ĐÁM ZẬN CHỦ LẠI GIẪY NẨY LÊN VÌ LUẬT!

14:54

Hoa sữa
Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 ra đời đánh dấu một bước tiến quan trọng, tạo cơ sở pháp lý vững chắc cho cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm có hiệu quả; góp phần bảo vệ chủ quyền, an ninh của đất nước, bảo vệ chế độ, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, lợi ích của Nhà nước và tổ chức, bảo vệ và thúc đẩy kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa phát triển đúng hướng, tạo môi trường xã hội và môi trường sinh thái an toàn, lành mạnh cho mọi người dân, đồng thời đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.
Tuy nhiên, đi ngược lại với xu thế chung đó, vẫn có những kẻ luôn hậm hực, hầm hè với chế độ, với hệ thống pháp luật của đất nước. Điển hình nhất đó chính là đám zận chủ nửa vời ngày đêm rên rỉ những lời đê hèn nhằm chống phá đất nước.

Hai tội danh trong Bộ luật Hình sự năm 2015 bị các đối tượng châm chọc, đả phá nhiều nhất là Tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân (Điều 109 BLHS năm 2015) và Tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Điều 117 BLHS năm 2015, trước đây là Tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam quy định tại Điều 88 BLHS năm 1999). Đây cũng là chuyện dễ hiểu bởi đó chính là những điều mà đám zận chủ hay bị kết án, khiến chúng nhiều phen khốn đốn lao đao vào tù ra tội.
Người nào hoạt động thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, thì bị phạt như sau:
1. Người tổ chức, người xúi giục, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình;
2. Người đồng phạm khác, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 12 năm;
3. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.
Điều 117. Tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 12 năm:
a) Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;
b) Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân;
c) Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm gây chiến tranh tâm lý.
2. Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ 10 năm đến 20 năm.
3. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.
Bên cạnh việc lo sợ phải chịu hình phạt nghiêm khắc (cao nhất là tử hình), đám zận chủ còn nơm nớp hơn khi nhà làm luật đã quy định thêm trường hợp “chuẩn bị phạm tội” - điều mà BLHS năm 1999 chưa từng quy định. Việc này đã đẩy sớm giai đoạn hoàn thành tội phạm, đồng nghĩa với việc các đối tượng sẽ bị xử lý khi mới chỉ có các hoạt động manh nha chuẩn bị ban đầu.
Chúng ta đều biết rằng, cấu thành tội phạm của các tội xâm phạm an ninh quốc gia (quy định tại Chương XIII BLHS năm 2015) là cấu thành hình thức, nghĩa là chỉ cần thỏa mãn hành vi được mô tả trong mặt khách quan, còn hậu quả của hành vi không phải là yếu tố bắt buộc khi chứng minh tội phạm. Chỉ cần có một hành vi trong mặt khách quan của cấu thành tội phạm là đã hoàn thành tội pham.
Hơn nữa, hậu quả của tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia là đặc biệt nghiêm trọng và rất khó khăn cho công tác khắc phục. Do đó, việc quy định thêm chế tài đối với giai đoạn chuẩn bị phạm tội là điều cần thiết mang tính chất răn đe khi mà đối tượng phạm tội của loại tội phạm này thường có ý thức chống đối gay gắt, quyết liệt. Đây là việc làm thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, kiên quyết đập tan âm mưu của các đối tượng khi mới nhen nhóm nhằm giữ vững độc lập, chủ quyền của đất nước.
Về việc sửa tên điều luật từ “Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” thành “Tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Nội dung điều luật được sửa theo hướng quy định cụ thể hơn và mở rộng hành vi thuộc mặt khách quan của tội phạm này là tuyên truyền, làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hóa phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Việc sửa đổi, bổ sung nêu trên là để đảm bảo tính rõ ràng, minh bạch của điều luật và quy định đầy đủ loại hành vi phạm tội xảy ra trên thực tế, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm.
Rõ ràng với sự thay đổi như vậy, đám zận chủ sẽ “mất đất” làm ăn, chỉ cần ho he thôi là sẽ bị xử lý ngay lập tức. Chả trách chúng giẫy nẩy lên như đỉa phải vôi. Thêm vào đó, ở một đất nước thượng tôn pháp luật như Việt Nam sẽ không có chuyện nhởn nhơ ngồi trên vòng pháp luật được. Cho nên, đám zận chủ nên nhìn lại bản thân mình, đừng có ngồi đó mà ăn càn nói bậy, cố đấm ăn xôi theo kiểu ném cát bụi tre rồi tự chuốc họa vào thân./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

5 nhận xét

Write nhận xét
20:17, 04/12/2019 delete

Với sự sửa đổi bộ luật như vậy, đám "dân chủ" kia sẽ bớt được cái mồm lại, chỉ cần bọn chúng ho he chút thì sẽ bị xử lý mà thôi. Cứ bu bu cái mồm chống đảng, chống chế độ với những lời lẽ xuyên tạc rồi sẽ có ngày chuốc họa vào thân.

Reply
avatar
21:10, 04/12/2019 delete

Nếu không có những điều luật này chắc đám zân chủ này làm loạn lên mất. Việc ban hành các điều luật các văn bản quy phạm pháp luật điều chỉnh các hành vi trong xã hội là rất cần thiết, đặc biệt là các điều luật về an ninh quốc gia. Các văn bản pháp luật giúp xã hội được ổn định, ngăn chặn xử lý các hành vi vi phạm, tạo điều kiện ổn định giúp người dân phát triển.

Reply
avatar
21:30, 04/12/2019 delete

Chắc có lẽ những chế tài xử lý các vi phạm xâm hại an ninh quốc gia, chống phá chính quyền nhân dân còn quá nhẹ hay sao mà còn có không ít kẻ lợi dụng các hoạt động để xuyên tạc, chống phá chế độ, gây mất an ninh trật tự ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân. Luật ban ra là để bảo vệ cuộc sống người dân, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của mọi người vậy nên sống tuân thủ pháp luật, không làm điều sai trái thì không có gì mà đám zân chủ phải giãy nẫy cả.

Reply
avatar
21:55, 04/12/2019 delete

Việc không có người dân nào ý kiến mà mỗi chỉ đám zân chủ giẫy nẫy trước những điều luật, đặc biệt là các điều luật liên quan tới an ninh quốc gia cho thấy chúng đang sợ sệt, lo lắng trước những quy chế, chế tài xử lý của nước ta đối với các hành vi vi phạm pháp luật liên quan tới an ninh trật tự. Thiết nghĩ đã nhận thức được chế tài xử lý thì đám zân chủ hãy ngoan ngoãn, sống theo hiến pháp và pháp luật nếu không muốn lâm vào cảnh tù tội.

Reply
avatar
21:13, 05/12/2019 delete

Chuẩn luôn, 2 tội này chính là đánh vào sự chống phá của đám dân chủ kia, không rẩy nảy lên mới lạ. Việc có quy định mới về pháp luật như vậy thì đã có rất nhiều kẻ đã phải ngồi nhà đá bóc lịch qua ngày khi mà chưa thực hiện được ý đồ, tức chứ. Vì thế mà chúng quyết tâm đòi loại bỏ 2 tội phạm này để chúng có thể dễ dàng hoạt động và phạm tội

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon