ĐỒNG TÂM: ĐAU CŨNG PHẢI LÀM

15:33

Hôm qua, Trịnh Bá Phương dẫn lời Lê Đình Công đăng 1 stt có nội dung thông báo vụ việc Đồng Tâm có thể sẽ có đổ máu vào đêm nay (29/12) hoặc ngày mai (30/12) vì Hà Nội chuẩn bị cưỡng chế khu đất mà đám phản loạn ở Đồng Tâm đang chiếm giữ trái phép. Dù không có bằng chứng nào được đưa ra, song thông báo này cũng thổi lên rằng, lực lượng cưỡng chế được "trang bị vũ trang tối tân đã kéo về khu vực Đồng Tâm". Thông báo cũng không quên vu cáo "Nhà cầm quyền cộng sản đã lăm le cướp đất Đồng Sênh" và kêu gọi đám lưu manh Đồng Tâm cùng bè lũ chuyên chống phá nhà nước chú ý ủng hộ.
Nguyên văn stt của Trịnh Bá Phương như sau: 
"Chú Lê Đình Công con trai cụ Kình và các bác ở Đồng Tâm vừa điện cho tôi, nói rằng có thể ngày mai hoặc đêm nay sẽ đổ máu. Hiện lực lượng cưỡng chế trang bị vũ trang tối tân đã kéo về khu vực Đồng Tâm.
Nhà cầm quyền cộng sản đã lăm le cướp đất Đồng Sênh từ tuần trước, công an liên tục có các động thái tuyên bố bằng miệng sẽ san phẳng Đồng Tâm bằng vũ lực.
Trước đây rất nhiều vụ cưỡng chế đẫm máu đã diễn ra vào dịp giáp tết, do vậy rất mong cộng đồng và các hãng tin quốc tế theo dõi sát vụ việc đang diễn ra ở Đồng Tâm". 
Vào trang Hà Tây Media của đám thảo khấu Đồng Tâm thấy Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Tuyển Cụt và Nguyễn Đức Trung có phát clip thông báo tương tự. Đặc biệt, các đối tượng này thề sẽ quyết tử để giữ bằng được phần đất đã ăn cướp được từ nguồn đất Quốc phòng. Xem clip bên dưới đây:
Dù chưa thể khẳng định có chuyện Hà Nội sẽ cưỡng chế để thu hồi đất vào hôm nay hay không, nhưng trước sau gì thì chính quyền cũng phải thu hồi phần đất đã bị đám thảo khấu ở Đồng Tâm lấn chiếm để phục vụ mục đích an ninh quốc phòng. Và tiếp sau đó sẽ là câu chuyện xử lý những kẻ đang ngông cuồng thách thức pháp luật xâm phạm tới lợi ích của cả cộng đồng. 
Chúng ta đã từng chứng kiến bè lũ tham nhũng xà xẻo đất công, biến của công thành của tư; chúng ta cũng chứng kiến những kẻ tham lam lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của chính quyền các địa phương lấn chiếm đất công rồi tìm cách đòi đền bù khi bị thu hồi. Nhưng có lẽ chưa bao giờ chúng ta thấy đám này dám lấn chiếm đất quốc phòng rồi khi bị phát hiện, thì ngang nhiên thách thức pháp luật như ở Đồng Tâm. Từ đây tạo ra các tiền lệ cực kỳ nguy hiểm không chỉ ở Hà Nội mà còn ở các địa phương khác. Hành vi của những kẻ cướp đất quốc phòng ở Đồng Tâm đã trực tiếp xâm hại tới sự an nguy của đất nước.
Vì lợi ích của cả xã hội, của cả cộng đồng, có lẽ đã đến lúc pháp luật cần được thực thi nghiêm túc. Đã đến lúc chính quyền cần quyết liệt thực thi công lý và trừng trị đích đáng lũ vô pháp vô thiên ở Đồng Tâm.
Chiều 25/11/2019, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ và TP.Hà Nội đã có buổi đối thoại với công dân xã Đồng Tâm và các xã tiếp giáp với sân bay Miếu Môn. Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh; Phó Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Đỗ Văn Đương và Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng chủ trì hội nghị. 
Buổi đối thoại diễn ra cởi mở, thẳng thắn. Người dân xã Đồng Tâm bày tỏ đồng tình với Kết luận nêu trên và tỏ ra vô cùng phấn khởi khi được chính quyền các cấp tổ chức buổi đối thoại và lắng nghe ý kiến từ nhiều phía. Tuy nhiên, "Nhóm Đồng Thuận" của gia đình Lê Đình Kình, Lê Đình Công là nhóm không đến dự buổi đối thoại và lên mạng công khai phủ nhận kết quả Thanh tra của Hà Nội về đất Đồng Tâm. 
Đây cũng chính là nhóm thảo khấu đã tổ chức cướp đất quốc phòng, bắt giữ 38 cán bộ và CSCĐ, và cũng chính là nhóm đã bắt giữ trái pháp luật một xe ô tô Quân đội chở các chiến sỹ Kiểm soát Quân sự đi huấn luyện. Chỉ khi có áp lực từ dư luận, nhóm này mới chịu thả các chiến sĩ trên chiếc xe này.
Từ những sự việc nêu trên, việc cưỡng chế thu hồi đất quốc phòng vào thời điểm này là không hề dễ dàng. Dù khó khăn, dù phải thi hành những biện pháp cứng rắn hơn, có lẽ Hà Nội, Bộ Quốc phòng cũng cần phải tiến hành để đảm bảo sách Quốc phòng an ninh của đất nước được thực hiện có hiệu quả. 
Đau cũng phải làm vì chính đám thảo khấu Đồng Tâm đã đi ngược lại lợi ích của cả cộng đồng và cũng chính họ lựa chọn con đường đối đầu với pháp luật cho dù chính quyền đã quá nhân nhượng./.
Nguồn: Trelangblog.com

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

15 nhận xét

Write nhận xét
17:15, 30/12/2019 delete

Những đối tượng này càng ngày càng hoạt động trắng trợn, không coi ai ra gì, nếu không có sự tác động từ bên ngoài có lẽ chẳng bao giờ họ làm đến như vậy. Đau cũng phải làm vì chính đám thảo khấu Đồng Tâm đã đi ngược lại lợi ích của cả cộng đồng và cũng chính họ lựa chọn con đường đối đầu với pháp luật cho dù chính quyền đã quá nhân nhượng

Reply
avatar
19:46, 30/12/2019 delete

Cho dù khó khăn đến đâu thì cũng phải làm, không thể để đám coi thường pháp luật pháp luật, gây rối an ninh trật tự, gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân ngổ ngáo, vô pháp vô thiên như thế này được, việc này mà không cứng rắn xử lý kịp thời thì sẽ tạo ra một tiền lệ xấu cho đám chống đối, sẽ tạo ra nhiều Tổ Đồng Thuận mới coi thường pháp luật.

Reply
avatar
20:25, 30/12/2019 delete

Dù khó khăn vất vả tới đâu thì cũng cần nhổ ngay cái ung nhọt tổ Đồng Thuận tại Đồng Tâm hiện tại. Với việc tụ tập của những kẻ chống đối ở Đồng Tâm những kẻ này mượn danh hoạt động vì đất đai, hoạt động chống tham nhũng, vì người dân Đồng Tâm ấy vậy mà vì người dân thì ít mà vì bản thân thì nhiều, tổ Đồng Thuận cùng Lê Đình Kình, Lê Đình Công liên tục gây rối an ninh trật tự, cản trở người thi hành công vụ, coi thường pháp luật nếu không trừng trị ngay thì sẽ tạo ra tiền lệ xấu trong nhân dân.

Reply
avatar
21:47, 30/12/2019 delete

thanh tra thành phố Hà Nội đã công bố Kết luận Thanh tra toàn diện công khai về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức thế mà bọn chúng vẫn điên cuồng chống phá như vậy

Reply
avatar
21:49, 30/12/2019 delete

Khi công ty Viettel tổ chức triển khai thi công dự án thì chính ông Lê Đình Kình lại kích động người dân ở xã Đồng Tâm tụ tập, tổ chức ngăn cản, nhổ biển báo “Khu vực quân sự”, đưa máy móc nông nghiệp vào cày bừa, canh tác tại khu vực Đồng Sênh thuộc xã Đồng Tâm; dựng trái phép 1 túp lều, đổ đá mạt làm đường, cắm cờ dọc đường, căng băng rôn với nội dung “đất từ đây trở xuống là đất nông nghiệp xã Đồng Tâm”; sử dụng loa phóng thanh tuyên truyền nhiều nội dung trái phép, kích động, tụ tập đông người kéo lên trụ sở UBND xã Đồng Tâm để phản ứng chính quyền, cắt loa phóng thanh xã, buộc con em nghỉ học… những hành vi của ông ta và những kẻ cực đoan kia là vi phạm pháp luật nghiêm trọng nhưng mà vẫn dược nhởn nhơ nên mới ngày càng ngông cuồng vậy

Reply
avatar
21:50, 30/12/2019 delete

ông Lê Đình Kình và nhóm “Đồng Thuận” không sớm tỉnh ngộ, hối cải thì có lẽ ngày mà ông Kình và các thành viên trong nhóm “Đồng Thuận” phải trả giá cho những việc làm sai trái của mình

Reply
avatar
09:59, 02/01/2020 delete

Càng to miệng , ngông cuồng càng sớm được ăn ngủ có người bảo vệ .. cha con Công , Kình cần sớm xử lý cương quyết không thể tồn tại trong xã hội hạng người này nữa. Người dân Đồng Tâm đã đồng ý và vui vẻ với quyết định của Nhà nước về đất Đồng Sênh nhưng có lẽ bố con Công, Kình đang cố đấm ăn xôi, đừng cố coi thường pháp luật, cái giá phải trả sẽ không rẻ đâu.

Reply
avatar
10:04, 02/01/2020 delete

Cứ nhìn mấy đứa thảo khấu này, tôi lại nhớ câu của Hưng Đạo vương nói về bọn giặc Nguyên "uốn lưỡi cú diều mà sỉ mắng triều đình..."Mấy đứa thảo khấu này không còn là "dân" nữa, rất lộng ngôn , xuyên tạc sự thật, thách thức Nhà nước, đã đến lúc phải trừng trị theo pháp luật rồi.

Reply
avatar
10:23, 02/01/2020 delete

Dù khó khăn, dù phải thi hành những biện pháp cứng rắn hơn, có lẽ Hà Nội, Bộ Quốc phòng cũng cần phải tiến hành để đảm bảo sách Quốc phòng an ninh của đất nước được thực hiện có hiệu quả. Bọn tổ Đồng Thuận và bố con Công, Kình đã quá ngông cuồng rồi, nhẹ tay chúng lại coi thường pháp luật, cần xử lí thật nghiêm.

Reply
avatar
18:46, 03/01/2020 delete

Trước sau gì thì chính quyền cũng phải thu hồi phần đất đã bị đám thảo khấu ở Đồng Tâm lấn chiếm để phục vụ mục đích an ninh quốc phòng. Và tiếp sau đó sẽ là câu chuyện xử lý những kẻ đang ngông cuồng thách thức pháp luật xâm phạm tới lợi ích của cả cộng đồng. Tốt nhất là giải quyết càng sớm càng tốt, không nên dây dưa mãi với đám Đồng Thuận, để chúng tác oai tác quái.

Reply
avatar
19:13, 03/01/2020 delete

Đau cũng phải làm! Kể cả đám Lê Đình Kình và Tổ Đồng thuận có khuấy đảo trời đất, kêu gào ăn vạ, dùng đủ mọi trò hèn hạ để uy hiếp thì chính quyền cũng phải thu hồi lại đất. Phải làm đến cùng, làm cho bằng được để chúng thấy rằng, luật pháp Việt Nam được xây dựng không phải chỉ để in ra giấy, mà để chỉnh đốn xã hội.

Reply
avatar
19:24, 03/01/2020 delete

Tôi ủng hộ việc sớm thu hồi lại đất của chính quyền thành phố! Bọn Lê Đình Kình đã được hưởng lợi quá nhiều từ vụ Đồng Tâm, cũng đã ung dung chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật quá lâu rồi. Không thể nhân nhượng mà tuyên truyền miệng với chúng được nữa, mà phải dùng biện pháp mạnh tay, xử phạt nghiêm những đối tượng này.

Reply
avatar
19:34, 03/01/2020 delete

Dù khó khăn vất vả tới đâu thì cũng cần nhổ ngay cái ung nhọt tổ Đồng Thuận tại Đồng Tâm hiện tại. Với việc tụ tập của những kẻ chống đối ở Đồng Tâm những kẻ này mượn danh hoạt động vì đất đai, hoạt động chống tham nhũng, vì người dân Đồng Tâm ấy vậy mà vì người dân thì ít mà vì bản thân thì nhiều, tổ Đồng Thuận cùng Lê Đình Kình, Lê Đình Công liên tục gây rối an ninh trật tự, cản trở người thi hành công vụ, coi thường pháp luật nếu không trừng trị ngay thì sẽ tạo ra tiền lệ xấu trong nhân dân.

Reply
avatar
19:47, 03/01/2020 delete

Dù khó khăn, dù phải thi hành những biện pháp cứng rắn hơn, có lẽ Hà Nội, Bộ Quốc phòng cũng cần phải tiến hành để đảm bảo sách Quốc phòng an ninh của đất nước được thực hiện có hiệu quả. Bọn tổ Đồng Thuận và bố con Công, Kình đã quá ngông cuồng rồi, nhẹ tay chúng lại coi thường pháp luật, cần xử lí thật nghiêm.

Reply
avatar
20:53, 11/03/2020 delete

Hà Nội sẽ cưỡng chế để thu hồi đất vào hôm nay hay không, nhưng trước sau gì thì chính quyền cũng phải thu hồi phần đất đã bị đám thảo khấu ở Đồng Tâm lấn chiếm để phục vụ mục đích an ninh quốc phòng. Và tiếp sau đó sẽ là câu chuyện xử lý những kẻ đang ngông cuồng thách thức pháp luật xâm phạm tới lợi ích của cả cộng đồng.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon