TUYÊN PHẠT 6 NĂM TÙ VÌ LỢI DỤNG MẠNG XÃ HỘI CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC

Loa phường - Ngày 26/11 vừa qua, Tòa Án nhân dân tỉnh Bạc Liêu mở phiên tòa xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Chí Vững (38 tuổi, ngụ ấp Lung Chim, xã Định Thành, huyện Đông Hải) mức án 6 năm tù với hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.
Đối tượng Nguyễn Chí Vững
Được biết, trong khoảng tháng 5/2018 đến tháng 8/2018, Nguyễn Chí Vững lập 2 tài khoản Facebook có tên “Nguyễn Chí Vững” và “Viên gạch nhỏ” để phát trực tiếp và chia sẻ các bài viết có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Nhà nước Việt Nam, bịa đặt những thông tin sai sự thật, bịa đặt thông tin nhằm xuyên tạc, thổi phồng khuyết điểm trong lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; tuyên truyền, phỉ báng, đả kích, bịa đặt, phao tin, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và phản ánh sai sự thật về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam, gây hoang mang, tạo sự nghi ngờ, bất mãn, làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân với cơ quan tổ chức, chính quyền.
Đồng thời, Nguyễn Chí Vững còn tham gia các nhóm kín “Giặc cỏ”, nhắn tin qua ứng dụng messenger để thảo luận về cách thức biểu tình, kích động, lôi kéo người khác tham gia biểu tình để phản đối Luật An ninh mạng, Luật Đặc khu... làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự.
Không chỉ vậy, dịp Quốc khánh 2/9/2018, Vững còn thuê người làm 100 ná thun nhằm biểu tình tại TP Bạc Liêu nhưng cơ quan chức năng phát hiện, ngăn chặn kịp thời.
Hành vi của Nguyễn Chí Vững gây nguy hiểm cho xã hội, làm tổn hại đến hoạt động bình thường của Đảng, Nhà nước và lợi ích của quốc gia, dân tộc, cần phải cách ly khỏi xã hội. Xong, nhận thấy Nguyễn Chí Vững đã thừa nhận hành vi phạm tội của bản thân và bày tỏ ăn năn, hối cải, nên Hội đồng xét xử đã xem xét mức án đối với Nguyễn Chí Vững là 6 năm tù.
Đây là mức án được các nhà làm luật đánh giá là hợp lý, đúng người, đúng tội. Tuy sự hối hận là muộn màng nhưng đây sẽ là cơ sở để Nguyễn Chí Vững cải tạo tốt mong nhận được sự khoan hồng Đảng và Nhà nước.
Nguyễn Chí Vững chưa hẳn là một “nhà dân chủ”, xong với lối suy nghĩ thiển cận, chủ quan và do nhiễm thông tin xấu từ các trang mạng xã hội, nên Nguyễn Chí Vững trở nên sa ngã và hậu quả là chịu sự cách ly khỏi xã hội.
Sự tiện ích của mạng xã hội là điều mà mỗi chúng ta đều thấy rõ, nhưng không phải vì thế mà được tự do đăng tải những thông tin sai lệch, làm ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của đất nước. Khi mà trong quá trình xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, mọi của công dân đều phải tuân thủ hiến pháp và pháp luật.
Đây không phải lần đầu mà một cá nhân lợi dụng mạng xã hội làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự. Trước đó cũng có một số đối tượng bị xử lý vì đã có hành vi này. Tuy biết tính cố lỗi của hành vi là thế nhưng nhiều người vẫn chưa nhận thức được, đồng thời, bị số đối tượng xấu kích động nên vẫn thường xuyên đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc về chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kích động hận thù. Các cá nhân này cũng cần phải được lên án, tố cáo hoặc xử lý trước pháp luật.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

3 nhận xét

Viết nhận xét
lê lê
AUTHOR
15:56, 28/11/2019 XÓA

Đó là cái giá phải trả cho những kẻ dám có âm mưu chống chính quyền, chống chế độ.Đây là mức án được các nhà làm luật đánh giá là hợp lý, đúng người, đúng tội. Tuy sự hối hận là muộn màng nhưng đây sẽ là cơ sở để Nguyễn Chí Vững cải tạo tốt mong nhận được sự khoan hồng Đảng và Nhà nước.đồng thời đó cũng là lời cảnh cáo cho những kẻ có rắp tâm tương tự

TRẢ LỜI
avatar
10:42, 29/11/2019 XÓA

Tòa Án nhân dân tỉnh Bạc Liêu mở phiên tòa xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Chí Vững mức án 6 năm tù với hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” là mức phạt nghiêm minh, hi vọng đối tượng sẽ cải tạo thật tốt để sửa chữa sai lầm.

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
11:29, 02/05/2020 XÓA

Những tuyên truyền, phỉ báng, đả kích, bịa đặt, phao tin, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và phản ánh sai sự thật về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam, gây hoang mang, tạo sự nghi ngờ, bất mãn, làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân với cơ quan tổ chức, chính quyền cần phải được xử lý đúng mực.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon