HAI LUẬT SƯ CÙ HUY HÀ VŨ VÀ TRẦN VŨ HẢI NÓI GÌ VỀ VỤ ĐỒNG TÂM?

Thúy Kiều - Đã mấy ngày trôi qua, mỗi khi nhắc đến vụ Đồng Tâm thì đại đa số người dân cả nước đều đau đớn, phẫn nộ trước hành vi tổ chức bạo loạn, giết hại dã man 03 chiến sĩ công an nhân dân của ông Lê Đình Kình và đồng bọn. Xong những cánh tay nối dài của Việt Tân và các nhà “dân chủ” lại ra sức cổ súy cho hành động giết người, phi nhân tính của Kình và đồng đảng. Chúng quy kết, đổ hết tội lỗi cho đảng và nhà nước ta đã gây ra vụ việc trên, kêu gọi, kích động nhân dân chống phá đất nước, thông tin sai lệch về bản chất vụ việc hòng gây rối loạn, chia rẽ trong quần chúng nhân dân...
Bài viết trên trang VOA phỏng vấn Cù Huy Hà Vũ và Trần Vũ Hải
Mới đây, trên trang VOA Tiếng Việt đã đăng tải bài viết có tiêu đề “Vụ Đồng Tâm: Họ không phải kẻ thù, mà là người dân”. Nghe thì rất thuyết phục nhưng thực chất là bài phỏng vấn về quan điểm của hai “nhà dân chủ” Trần Vũ Hải và Cù Huy Hà Vũ. Cả hai đều là những luật sư từng nhiều lần tỏ thái độ bất đồng chính kiến.
“Đất phía tây Đồng Sênh với diện tích 59 ha “nguồn gốc là 100% của dân;” và cách thức chính quyền Hà Nội bố ráp làng Đồng Tâm rạng sáng 9 tháng Giêng là “hoàn toàn sai trái”, theo nhận định của hai cựu tù nhân chính trị hiện sống tại Hoa Kỳ, là “Điếu Cày” Nguyễn Văn Hải và tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ” - trích VOA.
Ở phương trời xa xôi Hoa Kỳ nhưng hai vị luật sư này vẫn luôn hướng mắt về Việt Nam và có những nhận định khá hài hước về số diện tích đất Đồng Sênh: “Mảnh đất phía tây Đồng Sênh chưa có quyết định thu hồi, chưa được đền bù thì đất đấy vẫn luôn thuộc về hợp tác xã Đồng Tâm. Nếu hợp tác xã không còn tồn tại thì nó thuộc về những người nông dân đã góp đất”.
Hai vị này chắc không theo dõi kết luận thanh tra về đất Đồng Sênh hồi tháng 4 năm ngoái: “Kết luận thanh tra của Hà Nội xác định toàn bộ sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng. Tuy nhiên, trong quá trình quản lý, sử dụng, các đơn vị quốc phòng cũng như UBND xã Đồng Tâm đã buông lỏng quản lý như giao cho người dân sử dụng đất vào mục đích nông nghiệp, chưa di dời một số hộ dân đã ăn ở trên đất quốc phòng và xử lý kiên quyết các hộ lấn chiếm, cho tặng, chuyển nhượng, xây dựng công trình trái phép”. Điều này cũng được phần lớn người dân xã Đồng Tâm đồng tình.

Cù Huy Hà Vũ và Trần Vũ Hải từng hầu tòa
Khi nói về việc xảy ra xung đột tại Đồng Tâm dẫn tới có thương vong, ông Vũ cho rằng: “Trong trường hợp xây tường rào sân bay Miếu Môn mà dân làng Đồng Tâm ra cản phá thì chính quyền có thể dùng các biện pháp hành chính như ngăn cản và xử phạt họ tội hủy hoại tài sản”. Tuy nhiên, ông này không biết hoặc cố tình né tránh sự việc khi bộ đội ta đang tiến hành xây dựng từng bao của sân bay Miếu Môn thì nhóm đối tượng trong tổ Đồng Thuận đã dùng bom xăng, lựu đạn để tấn công, cản trở việc xây dựng. Một hành vi khủng bố như vậy thì có thể dùng “biện pháp hành chính” được không hả “vị luật sư đáng kính”?
Còn ông Trần Vũ Hải thì nhận định về cái chết của ông Lê Đình Kình như sau: “Cụ Kình là quản lý nhiều đời ở khu vực đó vẫn giữ nhiều hồ sơ giấy tờ. Đó là lý do họ đưa quân vào nhà cụ Kình, giết chết cụ Kình và cẩu luôn két sắt của cụ”. Rõ ràng ông Hải đã cố tình lấp liếm việc ông Kình bị bắn chết là do ông ta chính là chủ mưu trong vụ giết cán bộ của ta một cách hết sức man rợ.
Các đối tượng đã thừa nhận hành vi sai trái, một bản án thích đáng sẽ được đưa ra cho hành vi chống đối của các đối tượng, nhưng bản án lương tâm thì sẽ theo họ cả đời vì những hành vi mất tình người của mình. Qua đây, cũng thấy được thêm bộ mặt dối trá của hai luật sư Cù Huy Hà Vũ và Trần Vũ Hải khi đã cố tình lấp liếm sự thật phơi bày để đưa ra những nhận định phiến diện, gây ra những thông tin nhiễu sóng cho dư luận xã hội.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

6 nhận xét

Viết nhận xét
Từ Vũ
AUTHOR
21:27, 17/01/2020 XÓA

Các đối tượng đã thừa nhận hành vi sai trái, một bản án thích đáng sẽ được đưa ra cho hành vi chống đối của các đối tượng, nhưng bản án lương tâm thì sẽ theo họ cả đời vì những hành vi mất tình người của mình. Qua đây, cũng thấy được thêm bộ mặt dối trá của hai luật sư Cù Huy Hà Vũ và Trần Vũ Hải khi đã cố tình lấp liếm sự thật phơi bày để đưa ra những nhận định phiến diện, gây ra những thông tin nhiễu sóng cho dư luận xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
23:09, 17/01/2020 XÓA

Việc hai luật sư này trả lời VOA đã đủ thấy nội dug của những câu trả lời là gì rồi, đâu cần phải nói nữa. Đúng là Cù Huy Cận có nhắm mắt cũng không yên lòng, khổ thân nhà thơ bao năm công hiến đẻ ra đc ông con cũng tốt quá cơ chống đối nhà nc ghê gớm.

TRẢ LỜI
avatar
17:37, 19/01/2020 XÓA

Bộ mặt dối trá của hai luật sư Cù Huy Hà Vũ và Trần Vũ Hải đã cố tình lấp liếm sự thật phơi bày để đưa ra những nhận định phiến diện, gây ra những thông tin nhiễu sóng cho dư luận xã hội. HAi cái thằng rận chủ nửa mùa mà định dắt mũi dư luận hay sao, tốt nhất cứ im họng lại thì thời gian bóc lịch còn giảm đấy.

TRẢ LỜI
avatar
17:43, 19/01/2020 XÓA

Trần VŨ HẢi hay Cù Huy Hà VŨ đều là những kẻ xấc xược và đã nhiều lần được uống nước trà ở cơ quan công an nhưng vẫn không chừa, phát ngôn của những kẻ có học nhưng mất não thật đáng sợ, không biết gì nhưng cứ quy chụp và muốn dắt mũi những kẻ thiếu thông tin như chúng. Mọi người hãy biết chọn lọc thông tin để tiếp nhận, đừng để bọn rận chủ được lộng hành.

TRẢ LỜI
avatar
17:48, 19/01/2020 XÓA

Lần này thấy giới luật sư mù màu mới nhiều. Nhắc đến Trần Vũ Hải hay Cù Huy Hà Vũ là nhắc đến tên của hai kẻ chống phá nhà nước ta quyết liệt, lại trả lời phỏng vấn VOA thì hiểu rõ là chúng sẽ xuyên tạc đủ điều rồi. Vụ Đồng Tâm đang gây sự chú ý rất nhiều từ dư luận và bọn này có lẽ lại muốn đánh bóng tên tuổi thông qua những phát ngôn mất não đây mà.

TRẢ LỜI
avatar
10:54, 06/02/2020 XÓA

đã nhận mình là luật sư thì những phát ngôn liên quan đến vấn đề luật pháp phải hết sức chuẩn chỉ chứ. Hành vi sử dụng bom xăng, lựu đạn ném vào lực lượng chức năng là hành vi khủng bố chứ không phải hành vi biểu tình hành chính. Những lời nói của Trần Vũ Hải là đang cố ý bao che cho tội ác của nhóm Đồng THuận

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon