NHÌN LẠI VỤ VIỆC TẠI ĐỒNG TÂM - MỸ ĐỨC NGÀY 09.01


Hoa sữa
Sau một thời gian dài “cố đấm ăn xôi”, kích động người dân chống đối lại chính quyền, đòi chiếm dụng đất quốc phòng, đỉnh điểm là từ các ngày 03/01 đến mùng 06/01/2020 khi tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn được lực lượng Quân đội xây dựng đến khu vực xã Đồng Tâm, Lê Đình Công và các đối tượng trong tổ Đồng Thuận đã tìm mọi cách ngăn cản. Chúng tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng, xây dựng lều bạt trái phép tại khu vực sân bay Miếu Môn, bắc loa chửi bới, thóa mạ, xúc phạm cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ, đồng thời kích động người già, phụ nữ rải chiếu nằm giữa đường quốc lộ để thu hút sự quan tâm của dư luận.
Trước sự quá khích của số đối tượng trên gây bức xúc trong dư luận và quần chúng nhân dân thì đêm ngày mùng 8, rạng sáng mùng 09/01/ 2020, Công an thành phố Hà Nội đã tiến hành bắt giữ các đối tượng chủ mưu, cầm đầu, tay sai, quá khích tại Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội), trong đó, nhiều cái tên quen thuộc như: Lê Đình Công, Nguyễn Văn Tuyển, Bùi Viết Hiểu....

Thời gian vừa qua, các đối tượng cầm đầu này đã kích động gây rối tại Đồng Tâm, với nhiều hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng như bắt giữ trái phép cán bộ công an làm nhiệm vụ, ngăn cản, đe dọa tính mạng của các chiến sỹ quân đội xây dựng tường rào xung quanh sân bay Miếu Môn.... Mặc dù các lực lượng chức năng đã nhiều lần đối thoại, vận động song với bản chất ngoan cố, đám đối tượng này không hề hối cải mà tiếp tục có nhiều hành vi coi thường pháp luật.
Thậm chí, với bản chất côn đồ hung hãn, một số đối tượng có hành vi chống đối đã sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả 03 cán bộ chiến sĩ Công an hy sinh, 01 đối tượng chống đối chết, 01 đối tượng bị thương. Đây chính là hành động KHỦNG BỐ, vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng của các đối tượng trên.
Theo như thông tin tác giả nắm được, trước đó cha con Lê Đình Công và nhóm Đồng thuận đã nuôi giấu khoảng 20 kẻ nghiện ngập, ngoài việc nuôi ăn ở, hàng ngày đám của Kình còn cung phụng hàng cho đám kia thỏa cơn. Chính đám này là số tấn công phá hàng rào sân bay Miếu Môn, và cũng chính chúng là kẻ tấn công vào lực lượng CSCĐ dẫn đến sự hi sinh của 03 đồng chí như Cổng thông tin điện tử Bộ Công an đã đưa tin.
Sự việc lần này một lần nữa cho chúng ta cảm nhận được phần nào sự hi sinh của lực lượng Công an nhân dân. Họ luôn sẵn sàng đương đầu với kẻ địch, thậm chí hi sinh cả tính mạng để bảo vệ bình yên cho cuộc sống của nhân dân. Được biết, toàn bộ lực lượng Công an được điều động tham gia chiến vụ Đồng Tâm đều phải ngắt liên lạc với gia đình, nói dối gia đình là trực… Không một gia đình nào hay biết những cán bộ chiến sĩ công an đang đối mặt với bọn khủng bố, nghiện ngập đủ loại ở Đồng Tâm. Lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã thực hiện đúng lời thề danh dự “suốt đời tận tụy phục vụ nhân dân, vì cuộc sống bình yên của nhân dân”.
Tác giả đồ rằng vụ việc này ắt hẳn có sự nhúng tay của đám zân chủ nửa vời bên kia địa cầu. Bọn chúng muốn phá hoại hình ảnh Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc của Việt Nam nên mới khích lão Lê Đình Kình thuê hàng chục thằng nghiện về Đồng Tâm âm mưu phá hoại sân bay Miếu Môn và khu vực đất Viettel, sau đó sẽ tung hình ảnh và clip lên mạng rồi đưa ra Đại hội đồng Liên hợp quốc để phê phán Việt Nam. Chắc chúng đã hứa hẹn với lão già Kình sau vụ này sẽ có can thiệp từ các nước phương Tây nên không phải lo lắng, sau đó Kình cùng gia đình sẽ có 1 tấm vé đi nước ngoài. Nếu không thì 50ha đất chắc chắn sẽ thuộc về nhóm Đồng thuận. Những lời đường mật có cánh đó đã phần nào thúc đẩy dã tâm của cha con Kình Công để dẫn đến cơ sự ngày hôm nay.
Bên cạnh bản chất côn đồ, đê tiện của cha con Kình Công và nhóm Đồng thuận cũng phải nhắc đến sự mù quáng của một số người dân do được chia tiền, hứa hẹn chia đất, chia tiền đền bù dẫn đến trở thành tay sai cho chúng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, bất biết mình có quyền và lợi ích liên quan đến cánh “đồng Sênh” mà chúng gọi hay không. Lòng tham đã làm mờ mắt họ. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả những ai có tư tưởng lợi dụng việc công để tư lợi, dần dà thói quen thành bản năng, cứ nghĩ đó là của mình. Đến khi bị khui ra thì lại cố đấm ăn xôi, hành động theo kiểu chí phèo bất chấp tất cả.
Việc Công an thành phố Hà Nội tiến hành bắt giữ để điều tra, xử lý số đối tượng chủ mưu, cầm đầu, quá khích chống lại lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nhân dân tại Đồng Tâm đã giúp cho những người dân chân chính tại Đồng Tâm chuẩn bị đón một cái Tết bình yên sau một thời gian dài bị o ép từ gia đình ông Kình và tổ Đồng thuận. Không thể để những con sâu mọt đục khoét sự bình yên của nhân dân Đồng Tâm mãi được.
Hoan hô chính quyền Hà Nội đã mạnh mẽ để giải quyết dứt điểm vấn đề, lập lại trật tự Thủ đô. Đây cũng là bài học thích đáng cho những kẻ luôn coi thường pháp luật, thách thức chính quyền, xâm phạm lợi ích của Nhà nước và Nhân dân.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

15 nhận xét

Viết nhận xét
13:56, 10/01/2020 XÓA

Vụ việc xảy ra đã quá đau xót, thương cảm cho chính những người chiến sỹ hy sinh và gia đình của họ. Đám Đồng Thuận hoạt động không khác gì những tên khủng bố, chúng chuẩn bị vũ khí, công cụ phương tiện gây án như dao phóng, lựu đạn, bom xăng...từ trước để tấn công, sát hại những người thực thi pháp luật một cách tàn nhẫn, man rợ để che lấp cho các hành vi sai phạm của chúng. Thiết nghĩ pháp luật cần phải nghiêm trị những kẻ này thật mạnh tay, không thể để kẻ cho những kẻ coi thường pháp luật, tính mạng con người tồn tại gây hại được.

TRẢ LỜI
avatar
17:56, 10/01/2020 XÓA

Qua vụ việc này cần đánh giá bổ sung những hành vi khủng bố, đối tượng khủng bố và hình phạt khủng bố. Đất nước ghi nhận công lao của các chiến sĩ đã hy sinh cho sự bình yên của người dân. Chiến dịch trấn áp tội phạm ở Đồng Tâm phải xác định là 1 trận chiến đấu với kẻ thù, rõ ràng những tên tội phạm vừa bắt giữ đã có chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt, khi KẺ THÙ BUỘC TA ÔM CÂY SÚNG thì diễn biến có thể khác nhiều.
Mong Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An tiếp tục truy lùng tất cả những kẻ liên quan đến vụ này, nhất là bọn khủng bố và bọn thù địch nước ngoài, trong đó có Người Mỹ gốc Việt, Người Úc gốc Việt, Người Đức gốc Việt, những năm qua chính bọn này cùng lũ dân chửi đã gây nhiều bất ổn cho đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
22:16, 11/01/2020 XÓA

Vụ việc tranh chấp đất đai ở Đồng Tâm, Mỹ Đức này thì nguyên nhân sâu xa là do sự tham nhũng, sự mập mờ trong việc giải quyết phân chia đất quốc phòng và đất nông nghiệp của một số cán bộ xã mà chủ mưu chính là ông Lê Đình Kình- nguyên bí thư xã, phó chủ tịch xã. Chính ông ta đã chia đất quốc phòng cho 1 số hộ dân bất hợp pháp từ rất lâu, và đến bây giờ người dân sinh sống, trồng trọt trên đó là coi như là đất nông nghiệp

TRẢ LỜI
avatar
22:21, 11/01/2020 XÓA

Đến khi có kế hoạch sử dụng khu đất quốc phòng này để xây dựng sân bay Miếu Môn phục vụ quốc phòng an ninh thì người dân phản đối, cộng thêm sự ủng hộ, lừa gạt từ cha con ông Kình và nhóm đồng thuận kia nên người dân đã phản đối kịch liệt, chống lại lực lượng chức năng, dẫn tới nhiều vụ đụng độ, gây rối trật tự. Ông Kình còn làm ra vẻ chính quyền cướp đất của dân, còn mình thì đang đòi lại công bằng cho dân. Nực cười

TRẢ LỜI
avatar
22:24, 11/01/2020 XÓA

Xét cho cùng vụ việc này chính là do sự tham lam, tha hóa biến chất của của cha con lão Kình và một số tên chung lợi ích. Chúng biết rằng nếu chấp thuận thì cũng sẽ bị bắt vì tội tham nhũng, thêm vào đó là sự ủng hộ, hậu thuẫn, kích động của bọn nhà báo nước ngoài, bọn dân chủ phản động trong nước, được chúng rót tiền kích động chúng tấn công lại lực lượng chức năng. Kết quả là dẫn tới sự việc đau lòng này

TRẢ LỜI
avatar
22:44, 11/01/2020 XÓA

Cả cái tổ Đồng thuận mà cầm đầu là cha con nhà lão Kình khốn nạn đều là bọn sói tàn ác đột lốt người dân, chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu, tiền tham lam chiến đất của nhà nước mà chúng đã làm những tội ác tày trời đến như vậy. Qua vụ việc này mà bản chất thảo khấu hung tàn, hiểm ác, côn đồ, xã hội đen của đám cầm đầu đã được bộc lộ ra rõ ràng. Chúng đã cấu kết với bọn dân chủ phản động chống phá đất nước, gây họa cho nhân dân rồi chỉ để ăn tiền của bọn phản động

TRẢ LỜI
avatar
22:49, 11/01/2020 XÓA

Mặc dù bây giờ kẻ chủ mưa Kình đã chết, bọn con cháu côn đồ, tay chân kia cũng đã bị gông cổ vào đồn, nhưng những thiệt hại chúng để lại là rất nghiêm trọng, những nỗi đau mà chúng gây ra là không thể nào trả giá được. Vì để dẹp loạn, bảo vệ nhân dân mà bao chiến sĩ công an, quân đội đã đổ máu, hy sinh không đáng có, để lại nỗi đau vô tận cho gia đình và nhân dân, đất nước. Nhũng tên gian ác này cầm phải bị trừng trị nghiêm khắc

TRẢ LỜI
avatar
18:05, 13/01/2020 XÓA

Ngày nào còn có lệnh nhân nhượng, lui quân, bỏ chạy trước đám hung dân, ngày đó máu chiến sỹ còn phải đổ.Từ khi nào chúng ta phải sợ chúng, sợ lũ nhân quyền mồm chó vó ngựa phương tây để rồi phải chùng bước trước kẻ cướp. Quân đội nhân dân, công an nhân dân là bảo vệ nhân dân, vì nhân dân.Nhưng chúng không phải dân, chúng là khủng bố.Là quân giết người!

TRẢ LỜI
avatar
18:18, 13/01/2020 XÓA

Không được đánh lận con đen, như bọn phản động rêu rao. Các thành viên của gia đình ông lê đình kình( chỉ những kẻ tham gia chống đối) và đồng bọn là kẻ khủng bố, phá hoại. Luật pháp phải nghiêm trị để làm gương cho bọn tạo phản, chống phá. Kẻ nào phải tử hình thì tử hình hết. Số còn lại cho chung thân Vĩnh viễn nằm trong tù.

TRẢ LỜI
avatar
Ánh Kim
AUTHOR
11:48, 02/02/2020 XÓA

Vụ việc xảy ra đã quá đau xót, thương cảm cho chính những người chiến sỹ hy sinh và gia đình của họ. Đám Đồng Thuận hoạt động không khác gì những tên khủng bố, chúng chuẩn bị vũ khí, công cụ phương tiện gây án như dao phóng, lựu đạn, bom xăng...từ trước để tấn công, sát hại những người thực thi pháp luật một cách tàn nhẫn, man rợ để che lấp cho các hành vi sai phạm của chúng. Thiết nghĩ pháp luật cần phải nghiêm trị những kẻ này thật mạnh tay, không thể để kẻ cho những kẻ coi thường pháp luật, tính mạng con người tồn tại gây hại được.

TRẢ LỜI
avatar
11:55, 02/02/2020 XÓA

Vụ việc tranh chấp đất đai ở Đồng Tâm, Mỹ Đức này thì nguyên nhân sâu xa là do sự tham nhũng, sự mập mờ trong việc giải quyết phân chia đất quốc phòng và đất nông nghiệp của một số cán bộ xã mà chủ mưu chính là ông Lê Đình Kình- nguyên bí thư xã, phó chủ tịch xã. Chính ông ta đã chia đất quốc phòng cho 1 số hộ dân bất hợp pháp từ rất lâu, và đến bây giờ người dân sinh sống, trồng trọt trên đó là coi như là đất nông nghiệp.

TRẢ LỜI
avatar
13:13, 02/02/2020 XÓA

Cả cái tổ Đồng thuận mà cầm đầu là cha con nhà lão Kình khốn nạn đều là bọn sói tàn ác đột lốt người dân, chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu, tiền tham lam chiến đất của nhà nước mà chúng đã làm những tội ác tày trời đến như vậy. Qua vụ việc này mà bản chất thảo khấu hung tàn, hiểm ác, côn đồ, xã hội đen của đám cầm đầu đã được bộc lộ ra rõ ràng.

TRẢ LỜI
avatar
13:15, 02/02/2020 XÓA

Mặc dù bây giờ kẻ chủ mưa Kình đã chết, bọn con cháu côn đồ, tay chân kia cũng đã bị gông cổ vào đồn, nhưng những thiệt hại chúng để lại là rất nghiêm trọng, những nỗi đau mà chúng gây ra là không thể nào trả giá được. Vì để dẹp loạn, bảo vệ nhân dân mà bao chiến sĩ công an, quân đội đã đổ máu, hy sinh không đáng có, để lại nỗi đau vô tận cho gia đình và nhân dân, đất nước. Nhũng tên gian ác này cầm phải bị trừng trị nghiêm khắc.

TRẢ LỜI
avatar
13:17, 02/02/2020 XÓA

Không được đánh lận con đen, như bọn phản động rêu rao. Các thành viên của gia đình ông lê đình kình( chỉ những kẻ tham gia chống đối) và đồng bọn là kẻ khủng bố, phá hoại. Luật pháp phải nghiêm trị để làm gương cho bọn tạo phản, chống phá. Kẻ nào phải tử hình thì tử hình hết. Số còn lại cho chung thân Vĩnh viễn nằm trong tù.

TRẢ LỜI
avatar
10:30, 06/02/2020 XÓA

Thời gian vừa qua, các đối tượng cầm đầu này đã kích động gây rối tại Đồng Tâm, với nhiều hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng như bắt giữ trái phép cán bộ công an làm nhiệm vụ, ngăn cản, đe dọa tính mạng của các chiến sỹ quân đội xây dựng tường rào xung quanh sân bay Miếu Môn.... Mặc dù các lực lượng chức năng đã nhiều lần đối thoại, vận động song với bản chất ngoan cố, đám đối tượng này không hề hối cải mà tiếp tục có nhiều hành vi coi thường pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon