CẦN XỬ LÝ NGHIÊM HÀNH VI ĐẦU CƠ, TĂNG GIÁ KHẨU TRANG Y TẾ

Loa phường - Sáng nay ngày 31/1, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố sự bùng phát chủng virus corona mới từ Trung Quốc là Tình trạng khẩn cấp y tế công cộng quốc tế (PHEIC). Tính đến hết ngày hôm nay 31/1/2020, địch bệnh viêm đường hô hấp do chủng virus corona này đã khiến 213 người thiệt mạng và hơn 9.000 người nhiễm bệnh ở Trung Quốc. Sự lây lan của chủng virut này được đánh giá là rất đáng lo ngại. Tại Việt Nam cũng đã phát hiện 2 cha con người Trung Quốc và 3 người Việt Nam mắc loại bệnh này.
Cảnh chen lấn mua khẩu trang tại Hà Nội
Lợi vấn đề trên, nhiều người đã chuộc lợi bằng cách thu gom, tăng giá bất hợp lý trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe dùng cho việc phòng bệnh trong đó chủ yếu là khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế. 
Trước tình hình dịch bệnh do vi rút corona diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đã có khuyến cáo người dân tránh tụ tập nơi đông người và đeo khẩu trang y tế để phòng bệnh. Trong những ngày này, tại Hà Nội, nhiều người dân đã đổ xô đi mua khẩu trang y tế dẫn tới khan hiếm, thậm chí “cháy” mặt hàng này.
Nhiều người dân đã tỏ khá bức xúc khi một số cơ sở bản thuốc đẩy giá khẩu trang cao gấp 4-5 lần so với giá trước đây tại một số hiệu thuốc trên địa bàn Hà Nội. Một hộp khẩu trang y tế dùng một lần có giá từ 20.000-30.000 đồng đang được bán với giá từ 100.000-150.000 đồng.
Để ngăn chặn tình trạng này, các cơ quan có thẩm quyền, cụ thể là Tổng cục Quản lý thị trường chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác quản lý theo địa bàn nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để mua vét, mua gom hàng hóa hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý đối với hàng hóa là trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe dùng để phòng, chữa bệnh khi thị trường có biến động về cung cầu, giá cả hàng hóa do dịch bệnh của virus corona;
Đồng thời vào cuộc kiểm tra, phát hiện, xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa do dịch bệnh của virus corona để sản xuất, kinh doanh, buôn bán, vận chuyển hàng giả là hàng hóa dùng để phòng, chữa bệnh.
Những hành vi nêu trên không chỉ chịu xử phạt hành chính mà còn là hành vi phạm tội. Tại Điều 196 Bộ Luật Hình sự năm 2015 quy định “người nào lợi dụng tình hình khan hiếm hoặc tạo ra sự khan hiếm giả tạo trong tình hình thiên tai, dịch bệnh, chiến tranh hoặc tình hình khó khăn về kinh tế mua vét hàng hóa thuộc danh mục mặt hàng bình ổn giá hoặc thuộc danh mục hàng hóa được Nhà nước định giá nhằm bán lại để thu lợi bất chính thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.
Có thể thấy, sự vào cuộc của Tổng cục Quản lý thị trường phần nào đã làm cho người dân cảm thấy yên tâm hơn trong việc trang bị những dụng cụ thiết yếu để tự bảo vệ mình trước một đại dịch mang tên virut corona.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

15 nhận xét

Viết nhận xét
21:46, 31/01/2020 XÓA

Thật sự có những kẻ máu lạnh đến mức thu lợi nhuận gấp năm mười lần trên nỗi sợ hãi hoang mang của đồng loại. Lợi dụng dịch bệnh corona để tăng giá khẩu trang lên đến cả chục lần thì không hiểu họ sống còn tình người hay không. Đừng chê Trung Quốc gian, hãy nhìn lại bản thân mình đi, chính người Việt đang hại người Việt.

TRẢ LỜI
avatar
21:53, 31/01/2020 XÓA

Cục quản lí thị trường cần vào cuộc và tăng cường tối đa để quản lí chặt việc nhiều doanh nghiệp lợi dụng vấn đề dịch bệnh corona tàng trữ khẩu trang, ôm đồm để bán với giá cắt cổ người dân. Cõ lẽ người Việt bên cạnh những người tốt vẫn còn không ít kẻ máu lạnh, lợi dụng người khác để chuộc lời cho bản thân, những đồng tiền ấy không sạch đâu!

TRẢ LỜI
avatar
22:00, 31/01/2020 XÓA

Trong những ngày dịch bệnh corona đang lan rộng, tại Hà Nội, nhiều người dân đã đổ xô đi mua khẩu trang y tế dẫn tới khan hiếm, thậm chí “cháy” mặt hàng này.Nhiều người dân đã tỏ khá bức xúc khi một số cơ sở bản thuốc đẩy giá khẩu trang cao gấp 4-5 lần so với giá trước đây tại một số hiệu thuốc trên địa bàn Hà Nội. Cần quản lí chặt để không cho những kẻ xấu lợi dụng dịch bệnh làm giàu!

TRẢ LỜI
avatar
22:08, 31/01/2020 XÓA

Nhiều người đã chuộc lợi bằng cách thu gom, tăng giá bất hợp lý trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe dùng cho việc phòng bệnh trong đó chủ yếu là khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế. Làm vậy chẳng khác nào giết chính đồng bào mình. Tại sao tinh thần dân tộc trong thời bình của một số kẻ ấu trĩ lại mất đi như vậy, rồi sau đó lại tung hoa văn hóa ngoại lai, bớt tự nhục đi

TRẢ LỜI
avatar
21:22, 02/02/2020 XÓA

mọi người nên vệ sinh sạch sẽ, giữ ấm cổ, uống nhiều nước và đặc biệt là rửa tay thường xuyên. Bởi, nếu không phải là khẩu trang y tế N95 thì các loại khẩu trang thông thường chỉ dùng để cản bụi bẩn chứ không thể tránh được nhiễm khuẩn

TRẢ LỜI
avatar
21:24, 02/02/2020 XÓA

cơ quan chức năng phải vào cuộc kiểm tra, phát hiện, xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa do dịch bệnh của virus Corona để sản xuất, kinh doanh, buôn bán, vận chuyển hàng giả là hàng hóa dùng để phòng, chữa bệnh

TRẢ LỜI
avatar
09:26, 04/02/2020 XÓA

Trước tình hình dịch bệnh do vi rút corona diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đã có khuyến cáo người dân tránh tụ tập nơi đông người và đeo khẩu trang y tế để phòng bệnh. Trong những ngày này, tại Hà Nội, nhiều người dân đã đổ xô đi mua khẩu trang y tế dẫn tới khan hiếm, thậm chí “cháy” mặt hàng này. Điều này khiến cho tình trạng các nhà thuốc thi nhau hét giá. Vì vậy cần phải có biện pháp xử lý ngăn chặn tình trạng này

TRẢ LỜI
avatar
13:10, 04/02/2020 XÓA

Đã có kiến thức đủ để được pháp luật cho mở hiệu thuốc thì chắc chắn cũng là người có học vậy mà lại lợi dụng khi mà nhân dân ai ai cũng đứng trước đại dịch để rồi tăng giá khẩu trang lên gấp 3 4 có nơi gấp 10 để tranh thủ kiếm lợi thì bản chất thật thất đức, cần phạt nặng những nhà thuốc như vậy

TRẢ LỜI
avatar
13:22, 04/02/2020 XÓA

Nhà thuốc mà tranh thủ lúc người dân cần đến khẩu trang để phòng chống bênh thì tranh thủ hét giá trên trời để kiếm lợi nhuận thì đúng là không có ý đức một chút nào. Làm việc tốt sẽ được trời thương vì vậy mong rằng các nhà thuốc hãy bán đúng giá để phần nào giúp cải thiện tình hình dịch bệnh

TRẢ LỜI
avatar
lokicfc
AUTHOR
13:34, 04/02/2020 XÓA

Mong có sự vào cuộc một cách kịp thời của các cơ quan đơn vị có liên quan, từ phía cục quản lý thị trường để xử phạt một cách kịp thời những trường hợp hiệu thuốc bán sai giá, thừa nước đục thả câu, thu lời bằng việc hát giá lên trời, không tuân thủ pháp luật và bán phá giá

TRẢ LỜI
avatar
13:45, 04/02/2020 XÓA

Vì tình hình dịch bênh diễn ra khác phức tạp dẫn đến việc tình trạng khẩu trang ngày càng khan hiếm, điều đó khiến cho mọi hiệu thuốc rơi vào tình trạng "cháy" khẩu trang nên người dân có người bất chấp mua khẩu trang giá trên trời để phòng bệnh. Mong rằng sẽ có biện pháp xử lý đối với các hiệu thuốc vi phạm phá giá để người dân có thể mua khẩu trang phòng bệnh cho mình

TRẢ LỜI
avatar
lê lê
AUTHOR
01:09, 05/02/2020 XÓA

Đúng là vô lương tâm mà, làm sao có thể kiếm chác trên tính mạng của người khác chứ, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp mà lại bán khẩu trang với giá cắt cổ như thế thật không thể chấp nhận nổi, các cơ quan chức năng nên có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với các cơ sở này.

TRẢ LỜI
avatar
lê lê
AUTHOR
01:10, 05/02/2020 XÓA

Có thể thấy, sự vào cuộc của Tổng cục Quản lý thị trường phần nào đã làm cho người dân cảm thấy yên tâm hơn trong việc trang bị những dụng cụ thiết yếu để tự bảo vệ mình trước một đại dịch mang tên virut corona.

TRẢ LỜI
avatar
21:50, 07/02/2020 XÓA

Khẩu trang là thứ giúp chúng ta phòng tránh phần đa sự lây bệnh giữa người này với người khác, nhưng chính vì đại dịch như vậy mà một số cơ sở y tế tự động tăng giá bán vật phẩm này khiến cho muốn mua được khẩu trang là rất khó khăn và phải trả chi phí đắt đỏ. Đã không có tình người thì cần phải có sự can thiệp của pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
15:28, 09/04/2020 XÓA

Hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để mua vét, mua gom hàng hóa hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý đối với hàng hóa là trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe dùng để phòng, chữa bệnh khi thị trường có biến động về cung cầu, giá cả hàng hóa do dịch bệnh của virus corona; Những hành vi trên phải bị xử lý nghiêm túc.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon