PHẠM CHÍ DŨNG BỊ BẮT: CÁI KẾT CHO KẺ SUY THOÁI TƯ TƯỞNG CHÍNH TRỊ


Vân An

Chiều 21/11, Bộ Công an cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Phạm Chí Dũng (SN 1966; quê ở Đồng Tháp; thường trú tại 298/4 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 1, quận Tân Bình, TP.HCM) về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 117 - Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Theo thông tin từ Bộ Công an, thời gian qua, Phạm Chí Dũng có nhiều hoạt động công khai vi phạm pháp luật nghiêm trọng và rất nguy hiểm; tác động xấu đến sự ổn định xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh, trật tự. Do đó, việc khởi tố để điều tra đối với Phạm Chí Dũng là rất cần thiết và đúng quy định của pháp luật. Quá trình thực hiện lệnh bắt, khám xét đối với Phạm Chí Dũng được Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM thực hiện đúng theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và thu được nhiều tài liệu, vật chứng quan trọng phục vụ công tác điều tra.

Phạm Chí Dũng sinh năm 1966, quê quán tại Đồng Tháp, tốt nghiệp Học viện kỹ thuật quân sự, từng là hội viên hội nhà văn thành phố Hồ Chí Minh, cán bộ Ban nội chính Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, từng là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Năm 2013, Phạm Chí Dũng chính thức bị khai trừ khỏi Đảng, không còn hoạt động trong các cơ quan Nhà nước. Kể từ đó, Phạm Chí Dũng đi theo con đường chống phá điên cuồng, được sự đầu tư lớn của các thế lực thù địch nên hắn ngày càng công khai chống đối, ngang ngược thực hiện hành vi trái pháp luật bất kể sự giáo dục răn đe từ phía các cơ quan chức năng.

Đối tượng Phạm Chí Dũng

Năm 2014, Phạm Chí Dũng cùng một vài đối tượng cơ hội chính trị khác thành lập nên hội nhóm trái pháp luật với tên gọi “Hội nhà báo độc lập Việt Nam” với mục đích tách riêng một nhóm người hoạt động bất tuân quy định pháp luật trong lĩnh vực báo chí. Hầu hết những thành viên của hội nhóm trái pháp luật này đều không có thẻ hành nghề nhà báo, tức là cả cái hội nhóm này và những thành viên của nó đều không có chức năng hoạt động báo chí, không được phép hành nghề nhà báo. Ngoài việc tham gia Hội nhà báo độc lập Việt Nam thì Phạm Chí Dũng còn góp mặt trong nhiều hội nhóm trái pháp luật khác với danh nghĩa hoạt động vì dân chủ, nhân quyền.

Ngày 17/7/2012 Phạm Chí Dũng bị bắt khẩn cấp khi bị tình nghi dính líu đến hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, bị khởi tố bị can với hai tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” (theo Điều 79 Bộ luật hình sự) và “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (theo Điều 88 Bộ luật hình sự). Tuy nhiên, Cơ quan điều tra đã ra quyết định đình chỉ điều tra, kết thúc vụ án và trả tự do cho Dũng. Sau đó, Dũng vẫn tiếp tục tham gia các hoạt động chống đối chính quyền. Vào năm 2015, Dũng từng bị Cơ quan điều tra triệu tập để làm việc về các vấn đề liên quan đến vụ án Nguyễn Quang Lập bởi đây cũng là thành viên của Hội nhà báo độc lập Việt Nam. Sau khi củng cố chứng cứ, Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Chí Dũng vào ngày 21/11/2019./.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

23 nhận xét

Viết nhận xét
19:31, 22/11/2019 XÓA

Ngày 21/11, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Chí Dũng (53 tuổi, quê Đồng Tháp) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam theo Điều 117, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). bản án hoàn toàn xứng đáng cho hắn ta.

TRẢ LỜI
avatar
19:38, 22/11/2019 XÓA

Đối với những tội liên quan đến an ninh quốc gia chúng ta cần phải nghiêm trị để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của những người dân lương thiện. Phạm Chí Dũng xứng đáng nhận cái kết đó

TRẢ LỜI
avatar
19:43, 22/11/2019 XÓA

Phạm Văn Dũng đã nhiều lần bị khởi tố về các tội xâm phạm an ninh quốc gia, điều đó cho thấy sự ngoan cố, thách thức pháp luật của tên này là vô cùng nguy hiểm. Vì thế cần có biện pháp xử lí nghiêm khắc để răn đe, cảnh cáo; đồng thời là bài học cho những kẻ suốt ngày miệng kêu dân chủ, dân quyền nhưng thực chất là chống Đảng và chính quyền, nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
19:44, 22/11/2019 XÓA

Với tội danh “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 117 - Bộ luật Hình sự 2015, anh ta sẽ phải nhận tháng năm lâu dài trong tù, để suy nghĩ về những hành động của mình. Một bài học cho những kẻ phản cờ, tự diễn biến, tự chuyển hóa.

TRẢ LỜI
avatar
19:57, 22/11/2019 XÓA

thời gian qua, Phạm Chí Dũng có nhiều hoạt động công khai vi phạm pháp luật nghiêm trọng và rất nguy hiểm; tác động xấu đến sự ổn định xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh, trật tự. VÌ thế, lần này bị khởi tố về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, chắc chắn Phạm Chí Dũng phải nhận một mức án thích đáng.

TRẢ LỜI
avatar
23:02, 22/11/2019 XÓA

Trước có đọc được bài kêu gọi xuống đường của Phạm Chí Dũng ngày 15/5 rồi đọc tin Phạm Chí Dũng trả lời phỏng vấn đài nước ngoài về “biểu tình của người dân trong nước phản đối Trung Quốc” mới thấy rõ bản chất phản bội tổ quốc của y

TRẢ LỜI
avatar
23:02, 22/11/2019 XÓA

Trong khi cả nước ai cũng thấy đập phá doanh nghiệp Trung Quốc, đánh doanh nhân Trung Quốc là không đúng, là tự hại mình rồi mà Phạm Chí Dũng vẫn cứ cho rằng ôn hòa là không yêu nước, y vẫn cứ hô hào phải đánh! y đòi học tập tiền nhân nhưng sự học không đến nơi đến chốn

TRẢ LỜI
avatar
23:19, 22/11/2019 XÓA

Thật uổng cho một tri thức được ăn học đàng hoàng lại a dua chạy theo kẻ địch bên ngoài, cõng rắn cắn gà nhà mà miệng vẫn lảm nhảm đấu tranh cho công lý. Đúng là “cái lưỡi không xương trăm đường lắt léo”, những việc Phạm Chí Dũng đã gây ra cho dân tộc Việt chỉ có thể gọi là ăn cháo đá bát

TRẢ LỜI
avatar
23:20, 22/11/2019 XÓA

Thiết nghĩ nếu còn chút tự trọng cuối cùng thì Phạm Chí Dũng đừng nhắc đến các đấng sinh thành nữa vì “cha làm thầy, con đốt sách”, ông không xứng đáng nói tới các vị ấy để làm bình phong cho bản thân

TRẢ LỜI
avatar
17:30, 23/11/2019 XÓA

Với tội danh “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 117 - Bộ luật Hình sự 2015, thì một bản án bốc lich dài dài dành cho hắn ta là điều hoàn toàn dễ hiểu,

TRẢ LỜI
avatar
17:36, 23/11/2019 XÓA

Và khi dám dấn thân cho những điều trái ngược thì có lẽ Dũng cũng đã tự xác định cho mình những cái kết, những hệ lụy có thể đến. Vậy nên với bất cứ ai đang bất chấp để bảo vệ Phạm Chí Dũng hãy nên thấu hiểu những gì bên trong sau những gì mà hắn ta làm thì hắn ta phải trả giá là điều hoàn từng chính đáng

TRẢ LỜI
avatar
17:52, 23/11/2019 XÓA

Việc khởi tố để điều tra đối với Phạm Chí Dũng là rất cần thiết và đúng quy định của pháp luật. Quá trình thực hiện lệnh bắt, khám xét đối với Phạm Chí Dũng được Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện đúng theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và thu được nhiều tài liệu, vật chứng quan trọng phục vụ công tác điều tra.

TRẢ LỜI
avatar
21:06, 23/11/2019 XÓA

Phạm Chí Dũng là đối tượng chống phá chính quyền cộm cán, hoạt động một cách cực đoan, nguy hiểm, thậm chí thách thức pháp luật, là cộng tác viên tích cực của các trang mạng của đài RFA, VOA, RFI. Đặc biệt thời gian gần đây Phạm Chí Dũng viết rất nhiều bài xuyên tạc, chống phá Đại hội 13 của Đảng, nhất là vấn đề nhân sự. Dũng bịa đặt các câu chuyện liên quan tới đấu đá nội bộ Đảng để hòng làm phân tâm niểm tin của người dân nên việc bắt và khởi tố là cần thiết và đúng quy định của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Nam Long
AUTHOR
21:24, 23/11/2019 XÓA

Bản thân từng là người có học nhưng không chịu tu dưỡng rèn luyện còn thường xuyên giao du, qua lại với những kẻ chống đối, những kẻ có tư tưởng cực đoan nên việc sa ngã, và lâm vào cảnh tù tội là điều mà nhiều người có thể dự đoán được. Sự việc của Phạm Chí Dũng cũng là bài học cho tất cả các cán bộ đảng viên trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của bản thân tránh lâm vào con đường sa ngã, vi phạm.

TRẢ LỜI
avatar
10:24, 29/11/2019 XÓA

Năm 2014, Phạm Chí Dũng cùng một vài đối tượng cơ hội chính trị khác thành lập nên hội nhóm trái pháp luật với tên gọi “Hội nhà báo độc lập Việt Nam” với mục đích tách riêng một nhóm người hoạt động bất tuân quy định pháp luật trong lĩnh vực báo chí,việc Phạm Chí Dũng bị bắt là bài học đối với ai đang có tư tưởng chính trị mơ hồ, suy thoái!

TRẢ LỜI
avatar
14:42, 02/12/2019 XÓA

Ngày 21/11, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Chí Dũng (53 tuổi, quê Đồng Tháp) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam theo Điều 117, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). bản án hoàn toàn xứng đáng cho hắn ta.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
14:58, 02/12/2019 XÓA

Đối với những tội liên quan đến an ninh quốc gia chúng ta cần phải nghiêm trị để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của những người dân lương thiện. Phạm Chí Dũng xứng đáng nhận cái kết đó!!!!

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
19:41, 02/12/2019 XÓA

Phạm Văn Dũng đã nhiều lần bị khởi tố về các tội xâm phạm an ninh quốc gia, điều đó cho thấy sự ngoan cố, thách thức pháp luật của tên này là vô cùng nguy hiểm. Vì thế cần có biện pháp xử lí nghiêm khắc để răn đe, cảnh cáo; đồng thời là bài học cho những kẻ suốt ngày miệng kêu dân chủ, dân quyền nhưng thực chất là chống Đảng và chính quyền, nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Su Kem
AUTHOR
20:08, 02/12/2019 XÓA

Với tội danh “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 117 - Bộ luật Hình sự 2015, anh ta sẽ phải nhận tháng năm lâu dài trong tù, để suy nghĩ về những hành động của mình. Một bài học cho những kẻ phản cờ, tự diễn biến, tự chuyển hóa.

TRẢ LỜI
avatar
20:41, 02/12/2019 XÓA

thời gian qua, Phạm Chí Dũng có nhiều hoạt động công khai vi phạm pháp luật nghiêm trọng và rất nguy hiểm; tác động xấu đến sự ổn định xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh, trật tự. VÌ thế, lần này bị khởi tố về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, chắc chắn Phạm Chí Dũng phải nhận một mức án thích đáng.

TRẢ LỜI
avatar
20:48, 02/12/2019 XÓA

Trước có đọc được bài kêu gọi xuống đường của Phạm Chí Dũng ngày 15/5 rồi đọc tin Phạm Chí Dũng trả lời phỏng vấn đài nước ngoài về “biểu tình của người dân trong nước phản đối Trung Quốc” mới thấy rõ bản chất phản bội tổ quốc của y

TRẢ LỜI
avatar
Lê Lan
AUTHOR
21:00, 02/12/2019 XÓA

Trong khi cả nước ai cũng thấy đập phá doanh nghiệp Trung Quốc, đánh doanh nhân Trung Quốc là không đúng, là tự hại mình rồi mà Phạm Chí Dũng vẫn cứ cho rằng ôn hòa là không yêu nước, y vẫn cứ hô hào phải đánh! y đòi học tập tiền nhân nhưng sự học không đến nơi đến chốn

TRẢ LỜI
avatar
21:38, 02/12/2019 XÓA

Thật uổng cho một tri thức được ăn học đàng hoàng lại a dua chạy theo kẻ địch bên ngoài, cõng rắn cắn gà nhà mà miệng vẫn lảm nhảm đấu tranh cho công lý. Đúng là “cái lưỡi không xương trăm đường lắt léo”, những việc Phạm Chí Dũng đã gây ra cho dân tộc Việt chỉ có thể gọi là ăn cháo đá bát

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon