VỢ “GIÁO SƯ HỚT TÓC” LÊN TIẾNG KHI CHỒNG MÌNH “NHẬP KHO”

Hoa sữa
Trên không gian mạng Facebook hiện nay có lẽ không ai lạ gì nhân vật có biệt danh “Giáo sư hớt tóc”. Nickname “giáo sư hớt tóc” tên thật Nguyễn Văn Nghiêm, sở dĩ có biệt danh như vậy là do công việc chính của anh ta là hành nghề hớt tóc tại Hoà Bình. Đây là đối tượng chuyên làm các clip phát trực tiếp trên YouTube nhằm xuyên tạc, xúc phạm đến các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Nghiêm được “cộng đồng mạng” phong hàm “giáo sư” cũng bởi những "thành tích" chống phá đó.
Dù đã được chính quyền và các cơ quan chức năng tỉnh Hoà Bình mời lên làm việc nhiều lần để nhắc nhở, nhưng Nguyên Văn Nghiêm vẫn chứng nào tật ấy không chịu sửa đổi và tiếp tục có các hành vi vi phạm pháp luật. Do đó, ngày 04/11, Công an tỉnh Hoà Bình đã ra lệnh khám xét, quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam với thời hạn 04 tháng đối với Nguyễn Văn Nghiêm về hành vi "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân" theo Khoản 1 Điều 117 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Các lệnh này đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Ngay lập tức, Phạm Thị Xuân – vợ đối tượng đã lu loa ăn vạ trên mạng xã hội; đồng thời nhờ Luật sư Hà Huy Sơn trợ giúp pháp lý cũng như sự "giúp đỡ của đồng nghiệp” để “minh oan” cho chồng mình. Trên facebook cá nhân của mình, Phạm Thị Xuân viết: “Mong cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi và lên tiếng ủng hộ và giúp đỡ chồng tôi vì tôi thấy việc làm của chồng tôi không làm hại gì cho đất nước và xã hội mà chỉ nói lên những vấn đề nhức nhối của xã hội để cho đất nước được tốt đẹp chứ không làm gì tổn hại cho đất nước cả. Nguyện vọng của tôi nhờ anh em cộng đồng mạng giúp đỡ cho chồng tôi được minh oan trong vụ việc này. Cuối cùng tôi xin chân thành cảm ơn tới cộng đồng mạng và rất mong mọi người ủng hộ và lên tiếng giúp đỡ cho chồng tôi và trong lúc này tôi cũng chẳng biết nói gì hơn và tôi chân thành cảm ơn anh em bạn bè cộng đồng mạng rất nhiều...!!!”
Trước tiên, cần khẳng định rằng lời kêu gọi của mụ vợ Nguyễn Văn Nghiêm là hoàn toàn vô căn cứ. Bởi lẽ các hoạt động của Nguyễn Văn Nghiêm vi phạm pháp luật trên không gian mạng là có hệ thống và gây hậu quả rất nghiêm trọng. Cơ quan Công an ắt hẳn phải có căn cứ xác đáng để ra các quyết định trên chứ không phải ngẫu nhiên mà Nghiêm lại bị bắt tạm giam để điều tra.
Được biết trước đó, Nguyễn Văn Nghiêm đã từng bị cơ quan chức năng phạt hành chính tổng cộng 49 triệu đồng vì hành vi phát livestream những luận điệu có nội dung xuyên tạc, không đúng sự thật; ấy thế nhưng đối tượng lại giở thái độ chây ỳ “không đóng”. Có thể kể đến hàng loạt bài trên kênh YouTube với các chủ đề được ghi nhận gần đây là: "Dấu hiệu Trung Quốc tiếp tục xâm lược bãi Tư Chính của Việt Nam” (phát hôm 4/11/2019), “Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh liệu có vào lò (hôm 4/11/2019), “Bài học sâu sắc là bài học nào?” (hôm 4/11/2019), “Tướng hèn đông như quân Nguyên, 3/11/2019), “Xin đừng gọi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là ''cóc", 3/11/2019)...”.
Còn về phần Phạm Thị Xuân, cái chuyện “xấu chàng hổ ai” âu cũng là điều dễ hiểu. Thế nhưng nếu khôn ngoan ra, thì với bổn phận người vợ, Xuân phải biết can ngăn chồng thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Đằng này, rõ ràng là biết mười mươi chồng mình làm gì; và đến khi chồng mình bị bắt thì lại lên mạng xã hội kêu cứu rằng “việc làm của chồng tôi không làm hại gì cho đất nước và xã hội mà chỉ nói lên những vấn đề nhức nhối của xã hội để cho đất nước được tốt đẹp chứ không làm gì tổn hại cho đất nước cả”.
Chưa dừng ở đó, Phạm Thị Xuân còn mong muốn kêu gọi “cộng đồng mạng giúp đỡ cho chồng tôi được minh oan trong vụ việc này”. Thử hỏi oan gì mà cần phải kêu? Nguyễn Văn Nghiêm bị bắt quả tang khi đang livestream clip có nội dung chống nhà nước. Đồng thời, cơ quan Công an cũng đã thu được nhiều tài liệu, chứng cứ chứng minh về hành vi vi phạm pháp luật của Nghiêm.
Việc làm của Phạm Thị Xuân sẽ chẳng thể nào giúp được chồng mình nhẹ tội, không những thế còn bị cộng đồng mạng lên tiếng nói rằng “Oan Thị Mầu”, “Đáng đời kẻ chống phá Nhà nước”,...
Hiện nay có rất nhiều đối tượng sử dụng Facebook như là công cụ hữu hiệu để thực hiện các hành vi phát tán, tuyên truyền thông tin chống Nhà nước. Số đối tượng này đã bị cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật và giờ đang phải chịu những bản án thích đáng. Điển hình như đối tượng Nguyễn Văn Phước (thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) bị tuyên phạt 5 năm tù; kiến trúc sư Phạm Xuân Hào, thạc sĩ, giảng viên khoa công nghệ Đại học Cần Thơ bị tuyên án 1 năm tù; Nguyễn Hồng Nguyên và Trương Đình Khang (Cần Thơ) bị tuyên án lần lượt 2 năm tù và 1 năm tù.
Do đó, việc Nguyễn Văn Nghiêm bị bắt và sớm muộn phải nhận bản án thích đáng cũng là điều dễ hiểu. Đây cũng là bài học chung, là lời cảnh báo nghiêm khắc cho tất cả những kẻ còn đang rắp tâm sử dụng Facebook để phát tán, tuyên truyền xuyên tạc chính quyền nhà nước Việt Nam, thì cái giá phải trả chắc chắn là nhà tù. Bởi ở một đất nước thượng tôn pháp luật như Việt Nam thì mọi hành vi đi ngược lại lợi ích quốc gia và vi phạm pháp luật thì đều phải bị nghiêm trị./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

3 nhận xét

Viết nhận xét
20:05, 11/11/2019 XÓA

Thế gian đc vợ hỏng chồng, nhà nó lại đc cả ông lần bà. Đúng là nồi nào úp vung nấy, mấy ai đc cả vk lẫn ck chung mục tiêu chí hướng chứ, cũng nhanh thôi khi mà ck vào tù Phạm Thị Xuân sẽ đc các thế lực bên ngoài kích động tiếp tay chống phá nhà nc thì y sĩ đc đòn tụ cùng phu quân của mình, mong rằng ông trời có mắt tác duyên tập 2 cho cặp đôi này

TRẢ LỜI
avatar
09:39, 29/11/2019 XÓA

Lời kêu gọi của mụ vợ Nguyễn Văn Nghiêm là hoàn toàn vô căn cứ. Bởi lẽ các hoạt động của Nguyễn Văn Nghiêm vi phạm pháp luật trên không gian mạng là có hệ thống và gây hậu quả rất nghiêm trọng. Cơ quan Công an ắt hẳn phải có căn cứ xác đáng để ra các quyết định trên chứ không phải ngẫu nhiên mà Nghiêm lại bị bắt tạm giam để điều tra.

TRẢ LỜI
avatar
23:55, 07/06/2020 XÓA

"Bởi ở một đất nước thượng tôn pháp luật như Việt Nam..."
Cười ỉa 😂

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon