ÐÁNH GIÁ PHẢI KHÁCH QUAN, KHÔNG VU KHỐNG, XUYÊN TẠC

16:31

Năm 2021, Ðảng Cộng sản Việt Nam (ÐCS Việt Nam) sẽ tổ chức Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII. Vừa qua, Bộ Chính trị, Ban Tổ chức T.Ư đã triển khai chỉ thị, hướng dẫn về đại hội đảng bộ các cấp. Nhân dịp này, với sự bất lương vốn có, các thế lực thù địch và một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí cũng bắt đầu chiến dịch vu cáo, bịa đặt vu khống, xuyên tạc vai trò lãnh đạo của ÐCS Việt Nam đối với tiến trình phát triển đất nước. Về vấn đề này, tác giả Hồ Ngọc Thắng ở CHLB Ðức đã có bài viết gửi tới Báo Nhân Dân. Xin giới thiệu cùng bạn đọc.
Qua quan sát tôi thấy như đã thành thông lệ, nhiều năm nay vào thời gian trước khi diễn ra Ðại hội đại biểu toàn quốc của ÐCS Việt Nam, các thế lực thù địch, những kẻ cơ hội chính trị đội lốt "nhà hoạt động nhân quyền", "nhà hoạt động vì môi trường", "người yêu nước"... lại điên cuồng công kích, chống phá. Và trong thời gian chuẩn bị Ðại hội XIII cũng vậy, các luận điệu như thế lại tràn ngập internet (in-tơ-nét), nhất là mạng xã hội và trang tiếng Việt của một số cơ quan truyền thông nước ngoài, với sự phối hợp chặt chẽ của nhiều tổ chức, cá nhân vốn thiếu thiện chí với Ðảng, Nhà nước Việt Nam. Không khó nhận ra ý đồ của họ là làm mất lòng tin của nhân dân với Ðảng. Thủ đoạn thường xuyên được những đối tượng này sử dụng là vu khống, khuếch đại, thổi phồng, bịa đặt, thêm thắt vào một số vấn đề quá khứ, hoặc đang tồn tại, nhằm vu khống, xuyên tạc, hạ thấp uy tín, vai trò lãnh đạo của Ðảng. Theo lý lẽ của họ, "trong chế độ độc đảng toàn trị ở Việt Nam thì không có dân chủ"! Nhưng đó là nói bừa, không có cơ sở. Tôi khẳng định như vậy bởi sau nhiều năm sống ở châu Âu, nhất là tại Ðức, tôi đã có cơ hội, thời gian khảo sát để kết luận rằng người dân Việt Nam hiện nay không hề thua kém người Ðức trong thụ hưởng quyền tự do, dân chủ, đặc biệt là quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tôn giáo...
Tìm hiểu cuộc sống hằng ngày ở Ðức sẽ thấy, các quyền đó không phải vô giới hạn, hoặc không bị hạn chế. Có một sự kiện, dù đã xảy ra vài năm trước, nhưng tôi vẫn nhớ, đó là trong một phóng sự truyền hình phát trực tiếp tại Ðức, người ta đặt câu hỏi với người dân trên đường phố rằng: Quyền tự do dân chủ có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc sống của ông (bà)? Câu trả lời chủ yếu là: không có ý nghĩa; không quan tâm; chúng tôi cần có việc làm, không muốn sống bằng trợ cấp xã hội; chúng tôi không cần quyền biểu tình hay quyền bầu cử, điều chúng tôi cần nhất hiện nay là một cuộc sống yên ổn, không phải thường xuyên chứng kiến cảnh trộm cắp, cướp giật, buổi tối không ai dám ra đường...
Một chủ đề khác được họ khai thác triệt để là vấn đề Biển Ðông. Qua cái gọi là "hội thảo, thư kêu gọi",... họ xuyên tạc chủ trương, đường lối đối ngoại cương quyết nhưng mềm dẻo của Ðảng và Nhà nước Việt Nam. Bằng nhiều thủ đoạn, họ cố chứng minh cái gọi là "sự nhu nhược" của Việt Nam. Tôi coi đó là luận điệu đổi trắng thay đen, vô trách nhiệm. Tôi viết như vậy vì rất may mắn, năm 2015 tôi được là thành viên trong đoàn người Việt Nam ở nước ngoài ra thăm quần đảo Trường Sa, và có cơ hội đi qua vùng biển đảo bao la của Tổ quốc, đến Trường Sa Lớn, Nam Yết, Song Tử Tây... Chuyến đi để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi, nhất là tinh thần của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên các đảo. Họ chấp nhận mọi khó khăn trong cuộc sống để bảo vệ chủ quyền, bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Chuyến thăm đó và những lần về thăm quê hương đã thôi thúc tôi làm tất cả trong khả năng của mình để giới thiệu với bạn bè người Ðức chính sách nhất quán mà Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn kiên trì theo đuổi là kiên quyết đấu tranh bằng biện pháp hòa bình và tôn trọng luật pháp quốc tế, để có một nước Việt Nam hòa bình, ổn định, từ đó xây dựng và phát triển.
Do những biến cố lịch sử trong thế kỷ trước, vì nhiều lý do và hoàn cảnh khác nhau, hàng triệu người Việt Nam đã di cư ra nước ngoài. Ở đó, nhiều thế hệ con cháu của họ đã ra đời. Như số liệu tôi được biết thì cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có hơn bốn triệu người, phân bố không đồng đều tại 103 quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Nhiều người trong số họ đã nhập quốc tịch của nước sở tại, tuy thế, mối liên kết với quê hương không bao giờ bị gián đoạn. Trước đây và hôm nay, họ vẫn luôn hướng về quê hương, bởi họ không hề lãng quên truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, bởi ai cũng cần một quê hương, đó là nơi để trở về. Họ trở về để tìm lại cội nguồn, tổ tiên, ông bà, cha mẹ, anh em,... và trở về để mưu sinh ở nơi "chôn nhau, cắt rốn".
Một thực tế đáng mừng là các năm gần đây, ngày càng có nhiều người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài công khai lên tiếng ủng hộ đường lối, chính sách của Ðảng và Nhà nước Việt Nam. Bằng rất nhiều hình thức, họ đã cất lên tiếng nói chân thành về niềm tin vào tương lai đất nước dưới sự lãnh đạo của ÐCS Việt Nam. Họ không chỉ phát biểu ý kiến trên Facebook, Youtube, trên các phương tiện thông tin đại chúng ở hải ngoại... mà còn đăng bài viết trên các tờ báo của Việt Nam. Ðó là bằng chứng cụ thể về thực tế không thể phủ nhận rằng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài thật sự là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc, đại đa số đều quan tâm đến công cuộc xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước trong thời kỳ mới. Với người dân trong nước, việc làm như vậy không khó khăn, chỉ cần tâm huyết, nhưng với người Việt sống ở nước ngoài, đặc biệt ở phương Tây, trước hết cần xuất phát từ chính tấm lòng, cũng như phải có bản lĩnh, lòng dũng cảm, sự kiên định. Các thế lực chống cộng cực đoan rất cay cú trước sự chuyển biến tích cực, mạnh mẽ trong nhận thức tích cực của số đông người trong cộng đồng gốc Việt; vì vậy thường xuyên sử dụng những hành động đen tối để khủng bố không chỉ về tinh thần, mà còn phá hoại cuộc sống, hành hung, thậm chí giết hại.
Ở phương Tây, phần lớn phương tiện truyền thông đều thuộc về các ông chủ kếch xù, cho nên vì lợi ích kinh tế, vì sứ mệnh và sức ép chính trị mà họ thường né tránh ca ngợi các tổ chức, cá nhân đấu tranh cho chủ nghĩa xã hội, trong đó có các ÐCS; và ÐCS Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ, luôn là đối tượng của những chiến dịch truyền thông bôi nhọ trắng trợn do các thế lực thù địch ở trong, ngoài nước tiến hành. Tuy nhiên, các thành tựu Việt Nam đạt được là sự thật mà một số phương tiện truyền thông phương Tây không thể tảng lờ. Thí dụ, một năm sau ngày Ðại hội XII của ÐCS Việt Nam thành công tốt đẹp, ngày 17-7-2017, Thời gian Trực tuyến (Zeit Online), một tờ báo lớn của Ðức ra đời năm 1946, đã đăng bài "Việt Nam - Sự say mê màu đỏ", trong đó có đoạn viết: "Hôm nay Việt Nam đang bùng nổ. Nền kinh tế đã phát triển rất nhanh chóng kể từ khi quốc gia cộng sản này mở cửa với thị trường thế giới. Những người cộng sản đã hình dung ra tương lai của các thành phố của họ, như ở thành phố Hồ Chí Minh, một quận mới đang được xây dựng với những ngôi nhà nhìn giống như các tấm biển quảng cáo của sự "không tưởng" của một thời gian đã qua. Rất oai nghiêm, các tòa tháp dọc theo sông Sài Gòn và đến năm 2018, tòa nhà The Landmark 81 cao nhất Việt Nam sẽ hoàn thành, cao hơn 450 mét,... 35 năm trước, Việt Nam là một trong các nước nghèo nhất thế giới. Giữa những năm 80, chính phủ nhận ra mọi thứ không thể tiếp tục như thế, và với đường lối "đổi mới", ÐCS Việt Nam gọi hệ thống kinh tế của đất nước họ là "kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa". Ðường lối đó giao cho nhà nước một vai trò lớn, song cũng tận dụng các lực lượng sản xuất của chủ nghĩa tư bản. Từ đó, sự thịnh vượng của toàn dân đã được tăng lên, được phân phối rất tốt và đồng đều... Khi bắt đầu Ðổi mới, thu nhập trung bình của mỗi người Việt Nam khoảng 90 euro một năm, nay con số đó là 1.900 euro. Ngân hàng Thế giới đã gọi đất nước này là "câu chuyện thành công của sự phát triển"...".
Để kết thúc bài viết, tôi xin dẫn lại ý kiến khách quan khi đánh giá vai trò lãnh đạo của ÐCS Việt Nam với sự phát triển đất nước. Ðó là ngày 16-11-2018, tờ Thời đại của chúng ta (Unsere Zeit - UZ), tuần báo của ÐCS Ðức (DKP), đã đăng bài "Tình đoàn kết của chúng ta không kết thúc", trong đó viết: "Một trong những yếu tố quan trọng nhất của sự đoàn kết với Việt Nam là các bản tin của UZ. Trong những năm 80 của thế kỷ trước, khi báo chí tư sản chỉ im lặng, hoặc nhiều phóng viên ngồi ở Băng-cốc (Thái-lan) viết các bài báo vu khống, nói xấu Việt Nam, thì UZ đưa tin về thực tế ở đất nước này và những nỗ lực tái thiết. Thí dụ tiêu biểu là tại Ðại hội V của ÐCS Việt Nam, một số phóng viên nước ngoài đã viết nhiều bài báo bịa ra chuyện đấu tranh quyền lực trong Ðảng giữa người muốn cải cách với người được gọi là "bảo thủ". Không ngẫu nhiên, họ vẫn làm điều đó đến tận hôm nay".
Tháng 3-1982, một phái đoàn của DKP đã dự Ðại hội Ðảng V. "Song những điều chúng tôi trải nghiệm là cái gì đó hoàn toàn khác với những gì đã được viết trên các tờ báo tư sản. Chúng tôi chứng kiến, những người cộng sản Việt Nam vật lộn trong sự bình tĩnh, chủ nghĩa hiện thực và quyết tâm không lay chuyển để giải quyết các khó khăn như thế nào", đó là một đoạn trong bài viết của UZ đăng ngày 20-4-1982. Ðại hội V diễn ra vào thời điểm Việt Nam gặp khó khăn lớn. Thu hoạch lúa kém khiến nguồn cung lương thực thành mối lo hàng đầu. Việt Nam phải chia hạt gạo thành bốn phần. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn cung cấp viện trợ anh em cho Lào, và Cam-pu-chia. Phóng viên UZ đưa tin về những cuộc trò chuyện của họ với các đồng chí Việt Nam. "Việt Nam đứng giữa trận chiến thứ hai - trong lĩnh vực kinh tế", và đưa tin về thành công trong xây dựng lại ngành công nghiệp bị chiến tranh tàn phá... Ngày nay Việt Nam đang tiếp tục chiến đấu chống lại sự chèn ép của chủ nghĩa thực dân mới trong lĩnh vực kinh tế. Trong thế giới của chủ nghĩa tư bản thống trị toàn cầu, Việt Nam nhìn thấy cơ hội trở thành một quốc gia phát triển về kinh tế để giữ gìn sự thịnh vượng cho nhân dân, hòa bình và độc lập. Không phải với các hiệp định đơn phương, mà là những hiệp định thương mại đa phương trong khu vực ASEAN và các hiệp định quan trọng ký kết với Trung Quốc, Nga, EU và Mỹ. Ðoàn kết với Việt Nam ngày nay trước hết, như trong các năm 60, 70, 80 của thế kỷ 20, không nên đứng ngoài để phán xét mà phải nhập cuộc để trực tiếp tìm hiểu một cách không thành kiến, và cần lắng nghe quan điểm cụ thể của các đồng chí Việt Nam".
Nguồn: Nhandan.com.vn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

15 nhận xét

Write nhận xét
18:17, 23/12/2019 delete

Cứ mỗi khi đất nước diễn ra các sự kiện quan trong là thế lực thù địch lại ra sức sử dụng các chiêu trò chống phá, vu khống, khuếch đại, thổi phồng, bịa đặt, thêm thắt vào một số vấn đề quá khứ, hoặc đang tồn tại, nhằm vu khống, xuyên tạc, hạ thấp uy tín, vai trò lãnh đạo của Ðảng

Reply
avatar
18:41, 23/12/2019 delete

Cứ mỗi khi có cơ hội là thế lực thù địch những kẻ cơ hội chính trị đội lốt "nhà hoạt động nhân quyền", "nhà hoạt động vì môi trường", "người yêu nước" lại điên cuồng công kích, chống phá Đảng, nhà nước, gây mất lòng tin của nhân dân, làm mâu thuẫn thêm tình hình trật tự xã hội

Reply
avatar
19:46, 23/12/2019 delete

Như thường lệ trước thềm đại hội các thế lực thù địch cùng các loại tội phạm sử dụng các chiêu bài xuyên tạc, bịa đặt nhằm hạ uy tín, hình ảnh của Đảng và Nhà nước cũng như niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Trước tình hình vậy mỗi người dân cần cẩn trọng trong việc tiếp nhận thông tin, sử dụng thông tin có chọn lọc tránh việc bị chúng lừa gạt, dắt mũi.

Reply
avatar
23:14, 23/12/2019 delete

các thế lực thù địch không những cố tình đổi trắng, thay đen, xuyên tạc, bóp méo bản chất, tính chất và thành tựu to lớn của sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, kháng chiến chống xâm lược của nhân dân ta, xuyên tạc, phủ nhận thành tựu của sự nghiệp đổi mới đất nước

Reply
avatar
23:18, 23/12/2019 delete

những thông tin hạ thấp, bôi nhọ “cố tình xuyên tạc, phủ nhận” ấy chỉ là những “bàn tay không che nổi mặt trời” - không thể phủ nhận được sự thật đang hiện hữu sinh động hằng ngày trên đất nước Việt Nam

Reply
avatar
09:35, 24/12/2019 delete

mở magn kiến thwucs, tiếp thu tinh hoa của nước phát triển là đúng đắn nhưng cứ có tư tưởng thân Tây, tự ti, tự ái về sức mạnh của nước mình thì xin lỗi, không thích thì đi chỗ khác mà ở. Việt Nam bây giờ hòa bình, dân chủ ,phát triển, từng bước giàu mình, cuộc sống người dân ổn định. Và trong đại hội Đảng sắp tới, chắc chắn sẽ có những hành động quy mô lớn tuyên truyền xuyên tạc về chính sách của Đảng, người dân nên cẩn trọng trước các nguồn thông tin

Reply
avatar
10:17, 24/12/2019 delete

chắc chắn để chống phá chính quyền, các thế lực thù địch luôn tìm cách xuyên tạc, tuyên truyền những thông tin sai sự thật về nhà nước ta. Tuy nhiên đánh giá một cách khách quan trong hơn 30 năm đổi mới qua, đất nước ta đã phát triển vê nhiều măt, vượt bậc trên nhiều lĩnh vực. và hướng tới đại hội Đảng sắp tới hứa hẹn sẽ có nhiều đổi mới để đưa đất nước ngày càng phát triển.

Reply
avatar
20:16, 29/12/2019 delete

Điểm hẹn lại lên, mỗi lúc nước ta có dịp gì lớn, lễ gì lớn hay sự kiện chính trị xã hội văn hóa quan trọng, bọn thế lực thù địch, bọn dân chửi, bọn rận chủ lại bắt đầu bới móc, sử dụng các chiêu trò nhằm hạ bế uy tín của Đảng, xuyên tạc sự thật để kích động lòng dân, gây bất ổn trong nước

Reply
avatar
11:22, 30/12/2019 delete

Dù cho bọn thế lực thù địch có sử dụng những chiêu trò bỉ ối như thế nào, dùng những lời lẽ bịa đặt xuyên tạc như thế nào đi chăng nữa cũng không thể thay đổi được sự thật là những người dân Việt Nam vẫn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của ĐCSVN, nhờ có đảng, nhà nước dẫn dắt sẽ đem lại nhiều thắng lợi.

Reply
avatar
08:57, 31/12/2019 delete

Mặc cho bọn chúng có những câu chuyện xuyên tạc thêm như thế nào thì lòng tin của nhân dân vào Đảng và Nhà nước vẫn luôn còn mãi. Chỉ có người dân mới phản ánh đúng nhất nhu cầu của họ, nếu thực sự ở Việt Nam cái quyền của họ không được thực hiện thì chính nhân dân sẽ là người đầu tiên đứng lên lên tiếng chứ không cần trông đợi bất kì tổ chức nào phải lên tiếng hộ cả

Reply
avatar
09:52, 31/12/2019 delete

Bài viết trên đã cho ta thấy một cái nhìn từ phía một người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài, điều đó có nghĩa rằng, tất cả những luận điệu vu khống trước đây của bọn phản động sống tại nước ngoài đặt điều cho Việt Nam hoàn toàn sai. Có những người Việt Nam đang sống và làm việc tại nước ngoài nhưng luôn một lòng mong nhớ tới Việt Nam và thực sự ủng hộc chế độ hiện nay và còn muốn giới thiệu nó rộng rãi cho các bạn bè quốc tế nữa

Reply
avatar
10:04, 31/12/2019 delete

Cái chuyện tung ra luận điệu xuyên tạc và chống phá dường như là hoạt động thường niên của đám này rồi, nên là không có gì làm lạ cả. Nhưng dù sao thì lịch sử đã được những nhân chứng sống ghi nhận chính là nhân dân, sự thật vẫn là nhờ sự dìu dắt và lãnh đạo của Đảng mà đất nước ta có ngày hôm nay, và sau khi giành được hoàn toàn độc lập cho đến giờ thì đất nước ta vẫn luôn tiến những bước tiến vững chắc và khẳng định vị thế trên trường quốc tế

Reply
avatar
16:51, 05/03/2020 delete

Xuất phát từ chính tấm lòng, cũng như phải có bản lĩnh, lòng dũng cảm, sự kiên định. Các thế lực chống cộng cực đoan rất cay cú trước sự chuyển biến tích cực, mạnh mẽ trong nhận thức tích cực của số đông người trong cộng đồng gốc Việt; vì vậy thường xuyên sử dụng những hành động đen tối để khủng bố không chỉ về tinh thần, mà còn phá hoại cuộc sống, hành hung, thậm chí giết hại.

Reply
avatar
09:21, 16/03/2020 delete

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài thật sự là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc, đại đa số đều quan tâm đến công cuộc xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước trong thời kỳ mới. Với người dân trong nước, việc làm như vậy không khó khăn, chỉ cần tâm huyết, nhưng với người Việt sống ở nước ngoài, đặc biệt ở phương Tây, trước hết cần xuất phát từ chính tấm lòng, cũng như phải có bản lĩnh, lòng dũng cảm, sự kiên định.

Reply
avatar
20:50, 04/05/2020 delete

Với sự bất lương vốn có, các thế lực thù địch và một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí cũng bắt đầu chiến dịch vu cáo, bịa đặt vu khống, xuyên tạc vai trò lãnh đạo của ÐCS Việt Nam đối với tiến trình phát triển đất nước. Chúng không có cái nhìn thiện cảm lắm đối với Việt Nam được.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon