HÀNH TRÌNH CỦA NGƯỜI VẠCH TRẦN MẶT THẬT TỔ CHỨC KHỦNG BỐ "VIỆT TÂN" (KỲ 1)


Ông Nguyễn Thanh Tú là con trai của ký giả Ðạm Phong - một trong năm ký giả người Mỹ gốc Việt đã bị giết hại tại Mỹ trong những năm 80 của thế kỷ trước. Các năm qua, ông đã bỏ nhiều công sức để đi tìm công lý cho cha mình, vạch trần vai trò của tổ chức khủng bố "Việt tân" và tổ chức ngoại vi của nó là VOICE trong việc lừa bịp người Việt ở hải ngoại, tổ chức chống phá Việt Nam, đồng thời góp công sức để hai bộ phim phóng sự điều tra "Khủng bố ở Sài Gòn Nhỏ" và "Chương trình đặc biệt cho người tị nạn Việt Nam có thể đã bị lợi dụng" được công bố tại Mỹ, Ca-na-đa. Tháng 12-2019, nhân chuyến về Việt Nam của ông Nguyễn Thanh Tú, phóng viên Báo Nhân Dân đã có cuộc trò chuyện liên quan các việc ông đã làm, nghe ông trình bày suy nghĩ của mình, cũng như khuyến cáo người Việt Nam trong nước cần tỉnh táo để không sa vào "bẫy" của tổ chức khủng bố "Việt tân" và VOICE.
Xin giới thiệu bản lược ghi cuộc trao đổi này để bạn đọc tham khảo. 

Ông Nguyễn Thanh Tú, con trai của nhà báo Mỹ gốc Việt Ðạm Phong.
Hồi nhỏ, tôi theo bố làm báo. Bố tôi bảo làm báo để "làm người", song tôi theo ông để học hỏi, và vì thương bố. Lúc đó tiếng Việt của tôi không tốt, ngồi bên bố và bạn bè, họ nói các vấn đề to tát quá, tôi càng không hiểu. Trước khi bố tôi bị giết hại, tôi đã chứng kiến nhiều việc lắm, có việc đến hôm nay tôi vẫn không đủ can đảm để nói ra. Trước khi chết, bố tôi có hướng dẫn tôi rất kỹ càng. Một trong những việc đó là ông nói về "băng đảng Việt tân", ông bảo rồi đây họ sẽ "Việt tân hóa truyền thông hải ngoại", họ sẽ biến truyền thông hải ngoại thành bộ máy tuyên truyền cho họ. Ðiều bố tôi lo nhất là đồng bào trong nước không có điều kiện tìm hiểu nên không biết mặt thật của "Việt tân". Ông bắt tôi hứa phải rời bỏ cộng đồng người Việt ở hải ngoại, yêu cầu tôi học hành để sau này đương đầu với cái mà bố tôi gọi là "bầy sói". Ông bảo: "Bầy sói đó rất nguy hiểm với con, họ sẽ dùng bạo lực và những thủ đoạn rất xảo quyệt. Ðể đương đầu với họ, con phải biết cách thức, phương pháp làm việc khoa học của người da trắng".
Từ khi bố tôi nằm xuống, tôi theo học với người da trắng, rời bỏ cộng đồng người Việt. Tôi luôn nhớ điều khi sống bố thường nói với tôi đó là "Việt tân" sẽ dùng chiến lược "ngu dân để trị", rằng đồng bào trong nước sẽ là "con mồi". Họ cần "con mồi" để gây hận và nuôi hận. Họ sẽ "Việt tân hóa" cả BBC, VOA, RFA. Vì người Việt thường tin vào truyền thông của người da trắng hơn là của người Việt. Họ nhắm vào vì đó là cách thức giúp họ nuôi hận. Sau khi nuôi hận rồi thì họ sẽ buông hận. Buông hận là lên tiếng, nhưng thực chất để họ gây quỹ trục lợi. Họ cổ vũ cho VOICE (Vietnamese Overseas Initiative for Conscience Empowerment - Sáng kiến thể hiện lương tâm người Việt hải ngoại) và kêu gọi "chống cộng" quyết liệt. Bố tôi dặn phải đợi thời điểm chín muồi, nên mấy chục năm trước có hai đài truyền thông lớn của Mỹ đã liên lạc để muốn làm rõ về cái chết của bố tôi, nhưng tôi không nhận lời. Bố mẹ tôi có 10 người con, 9 trai 1 gái. Hễ gia đình có việc gì tôi thường đứng ra làm, song khi đó tôi từ chối vì chưa đến thời điểm phù hợp, họ (tức "Việt tân") còn mạnh quá, và còn an toàn tính mạng của tôi nữa.
Năm 2015, A.C Thomson (AC Thôm-sơn, phóng viên điều tra, nhân viên của ProPublica - PPC, cơ sở truyền thông độc lập ở Mỹ, hoạt động phi lợi nhuận, sản xuất phóng sự điều tra vì lợi ích công cộng) liên lạc và nói: "Tú, chúng tôi muốn làm việc này". Tôi trả lời: "Cho tôi một thời gian để nghiên cứu". Và họ đợi tôi hai tuần. Có một câu nói của họ khiến tôi xúc động là: "Tú, chúng tôi coi bố anh như một người thầy. Chúng tôi muốn làm việc này vì người thầy của chúng tôi". Tôi nghiên cứu suốt hai tuần, rồi trả lời đồng ý. Ngày trước, bố tôi có nói hãy để cộng đồng hải ngoại sống với "Việt tân" rồi tự nhận thức, tự thay đổi. Nhưng đến năm 2016, tôi thấy "Việt tân" bắt đầu thất bại, cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại cũng đã dần thấy bộ mặt thật của băng đảng này, nên tôi đồng lòng làm việc với PPC.
Sau phim phóng sự điều tra Terror in Little Saigon - Khủng bố ở Sài Gòn Nhỏ, do Frontline (chương trình chiếu phim truyền hình tài liệu điều tra lâu đời nhất của Mỹ) cùng PPC sản xuất và công bố năm 2015, người Việt ở Mỹ biểu tình nhiều lắm, họ gửi cả "thỉnh nguyện thư". A.C Thomson gọi điện cho tôi, xin lỗi gia đình, cho biết không hiểu tại sao họ lại biểu tình. Tôi nói với A.C Thomson: "Không, anh không cần phải xin lỗi, họ đang dàn kịch và đóng kịch đấy, tôi hiểu cái này. Muốn đương đầu với bè lũ này, phải là người Việt Nam anh mới hiểu được. Việc của các anh làm đã xong. Các anh là người bắt đầu, người kết thúc sẽ là tôi. Là một người con, tôi sẽ phải làm. Anh hãy đứng sang một bên để tôi làm việc". A.C Thomson bảo: "Tú cần gì hãy nói với chúng tôi, cùng mấy cơ quan truyền thông khác nữa, chúng tôi sẽ giúp". Tôi nói tôi sẽ cần, nhưng bây giờ để tôi giải quyết đã. 

Trong những năm qua, tổ chức khủng bố Việt tân liên tục có những hành động chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Tôi biết việc đầu tiên là họ sẽ "đánh hội đồng". Lúc đó tiếng Việt tôi còn hạn chế, tôi nói chắc nhiều người không hiểu gì cả. Nhưng cách đánh bóng và truyền thông của họ mấy chục năm qua thì tôi quá biết. Việc đầu tiên mà tôi cần làm để khống chế "con bạch tuộc" là chia nó ra, khống chế mấy cái "vòi" để họ không tiến công tôi được. Xác định như vậy, tôi tập trung điều tra VOICE của Trịnh Hội, vì tôi biết đây là công cụ của băng đảng "Việt tân". Lúc đó Trịnh Hội thông qua người quen kết nối để nói chuyện với tôi, thuyết phục tôi nương tay đừng nhắm vào họ nữa. Chúng tôi nói chuyện hơn một tiếng đồng hồ. Khi gần kết thúc tôi nói với Trịnh Hội: "Anh không dính líu đến cái chết của bố tôi, nên tôi sẽ không động đến anh. Nhưng nếu tôi biết là anh dối tôi và VOICE là công cụ của "Việt tân" thì tôi sẽ không nương tay". Trịnh Hội viết cho tôi một thư điện tử trong đó khẳng định anh ta chưa hề hoạt động với "Việt tân", không phải và không hề biết gì về "Việt tân". Xem tên ký dưới thư, tôi thấy dòng chữ cho biết Trịnh Hội là người "đồng sáng lập" VOICE. Tôi lập tức đặt ra câu hỏi: "Vậy ngoài ra, đồng sáng lập với Trịnh Hội còn ai nữa?". Tôi bắt đầu điều tra và thấy đó là Hoàng Tứ Duy - người phát ngôn của băng đảng "Việt tân". Tôi nhắm vào thuế nữa và thấy họ giấu hết. Truyền thông của cộng đồng người Việt ở hải ngoại không làm phóng sự điều tra, có lẽ vì không biết cách thức, phương pháp điều tra; phần nữa là họ không có can đảm, hoặc có thể nói họ không có can đảm để làm việc đó. Vì thế tôi phải là người làm, và việc đầu tiên là vạch mặt băng đảng "Việt tân" để cộng đồng người Việt ở hải ngoại, và người Việt trong nước biết rõ "Việt tân" là gì, và những việc làm của băng đảng này.
Xem mấy kênh truyền hình của Việt Nam như Truyền hình Nhân Dân, An ninh TV tôi thấy đã nhiều lần phê phán băng đảng "Việt tân". Nhưng vẫn còn rất nhiều điều để viết, vì tôi biết băng đảng "Việt tân" từ lúc thành lập đến bây giờ. Vì sao tôi biết việc này? Vì từ khi bố tôi sang bên Thái-lan, ông đã biết chiến thuật của họ. Họ đứng sau lưng nhưng lại im lặng, và lúc đó tôi thấy việc mình cần làm là đi tìm các "kháng chiến quân" đi theo Hoàng Cơ Minh ngày xưa để họ nói sự thật. Ở bên hải ngoại họ cũng viết nhưng không đưa bằng chứng gì cả. Nhưng khi tìm đến những "kháng chiến quân", tôi thấy họ sợ. Ngay sau đó thì tôi nhận được 1-2 cuộc điện thoại, cho biết họ muốn cho tôi món quà là một số tiền rất lớn với điều kiện là tôi đừng công bố việc đó ra. Họ ở California (Ca-li-pho-ni-a). Thử suy nghĩ mà xem, nếu việc này không công bố thì có lợi cho ai? Chỉ có băng đảng "Việt tân". Vì việc đó rất nguy hiểm cho họ. Nên tôi cảm ơn, đồng thời trả lời rằng tôi sẽ công bố. Nghe các trả lời phỏng vấn của tôi, lần đầu tiên đồng bào ở hải ngoại biết về tội ác của băng đảng "Việt tân". Họ đã phải đóng góp biết bao nhiêu tiền, nhưng băng đảng "Việt tân" lấy cả chục triệu USD của chung để biến thành của riêng. Trong khi đó "kháng chiến quân" ở Thái-lan thì bị bỏ đói vì không có đồ ăn, buộc phải ăn cắp từng thìa đường, từng thìa cà-phê. Truyền thông của người Việt ở hải ngoại không viết về chuyện này vì băng đảng "Việt tân" đã nắm giữ hết rồi. Khi truyền thông đã nằm trong bộ máy của băng đảng "Việt tân" thì đâu dễ để họ có thể công bố. Tôi là người đầu tiên công khai công bố và băng đảng "Việt tân" không ngờ đến.

VOICE là tổ chức phản động hoạt động ngoại vi được Việt tân lập ra, dưới danh nghĩa tổ chức "xã hội dân sự"
Tuy nhiên, nhiều bằng chứng về hoạt động của băng đảng "Việt tân" đã quá lâu, nên tôi phải tạm gác qua một bên và tập trung vào VOICE, vì bằng chứng về VOICE là còn mới. Nghiên cứu VOICE, tôi nhận ra chiến lược, chiến thuật, thủ đoạn của họ y hệt như của băng đảng "Việt tân". Tôi thấy có ba quốc gia mình cần phải đến là Thái-lan, Việt Nam và Ca-na-đa. Trước khi rời Mỹ, tôi liên lạc với một tổ chức của Mỹ vẫn cung cấp cho VOICE rất nhiều tiền bạc để huấn luyện về cái gọi là "xã hội dân sự" nhằm đưa người vào Việt Nam. Thông qua các khóa huấn luyện, họ nhồi sọ những người trẻ chưa có kinh nghiệm cuộc sống, thiếu thông tin và thiếu hiểu biết. Muốn chặn được họ tôi phải chặt đứt về tài chính. Tôi đã gặp và nói với mấy người ở tổ chức vẫn hỗ trợ tài chính cho VOICE, rằng vì là con của một trong năm nhà báo đã bị sát hại, tôi không chấp nhận việc các anh dùng tiền thuế để trợ cấp cho một băng đảng giết hại bố tôi. Không bao giờ tôi lại chấp nhận chuyện đó. Nếu họ không giải quyết, tôi sẽ đưa vấn đề lên Quốc hội Mỹ. Sau khi biết như vậy, họ cắt tài trợ ngay tức khắc.
Ðể thay hình đổi dạng, băng đảng "Việt tân" nấp dưới danh nghĩa tổ chức "xã hội dân sự", mượn danh nghĩa làm thiện nguyện để cho ra đời những tổ chức ngoại vi như VOICE. Như năm 2007, họ đưa Trịnh Hội về Việt Nam, và Trịnh Hội đã vào được dưới vỏ bọc tổ chức của Trịnh Hội là một NGO (tổ chức phi chính phủ), thêm nữa lúc đó Trịnh Hội như là người "không tỳ vết", lại đẹp trai, chồng của Nguyễn Cao Kỳ Duyên (con gái ông Nguyễn Cao Kỳ) giúp họ làm nên bình phong mới, che lấp diện mạo của băng đảng mà đồng bào hải ngoại đã giảm niềm tin, trong nước thì cảnh giác. Họ tạo ra hỏa mù nhưng trong hỏa mù có "kim nhọn", và mục tiêu của "kim nhọn" đó là Việt Nam. 
(còn nữa)
Nguồn: Nhandan.com.vn

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

18 nhận xét

Viết nhận xét
18:09, 06/01/2020 XÓA

Công nhận rằng tổ chức khủng bố Việt Tân hoạt động hết sức tinh vi xảo quyệt, chúng thông qua các khóa huấn luyện, họ nhồi sọ những người trẻ chưa có kinh nghiệm cuộc sống, thiếu thông tin và thiếu hiểu biết để từng bước làm thay đổi tư tưởng của họ và lợi dụng họ hoạt động phi pháp phục vụ việc chống đối của Việt Tân

TRẢ LỜI
avatar
18:18, 06/01/2020 XÓA

Một hành trình khá dài và đầy rẫy nguy hiểm. Nhưng vì đẻ vạch mặt tổ chức " Việt tân" ông có thể bất chấp tất cả. Băng đảng "Việt tân" nấp dưới danh nghĩa tổ chức "xã hội dân sự", mượn danh nghĩa làm thiện nguyện để cho ra đời những tổ chức ngoại vi như VOICE. ông Nguyễn Thanh Tú đã khuyến cáo người Việt Nam trong nước cần tỉnh táo để không sa vào "bẫy" của tổ chức khủng bố "Việt tân" và VOICE

TRẢ LỜI
avatar
19:43, 06/01/2020 XÓA

việc chính phủ ta xác định Việt Tân là một tổ chức khủng bố hoàn toàn dựa trên âm mưu, những hoạt động của nó từ khi ra đời cho đến nay. Với thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt, chúng mở rộng phương diện tấn công vào tình hình đất nước trên mọi phương diện, tung hỏa mù làm cho quần chúng nhân dân trong nước mất phương hướng ,bị lôi kéo, dụ dỗ chống chính quyền với những món hời chưa từng có. Qua lời kể của ông Tú có thẻ hiểu rõ phần nào và người dân nên cảnh giác cao độ hơn nữa trước thế lực đen tối hải ngoại này.

TRẢ LỜI
avatar
19:50, 06/01/2020 XÓA

Đây là 1 tổ chức khủng bố đã đc Việt Nam liệt vào danh sách để chúng ta phải rè chừng. Đây cũng là 1 trong các tổ chức chống phá cách mạng nước ta, chúng cũng thực hiện nhiều hoạt động bạo lực. Không chỉ vậy tổ chức này còn thường xuyên nói xấu chế độ, các lãnh đạo của nhà nc

TRẢ LỜI
avatar
20:08, 06/01/2020 XÓA

Việt Tân là một tổ chức khủng bố thời gian qua đã bắt đầu quay trở lại hướng bạo lực, điển hình là con lisa Phạm chỉ đạo đông bọn đánh bom chi cục thuế Bình Dương, cho thấy sự ngông cuống của chúng, giờ không con chỉ xuyên tạc trên mạng mà chúng đã thay đổi phương thức hoạt động cho thấy chúng ta cần có cái nhìn khác về tổ chức này

TRẢ LỜI
avatar
Ánh Kim
AUTHOR
22:20, 06/01/2020 XÓA

Trong những năm gần đây, cộng đồng người Việt ở hải ngoại đã dần biết rõ bộ mặt nguy hiểm, xảo quyệt của tổ chức Việt Tân, họ không còn bị chúng dắt mũi nữa. Cộng đồng người Việt trong nước cũng từ lâu đã được tuyên truyền nâng cao nhận thức về bọn tội phạm này, vì vậy hầu hết đều không bị chúng tẩy não.

TRẢ LỜI
avatar
22:24, 06/01/2020 XÓA

Việt tân là 1 tổ chức khủng bố đã được Việt Nam liệt vào danh sách để chúng ta phải dè chừng. Đây cũng là 1 trong các tổ chức chống phá cách mạng nước ta, chúng cũng thực hiện nhiều hoạt động bạo lực. Không chỉ vậy tổ chức này còn thường xuyên nói xấu chế độ, các lãnh đạo của nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
22:45, 06/01/2020 XÓA

Cân có những người dũng cảm đứng lên vạch trần bộ mặt của Việt Tân thế này để cộng đồng người Việt ở nước ngoài hiểu rõ bản chất xấu xa, phi nghĩa của chúng. Chứ nếu không ai dám đứng lên chống lại bọn lưu manh này thì người Việt ở hải ngoại sẽ mãi bị chúng lừa bịp, lợi dụng để tài trợ chống phá chính Tổ quốc mình.

TRẢ LỜI
avatar
22:57, 06/01/2020 XÓA

Cảm ơn ông Nguyễn Thanh Tú, một người Việt Nam can đảm để đứng ra chống lại, vạch trần tổ chức khủng bố Việt Tân, góp phần bảo vệ sự bình yên cho đất nước, sự ổn định và bền vững của chế độ. Dù có bị nguy hiểm tính mạng, ông vẫn kiên cường đứng về phía chính nghĩa, nhờ đó mà tổ chức Việt Tân giờ đã lộ bộ mặt thật rồi!

TRẢ LỜI
avatar
23:09, 06/01/2020 XÓA

Một hành trình khá dài và đầy rẫy nguy hiểm. Nhưng vì đẻ vạch mặt tổ chức " Việt tân" ông có thể bất chấp tất cả. Băng đảng "Việt tân" nấp dưới danh nghĩa tổ chức "xã hội dân sự", mượn danh nghĩa làm thiện nguyện để cho ra đời những tổ chức ngoại vi như VOICE. ông Nguyễn Thanh Tú đã khuyến cáo người Việt Nam trong nước cần tỉnh táo để không sa vào "bẫy" của tổ chức khủng bố "Việt tân" và VOICE.

TRẢ LỜI
avatar
19:42, 07/01/2020 XÓA

Bọn khủng bố "Việt tân" nấp dưới danh nghĩa tổ chức "xã hội dân sự", mượn danh nghĩa làm thiện nguyện để lừa tiền người Việt Hải ngoại bên đó, nhưng đằng sau là lấy tiền tài trợ các hoạt động khủng bố, vừa rồi chả phát hiện ra mấy vụ đặt bom cả ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, với cơ quan tiếp dân đó

TRẢ LỜI
avatar
19:45, 07/01/2020 XÓA

Đừng người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Việt Tân; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của Việt Tân... sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố , bóc lịch Tết cả đời như chơi đó, tivi nói đầy rồi. Có mấy bà ở quê mình nghe lời nó cấp nhà miến phí cho còn kí tên ủng hộ tổ chức Việt Tân luôn cơ

TRẢ LỜI
avatar
19:58, 07/01/2020 XÓA

Việt Tân là một tổ chức với các hoạt động khủng bố nhằm mục đích phá hoại chính quyền Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, phá hoại, gây chia rẽ khối Đại đoàn kết dân tộc Việt Nam. Hiện tại, theo các tài liệu của các cơ quan chức năng ở Việt Nam thì Việt Tân tiếp tục "tuyển mộ", "huấn luyện", "chỉ đạo" thành viên xâm nhập nội địa để thực hiện các hoạt động phá hoại, gây rối, làm mất an ninh - trật tự; bạo loạn; thủ tiêu, bắt cóc con tin; bên cạnh việc đưa thành viên từ nội địa ra nước ngoài để tổ chức "đào tạo", "huấn luyện" về phương thức khủng bố, chế tạo bom xăng, dùng vũ khí các loại... để phục vụ cho những hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát...do vậy cần có những người dũng cảm đứng lên vạch trần bộ mặt của Việt Tân thế này để cộng đồng người Việt ở nước ngoài hiểu rõ bản chất xấu xa, phi nghĩa của chúng

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
19:19, 08/02/2020 XÓA

Bộ mặt Việt tân đã lồ lộ ra như thế còn cần vạch mặt làm cái gì nữa chứ, chúng đang làm những việc hoàn toàn trái với pháp luật việt nam mà, nếu chúng mà về việt nam và bị phát hiện thì có lẽ chúng đang ở trong tù rồi

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
19:21, 08/02/2020 XÓA

bà con nên cẩn thận với những tin tức mà việt tân đăng lên, chúng nhìn nhận mọi vấn đề qua lăng kính màu đen của chúng, chả bao giờ nhận định tốt về người khác mà chỉ chăm chăm xem sai ở đâu để cắn thôi, như vậy thì ai mà tin được lời chúng chứ?

TRẢ LỜI
avatar
Gia Linh
AUTHOR
22:09, 04/03/2020 XÓA

Không thể phủ định được trong các tổ chức chống đối phản động, Việt Tân giờ đang là bọn có thực lực nhất và nguy hiểm nhất. Chúng được các thế lực bên ngoài bơm tiền không tiếc xuể. Nhưng mà tôi tin vào năng lực của Đảng và Chính phủ, của lực lượng vũ trang, của nhân dân Việt Nam sẽ quyết tâm bóp chúng đến chỗ chết

TRẢ LỜI
avatar
20:52, 07/03/2020 XÓA

Đúng là dù họ có rời xa Tổ quốc vì bất cứ lý do gì đi nữa, họ vẫn mang trong mình dòng máu của người con Việt Nam. Cảm ơn ông đã dũng cảm đứng ra vạch trần các hành vi tinh vi của "Việt Tân", đem lại những thông tin mới phục vụ cho quá trình nắm bắt và triệt phá chúng.

TRẢ LỜI
avatar
19:53, 19/03/2020 XÓA

Vẫn là cái tên Việt Tân, một thế lực phản động tinh vi và rất khó đối phó. Chỉ mong người dân Việt Nam đều có nhận thức đúng, không thể để những luận điệu của chúng điều khiển, nắm bắt, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Nhà nước ta cũng sẽ tìm ra cách đối phó, bắt chúng phải nhận tội!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon