CẢNH BÁO TRANG WEB GIẢ MẠO CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA LỰC LƯỢNG CÔNG AN NHÂN DÂN

14:00

Ngày 4-12, Công an TP Hà Nội cho biết, qua công tác bảo vệ an ninh hệ thống mạng thông tin, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã phát hiện tám trang web giả mạo “Cổng thông tin điện tử Bộ Công an”, “Cổng thông tin điện tử Công an TP Đà Nẵng”, “Cổng thông tin điện tử Công an TP Hà Nội”.


Danh sách các trang web giả mạo lực lượng Công an
Tiến hành điều tra, các lực lượng chức năng xác định máy chủ của các trang web này đều đặt tại nước ngoài. Đặc biệt nguy hiểm, nếu người dùng truy cập vào trang web giả mạo và click vào mục “Phần mềm giám sát an toàn” nằm ngay trên giao diện trang chủ thì thiết bị của người truy cập sẽ tự động tải về tệp tin gắn mã độc với tên gọi “vn.apk” hoặc “vn84.apk”... Khi được cài đặt lên các thiết bị di động, các tập tin mã độc này sẽ nghe lén cuộc gọi, đánh cắp dữ liệu, tin nhắn, danh bạ điện thoại của người dùng, đồng thời gửi thông tin thu thập được lên máy chủ điều khiển ở nước ngoài.
Công an TP Hà Nội khẳng định, Cổng Thông tin điện tử của Công an thành phố Hà Nội chỉ sử dụng duy nhất tên miền https://congan.hanoi.gov.vn/. Tất cả trang web khác có giao diện giống nhưng không có tên miền như trên đều là trang web giả mạo và lừa đảo. Công an TP Hà Nội khuyến cáo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân tuyệt đối không truy cập vào các web giả mạo này. Trong trường hợp đã tải tệp tin “vn.apk” (Phần mềm giám sát an toàn) trên thiết bị di động thì nhanh chóng gỡ bỏ, xóa tệp tin mã độc tránh bị đánh cắp thông tin quan trọng, đọc trộm tin nhắn hoặc giám sát cuộc gọi./.
Nguồn: nhandan.com.vn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

5 nhận xét

Write nhận xét
17:59, 05/12/2019 delete

Thủ đoạn của thế lực thù địch càng ngày càng tinh vi, chúng còn dám tạo trang web giả mạo cổng thông tin điện tử của lực lượng công an nhân dân. Rồi từ các trang web này chúng sẽ lừa bịp người dân hiểu sai về lực lượng công an. các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân tuyệt đối không truy cập vào các web giả mạo này để tránh bị đánh cắp thông tin

Reply
avatar
18:10, 05/12/2019 delete

Phương thức hoạt động của bọn thế lực thù địch ngày càng xảo quyệt, tinh vi, rất phức tạp , khó phát hiện. việc lập ra các trang web giả mạo lực lượng công an là một thủ đoạn trong chuỗi âm mưu chống phá của chúng. Vì vậy mong cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân tuyệt đối không truy cập vào các web giả mạo này để tránh bị đánh cắp thông tin quan trọng, đọc trộm tin nhắn hoặc giám sát cuộc gọi.

Reply
avatar
20:37, 11/12/2019 delete

Bọn này ngày càng có những hành vi tinh vi hơn dưới sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay , điều này sẽ gây cản trở đến việc thực hiện công tác của lực lượng công an. Việc giả mạo gần giống như thật mà người bình thường khó nhận ra thì khi chúng tung ra những tin giả mạo thì sẽ khiến người dân tin ngay mà không nghi ngờ gì

Reply
avatar
21:11, 11/12/2019 delete

Bọn chúng bây giờ ngày càng tinh vi hơn trong việc thực hiện âm mưu của mình như là giả dạng trang web của các cơ quan chức năng , đặc biệt là trang web của các đơn vị công an.Nếu như bọn chúng lợi dụng để tung những tin đồn xấu hay những việc không đúng thì thực sự sẽ khiến cho dân chúng hoang mang vô cùng.

Reply
avatar
09:53, 31/12/2019 delete

Chúng ta cần ghi nhớ: Công an TP Hà Nội khẳng định, Cổng Thông tin điện tử của Công an thành phố Hà Nội chỉ sử dụng duy nhất tên miền https://congan.hanoi.gov.vn/. Tất cả trang web khác có giao diện giống nhưng không có tên miền như trên đều là trang web giả mạo và lừa đảo

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon