CÁC TRANG LỀ TRÁI XUYÊN TẠC XÉT XỬ TRƯƠNG MINH TUẤN, NGUYỄN BẮC SON

16:42

Làng Quê
Mấy hôm nay nhiều trang lề trái tập trung bàn luận xoay quanh chủ đề về hai cựu bộ trưởng Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn, Nguyễn Bắc Son trong xét xử vụ án Mobifone mua AVG. Vụ án được xét sử sơ thẩm từ ngày 16/12 đến 31/12 tại TAND Hà Nội. Hơn 40 luật sư đăng kí bào chữa cho 14 bị can. Riêng ông Trương Minh Tuấn có 5 luật sư, ông Nguyễn Bắc Son có 3 luật sư. Theo cáo trạng của VKSND, năm 2015 Tổng công ty Viễn thông Mobiffone (100% vốn nhà nước, cơ quan chủ quản là Bộ thông tin và Truyền thông) muốn lấn sân kinh doanh lĩnh vực truyền hình. Ông Nguyễn Bắc Son khi ấy là Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông đã giới thiệu AVG cho Mobifone. Từ đây, ông Nguyễn Bắc Son chỉ đạo quyết liệt Mobifone phải mua cổ phần của AVG. Cuối năm 2015, Mobifone đã mua 95% cổ phần của AVG với giá gần 8.900 tỷ đồng, gây thiệt hại cho nhà nước gần 6.600 tỷ đồng. VKSND Tối cao chỉ ra những sai phạm chính trong dự án mua bán cổ phần này gồm:
Chân dung Trương Minh Tuấn, Nguyễn Bắc Son tại phiên tòa
Thứ nhất, tự ý thực hiện trước khi có quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Theo quy định dự án có vốn đầu tư trên 5.000 tỷ đồng phải được Thủ tướng quyết định chủ trương. Tuy nhiên, Thủ tướng Chính phủ chưa ra quyết định thì 21/12/2015, ông Nguyễn Bắc Son chỉ đạo cấp dưới đề xuất và giao Thứ trưởng Trương Minh Tuấn kí Quyết định số 236/GĐ-BTTT phê duyệt Dự án đầu tư dịch vụ truyền hình của Mobifone trong khi chưa hề làm rõ giá mua và hiệu quả đầu tư của dự án.
Thứ hai, định giá AVG quá cao. AVG được định giá 16.500 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2015 bởi công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và thẩm định giá AMAX là không có căn cứ. Trong khi đó, Mobifone lại căn cứ kết quả này để đàm phán và đề xuất giá mua 95% cổ phẩn của AVG. Theo cáo trạng, giá trị tài sản của AVG tính đến ngày 31/3/2015 là 3.100 tỷ đồng, trừ đi tổng nợ phải trả là 1.133 tỷ đồng thì giá trị tài sản ròng còn lại là 1.970 tỷ đồng. Vì vậy, AVG đã được mua lại với giá cao gấp nhiều lần làm nhà nước thiệt hại gần 6.600 tỷ đồng.
Thứ ba, ông Nguyễn Bắc Son giữ vai trò cao nhất vụ án. Mặc dù giá mua và hiệu quả đầu tư của dự án chưa được các cơ quan chức năng làm rõ, ngày 15/12/2015 ông Nguyễn Bắc Son vẫn chỉ đạo dự án phải triển khai ngay và hoàn thành trong năm tài chính 2015. VKSND Tối cao cáo buộc với thẩm quyền Bộ trưởng, ông Son đã chỉ đạo xuyên suốt từ quá trình giới thiệu cho đến khi thực hiện việc thanh toán. Ông Trương Minh Tuấn khi ấy đương là Thứ trưởng đã tích cực thực hiện chỉ đạo của ông Nguyễn Bắc Son vì được hứa hẹn tạo điều kiện để làm Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông. Khi ông Nguyễn Bắc Son rời nhiệm kỳ Bộ trưởng vào năm 2016, ông Trương Minh Tuấn trở thành người kế nhiệm.
Thứ tư, giấu giếm dự án mua AVG. Việc mua bán giữa Mobifone và AVG được Bộ Thông tin và Truyền thông không thông tin, tuyên tryền và Thứ trưởng Trương Minh Tuấn khi ấy đã ký văn bản gửi Bộ Công an đề xuất đưa dự án vào danh mục tài liệu “Mật”.
Những sai phạm kể trên của hai cựu Bộ trưởng là rất rõ ràng. Việc đưa hai ông ra xét xử đã chứng tỏ quyết tâm cao độ của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong công cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực. Đây là một minh chứng cho thấy rằng công cuộc đấu tranh chống tham nhũng không có vùng cấm và bất kì ai dù là đảng viên cấp cao, dù đã từng cống hiến cho Đảng, Nhà nước Việt Nam thì khi vi phạm đều phải chịu những hình phạt theo quy định của pháp luật. Ở góc độ tích cực, vụ việc này cho thấy Đảng, Nhà nước đang đẩy mạnh công cuộc chỉnh đốn Đảng, làm sạch đội ngũ cán bộ điều hành đất nước.
Tuy nhiên, rất nhiều trang lề trái như: danlambao, viettan, nhathothaiha… lại lợi dụng vụ việc này, lợi dụng việc ông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn bị xét xử để xuyên tạc rằng đây là cuộc thanh trừ nội bộ, nội bộ Đảng, Chính phủ Việt Nam đã thối nát, mục rỗng cần xóa bỏ thiết lập một chế độ mới. Thực ra đây không phải lần đầu các trang lề trái, các phần tử chống phá Nhà nước Việt Nam làm việc này. Trước khi vụ xét xử diễn ra, bọn chúng cũng đã lập luận rằng Đảng Cộng sản tham nhũng, độc tài, bao che dung túng, không xử lý cán bộ sai phạm. Thế mới thấy các trang lề trái, những phần tử chống phá nhà nước ta kiểu nào cũng nói được, chúng sẵn sàng bóp méo sự thật để phục vụ mục đích, ý đồ chống phá Nhà nước Việt Nam. Bản thân tác giả cũng như toàn thể nhân dân Việt Nam luôn tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, tin rằng Đảng sẽ dẫn lối con thuyền Việt Nam đến bờ thắng lợi.
Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những cán bộ trẻ, nhận sự tín nhiệm của quần chúng nhân dân thì hãy sống, làm việc, cống hiến xứng đáng với niềm tin mà quần chúng nhân dân đã trao cho./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

16 nhận xét

Write nhận xét
18:31, 18/12/2019 delete

Đây không phải là cuộc thanh trừ nội bộ mà chỉ làm trong sạch, vững mạnh hơn nội bộ đất nước ta mà thôi. Đúng là mấy bọn phản động kiểu gì cũng nói được, mà việc xử lý sai phạm này cũng làm mất đi mấy kẻ sâu mọt mà chúng mất công gây dựng vào nội bộ ta nên ý kiến đây mà

Reply
avatar
18:38, 18/12/2019 delete

Bọn phản động đúng là kiểu gì cũng nói được nếu không đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực thì họ sẽ xuyên tạc cho rằng Đảng tham nhũng, độc tài. Đẩy mạnh đấu tranh thì họ sẽ xuyên tạc là đấu đá nội bộ, là đạo đức Cộng sản có vấn đề. Nhưng dù có nói gì đi chăng nữa thì đảng vẫn thực hiện những việc nên làm, để làm trong sạch, vững mạnh nội bộ

Reply
avatar
18:57, 18/12/2019 delete

thực ra chuyện xuyên tạc của các thể lực thù địch không còn mới mẻ j với chúng ta, chúng cũng chr diển lại cái bài cũ đó là lợi dụng lòng tin hiểu biết còn hạn chế của ng dân, dựa vào 1 số vấn đề nóng gây chú ý rồi xuyên tạc..bóp méo sự thật

Reply
avatar
20:37, 18/12/2019 delete

lâu nay các trang phản động vẫn luôn lợi dụng các sự kiện chihs trị xã hội trong nước để xuyên tạc, Thế mới thấy các trang lề trái, những phần tử chống phá nhà nước ta kiểu nào cũng nói được, chúng sẵn sàng bóp méo sự thật để phục vụ mục đích, ý đồ chống phá Nhà nước Việt Nam. Chúng muốn tác động xấu đến dư luận, điều này có thể gây nguy cơ giảm niềm tin trong quần chúng với đảng và nhà nước.

Reply
avatar
20:40, 18/12/2019 delete

đúng là não nhũn mới bảo chính quyền đang lục đục vì đấu tranh nội bộ. Trong vài năm qua, các kênh truyền thông báo chí luôn tuyên truyền đường lối của Đảng trong việc củng cố, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, đấu tranh với tham nhũng, không có vùng cấm, không thể nói là không biết đến chủ trương đúng đắn đó. Vụ án về AVG là một minh chứng rõ nét cho điều đó và qua đây cần đẩy mạnh hơn nữa trong việc phát hiện ,đấu tranh, xử lí nạn tham nhũng, lãng phí.

Reply
avatar
20:53, 18/12/2019 delete

Việc đưa hai ông ra xét xử đã chứng tỏ quyết tâm cao độ của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong công cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực. Ấy vậy mà những trang lề trái vẫn luôn có những bài viết phản động, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, quan điểm, chính sách của Đảng, nhà nước; lợi dụng các vấn đề chính trị - xã hội của đất nước để làm hoang mang dư luận trong nước. Người dân nên cẩn thận khi tiếp cận thông tin từ các trang này.

Reply
avatar
14:41, 19/12/2019 delete

Chẳng có gì lạ lùng khi những trang này chỉ mong trong nước có chuyện gì là bâu vào như ruồi nhặng, phân tích đánh giá một cách vớ vẩn để câu view, thu hút sự chú ý, xuyên tạc vấn đề đi lệch lạc. Việc xử lý ông Trương Minh Tuấn và Nguyễn Bắc Son còn chứng tỏ cho công cuộc chống tham nhũng của chúng ta đang hết sức quyết liệt, không có vùng cấm, phát hiện xử lý tất cả các đối tượng có sai phạm dù ở cương vị chức vụ nào.

Reply
avatar
18:35, 22/12/2019 delete

Thật buồn vì những chuyện không đáng như thế này lại xảy ra, họ đều là những người có công với đất nước lại có những hành động trái pháp luật như vậy. Trước đó họ đều là những người có công với đất nước vậy mà giờ đây thì... CHuyện gì đến cũng sẽ đến, lưới trời lồng lộng sao qua được.

Reply
avatar
18:36, 22/12/2019 delete

Đây là bài học cảnh tỉnh cho những cán bộ khác nữa chứ không riêng gì ông son và ông tuấn, đừng bị quyền lực làm cho trở nên xấu xa như vậy, ủng hộ việc đốt lò của bác trọng, sắp tới có lẽ sẽ còn nhiều đối tượng khác nữa cần phải làm rõ chứ không riêng mấy ông bộ trưởng này.

Reply
avatar
18:39, 22/12/2019 delete

Còn đối với một số lều báo nổi bật lên phong trào ném đá, quăng gạch bất chấp nhân phẩm như dân làm báo, quan làm báo, rfa hay bbc thì thật sự không cần bàn tới nữa, bởi chúng đã có ""tiếng thơm như cứt"" rồi mà, đọc mấy cái báo này chỉ để nâng cao năng lực chửi chứ không có tính xây dựng đâu.

Reply
avatar
18:41, 22/12/2019 delete

Còn riêng với nhà nước, nhà nước cần tạo nên một cơ chế hoặc hệ thống quản lý, kiểm soát quyền lực phù hợp, việc mua một công ty lớn như vậy không phải không có người biết, đặc biệt lại mua với giá cắt cổ nữa thì lại càng có rất nhiều người biết, nhưng chưa có ai đủ trách nhiệm để ngăn chặn xử lý.

Reply
avatar
18:43, 22/12/2019 delete

Trong những năm vừa qua đã có quá nhiều những vụ án kinh tế làm thiệt hại lợi ích của nhà nước rồi, mỗi vụ cả ngìn tỉ đến cả chục ngìn tỉ, nghe thôi là đủ choáng rồi, còn thiệt hại mà nó gây ra cho nền kịnh tế thì kinh khủng khiếp rồi. Quan trọng hơn nữa là niềm tin của nhân dân có còn được như trước hay không?

Reply
avatar
23:37, 23/12/2019 delete

điều dễ nhận thấy nhất là tóc của ông không bị rụng, gương mặt không gầy đi là bao so với thời kỳ còn đương chức… Đã có những trò dựng chuyện đằng sau bức ảnh được công bố trước đó và câu chuyện đi kèm. Cái thuyết được dựng lên ông Tuấn bị quả báo gì đó thực sự đã không diễn ra như ai đó đã tạo ra… để tạo tin đồn, gây rúng động dư luận…

Reply
avatar
23:38, 23/12/2019 delete

sự thật rất cần được tôn trọng rằng vào thời điểm ông Tuấn cùng một số quan chức về các tỉnh miền Trung để bơi lội, ăn hải sản để trấn an dư luận, người dân là một việc làm trách nhiệm, nhân văn chứ không phải vớ vẩn, liều lĩnh như ai đó đã quy kết

Reply
avatar
14:04, 28/12/2019 delete

Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những cán bộ trẻ, nhận sự tín nhiệm của quần chúng nhân dân thì hãy sống, làm việc, cống hiến xứng đáng với niềm tin mà quần chúng nhân dân đã trao cho.

Reply
avatar
14:53, 28/12/2019 delete

Các trang lề trái, những phần tử chống phá nhà nước ta kiểu nào cũng nói được, chúng sẵn sàng bóp méo sự thật để phục vụ mục đích, ý đồ chống phá Nhà nước ViệtNam. Nhưng mà chiêu trò của bọn chúng không thể đánh bại được niềm tin của toàn thể dân tộc ta, mỗi nhân dân Việt Nam luôn tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, tin rằng Đảng sẽ dẫn lối con thuyền Việt Nam đến bờ thắng lợi.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon