ĐÔI ĐIỀU VỀ KIẾN NGHỊ CỦA ĐẠI BIỂU DƯƠNG TRUNG QUỐC


Hoa sữa
Như quý độc giả đã theo dõi, chiều 25-11, tại trụ sở UBND huyện Mỹ Đức, Thanh tra Chính phủ tổ chức hội nghị đối thoại với công dân xã Đồng Tâm và các xã tiếp giáp với sân bay Miếu Môn. Đồng chủ trì buổi đối thoại có: Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh; Phó Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội Đỗ Văn Đương.
Ngay hôm đó, ông Dương Trung Quốc - Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã viết một bản kiến nghị với nội dung về ý kiến của 6 vị đảng viên Đồng Tâm. Đây lập tức trở thành một chủ đề được các trang lều báo xúm xít vào mổ xẻ phân tích.
Quý độc giả có thể xem toàn văn bản kiến nghị tại đây (trang lều báo Tiếng dân).
 
Cá nhân tác giả khi xem xong bản kiến nghị trên thấy ông Quốc có vẻ rất bức xúc. Điều này được thể hiện ở mấy điểm như sau:
Một là, ở phần đầu bản kiến nghị, ông Quốc cho rằng Đơn kiến nghị của 6 đảng viên Đồng Tâm (ĐVĐT) được gửi cách đây 6 tháng, 22 cơ quan đã nhận được, nhưng ông thì không nhận được và đó là điều khuất tất. Ông cũng cho rằng, đó là đơn tố cáo với sự "thiếu hiểu biết đầy ác ý của 6 ĐVĐT” chứ không phải kiến nghị.
Theo như thông tin tác giả được biết thì 6 ĐVĐT làm kiến nghị gửi 22 cơ quan và không gửi cho ông Dương Trung Quốc. Vì thế ông Quốc không nhận được là đúng. 
Tôi cũng đồng tình với ông rằng, đó không phải kiến nghị mà là tố cáo. Đúng là họ tố cáo ông thật. Thấy ông không đúng nên họ phải tố cáo việc làm của ông tới các cơ quan chức năng có đủ thẩm quyền, chứ sao lại gửi cho ông được, đúng không?
Hai là, Ông Quốc nói về Đồng Tâm "với tư cách cá nhân nhưng là cá nhân của một ĐBQH thực hiện đúng quyền hạn và trách nhiệm được luật định"
Vậy tôi xin hỏi:
- Ông là ĐBQH, vậy khi đi giám sát tại Đồng Tâm, ông có xin ý kiến Quốc hội - cơ quan quản lý đại trực tiếp của ông không?
- Ông có kế hoạch được duyệt không?
- Ông có Giấy giới thiệu không?
- Đi giám sát Đồng Tâm về thì ông có kết quả báo cáo Quốc hội và cử tri không?
Nếu không có 4 thứ tôi gạch đầu dòng ở trên thì xin thưa, ông Quốc đã tự về Đồng Tâm với tư cách cá nhân chứ không phải là tư cách ĐBQH đâu. Như vậy là ông đã lạm dụng chức danh ĐBQH đấy.
Ba là, Ông Dương Trung Quốc đề cập đến chuyện ông Lê Đình Kình bị đánh gẫy chân và có đến thăm.
Ở đây cần phải làm rõ: có hay không chuyện công an đánh dân, mà cụ thể là ông Kình do đâu mà gẫy chân? Vào ngày 7/11/2017, tại phiên thảo luận tại hội trường, Đại biểu Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã hồi đáp những băn khoăn của ông Dương Trung Quốc và khẳng định không có chuyện công an đánh dân, không có việc công an đánh gãy chân ông Lê Đình Kình và cũng không có chuyện bắt dân sai luật. Xem thêm tại đây.
Như vậy hai năm rõ mười, ông Dương Trung Quốc đã phát ngôn sai sự thật gây ảnh hưởng tiêu cực tới hình ảnh chính quyền và công an Hà Nội. 
Bốn là, Ông Dương Trung Quốc có đề cập đến chuyện giải cứu con tin: "tôi đã thực thi đúng trách nhiệm của mình góp phần vào việc giải cứu các chiến sĩ CSCĐ cũng như giải tỏa bước đầu những bức xúc tại Đồng Tâm sau cuộc tiếp xúc của lãnh đạo TP"
Như vậy ông đã công nhận câu chuyện các chiến sĩ CSCĐ, cán bộ huyện và một nhà báo bị một số người bắt giữ trái pháp luật là có thật. Những người bắt giữ CSCĐ đã phạm vào tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật được quy định tại Điều 157 Bộ luật hình sự. Tại sao trên nghị trường, với tư cách là ĐBQH, ông không yêu cầu các cơ quan chức năng phải thực thi pháp luật trong trường hợp này? Phải chăng ông coi đó là chuyện bình thường, không đáng nói?
Năm là, Ông Quốc nói: "Tới nơi, thấy không khí có phần bình thường hơn những gì mình tưởng, tôi vào thăm sức khỏe ông Kình là lẽ bình thường vì cũng biết ông là một trong những người đang có một vai trò trong sự kiện, để tìm hiểu tình hình".
Xin thưa rằng là tại thời điểm ông xuống Đồng Tâm thì ông Lê Đình Kình đang nằm ở bệnh viện. Vậy ông Quốc thăm ông Kình kiểu gì nhỉ? Lại thêm sự bịa đặt ở đây.
Sáu là, ĐBQH D.T.Quốc viết: "Còn lúc đó không biết “6 đảng viên ĐT” viết đơn đề nghị đang ở đâu và làm gì với trách nhiệm của đảng viên cộng sản để góp phần làm ổn đinh tình hình? Vả lại, vào thời điểm ấy, chính quyền xã có còn hoạt động không và đang ở đâu để tôi có thể đến liên hệ, ngoài bà Lan mà sau đó lại bị kỷ luật (?). Tôi rất mong câu hỏi của tôi được các cơ quan có thẩm quyền giải đáp.”
Xin thưa, lúc đó nhẽ ra ông Quốc phải hỏi ngay bà Lan với tư cách là Bí thư đảng ủy xã - người đại diện cho chính quyền xã để xem các đảng viên đi đâu, làm gì chứ. Thêm nữa, ông hỏi "vào thời điểm ấy, chính quyền xã có còn hoạt động không" là gián tiếp công nhận rằng đã có đám cạn bã đang khống chế hệ thống chính quyền cơ sở ở Đồng Tâm, khiến ông không thể biết có còn hoạt động hay không. Vậy thì sao vấn đề này ông không ý kiến gì với Quốc hội, ông đang đi giám sát cơ mà?
(Còn nữa)
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

5 nhận xét

Viết nhận xét
19:32, 07/12/2019 XÓA

ông Dương Trung Quốc đã phát ngôn sai sự thật gây ảnh hưởng tiêu cực tới hình ảnh chính quyền và công an Hà Nội. Ông tự bao biện cho bản thân để bảo vệ cái tôi cho mình, không hiểu đường đường là một đại biểu quốc hội, người đại diện cho tiếng lòng của dân mà lại có những việc làm không đúng đắn như vậy. Người có học thức, người có trình độ cao mà lại có hành xử như thế ư?

TRẢ LỜI
avatar
23:34, 07/12/2019 XÓA

Trong cuộc sống công nghệ 4.0 hiện nay điều gì chúng ta cũng dễ dàng tìm thấy trong vài giây chỉ bằng những thao tác nhỏ. Tuy nhiên để tìm hiểu được thông tin hữu ích mà muốn cần thì lại rất cần chọn lọc thì không phải dễ dàng. Vậy nên,khi bạn đang thắc mắc hay cần thao khảo thêm về bảng hiệu alu thì đừng bỏ sót chi tiết nào cho bài đọc của tôi hôm nay nhé!
-Bảng hiệu alu là gì? Đây là câu hỏi đầu tiên mà bạn phải biết được câu trả lời khi bước vào tìm hiểu về bảng hiệu quảng cáo. Đây là một loại bảng hiệu quảng cáo ưu dùng hiện nay và đặc biệt thu hút với các doanh nghiệp cũng như các công ty nhỏ và lẻ,đơn giản bảng hiệu alu đáp ứng được các điều cơ bản mà các khách hàng cần thiết như sự tinh tế,bền vững, và yếu tố thẩm mỹ, giá thành lại cực kì hợp lý. Bẳng hiệu quảng cáo là cách PR ,maketing truyền thống mà hiệu quả nhất từ trước đến nay vậy nên những bảng hiệu có ý tưởng độc đáo giúp khâchs hàng kích thích sự tò mò sâu sắc tới doanh nghiệp.
làm bảng hiệu công ty mica
bảng hiệu công ty mica
bảng hiệu công ty
làm hộp đèn quảng cáo
làm biển quảng cáo
bảng quảng cáo
thiết kế bảng hiệu
thi công bảng hiệu alu
Bảng hiệu alu là một bảng hiệu quảng cáo sự dụng chất liệu chính là hợp kim mang tên đầy đủ là Aluminium. Chất liệu của alu chủ yếu là hợp kim nhôm vì vậy nên rất nhẹ và mang tính thẩm mĩ cao. kết cấu của bảng hiệu alu thường rất chắc chắn được gia công tỉ mỉ giúp nâng cao tuổi thọ của bảng quảng cáo có nhiều ưu đểm nổi bật nhu sau:
Về mặt hình thức, bảng hiệu alu đảm bảo yêu cầu về màu sắc của sản phẩm, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn hình dáng và kích thước phù hợp giúp tăng thêm sự hài hào và yêu cầu của khách hàng.
Về thi công, bảng hiệu alu thi công hỗ trợ có thể rát dễ dàng,các thao ác của nhân viên được nhanh chóng thực hiện, tiếp kiệm chi phí thời gian cũng như chi phí cho khách hàng.Trong quá trình thi công khả năng củ alu là mềm và dẻo nên dễ dàng tạo ra được hình ảnh ấn tượng với người nhìn.
QUẢNG CÁO ĐẠI PHÁT
SĐT: 0935 79 00 28
Website: quangcaodaiphathcm.com

TRẢ LỜI
avatar
20:26, 11/12/2019 XÓA

Họ không gửi cho ông là điều hiển nhiên thôi. Chứ ai đã đi tố cáo rồi còn gửi cái đơn đấy lên cho người mình muốn tố cáo, hơn nữa họ cũng chẳng sợ sệt hay là giấu diếm chuyện họ gửi đơn. Họ chỉ là người dân, chắc chắn họ cảm nhận được cái sự viêc không đúng ở đây nên họ mới làm đơn tố cáo chứ chẳng hơi đâu người ta tự dưng động đến ông

TRẢ LỜI
avatar
lokicfc
AUTHOR
21:09, 11/12/2019 XÓA

Ông ta về tiếp xúc nhân dân nhưng không hề làm theo bất kì 1 hướng dẫn nào, cũng không có một bản báo cáo nào về kết quả của cuộc tiếp xúc. Thế rồi là việc ông Dương Trung Quốc bị phản ánh rằng đã không tiếp xúc hết mà chỉ dừng lại ở một số thành phẩn có tư tưởng kích động để rồi khi trở về ông ta đưa ra những phát ngôn gây ra nhiều ý kiến trái chiều như vậy . Điều này có lẽ cần phải xem xét kĩ hơn

TRẢ LỜI
avatar
10:24, 22/12/2019 XÓA

Vâng chính ông là người đã đi xuống địa bàn thực hiện những việc liên quan tới "quyền hạn và trách nghiệm" của một vị ĐBQH nhưng chưa xin giấy phép hay được cấp quyền từ cơ quan cấp trên, ông đi không có kế hoạch, hay kết quả thế nào ông cũng không báo. Rồi ông còn đòi nhận được đơn tố cáo từ phía nhân dân? Người bị tố cáo là ông là chẳng ai có lý do gì mà phải cho ông cả

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon