PHẦN LỚN NGƯỜI DÂN ĐỒNG TÂM ĐỒNG TÌNH VỚI KẾT LUẬN CỦA THANH TRA THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Thúy Kiều - Ngày 25.11 vừa qua, tại trụ sở UBND huyện Mỹ Đức, Thanh tra Chính phủ tổ chức hội nghị đối thoại với công dân xã Đồng Tâm và các xã tiếp giáp với sân bay Miếu Môn.Tại hội nghị, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh cho biết, liên quan đến quá trình quản lý, sử dụng đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội, gần 30 cán bộ có hành vi vi phạm đã bị xử lý, trong đó có một số cán bộ bị xử lý hình sự... Liên quan đến vụ việc này, có nhiều ý kiến trái chiều, trong đó có không ít các bài viết có nội dung định hướng sai dư luận.
Chủ tịch UBND Tp Hà Nội đến đối thoại trực tiếp với nhân dân Đồng Tâm
Trên trang FB Việt Tân đăng tải bài viết có tựa đề “NHÀ CẦM QUYỀN VIỆT NAM MUỐN KÍCH ĐỘNG BẠO LỰC?” trong đó kèm theo dòng trạng thái: “Vì người Đồng Tâm thề quyết chiến giữ đất, mà quân đội đòi muốn lấy đất cho bằng được thì sắp tới chắc sẽ có đàn áp lớn. Mà sáng nay, sự xuất hiện của lực lượng kiểm soát quân sự trong buổi đối thoại với dân cũng đủ hiểu thông điệp răn đe mạnh tay trong thời gian tới”.
Bài viết kích động trên trang FB Việt Tân
Tuy nhiên, theo lãnh đạo huyện Mỹ Đức cho biết, chiều 25/11, nhóm bộ đội làm nhiệm vụ kiểm soát quân sự phục vụ hội thao tại Trường bắn Miếu Môn (nằm ngay cạnh xã Đồng Tâm) có di chuyển quân trên xe ô tô qua khu vực Miếu Môn. Cùng thời gian này, tại trụ sở UBND huyện Mỹ Đức, Thanh tra Chính phủ đang tổ chức Hội nghị đối thoại với công dân xã Đồng Tâm và các xã tiếp giáp với sân bay Miếu Môn. Người dân đã lầm tưởng có việc nghiêm trọng, nên đã vây xe lại. Ngay sau khi bộ đội và chính quyền địa phương giải thích, xe của bộ đội đã di chuyển tiếp và người dân không còn tập trung đông người. Sự việc đã cơ bản được giải quyết, trật tự tại khu vực này đã ổn định.

Bộ đội đến trường bắn Miếu Môn, bị nhân dân hiểu nhầm
Một sự hiểu nhầm nhưng đã vô tình trở thành miếng mồi mà những kẻ cơ hội lợi dụng để xuyên tạc hòng chia rẽ người dân với chính quyền và làm cho vụ việc càng trở nên phức tạp hơn.
Tuy sự chia rẽ, kích động là thế nhưng nhìn chung người dân Đồng Tâm đều chấp hành và tin vào cách giải quyết của chính quyền. Có thể nói, không có một thế lực nào có thể chia rẽ nhân dân Đồng Tâm với chính quyền. Nếu có thì cũng chỉ có một số ít người bị các đối tượng lợi dụng bằng cách đưa ra lợi ích kinh tế làm “mờ mắt” trở thành tay sai của chúng.
Việc đối thoại với người dân Đồng Tâm lần này của chính quyền Hà Nội được người dân đánh giá cao vì tính cởi mở, thẳng thắn và dân chủ. Được biết, phần lớn người dân đều đồng tình với kết luận của Thanh tra thành phố Hà Nội và đưa ra quan điểm luôn ủng hộ Nhà nước trong các chính sách quốc phòng an ninh. Người dân cũng ghi nhận việc chính quyền công bố các bản đồ liên quan đến khu đất sân bay Miếu Môn và mong muốn những vấn đề liên quan được xử lý dứt điểm, tạo điều kiện đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương, nâng cao đời sống người dân.
Sự có mặt đông đảo và sự góp ý của người dân Đồng Tâm cho thấy thể hiện thái độ tích cực của người dân về việc hợp tác với chính quyền trong giải quyết vụ việc và làm sáng tỏ những nội dung trong kết luận Thanh tra.  Chúng ta cũng cần phải lên án, tố cáo những bài viết có nội dung xuyên tạc, kích động hòng chia rẽ giữa nhân dân Đồng Tâm với chính quyền.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

6 nhận xét

Viết nhận xét
10:57, 26/11/2019 XÓA

có thể thấy hành động của nhóm đồng thuận, đứng đầu là ông Lê Đình Kình, lê Đình Công là hết sức sai trái, nhưng đằng sau đó còn có nhiều thế lực, tổ chức hỗ trợ, kích động, ủng hộ bọn chúng gây rối an ninh trật tự trên địa bàn, mà bài viết của Việt Tân cho thấy rõ điều đó. Người dân Đồng Tâm nên bình tĩnh, cẩn trọng và những ai làm sai thì nên biết quay đầu, để cuộc sống Đồng tâm trở về bình yên.

TRẢ LỜI
avatar
20:55, 26/11/2019 XÓA

nhìn chung người dân Đồng Tâm đều chấp hành và tin vào cách giải quyết của chính quyền. Có thể nói, không có một thế lực nào có thể chia rẽ nhân dân Đồng Tâm với chính quyền. Nếu có thì cũng chỉ có một số ít người bị các đối tượng lợi dụng bằng cách đưa ra lợi ích kinh tế làm “mờ mắt” trở thành tay sai của chúng.

TRẢ LỜI
avatar
21:26, 26/11/2019 XÓA

đa số người dẫn xã đồng tâm đều đồng tình với kết luận của thanh tra Hà nội. chỉ "Nhóm Đồng Thuận" của gia đình ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công là nhóm phủ nhận kết quả Thanh tra của Hà Nội. điều này cho thấy bản chất của cái nhóm này là không đại diện cho lợi ích của nhân dân xã đồng tâm mà những kẻ vì lợi ích của cá nhân trục lợi

TRẢ LỜI
avatar
20:57, 27/11/2019 XÓA

vụ việc đất đai ở xã Đồng Tâm đã được giairi quyết từ rất lâu rồi tuy nhiên có một số thành phần cầm đầu vẫn không chịu khuất phục, liên tục có những hành vi gấy rối an ninh trật tự, gần đây thì chúng còn chặn xe quân sự đang đi thi hành nhiệm vụ ở sân bay Miếu môn, nếu như các chiến sỹ mất bình tĩnh thì sẽ rất có thể đó là miếng mồi béo bở cho bọn phản động hạ uy tin của quân đội

TRẢ LỜI
avatar
10:38, 29/11/2019 XÓA

Việc phần lớn người dân Đồng Tâm đồng ý với kết luận của tổng thanh tra chính phủ là điều đáng mừng, nó đã giáng một đòn mạnh vào những kẻ mạnh mồm xuyên tạc, vu khống trong vụ đồng tâm, quân dân ta cũng cần đoàn kết hơn để đẩy luì những điều này!

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
11:30, 02/05/2020 XÓA

Phần lớn người dân Đồng Tâm đều chấp hành và tin vào cách giải quyết của chính quyền. Có thể nói, không có một thế lực nào có thể chia rẽ nhân dân Đồng Tâm với chính quyền. Nếu có thì cũng chỉ có một số ít người bị các đối tượng lợi dụng như tổ đồng thuận chả hạn, nhưng giờ ăn quả báo rồi!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon