"TRẺ TRÂU" XÚC PHẠM CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH ĐÃ SA LƯỚI

Thúy Kiều - Phan Công Hải, sinh năm 1996, trú tại xóm 8, Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An - một thanh niên trẻ trâu học đòi làm “nhà dân chủ”. Một sự bức xúc không hề nhỏ đối với cộng đồng mạng và những người yêu nước là hình ảnh Phan Công Hải có hành vi xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trường THCS Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. 
Cụ thể là vào ngày 15/11/2018, Phan Công Hải đến Trường THCS Đô Thành (huyện Yên Thành) làm việc với tư cách là một thợ cơ khí. Lợi dụng thời điểm nghỉ trưa, vắng người qua lại, Hải đã chụp ảnh với tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh kèm theo hành vi khiếm nhã. Sau đó, hắn đăng trên mạng facebook có tên là “Hùng Manh”. Quá bức xúc với điều này, cư dân mạng đã tổ chức một cuộc truy tìm với quy mô lớn và đã xác định chính chủ tài khoản facebook “Hùng Manh” không ai khác chính là Phan Công Hải.
Hình ảnh Phan Công Hải xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Là người mang dòng máu “Con Lạc cháu Hồng” ai cũng hiểu rõ Chủ tịch Hồ Chí Minh là người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và của cả dân tộc Việt Nam, một chiến sĩ xuất sắc, một nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản quốc tế và phong trào giải phóng dân tộc. Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ được người dân Việt Nam kính yêu mà còn được đông đảo quần chúng nhân dân trên toàn thế giới tôn kính. Chính vì vậy, mọi hành vi xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh đều được coi là hành vi đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc.
Từ một thanh niên “trẩu tre”, Phan Công Hải bỗng dưng trở thành một “nhà dân chủ” do bị tiêm nhiễm các tư tưởng cực đoan, chống đối từ việc theo dõi một số trang mạng phản động trên mạng xã hội như “việt tân”, “thanh niên công giáo”...
Lợi dụng sự tiện ích của mạng xã hội và sự tự do ngôn luận ở Việt Nam, Phan Công Hải thường xuyên đăng tải các đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc bản chất của Đảng, Nhà nước, người làm việc trong cơ quan Nhà nước; kích động tư tưởng, hành động chống đối, oán ghét, căm thù chính quyền, xúc phạm lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gây hoang mang trong nhân dân và các video về hoạt động cá nhân nhưng có lồng ghép các bài hát xuyên tạc sự thật lịch sử, xuyên tạc chính sách đối nội, đối ngoại của đất nước.
Một bài viết trên mạng xã hội của chủ tài khoản Phan Công Hải
Dù còn ít tuổi song Phan Công Hải đã thể hiện sự tinh quái của mình trong việc thực các hành vi chống đối, đặc biệt là trên không gian mạng. Hải không những lập ra 01 nick facebook mà có tới 04 tài khoản cá nhân, như: “Hùng Manh”, “Phan Công Hải”, “Người Việt xấu xí” và “David Nguyễn”. Tuy các tài khoản này có tên khác nhau nhưng người đọc dễ dàng nhận thấy sự tương đồng về nội dung và giọng điệu trình bày.
Được biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An thu thập các video, hình ảnh, bài viết từ các facebook cá nhân của Phan Công Hải gồm “David Nguyễn”, “Người Việt xấu xí” và “Hùng Manh” để quyết định trưng cầu giám định tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An. Kết quả là các bài viết, hình ảnh, video này đều có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; bịa đặt thông tin và gây hoang mang trong nhân dân.
Đến ngày 22/4/2019, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Phan Công Hải về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117, Bộ luật Hình sự. Sau một thời gian trốn chui trốn lủi, Phan Công Hải chính thức sa lưới pháp luật.
Hành vi của Phan Công Hải cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật để ngăn chặn các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh, răn đe với các “trẻ trâu” nhưng đang học đòi làm “dân chủ”.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

23 nhận xét

Viết nhận xét
19:40, 21/11/2019 XÓA

tên Phan Công Hải này đã nhiều lần đả kích đến chính sách của Nhà nước, nay lại có hành động phỉ báng Chủ tịch Hof Chí Minh, thật không thể chấp nhận được. Tên này đáng bị chịu tội thật nặng trước pháp luật và toàn thể nhân dân Việt Nam vì cái hành động ngu xuẩn, đầy thách thức.

TRẢ LỜI
avatar
19:43, 21/11/2019 XÓA

rõ ràng tên Phan Công Hải này là một quân cờ của đám phản động, không sớm thì muộn hắn cũng sẽ phải chịu tội trước pháp luật. Nhưng hành động trên của hắn ta thật vô học, đi ngược lại với luân thường đạo lí làm người, chẳng khác nào súc vật.

TRẢ LỜI
avatar
19:53, 21/11/2019 XÓA

Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ vĩ đại của dân tộc VN, vì thế những hành động xúc phạm đến người dưới bất cứ hình thức nào cũng là đi lại với ý chí và tình cảm nhân dân Việt Nam. Hành vi của Phan Công Hải cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật, đây cũng là bài học cảnh tỉnh, răn đe với các “trẻ trâu” nhưng đang học đòi làm “dân chủ”.

TRẢ LỜI
avatar
20:37, 21/11/2019 XÓA

Là người mang dòng máu “Con Lạc cháu Hồng” ai cũng hiểu rõ Chủ tịch Hồ Chí Minh là người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và của cả dân tộc Việt Nam, một chiến sĩ xuất sắc, một nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản quốc tế và phong trào giải phóng dân tộc. hành động xúc phạm Bác Hồ thật không thể nào chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
21:06, 21/11/2019 XÓA

Đúng trẻ trâu không chịu ăn học cứ tưởng thế là ngầu, được dăm ba đồng tiền của đám phản động là làm những điều trái pháp luật, xúc phạm lãnh tụ, chống đối lại Nhà nước. Giờ đây thì những hành vi này cũng phải trả giá, một bản án thật nghiêm khắc có lẽ là tốt để cho Phan Công Hải suy nghĩ lại cuộc đời mình cũng như để giáo dục răn đe kẻ khác.

TRẢ LỜI
avatar
21:21, 21/11/2019 XÓA

Dúng là ngu học. Cứ nghĩ làm vậy là oai là mình ngầu lắm à. Đã chụp cả mặt các thứ lên chả khác nào là tự nộp mạng ra cho công an. Gì chứ xúc phạm đến chủ tịch Hồ Chí Minh thì có mà cả đất nước Việt Nam quay ra lên án ngay lập tức, chạy đâu cho thoát được. Đung là loại không có học thì làm gì cũng ngu

TRẢ LỜI
avatar
lokicfc
AUTHOR
21:33, 21/11/2019 XÓA

Cái sự trẻ trâu và thiếu ăn học nó thể hiện quá rõ qua đây đây. Không biết cái mạng xã hội giờ nó nhanh nhậy như thế nào còn đăng lên không khác gì lạy ông tôi ở bụi này. vậy thì giờ bị gô cổ vào "ăn cơm nhà nước" cũng xứng đáng thôi. Đáng đời mấy thằng trẻ trâu thiếu cứ thích thể hiện

TRẢ LỜI
avatar
21:41, 21/11/2019 XÓA

Đã có tư tưởng chống đối còn ngu, thể hiện cái sự không sợ trời sợ đất ra để oai được với ai? Đăng lên vậy còn chả khác nào là thách thức lực lượng chức năng và những người con dân VN yếu nước. Lại còn thêm cái tội tàng trữ những tài liệu liên quan chống đối nhà nước thì cứ xác định là tù mọt gông

TRẢ LỜI
avatar
10:24, 22/11/2019 XÓA

Thật đáng buồn, là một người còn rất trẻ mà lại có tư tưởng xấu xí, lệch lạc như vậy. Thật khó chấp nhận được. Bắt ngay, bỏ tù luôn để dập tắt nhanh những mầm mống nguy hiểm như vậy.Đây cũng là bài học đắt giá cho những kẻ "trẻ trâu" thích học đòi làm dân chủ, đừng thách thức chính quyền, hậu quả ra sao chắc rõ rồi đó.

TRẢ LỜI
avatar
10:30, 22/11/2019 XÓA

Thằng ranh con học hành thấp kém, văn hóa lùn mà cũng đòi lên mạng xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Loại này tống vào tù cho bọn đầu gấu nó dạy cho biết thế nào là lễ độ. Không thể nói là vì dân trí thấp nên nhận thức yếu kém rồi mới dẫn đến chuyện ăn nói như này được, cái này nó thuộc về phạm trù đạo đức rồi. Đã vô văn hóa vô đạo đức như này thì không thể tha thứ được.

TRẢ LỜI
avatar
10:36, 22/11/2019 XÓA

Tuổi trẻ bồng bột hay không học hành, chắc chẳng biết đất nước phải hy sinh như thế nào để có ngày nay?Cần xử lý nghiêm để có bài học cho thế hệ trẻ và cũng tăng cường giáo dục trong nhà trường!Một hình ảnh cực kỳ xấu xí, là một người con của xứ Nghệ giàu truyền thống yêu nước, hơn nữa lại là quê hương của Bác mà đối tượng này lại có hành vi như vậy, nếu không xử lí nghiêm những kẻ trẻ trâu tập làm rận chủ thì pháp luật đâu còn đủ sự nghiêm minh, cần xử lí nặng.

TRẢ LỜI
avatar
10:56, 22/11/2019 XÓA

Lợi dụng sự tiện ích của mạng xã hội và sự tự do ngôn luận ở Việt Nam, Phan Công Hải thường xuyên đăng tải các đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc bản chất của Đảng, Nhà nước, dù "nhỏ tuổi" nhưng Hải chống phá, xuyên tạc rất tinh vi và xảo quyệt, vậy nên việc cho những kẻ vô đạo đức và mất nhân tính như Hải vào bóc lịch theo tôi là nên làm sớm.

TRẢ LỜI
avatar
20:08, 22/11/2019 XÓA

có thể nói toàn thể nhân dân nước ta hết sức bức xúc đối với tên ranh con Phan Công Hải khi có hành vi xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trường THCS Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. yêu cầu cơ quan chức có những điều tra làm rõ và có những hình thức xử lí đối với tên trẻ trâu này.

TRẢ LỜI
avatar
17:54, 23/11/2019 XÓA

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và của cả dân tộc Việt Nam. Mọi hành vi xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh đều được coi là hành vi đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc. chính vì vậy những hành động của tên trẻ trâu này thật sự không thể nào chấp nhận được, cần xử lí nghiêm tên này.

TRẢ LỜI
avatar
10:20, 29/11/2019 XÓA

Vậy là một tên trẻ trâu đích thực vì hành động ngu xuẩn của mình đã sa lưới,tên em là Phan Công Hải, sinh năm 1996, trú tại xóm 8, Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An - một thanh niên trẻ trâu học đòi làm “nhà dân chủ” - đừng như Hải!

TRẢ LỜI
avatar
14:42, 02/12/2019 XÓA

tên Phan Công Hải này đã nhiều lần đả kích đến chính sách của Nhà nước, nay lại có hành động phỉ báng Chủ tịch Hof Chí Minh, thật không thể chấp nhận được. Tên này đáng bị chịu tội thật nặng trước pháp luật và toàn thể nhân dân Việt Nam vì cái hành động ngu xuẩn, đầy thách thức.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
14:58, 02/12/2019 XÓA

rõ ràng tên Phan Công Hải này là một quân cờ của đám phản động, không sớm thì muộn hắn cũng sẽ phải chịu tội trước pháp luật. Nhưng hành động trên của hắn ta thật vô học, đi ngược lại với luân thường đạo lí làm người, chẳng khác nào súc vật.

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
19:40, 02/12/2019 XÓA

Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ vĩ đại của dân tộc VN, vì thế những hành động xúc phạm đến người dưới bất cứ hình thức nào cũng là đi lại với ý chí và tình cảm nhân dân Việt Nam. Hành vi của Phan Công Hải cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật, đây cũng là bài học cảnh tỉnh, răn đe với các “trẻ trâu” nhưng đang học đòi làm “dân chủ”.

TRẢ LỜI
avatar
Su Kem
AUTHOR
20:08, 02/12/2019 XÓA

Là người mang dòng máu “Con Lạc cháu Hồng” ai cũng hiểu rõ Chủ tịch Hồ Chí Minh là người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và của cả dân tộc Việt Nam, một chiến sĩ xuất sắc, một nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản quốc tế và phong trào giải phóng dân tộc. hành động xúc phạm Bác Hồ thật không thể nào chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
20:41, 02/12/2019 XÓA

Đúng trẻ trâu không chịu ăn học cứ tưởng thế là ngầu, được dăm ba đồng tiền của đám phản động là làm những điều trái pháp luật, xúc phạm lãnh tụ, chống đối lại Nhà nước. Giờ đây thì những hành vi này cũng phải trả giá, một bản án thật nghiêm khắc có lẽ là tốt để cho Phan Công Hải suy nghĩ lại cuộc đời mình cũng như để giáo dục răn đe kẻ khác.

TRẢ LỜI
avatar
20:48, 02/12/2019 XÓA

Đúng là ngu học. Cứ nghĩ làm vậy là oai là mình ngầu lắm à. Đã chụp cả mặt các thứ lên chả khác nào là tự nộp mạng ra cho công an. Gì chứ xúc phạm đến chủ tịch Hồ Chí Minh thì có mà cả đất nước Việt Nam quay ra lên án ngay lập tức, chạy đâu cho thoát được. Đung là loại không có học thì làm gì cũng ngu

TRẢ LỜI
avatar
Lê Lan
AUTHOR
21:00, 02/12/2019 XÓA

Cái sự trẻ trâu và thiếu ăn học nó thể hiện quá rõ qua đây đây. Không biết cái mạng xã hội giờ nó nhanh nhậy như thế nào còn đăng lên không khác gì lạy ông tôi ở bụi này. vậy thì giờ bị gô cổ vào "ăn cơm nhà nước" cũng xứng đáng thôi. Đáng đời mấy thằng trẻ trâu thiếu cứ thích thể hiện

TRẢ LỜI
avatar
21:37, 02/12/2019 XÓA

Đã có tư tưởng chống đối còn ngu, thể hiện cái sự không sợ trời sợ đất ra để oai được với ai? Đăng lên vậy còn chả khác nào là thách thức lực lượng chức năng và những người con dân VN yêu nước. Lại còn thêm cái tội tàng trữ những tài liệu liên quan chống đối nhà nước thì cứ xác định là tù mọt gông!!!!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon