JEBO RÕ RÀNG ĐANG HIỂU LẦM PHÁT BIỂU CỦA ÔNG NGUYỄN ĐỨC CHUNG

Loa phường - Chiều 6-12, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 11, HĐND TP khóa XV. Theo đó, hầu hết các đại biểu nhất trí và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố năm 2019 với kết quả đạt được khá toàn diện trên tất cả lĩnh vực công tác. Các đại biểu HĐND thành phố cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề xuất nhiều giải pháp thực hiện trong năm 2020. Trong đó, tập trung xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể để hoàn thành các chỉ tiêu thành phần đạt thấp, khó hoàn thành kế hoạch, như: Phát triển công nghiệp xây dựng, công nghiệp phụ trợ; có giải pháp đột phá để thu hút nguồn lực và sử dụng hiệu quả tài nguyên đất để phát triển bền vững; tập trung xây dựng cơ chế, chính sách và có biện pháp mạnh để thu hút đầu tư phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; tiếp tục thực hiện các biện pháp quyết liệt xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ các huyện còn nhiều khó khăn…
 Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm
Bên cạnh đó, HĐND thành phố Hà Nội cũng đã xem xét, thảo luận và giải quyết các vấn đề dân sinh, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô. Trong đó, liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường, cử tri cho biết, một trong những nguồn gây ô nhiễm cao là sử dụng bếp than tổ ong. Thời gian vừa qua, thành phố đã vận động người dân sử dụng bếp thân thiện môi trường, vậy thành phố có những phương pháp gì để thực hiện được mục tiêu xoá bỏ bếp than tổ ong? Đồng thời, đề nghị thành phố làm rõ những vấn đề dư luận quan tâm xung quanh việc thử nghiệm xử lý nước sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano Bioreactor?
Trả lời vấn đề này, ông Chung cho biết: “Việc thử nghiệm xử lý ô nhiễm sông Tô Lịch của JEBO không thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, chưa có cơ sở để xem xét, chưa có báo cáo gửi tới ông. Theo ông Nguyễn Đức Chung, JEBO sau khi xin thử nghiệm đã không xin phép thành phố, mà thông qua Công ty Thoát nước Hà Nội để tiến hành thử nghiệm ngay tại sông Tô Lịch”. Điều này có nghĩa là JEBO chưa có thông báo về lịch trình, kế hoạch cụ thể trong quá trình xử lý nước sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano Bioreactor đối với UBND thành phố Hà Nội.
Bởi lẽ, trước đó sau khi JVE và JEBO đề nghị được thử nghiệm thêm, đích thân ông Chung đã chủ trì một cuộc họp, mời đầy đủ các thành phần vào ngày 29.10 và ra thông báo kết luận ngày 5.11, được “mọi người thống nhất rất cao”. Trong đó, ông Nguyễn Đức Chung đã cho biết: “Hà Nội hoan nghênh, khuyến khích, tạo mọi điều kiện cho các tổ chức cá nhân dùng công nghệ tiên tiến để thực hiện nghiên cứu, đầu tư trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhất là trong lĩnh vực môi trường. UBND thành phố Hà Nội đánh giá cao đề xuất thử nghiệm…Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, tổ chức JEBO và JVE đã không tuân thủ yêu cầu của thành phố”. Cụ thể, “việc mời các cơ quan báo chí, sử dụng thông tin truyền thông trong quá trình thử nghiệm để khuếch trương công tác thí điểm khi chưa có kết quả thử nghiệm, không phối hợp với các cơ quan khi xử lý thông tin, là gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận xã hội. Đề nghị ông Chủ tịch JEBO, JVE và các cá nhân tham gia nghiên cứu nghiêm túc rút kinh nghiệm, đồng thời nghiên cứu kỹ các quy định của pháp luật Việt Nam cũng như của thành phố trong lĩnh vực môi trường, xử lý ô nhiễm môi trường”.
Như vậy, có thể thấy việc JEBO phản bác, Chủ tịch TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung về “thông tin sai sự thật” là JEBO thử nghiệm làm sạch sông Tô Lịch mà không xin phép thành phố là hiểu lầm hết sức đáng tiếc. Mong rằng, UBND thành phố Hà Nội và phía JEBO sẽ có trao đổi, đối thoại nhằm tháo gỡ vướng mắc, hiểu lầm, tránh tạo điều kiện cho các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề trên để xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

1 nhận xét :

Viết nhận xét
10:02, 31/12/2019 XÓA

UBND thành phố Hà Nội và phía JEBO cần có trao đổi, đối thoại nhằm tháo gỡ vướng mắc, hiểu lầm, tránh tạo điều kiện cho các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề trên để xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước. Đẩy nhanh hiệu quả xử lí vấn đề ô nhiễm nghiêm trọng ở sông Tô Lịch.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon