NHỮNG KẺ CẦM ĐẦU GÂY RỐI TẠI ĐỒNG TÂM ĐỐI DIỆN VỚI BẢN ÁN NÀO???


Huyền Pha
NHỮNG KẺ CẦM ĐẦU GÂY RỐI TẠI ĐỒNG TÂM ĐỐI DIỆN VỚI BẢN ÁN NÀO???Sáng ngày 9/1/2020, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả 03 cán bộ chiến sĩ Công an hy sinh, 01 đối tượng chống đối chết, 01 đối tượng bị thương.
Thông tin ngắn gọn trên từ Bộ Công an hôm qua gây bàng hoàng dư luận. Điểm nóng đất đai Đồng Tâm, sau nhiều lần tưởng đã lên đến đỉnh điểm, một lần nữa lại đạt điểm đỉnh với nhiều cái chết thật đau buồn, xót thương.
Trên VTV, Nguyễn Văn Tuyển (Tuyển Cụt), một đối tượng bị bắt giữ trong số cộm cán tham gia vào nhóm chống đối lực lượng chức năng khai về kế hoạch tấn công: người cầm đầu (Lê Đình Kình) còn đưa ra “chỉ thị” “cứ cho 3 “thằng” chết”, “không cần phải bàn cãi nhiều, cứ vào là chiến”.
Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 8 quả lựu đạn, hàng chục dao phóng, 20 chai bom xăng chưa sử dụng và nhiều pháo nổ. Những dao phóng dài cả mét, những quả lựu đạn, những chai bom xăng tự chế,…để chống đối lại cảnh sát, liệu những người chuẩn bị những vũ khí giết người man rợ đó có còn là nhân dân? Nghe mô tả lại những cái chết của các chiến sỹ công an thật không thể tưởng tượng cái ác lại đến mức kinh hoàng như vậy. Những kẻ chống đối, giết người như vậy không thể gọi là dân lành!
Điểm nóng Đồng Tâm, lẽ ra phải có một kết cục khác, nếu hóa giải được một điểm then chốt: đất đai ở đây là đất dùng cho mục đích quốc phòng chứ không phải đất thu hồi cho doanh nghiệp làm ăn kinh doanh như ở một số điểm nóng đất đai từng diễn ra. Đất cho an ninh, quốc phòng, như nhiều văn bản quy định, phải được ưu tiên cao nhất.
Mọi người dân Việt Nam đều hiểu rằng đất đai là của Quốc gia, "không thể vì lợi ích đất cát mà lại chống đối chính sách của Nhà nước, trong khi đất này để phục vụ cho quốc phòng an ninh".
Qua nhiều cuộc kháng chiến người ta đều hy sinh, người ta hiến nhà, hiến cửa, hiến cả máu, người ta còn cắt máu để viết đơn xin xung phong ra ngoài chiến trận. Hiện nay trong thời bình nhưng có những người cán bộ có hành vi nhũng nhiễu, tham ô, tham nhũng thì trước sau gì cũng sẽ bị Nhân dân, Đảng, Nhà nước đưa ra xử lý. Nên không chỉ vì so sánh một vài việc như thế mà lại chống lại lợi ích của Quốc gia, Dân tộc
Với những hành vi mang tính chất côn đồ, khủng bố của số đối tượng trong Tổ Đồng Thuận  thì bản án thích đáng sẽ dành cho những đối tượng nay. Căn cứ theo tính chất, mức độ đến đâu thì xử lý tới đó và phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật, bất kể người đó là ai.
Trong vụ việc xảy ra sáng 9/1 chắc chắn cơ quan điều tra sẽ khởi tố nhiều đối tượng về nhiều tội danh khác nhau. Với những kẻ sử dụng lựu đạn làm 3 chiến sĩ công an thiệt mạng sẽ bị xử lý về tội Giết người theo quy định tại khoản 1, điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015 với nhiều tình tiết định khung tăng nặng trách nhiệm hình sự như: dùng phương thức thủ đoạn có thể làm chết nhiều người, giết từ 2 người trở lên, với người thi hành công vụ, có tính chất côn đồ...
Những kẻ không trực tiếp ném lựu đạn vào chiến sĩ công an nhưng là những đối tượng chủ mưu, cầm đầu, giúp sức, xúi giục đối tượng thực hiện hành vi sử dụng lựu đạn cũng sẽ bị xử lý về tội Giết người với vai trò đồng phạm.
Những kẻ bị xử lý về tội Giết người với nhiều tình tiết định khung tăng nặng trách nhiệm hình sự như vậy thì sẽ đối mặt với mức hình phạt cao nhất là tù chung thân hoặc tử hình quy định tại khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Bản án thích đáng và có tính răn đe sẽ dành cho những kẻ sát nhân máu lạnh trong Tổ Đồng Thuận ở Đồng Tâm./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

6 nhận xét

Viết nhận xét
21:49, 11/01/2020 XÓA

Đối với những kẻ khủng bố, những tên thảo khấu, chúng là những kẻ giết người man rợ như thế thì không cần hỏi là chúng sẽ nhận những bản án gì. Đối với người dân Việt Nam nói chung và người dân Đồng Tâm nói riêng thì họ rất căm phẫn trước sự chống đối, nguy hiểm, tàn bạo và chỉ muốn chúng chết đi để mọi người được yên ổn

TRẢ LỜI
avatar
21:55, 11/01/2020 XÓA

Chết !!! Tử hình!!! Chỉ có chết thì may ra chúng mới có thể đền lại được những gì chúng đã gây ra: chống đối chính quyền, gây rối an ninh, kích động người dân và gây ra cái chết cho cán bộ chiến sĩ công an. Thật là man rợ

TRẢ LỜI
avatar
21:59, 11/01/2020 XÓA

Xét về góc độ đạo đức, tính người thì chúng là những con quỷ tàn ác, chúng đã gây ra bao nhiêu tội ác mà không ai có thể tha thứ, chúng là những kẻ tha hóa, rác rưởi của xã hội cần phải bị loại bỏ. Giá trị mạng sống của chúng không đáng để đánh đổi với sự hy sinh của các cán bộ chiến sĩ công an đã nằm xuống

TRẢ LỜI
avatar
22:02, 11/01/2020 XÓA

Thật là đáng thương cho các chiến sĩ đã ngã xuống và gia đình của họ, đáng lẽ họ sắp được về đón tết với vợ con mà lại phải đi dẹp loạn bọn thảo khấu tiểu nhân này. Cái chết đối với chúng là lẽ đương nhiên, sống thêm ngày nào thì càng bẩn xã hội bấy nhiêu

TRẢ LỜI
avatar
22:06, 11/01/2020 XÓA

Chiếu theo pháp luật thì các tội phạm của chúng gồm: hoạt động chống chính quyền nhà nước, phá rối an ninh, kích động chống đối bạo loạn, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, chất nổ, giết người. Với tính chất mức độ giết người có tổ chức, man rợ, nguy hiểm thì chúng không thể thoát khỏi bản án tử hình hoặc chung thân

TRẢ LỜI
avatar
10:31, 06/02/2020 XÓA

Điểm nóng Đồng Tâm, lẽ ra phải có một kết cục khác, nếu hóa giải được một điểm then chốt: đất đai ở đây là đất dùng cho mục đích quốc phòng chứ không phải đất thu hồi cho doanh nghiệp làm ăn kinh doanh như ở một số điểm nóng đất đai từng diễn ra. Đất cho an ninh, quốc phòng, như nhiều văn bản quy định, phải được ưu tiên cao nhất.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon