THÀNH PHỐ HÀ NỘI QUAN TÂM, CHĂM LO ĐỜI SỐNG NHÂN DÂN NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020

17:49
Loa phường - Mới đây, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đã ký ban hành Kế hoạch số 244/KH-UBND về tặng quà cho người có công, gia đình diện hộ nghèo, người cao tuổi, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng, các tổ chức, cá nhân tiêu biểu dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Trong đó, thành phố Hà Nội dành trên 378 tỷ đồng tặng quà cho 859.271 người là đối tượng chính sách, người có công, người nghèo, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt và một số đối tượng khác…  
Đồng chí Hoàng Trung Hải- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và lãnh đạo các cấp, ngành đến thăm hỏi, động viên, trao quà cho gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán
Thành phố sẽ tặng các suất quà cụ thể như sau: người có công với cách mạng là Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến, thương binh, bệnh binh suy giảm khả năng lao động; người tham gia hoạt động cách mạng trước ngày 1-1-1945 (lão thành cách mạng); người hoạt động cách mạng từ ngày 1-1-1945 đến ngày khởi nghĩa tháng 8-1945 (tiền khởi nghĩa) sẽ được tặng 1 triệu đồng/đối tượng. Suất quà 1 triệu đồng/đối tượng cũng được gửi tới người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp hằng tháng; đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sĩ (bố, mẹ, vợ, chồng, con, người có công nuôi); người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày. Trong trường hợp một người có công thuộc các đối tượng người có công nêu trên thì chỉ được nhận một suất quà tặng của thành phố.
Mức quà 500.000 đồng/đối tượng dành tặng con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp hằng tháng; đại diện gia tộc thờ cúng liệt sĩ; quân nhân, cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân tham gia kháng chiến chống Mỹ có dưới 20 năm công tác đã thôi việc hoặc phục viên, xuất ngũ về địa phương. Người tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp nước bạn Lào sau ngày 30-4-1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc đang hưởng trợ cấp hằng tháng cũng được nhận mức quà 500.000 đồng. Mức quà 300.000 đồng/đối tượng được gửi tới những người đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng, gia đình thuộc hộ nghèo. Ngoài ra, thành phố Hà Nội sẽ tặng quà mức 1,5 triệu đồng/đối tượng cho các cụ tròn 100 tuổi (sinh năm 1920); mức 1,2 triệu đồng/đối tượng cho các cụ thọ hơn 100 tuổi; mức 1 triệu đồng/đối tượng cho các cụ tròn 90 tuổi (sinh năm 1930), tròn 95 tuổi (sinh năm 1925). Các cụ ở tuổi chẵn 70, 75, 80, 85 sẽ nhận được quà mức 700.000 đồng/người.
Bên cạnh đó, thành phố Hà Nội và các địa phương còn tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà 87 đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng đối tượng người có công, trung tâm bảo trợ xã hội, đơn vị sản xuất, kinh doanh của thương binh, bệnh binh, người tàn tật tiêu biểu, gia đình người có công tiêu biểu. Để mọi người, mọi nhà đều có Tết, thành phố Hà Nội sẽ tặng người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng nữ cựu thanh niên xung phong cô đơn, không hưởng trợ cấp hằng tháng suất quà 500.000 đồng/đối tượng. UBND Thành phố đã giao trách nhiệm cụ thể cho từng Sở, Ban, ngành, đoàn thể, các quận huyện trong tổ chức thực hiện nhằm đảm bảo việc tặng quà thiết thực, hiệu quả, đúng đối tượng. Trong đó, UBND Thành phố giao Sở Lao động- Thương binh và Xã hội kiểm tra, giám sát việc thăm hỏi, tặng quà, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những vi phạm trong việc thực hiện chính sách tặng quà. Liên đoàn Lao động Thành phố được giao chủ trì, xây dựng kế hoạch chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động; tổ chức tặng quà Tết cho các đối tượng là người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, triển khai tốt công tác đưa đoàn viên, người lao động về quê đón Tết, phối hợp xử lý những phát sinh của người lao động về quyền lợi trong dịp Tết.
Việc thăm hỏi, tặng quà phải đảm bảo đúng đối tượng, đầy đủ chế độ chính sách, kịp thời theo quy định hiện hành; huy động tối đa các nguồn lực xã hội với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, mang lại hiệu quả thiết thực nhằm chăm lo tốt hơn đối với đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mọi người dân đều có Tết. Đây là hành động hết sức cần thiết nhằm động viên người có công, gia đình diện hộ nghèo, người cao tuổi, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng, các tổ chức, cá nhân tiêu biểu tiếp tục tham gia vào các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

13 nhận xét

Write nhận xét
20:20, 27/12/2019 delete

Đây là hành động hết sức cần thiết nhằm động viên người có công, gia đình diện hộ nghèo, người cao tuổi, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng, các tổ chức, cá nhân tiêu biểu tiếp tục tham gia vào các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố.

Reply
avatar
21:00, 27/12/2019 delete

đầy là hoạt động thường niên của Đảng, nhà nước ta nói chung và của UBND thành phố Hà Nội nói riêng mỗi dịp tết đến xuân về. Việc thăm hỏi, tặng quà phải đảm bảo đúng đối tượng, đầy đủ chế độ chính sách, kịp thời theo quy định hiện hành; huy động tối đa các nguồn lực xã hội với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, mang lại hiệu quả thiết thực nhằm chăm lo tốt hơn đối với đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mọi người dân đều có Tết.

Reply
avatar
15:47, 29/12/2019 delete

Người nghèo là một phần trong cộng đồng của chúng ta cùng là một con trăm trứng của mẹ Âu cơ cà nên chúng ta phải yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau cần chia sẻ cho nhau những gì có thể, người nghèo cần phải có một cái tết đủ, không thiếu thốn về vật

Reply
avatar
15:50, 29/12/2019 delete

Những món quà này sẽ là nguồn động viên nho nhỏ cho những gia đình công nhân nghèo như vậy, cảm giác có được bát cơm khi đói sướng hơn cả gói khi no mà, chúc cho họ năm mới sẽ cải thiện được tình hình kinh tế gia đình để không còn đói kém nữa

Reply
avatar
13:59, 30/12/2019 delete

NHững hành động thiết thực như vậy nên được lan tỏa rộng rãi hơn nữa, mong rằng mỗi người dân trên dải đất hình chữ S này đều được hưởng một cái Tết ấm no, nhất là những người nghèo, neo đơn.

Reply
avatar
08:20, 31/12/2019 delete

Việc làm này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố Hà Nội đối với các gia đình chính sách. Có thể rằng số tiền đó không quá nhiều nhưng chắc chắn sẽ an ủi và giúp đỡ phần nào để họ có một cái tết sung túc và ổn định hơn. Một lần nữa xin gửi lời cảm ơn tới Đảng và Nhà nước đã giành sự quan tâm đối với những gia đình khó khăn này

Reply
avatar
09:48, 31/12/2019 delete

Việc trao tặng quà sẽ phải đảm bảo với các mức đã được quy định theo quy định của pháp luật vậy nên là mong muốn bên cạnh đó sẽ có những tổ chức hảo tâm dành tình cảm quan tâm thêm với các gia đình này. Tất cả vì một cái tết mà toàn thể nhân dân có thể cùng nhau vui vẻ và đón nhận một cái tết thật là đầm ấm và đầy đủ, trọn vẹn nào

Reply
avatar
10:00, 31/12/2019 delete

Cảm ơn sự quan tâm của chính quyền thành phố đối với những gia đình chính sách. Đối với những gia đình có công với cách mạng, đây cũng là những hành động thể hiện sự biết ơn, khắc họa truyền thống uống nước nhớ nguồn của cách mạng, không ngừng cảm ơn công lao của những người đã nằm xuống vì đất nước ta. Hành động của chính quyền thành phố Hà Nội với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, mang lại hiệu quả thiết thực nhằm chăm lo tốt hơn đối với đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mọi người dân đều có Tết.

Reply
avatar
18:39, 03/01/2020 delete

Nhờ có chính sách này của chính quyền thành phố Hà Nội mà những người nghèo khó, cơ nhỡ, thân nhân của những anh hùng liệt sĩ từng có công với Cách mạng đều được đón Tết, có một cái Tết tuy không sung túc, nhưng đủ và ấm áp hơn. Cảm ơn chính quyền thành phố Hà Nội đã quan tâm chăm lo đến đời sống của người dân như vậy.

Reply
avatar
18:53, 03/01/2020 delete

Sự quan tâm chăm lo của thành phố Hà Nội đến đời sống nhân dân cho thấy tính nhân đạo của Nhà nước ta, thể hiện sự tiếp nối của truyền thống nhân đạo lá lành đùm lá rách của dân tộc ta từ xưa. Tuy số tiền không phải là quá nhiều, nhưng đủ làm vơi đi phần nào những thiếu thốn của họ khi mà cái Tết đang gần kề!

Reply
avatar
19:18, 03/01/2020 delete

Việc thăm hỏi, tặng quà mang lại hiệu quả thiết thực nhằm chăm lo tốt hơn đối với đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mọi người dân đều có Tết. Đây là hoạt động chứa đầy tính nhân văn, thể hiện sự quan tâm sát sao của chính quyền Thành phố đối với từng người dân và nỗ lực cải thiện cuộc sống cho họ.

Reply
avatar
19:30, 03/01/2020 delete

Hoạt động tặng quà cho người có công, gia đình diện hộ nghèo, người cao tuổi, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng, các tổ chức, cá nhân tiêu biểu dịp Tết là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái vốn là truyền thống tốt đẹ của dân tộc ta.

Reply
avatar
19:44, 03/01/2020 delete

Cảm ơn sự quan tâm của chính quyền thành phố đối với những gia đình chính sách. Đối với những gia đình có công với cách mạng, đây cũng là những hành động thể hiện sự biết ơn, khắc họa truyền thống uống nước nhớ nguồn của cách mạng, không ngừng cảm ơn công lao của những người đã nằm xuống vì đất nước ta.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon