LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC CHÚC MỪNG TÒA TỔNG GIÁM MỤC HÀ NỘI NHÂN DỊP GIÁNG SINH VÀ NĂM MỚI 2020

Loa phường - Nhân dịp Giáng sinh và năm mới 2020, sáng ngày 20/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới thăm và chúc mừng Tòa Tổng Giám mục Hà Nội, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam Vũ Băn Thiên, Hồng y, nguyên Tổng Giám mục, Tổng Giáo phận Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng đã chuyển lời thăm hỏi ân cần và gửi lẵng hoa chúc mừng Tổng Giám mục, các linh mục, tu sỹ và giáo dân.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng hoa chúc mừng Tòa Giám mục và Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Tòa Tổng giám mục Hà Nội, các linh mục, tu sĩ nam, cùng bà con giáo dân thuộc giáo phận Hà Nội một mùa giáng sinh an lành, tràn đầy Hồng Ân Thiên Chúa. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trong năm 2019, tất cả các lĩnh vực như kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, hội nhập quốc tế của nước ta đều đạt được kết quả đáng mừng, vị thế của đất nước trong khu vực, cũng như trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao, được bạn bè quốc tế ủng hộ. Trong công tác đối ngoại, Việt Nam rất thành công trong việc quan hệ với các nước, trong đó có quan hệ với Tòa thánh Vatican với những bước phát triển rất tốt đẹp. Đời sống của nhân dân, trong đó có đồng bào công giáo đã từng bước được cải thiện và nâng lên. Trong công cuộc xây dựng phát triển đất nước, để đạt được những thành tựu quan trọng đó, thì có sự đóng góp thiết thực của đồng bào công giáo trong Giáo hội Công giáo Việt Nam. Đặc biệt, hiện quan hệ giữa Việt Nam và Vatican đang có những tiến triển tích cực. Việt Nam đã đồng ý chủ trương để Tòa thánh cử đặc phái viên thường trú tại Việt Nam. Vừa qua, Đoàn công tác liên ngành của Việt Nam sang làm việc với Tòa thánh Vatican. Giáo hoàng Francis đã đánh giá tích cực đối với quan hệ hai Bên, dành những tình cảm, sự khâm phục cho Việt Nam khi theo dõi cuộc đấu tranh giành độc lập, giải phóng dân tộc của đất nước Việt Nam; mong muốn quan hệ giữa Việt Nam và Tòa thánh Vaticang tiếp tục tiến triển tích cực.
Ở trong nước, các cấp chính quyền cũng ghi nhận những đóng góp của đồng bào công giáo trong phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài. Nhiều giáo phận, giáo xứ, dòng tu công giáo đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa trong lĩnh vực giáo dục, y tế xây dựng tủ thuốc từ thiện và tủ thuốc bác ái, cũng như mua bảo hiểm y tế giúp cho các bệnh nhân nghèo, khám và điều trị cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Những kết quả này mang lại lòng nhân ái, ấm áp cho đồng bào đang có hoàn cảnh khó khăn.
Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội cho rằng: “đồng bào công giáo là người công giáo sống yêu thương mọi người và góp phần xây dựng đất nước, xây dựng Giáo hội”. Mặt khác, lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn tin tưởng rằng, với vai trò của mình, Tổng Giám mục chỉ dẫn, động viên, khích lệ đồng bào công giáo xây dựng giáo phận ngày một phát triển, đóng góp ngày càng nhiều vào việc phát triển kinh tế, xã hội của Hà Nội, của đất nước và thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân thông qua Hiến pháp đã quy định, cũng như Quốc hội đã cụ thể hóa bằng Luật Tôn giáo, tín ngưỡng. Tổng Giám mục cũng như các chức sắc, tu sĩ hướng dẫn cho giáo dân thực hiện tốt những đường hướng của giáo hội và cũng như thực hiện chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng bào của chúng ta và đồng bào giáo dân luôn sống tốt đời, đẹp đạo, hòa hợp với nhau, đoàn kết với nhau để xây dựng quê hương đất nước. Đồng thời, Chủ tịch Quốc hội mong muốn Giáo phận Hà Nội cũng như các giáo phận khác trong cả nước tiếp tục phát triển để đem lại cuộc sống an lành, không chỉ riêng cho giáo dân, cho đồng bào công giáo mà cho nhân dân cả nước, đóng góp những công việc có ý nghĩa, thiết thực để mang lại cho hạnh phúc cho nhân dân. Qua hoạt động của Giáo hội cũng như Tổng giám mục sẽ góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.
Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên bày tỏ cảm động khi nhận được lãng hoa và lời thăm hỏi ân cần của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội tới thăm và chúc mừng; điều này cho thấy sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước đối với Giáo hội công giáo nói chung và Tổng giáo phận Hà Nội nói riêng; hy vọng Giáo hội sẽ có những cố gắng để cùng xây dựng một xã hội hòa bình, ổn định và phát triển.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

8 nhận xét

Viết nhận xét
23:17, 25/12/2019 XÓA

Thay cho một món quà tặng có giá trị, xin gửi những lời chúc tốt đẹp, hạnh phúc tới tất cả mọi người. Chúc mọi người một mùa Giáng sinh an lành, một năm mới nhiều may mắn, một mùa đông thật ấm áp bên gia đình và người thương yêu

TRẢ LỜI
avatar
23:19, 25/12/2019 XÓA

Chúc những người bạn bên cạnh tôi và những người bạn theo Công giáo thân yêu có một mùa Giáng sinh vui vẻ, may mắn và an lành. Tôi nguyện cầu mọi điều an lành may mắn sẽ đến với mọi người. Mary Christmas!

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
18:02, 26/12/2019 XÓA

Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên và Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn thị Kim Ngân đều sự nhìn nhận chính xác về vấn đề này, liệu rằng một số cha đang quá sai lầm về mối quan hệ chính quyền và giáo hội, các cha hãy chấm dứt các hành động dơ bẩn của mình đi.

TRẢ LỜI
avatar
lê lê
AUTHOR
20:53, 27/12/2019 XÓA

Hiện nay đang một số thành phần quá khích lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống Đảng, Nhà nước Hy vọng Giáo hội sẽ có những cố gắng để cùng xây dựng một xã hội hòa bình, ổn định và phát triển.

TRẢ LỜI
avatar
20:35, 29/12/2019 XÓA

đảng và nhà nước luôn quan tâm sâu sắc đến Giáo hội, tuy rằng ngoài kia vẫn còn những thành phần kích động gây chia rẽ tôn giáo nhưng mà mong rằng Giáo hội sẽ có những cố gắng để cùng xây dựng một xã hội hòa bình, ổn định và phát triển.

TRẢ LỜI
avatar
20:44, 29/12/2019 XÓA

Đảng và nhà nước ta luôn quan tâm sâu sắc đến Giáo hội , vậy mà ngoài kia vẫn xuất hiện những kẻ dám lợi dụng để kích động bà con giáo dân tham gia chống Đảng, gây mẫu thuẫn bất ổn ANTT, mong rằng Giáo hội sẽ có những cố gắng để cùng xây dựng một xã hội hòa bình, ổn định và phát triển.

TRẢ LỜI
avatar
13:43, 30/12/2019 XÓA

Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân thông qua Hiến pháp đã quy định, cũng như Quốc hội đã cụ thể hóa bằng Luật Tôn giáo, tín ngưỡng. Tổng Giám mục cũng như các chức sắc, tu sĩ hướng dẫn cho giáo dân thực hiện tốt những đường hướng của giáo hội và cũng như thực hiện chính sách pháp luật của Nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
18:34, 25/02/2020 XÓA

Luôn có sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước đối với Giáo hội công giáo nói chung và Tổng giáo phận Hà Nội nói riêng; hy vọng Giáo hội sẽ có những cố gắng để cùng xây dựng một xã hội hòa bình, ổn định và phát triển.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon