VŨ QUỐC NGỮ VÀ GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN VÀ PHÁP QUYỀN NĂM 2019

Vân An 10:25

Vân An
Hiện nay những giải thưởng về nhân quyền được trao cho những cá nhân, “nhà hoạt động” người Việt đã trở nên không còn quá xa lạ khi mà nhiều tổ chức đang sử dụng những giải thưởng kiểu như vậy để kích động, ủng hộ cho các đối tượng hoạt động chống chính quyền Việt Nam. Những gương mặt được trao giải thưởng thời gian qua là minh chứng rõ nét nhất cho bản chất của các giải thưởng đó. Mới đây, nhân ngày quốc tế về nhân quyền 10/12, trên trang mạng của Bộ ngoại giao Pháp vừa thông tin sẽ trao tặng giải thưởng nhân quyền và pháp quyền năm 2019 cho 14 nhân vật trên khắp thế giới, trong đó có Vũ Quốc Ngữ, người Việt Nam. Sự kiện trên đã được nhiều trang mạng như BBC, VOA, RFA... đồng loạt đưa tin.
Vũ Quốc Ngữ là ai?Vũ Quốc Ngữ tham gia biểu tình chống Trung Cộng, Hà Nội, 2011

Người Việt được “vinh danh” lần này là Vũ Quốc Ngữ, người hiện là giám đốc tổ chức Người bảo vệ nhân quyền (Defend the Defenders). Bản chất đây là tổ chức có nhiều hoat động chống phá Việt Nam dưới danh nghĩa nhân quyền. Vũ Quốc Ngữ là đối tượng chuyên chống phá chính quyền từ năm 2013. Vũ Quốc Ngữ đã tìm cách móc nối, liên kết với các đối tượng chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam ở trong và ngoài nước để tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước. Năm 2017, sau khi bỏ trốn khỏi Việt Nam ra nước ngoài sinh sống, Vũ Quốc Ngữ càng có nhiều điều kiện để tiến hành nhiều hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước một cách quyết liệt hơn.

Hôm 13/12, Vũ Quốc Ngữ đã trả lời phỏng vấn đài RFA về những hành vi của mình rằng: “Báo cáo về vi phạm nhân quyền theo cơ chế sự vụ, tuần, quý và năm lên một số Tổ chức nhân quyền của Liên hiệp quốc, một số chính phủ dân chủ, NGO của thế giới và khu vực. Chúng tôi cũng phối hợp với một số tổ chức NGO quốc tế mở các lớp tập huấn về an ninh mạng, về kỹ năng báo chí cho người hoạt động ở Việt Nam. Chúng tôi cũng có thể trợ giúp những người hoạt động đang gặp khó khăn bằng cách giúp họ làm những bộ hồ sơ xin trợ cấp khẩn cấp từ một số tổ chức NGO quốc tế để chi trả trong việc chữa trị y tế, mua những thiết bị liên lạc hoặc máy tính để làm việc. Với những người đang bị bắt thì chúng tôi giúp thuê luật sư hoặc thăm nuôi trong thời gian bị giam giữ”.

Có thể thấy, Vũ Quốc Ngữ đã có những hoạt động tuyên truyền, chống phá chế độ thông qua việc báo cáo, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền; mở các lớp tập huấn cho số đối tượng chống đối trong nước cách thức chống phá chính quyền, kỹ năng đối phó với cơ quan Công an, kỹ năng, thủ thuật về công nghệ thông tin để bảo mật thông tin, tài liệu; tìm luật sư để hậu thuẫn, bảo vệ cho số đối tượng chống phá chính quyền bị bắt và xử lý.

Giải thưởng nhân quyền và pháp quyền là giải thưởng do Pháp và Đức đồng chủ xướng lập ra vào năm 2016 để tặng thưởng cho những người hoạt động bảo vệ nhân quyền, những luật sư đại diện cho các nhà bảo vệ nhân quyền và những nhà báo giúp công khai được sự thật. Việc Bộ Ngoại giao Pháp vinh danh Vũ Quốc Ngữ một lần nữa cho thấy chính sách hai mặt của một số nước phương Tây và Mỹ. Đó là vừa tiếp tục vừa đẩy mạnh hợp tác toàn diện với Việt Nam về mọi mặt từ chính trị, kinh tế đến quốc phòng – an ninh nhưng vừa thông qua việc hậu thuẫn các tổ chức phi chính phủ chống Nhà nước Việt Nam dưới danh nghĩa vấn đề dân chủ, nhân quyền. Bản chất của những giải thưởng này chỉ là chiêu trò cổ súy, hậu thuẫn và kích lệ tinh thần cho các đối tượng chống phá Việt Nam./.
Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

5 nhận xét

Write nhận xét
14:38, 17/12/2019 delete

nhiều tổ chức đang sử dụng những giải thưởng kiểu như vậy để kích động, ủng hộ cho các đối tượng hoạt động chống chính quyền Việt Nam. chúng coi đây là nguồn động viên tinh thần và sự ghi nhận cho những công lao mà chúng làm được cho những bọn phản động, trong khi đó lại đi chống đối chính quyền, tuyên truyền xuyên tạc về đất nước trước báo chí nước ngoài.

Reply
avatar
14:45, 17/12/2019 delete

cái dân quyền mà những kẻ như Vũ Quốc Ngữ đứng lên đấu tranh cũng chỉ là vì mục đích có nguồn tiền từ nước ngoài về mà thôi. Chỉ có vô công rồi nghề, bất tài, lâu dần bất mãn với chế độ và nhìn thấy cái lợi trước mắt để đi đấu tranh lại chính quyền đã cho chúng môi trường tự do, hòa bình như bây giờ. thật nực cười!

Reply
avatar
15:03, 17/12/2019 delete

Vũ Quốc Ngữ đã thông cáo trước báo chí các hoạt động của hắn trong thời gian qua, đặc biệt mở các lớp tập huấn cho số đối tượng chống đối trong nước cách thức chống phá chính quyền, kỹ năng đối phó với cơ quan Công an. Cho thấy hắn có vai trò rất quan trọng trong tổ chức phản động. Đây là một đối tượng rất nguy hiểm cần đưa vào diện theo dỗi chặt chẽ.

Reply
avatar
14:13, 28/12/2019 delete

Bản chất của những giải thưởng này chỉ là chiêu trò cổ súy, hậu thuẫn và kích lệ tinh thần cho các đối tượng chống phá Việt Nam. Đúng là cái bọn rận chủ tự sướng với nhau mà. THật là lố bịch hết sức.

Reply
avatar
14:41, 28/12/2019 delete

Hiện nay những giải thưởng về nhân quyền được trao cho những cá nhân, “nhà hoạt động” người Việt đã trở nên không còn quá xa lạ khi mà nhiều tổ chức đang sử dụng những giải thưởng kiểu như vậy để kích động, ủng hộ cho các đối tượng hoạt động chống chính quyền Việt Nam. Một kẻ chống đối chính quyền như NGữ mà lại nhận được giải thưởng như kiểu là to tát lắm. Thật là nực cười.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon