật tự tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh cũng như đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
20:14, 18/11/2019 XÓA

Người dân phải thực sự tỉnh táo trước những hành vi xảo quyệt, lừa bĩnh của bọn hội nhóm NO-u, chúng luôn xuyên tạc, bịa đặt để thu hút sự chú ý của người dân, những người thiếu hiểu biết rất dễ bị mắc lừa. Yêu nước thì chẳng thấy đâu nhưng chống phá thì nghe có vẻ "rầm rộ" 1 thời đấy, thế nên cứ nhìn vào thành viên của No-u thì biết chúng nó yêu nước như thế nào.

TRẢ LỜI
avatar
20:23, 18/11/2019 XÓA

Cái bọn No-u kích động biểu tình thực chất là muốn chống phá chính quyền đến cùng chứ chẳng phải yêu nước hay lo cho sự an nguy của quốc gia dân tộc gì đâu. Cứ nhìn những thành viên trong tổ chức này thì thấy rõ, toàn lũ bợ đít phương Tây học hằn chế độ, luôn xuyên tạc để lôi kéo những người ít thông tin, nắm bắt tình hình chậm để gây rối an ninh trật tự

TRẢ LỜI
avatar
19:37, 20/11/2019 XÓA

No-U là một tổ chức không có gì tốt đẹp cả ngay cả trong nội bộ của chúng đang dần mục ruỗng suy thoái chỉ còn cái vỏ bọc bên ngoài mà thôi. Đã không ít lần chúng kéo đến trước trụ sở những cơ quan có thẩm quyền để biểu tình. Trong thời gian gần đây thì chúng luôn lấy lý do Trung Quốc để biểu tình nhưng thực chất là muốn làm mất trật tự công cộng, làm căng thẳng thêm cho Việt Nam mà thôi. Người dân Việt Nam yêu nước có những cách thể hiện khác nhau chứ không phải như nhóm No-U làm

TRẢ LỜI
avatar
10:09, 29/11/2019 XÓA

Chúng ta cần chú ý những cái tên là thành viên cốt cán của No-U bao gồm các đối tượng lưu manh như: Lê Văn Dũng, Nghiêm Ngọc Trai và một số người khác như: Nguyễn Tiến Nam, Nguyễn Chí Tuyến, Lã Việt Dũng, Phạm Văn Chính, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Văn Dũng, Đặng Thị Phương Bích, Bùi Thị Minh Hằng...

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon