ĐỐI THOẠI TẠI ĐỒNG TÂM THẲNG THẮN, CỞI MỞ, DÂN CHỦ


Huyền Pha
ĐỐI THOẠI TẠI ĐỒNG TÂM THẲNG THẮN, CỞI MỞ, DÂN CHỦChiều ngày 25/11, tại UBND huyện Mỹ Đức, Thanh tra Chính phủ và Ủy ban nhân dân TP Hà Nội đã có buổi đối thoại với công dân xã Đồng Tâm và các xã tiếp giáp với sân bay Miếu Môn. Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh; Phó Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Đỗ Văn Đương; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện Văn phòng Chính phủ, Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao, Quân chủng Phòng không – Không quân, các sở ngành, chính quyền huyện Mỹ Đức… và đại diện người dân: xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức); 3 xã thuộc huyện Chương Mỹ là: Trần Phú, Mỹ Lương, Đồng Lạc. Ngoài xã Đồng Tâm, buổi đối thoại còn được truyền thanh trực tiếp tới các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mỹ Đức.
Tại buổi đối thoại, đại diện người dân xã Đồng Tâm bày tỏ phấn khởi khi được chính quyền các cấp lắng nghe ý kiến. Ông Phạm Đức Hinh (một thương binh tại Đồng Tâm) khẳng định: “Chúng tôi luôn ủng hộ nhà nước trong các chính sách an ninh quốc phòng. Người dân cũng ghi nhận việc chính quyền công bố các bản đồ, giấy tờ pháp lý liên quan đến khu đất sân bay Miếu Môn và mong muốn những vấn đề liên quan được xử lý dứt điểm, tạo điều kiện đảm bảo an ninh chính trị ở địa phương, nâng cao đời sống người dân”.
Ông Trần Ngọc Viễn (75 tuổi, xã Đồng Tâm) một trong 14 hộ dân đã di dời khỏi đất sân bay Miếu Môn cho biết, gia đình ông ở trong đất sân bay Miếu Môn ở từ năm 1988, và biết đây là đất do quân đội quản lý. Ông Viễn chia sẻ: “Chúng tôi đồng tình di dời khỏi đất sân bay Miếu Môn và đã giải tỏa xong bởi chúng tôi hiểu pháp luật. Chúng tôi đã vui vẻ di dời khi được Đảng, Nhà nước hỗ trợ. Người dân Đồng Tâm đa phần là chấp hành, ủng hộ, chỉ có một bộ phận nhỏ phản đối”.
Ông Nguyễn Quyết Thắng (nguyên Bí thư Chi bộ xã Đồng Tâm năm 1992) khẳng định: phần lớn người dân đồng tình với kết luận của Thanh tra TP, và chia sẻ: “Phía Nam là trường bắn Miếu Môn, phía bắc là sân bay Miếu Môn, chiến lược như thế thì làm sao có xen kẹt đất của xã Đồng Tâm được? Không hiểu ai có ý đồ gì mà lại kêu gọi người dân đòi đất Đồng Sênh. Ông Lê Đình Kinh nếu chỉ dừng lại ở chỗ đấu tranh chống tham nhũng thì tuyệt với, nhưng ông đã đi quá xa”.
"Thời gian qua, xã Đồng Tâm đã mất đi những giá trị không thể đo đếm bằng tiền. Tôi và nhiều người dân Đồng Tâm mong muốn, những cá nhân nếu biết sai hãy dừng lại để tất cả người già, người trẻ cùng phấn khởi quyết tâm, chung tay xây dựng đất nước, TP ngày càng kết quả hơn".
Trả lời những băn khoăn của người dân xã Đồng Tâm về việc đất sân bay Miếu Môn là đất an ninh quốc phòng, tại sao huyện Mỹ Đức lại thực hiện công tác giải phóng mặt bằng. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, theo Luật Tổ chức Chính quyền địa phương, việc quản lý đất đai trên địa bàn TP thuộc thẩm quyền của UBND TP. Năm 2016, để rút ngắn thời gian thủ tục và thuận tiện, UBND TP đã phân cấp việc giải phóng mặt bằng cho Chủ tịch UBND các quận huyện thực hiện, thực tế việc phân cấp này đã phát huy hiệu quả, phù hợp với các quy định của pháp luật.
Chủ tịch UBND TP cũng thông tin, tất cả các quyết định thu hồi, chuyển đổi 283 hecta đất để xây dựng sân bay Miếu Môn đều còn nguyên vẹn và tại buổi đối thoại người dân cũng được xem các bản đồ, và các quyết định liên quan.
Chủ tịch UBND TP ghi nhận, nhân dân xã Đồng Tâm nhiều năm đã tham gia đóng góp tích cực cho các hoạt động an ninh quốc phòng. Hai năm qua, Thành phố cũng đã quan tâm đầu tư cho huyện và xã. Hiện nay Đồng Tâm còn 2% hộ nghèo, Thành phố  sẽ hỗ trợ thông qua Ngân hàng chính sách xã hội để các hộ thoát nghèo, hỗ trợ bảo hiểm y tế, đào tạo việc làm; quan tâm hơn nữa đời sống kinh tế xã hội, văn hóa của xã... 
Chủ tịch UBND TP mong muốn đại diện người dân tại buổi đối thoại, sẽ là nòng cốt vận động nhân dân xã đồng thuận, tạo điều kiện để Quân chủng phòng không tiến hành xây dựng hàng rào khu vực đất sân bay Miếu Môn. Cùng với đó, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo UBND huyện, xã chỉ đạo để xử lý triệt để vấn đề tồn tại liên quan đến lấn chiếm đất đai trên địa bàn xã Đồng Tâm...
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

21 nhận xét

Viết nhận xét
Nam Long
AUTHOR
08:59, 26/11/2019 XÓA

Tại buổi đối thoại thì Thanh tra Chính phủ cũng như chính quyền Hà Nội và người dân Đồng Tâm đã đồng thuận, tạo được tiếng nói chung. Người dân đồng ý với những kết luận mà Thanh tra chính phủ đưa ra và hoàn toàn nhất trí với việc đều bù của chính quyền đối với những hộ dân có liên quan.

TRẢ LỜI
avatar
Từ Vũ
AUTHOR
09:20, 26/11/2019 XÓA

Chủ tịch UBND TP mong muốn đại diện người dân tại buổi đối thoại, sẽ là nòng cốt vận động nhân dân xã đồng thuận, tạo điều kiện để Quân chủng phòng không tiến hành xây dựng hàng rào khu vực đất sân bay Miếu Môn. Cùng với đó, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo UBND huyện, xã chỉ đạo để xử lý triệt để vấn đề tồn tại liên quan đến lấn chiếm đất đai trên địa bàn xã Đồng Tâm

TRẢ LỜI
avatar
10:29, 26/11/2019 XÓA

phát biểu của người dân địa phương: "Ông Lê Đình Kinh nếu chỉ dừng lại ở chỗ đấu tranh chống tham nhũng thì tuyệt với, nhưng ông đã đi quá xa” cho thấy sự thất vọng ,chán nản về hành động của bố con nhà Lê ĐÌnh Kình và nhóm đồng thuận. Cuộc đối thoại ngày hôm qua đã mở ra nhiều chiều hướng tích cực, như một cú tát vào mặt bọn Lê Đình Kình gian xảo, dối trá, lừa lọc.

TRẢ LỜI
avatar
11:03, 26/11/2019 XÓA

qua cuộc đối thoại, người dân đồng tâm đã thể hiện sự đồng tình, ủng hộ biện pháp của chính quyền các cấp, đồng thời lên án mọt số bộ phận cố tình gây rối an ninh trật tự, cụ thể là nhóm đồng thuận, đứng đàu là LĐK, LĐC. Điều này đòi hỏi các cấp chính quyền vừa nhanh chóng giải quyết đất đai với các bên có liên quan, vừa xử lí nghiêm mình những kẻ cố tình gây rối an ninh trật tự ở địa phương.

TRẢ LỜI
avatar
11:21, 26/11/2019 XÓA

Vậy là một cách chính thức đã có những lời phát ngôn thể hiện sự đồng thuận của người dân đối với những chính sách của nhà nước về vấn đề sân bay Miếu Môn này, có lẽ hồi kết đã đến rồi, hy vọng sau cuộc đối thoại mọi cách trực tiếp này thì những kẻ luôn lợi dụng tình hình để nói những điều xuyên tạc sẽ không còn những điểm dựa để có thể tiếp tục thực hiện âm mưu của mình nữa

TRẢ LỜI
avatar
lokicfc
AUTHOR
11:51, 26/11/2019 XÓA

Một cuộc đối thoại thẳng thắn , cởi mờ, nơi mà người dân có thể thoải mái thể hiện quan điểm của mình chính là cái kết đẹp nhất trong câu chuyện này. Nhân dân hoàn toàn ủng hộ những chính sách của nhà nước, tôn trọng những cái thuộc về giấy tờ và sở hữu của khu đất này. Hỡi đám còn nghĩ lợi dụng được ở vụ này thì hãy nhanh chóng bỏ cái suy nghĩ bẩn thỉu đấy đi đi

TRẢ LỜI
avatar
11:53, 26/11/2019 XÓA

Những phát biểu đến từ phía người dân đã thể hiện sự nhất trí đồng tình cao từ phía nhân dân, sẽ không còn những tranh luận nữa vì 2 bên đã đạt được sự đồng thuận rồi. Cái ngày tàn của chuyện này đến rồi, cũng như là ngày tàn của đám thời gian qua đã lợi dụng chuyện này đã làm biết bao chuyện xấu xa và chuộc lợi cho chúng nó nữa

TRẢ LỜI
avatar
21:22, 26/11/2019 XÓA

Hội nghị đối thoại với đai diện người dân Đồng Tâm xung quanh việc thu hồi đất thuộc sân bay Miếu Môn thể hiện quan điểm nhất quán, dân chủ, tôn trọng ý kiến của người dân trong việc thực hiện các chính sách của Nhà nước, giải đáp các thắc mắc của người dân. Đây là một việc làm rất có ý nghĩa, cầu thị và lắng nghe của các cấp ủy Đảng, Chính quyền đối với người dân.

TRẢ LỜI
avatar
21:12, 27/11/2019 XÓA

đây là dân chủ, là tiếp xúc đối thoại trực tiếp với người dân chứ không phải dân chủ là đáp ứng tất cả các nhu cầu của dân kể cả những nhu cầu không chính đáng. Ông Lê Đình Kình và nhóm đồng thuận đang cố cãi cùn, không chấp nhận những chứng cứ của thanh tra chính phủ đưa ra. KỂ cả những người dân ở đó cũng không chấp nhận được những hành động của nhóm này

TRẢ LỜI
avatar
10:32, 29/11/2019 XÓA

Chiều ngày 25/11, tại UBND huyện Mỹ Đức, Thanh tra Chính phủ và Ủy ban nhân dân TP Hà Nội đã có buổi đối thoại với công dân xã Đồng Tâm và các xã tiếp giáp với sân bay Miếu Môn. Buổi gặp gỡ đã diễn ra trong không khí cởi mở, đóng góp và gần gũi giữa người dân và chính quyền!

TRẢ LỜI
avatar
21:38, 30/11/2019 XÓA

Thực ra phải nói rằng, cha con ông kình đang bị một số người dắt mũi, hoặc có lẽ là để kiếm tiền, có nguồn tin cho rằng, cha con ông kình đang được một số cá nhân, tổ chức phản động cho tiền để làm những việc ở đồng tâm. Có vẻ họ đang chịu đấm ăn xôi cũng nên.Cho nên chúng ta cần phải tìm hiểu rõ ngọn ngành của sự việc mới có thể giải quyết được vấn đề nạ.

TRẢ LỜI
avatar
22:05, 30/11/2019 XÓA

Có nguồn tin cho rằng, cha con ông kình đang được một số cá nhân, tổ chức phản động cho tiền để làm những việc ở đồng tâm. Có vẻ họ đang chịu đấm ăn xôi cũng nên.Thậm chí một số người còn đưa ra bằng chứng đó là đất quốc phòng, đập tan mọi luận điệu cùn trước đó của cha con Lê Đình Kình,nếu đó là sự thật thì cha con họ thật đáng thương cũng như đáng trách quá đi.

TRẢ LỜI
avatar
02:15, 01/12/2019 XÓA

Đại đa số dân Đồng Tâm tán thành kết luận của Thanh tra Chính phủ, UBND TP Hà Nội một lần nữa cho thấy, họ đã tự chủ hơn trong việc phát đi những tiếng nói của mình. Họ không còn bị chi phối và lèo lái bởi những cá nhân, con người cực đoan cụ thể. Động thái này cũng cho thấy, họ đang muốn thay đổi, xóa bỏ những cái tù tùng, giam hãm họ hiện nay.

TRẢ LỜI
avatar
14:42, 02/12/2019 XÓA

Tại buổi đối thoại thì Thanh tra Chính phủ cũng như chính quyền Hà Nội và người dân Đồng Tâm đã đồng thuận, tạo được tiếng nói chung. Người dân đồng ý với những kết luận mà Thanh tra chính phủ đưa ra và hoàn toàn nhất trí với việc đều bù của chính quyền đối với những hộ dân có liên quan.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
14:58, 02/12/2019 XÓA

Chủ tịch UBND TP mong muốn đại diện người dân tại buổi đối thoại, sẽ là nòng cốt vận động nhân dân xã đồng thuận, tạo điều kiện để Quân chủng phòng không tiến hành xây dựng hàng rào khu vực đất sân bay Miếu Môn. Cùng với đó, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo UBND huyện, xã chỉ đạo để xử lý triệt để vấn đề tồn tại liên quan đến lấn chiếm đất đai trên địa bàn xã Đồng Tâm

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
19:41, 02/12/2019 XÓA

phát biểu của người dân địa phương: "Ông Lê Đình Kinh nếu chỉ dừng lại ở chỗ đấu tranh chống tham nhũng thì tuyệt với, nhưng ông đã đi quá xa” cho thấy sự thất vọng ,chán nản về hành động của bố con nhà Lê ĐÌnh Kình và nhóm đồng thuận. Cuộc đối thoại ngày hôm qua đã mở ra nhiều chiều hướng tích cực, như một cú tát vào mặt bọn Lê Đình Kình gian xảo, dối trá, lừa lọc.

TRẢ LỜI
avatar
Su Kem
AUTHOR
20:09, 02/12/2019 XÓA

Qua cuộc đối thoại, người dân đồng tâm đã thể hiện sự đồng tình, ủng hộ biện pháp của chính quyền các cấp, đồng thời lên án mọt số bộ phận cố tình gây rối an ninh trật tự, cụ thể là nhóm đồng thuận, đứng đàu là LĐK, LĐC. Điều này đòi hỏi các cấp chính quyền vừa nhanh chóng giải quyết đất đai với các bên có liên quan, vừa xử lí nghiêm mình những kẻ cố tình gây rối an ninh trật tự ở địa phương.

TRẢ LỜI
avatar
20:42, 02/12/2019 XÓA

Vậy là một cách chính thức đã có những lời phát ngôn thể hiện sự đồng thuận của người dân đối với những chính sách của nhà nước về vấn đề sân bay Miếu Môn này, có lẽ hồi kết đã đến rồi, hy vọng sau cuộc đối thoại mọi cách trực tiếp này thì những kẻ luôn lợi dụng tình hình để nói những điều xuyên tạc sẽ không còn những điểm dựa để có thể tiếp tục thực hiện âm mưu của mình nữa

TRẢ LỜI
avatar
20:50, 02/12/2019 XÓA

Một cuộc đối thoại thẳng thắn , cởi mờ, nơi mà người dân có thể thoải mái thể hiện quan điểm của mình chính là cái kết đẹp nhất trong câu chuyện này. Nhân dân hoàn toàn ủng hộ những chính sách của nhà nước, tôn trọng những cái thuộc về giấy tờ và sở hữu của khu đất này. Hỡi đám còn nghĩ lợi dụng được ở vụ này thì hãy nhanh chóng bỏ cái suy nghĩ bẩn thỉu đấy đi đi

TRẢ LỜI
avatar
Lê Lan
AUTHOR
21:01, 02/12/2019 XÓA

Những phát biểu đến từ phía người dân đã thể hiện sự nhất trí đồng tình cao từ phía nhân dân, sẽ không còn những tranh luận nữa vì 2 bên đã đạt được sự đồng thuận rồi. Cái ngày tàn của chuyện này đến rồi, cũng như là ngày tàn của đám thời gian qua đã lợi dụng chuyện này đã làm biết bao chuyện xấu xa và chuộc lợi cho chúng nó nữa

TRẢ LỜI
avatar
21:40, 02/12/2019 XÓA

Hội nghị đối thoại với đai diện người dân Đồng Tâm xung quanh việc thu hồi đất thuộc sân bay Miếu Môn thể hiện quan điểm nhất quán, dân chủ, tôn trọng ý kiến của người dân trong việc thực hiện các chính sách của Nhà nước, giải đáp các thắc mắc của người dân. Đây là một việc làm rất có ý nghĩa, cầu thị và lắng nghe của các cấp ủy Đảng, Chính quyền đối với người dân.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon